Du học mỹ không cần bằng SAT và các con đường dành cho bạn

Chứng chỉ SAT là một trong những yếu tố để các trường đại học Mỹ đánh giá năng lực của sinh viên ngoại quốc. Bài thi SAT được đánh giá là tương đối khó so với mặt bằng chung của sinh viên Việt Nam. Do đó, nhiều người lựa chọn chương trình du học Mỹ không cần SAT với mong muốn có cơ hội học tập ở Mỹ với con đường đơn giản hơn. Trong bài viết này, Du học ETEST sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về chương trình du học này. 

du học mỹ không cần sat
Du học Mỹ không cần SAT có thật không?

Du học Mỹ không cần bằng SAT bằng việc đi du học từ cấp trung học 

Du học Mỹ không cần SAT bằng việc đi du học từ cấp trung học sẽ giúp bạn có thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trước khi bước vào cánh cổng đại học. Các trường trung học ở Mỹ đều tổ chức cho sinh viên các khóa ôn luyện thi SAT với chất lượng cao.

Sang Mỹ từ sớm sẽ giúp bạn tiếp cận được nền kiến thức hàng đầu, bám sát đề thi SAT và có cơ hội tìm hiểu các trường đại học phù hợp với nhu cầu và năng lực của bản thân. Mặt khác, bạn cũng sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của mình, làm quen với môi trường mới sớm, tạo tinh thần vững chắc khi học đại học.

đi du học mỹ không cần sat
Bí quyết đi du học Mỹ không cần SAT

Nếu theo học ở các trường trung học Mỹ, bạn sẽ có cơ hội tham gia vào chương trình Advanced Placement (AP). Chương trình AP bao gồm các môn đại cương được giảng dạy ở bậc đại học. Nếu sinh viên có điểm AP tốt thì có thể được miễn một số tín chỉ ở năm 1 và năm 2 khi bước vào đại học.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể theo học chương trình quốc tế IB (International Baccalaureate) khi ở bậc phổ thông. Bằng quốc tế IB được đánh giá cao và bạn có thể theo học được bất kỳ trường đại học nào trên thế giới. Như vậy, nếu bạn có bằng AP hoặc IB thì bạn sẽ dễ dàng tham gia vào các trường đại học mở Mỹ mà không cần bằng SAT.

Hiện nay, một số trường quốc tế ở Việt Nam cũng giảng dạy chương trình lấy bằng AP và IB. Bạn có thể tham gia học tập ở những trường quốc tế này để du học Mỹ không cần SAT. Riêng với bài thi AP thi theo hình thức online nên học sinh trường THPT có thể học và thi từ 5 môn AP trở lên để tăng tính cạnh tranh cho bộ hồ sơ xin vào trường top.

Du học ETEST đang có các khóa học AP bám sát đề thi với thành tích đậu cao. Các giảng viên dạy AP có nhiều năm kinh nghiệm, tốt nghiệp ở các trường đại học hàng đầu, giữ học vị thạc sỹ và có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường đại học trên toàn thế giới. Đặc biệt, lớp học tại Du học ETEST luôn đảm bảo chất lượng với chỉ 6 thành viên/ lớp.

Lựa chọn ngôi trường đã miễn giảm điểm SAT, ACT

Việc lựa chọn trường đại học cũng là 1 cách giúp bạn du học Mỹ không cần bằng SAT. Nhằm thu hút nhiều sinh viên quốc tế theo học, một số trường đại học ở Mỹ đã bỏ bắt buộc điểm SAT, ACT cho sinh viên. Hiện nay, có khoảng hơn 181 trường cao đẳng, đại học trên đất nước này đã miễn 2 kỳ thi SAT và ACT cho sinh viên.

Một số trường đại học miễn giảm điểm SAT, ACT mà bạn có thể tham khảo đó là:

Bowdoin College (ME)

Bowdoin College (ME) là một trường đại học tư thục thuộc tiểu bang Maine có thể giúp bạn du học Mỹ không cần SAT. Hiện nay, trường có khoảng 189 giảng viên và nhân viên cùng hơn 1800 sinh viên đang theo học. Các giảng viên đều có bằng cấp cao và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm.

Đặc biệt, Bowdoin College (ME) có các chương trình kết nối sinh viên với doanh nghiệp, giúp sinh viên tiếp cận được các kiến thức chuyên môn thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bên cạnh đó, khi học tại đây bạn cũng sẽ có được các cơ hội nhận được học bổng giá trị.

trường đại học mỹ không yêu cầu sat
Trường Bowdoin College tại Mỹ không yêu cầu SAT đối với sinh viên khi nhập học

Middlebury College (VT)

Middlebury College (VT) là trường cao đẳng nghệ thuật được thành lập từ năm 1800 tại Middlebury, Vermont. Đây là trường tư thục với hơn 2400 sinh viên hệ đại học. Theo US News and World Report, trường Middlebury College nằm thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường nghệ thuật tốt nhất trên toàn nước Mỹ.

Wesleyan University

Wesleyan University là trường tư thục chuyên ngành nghệ thuật, xã hội nằm ở Middletown, bang Connecticut, Mỹ. Đây là trường đại học duy nhất ở Mỹ tập trung vào giảng dạy khoa học kết hợp với nghệ thuật. Hiện nay, Wesleyan University cung cấp bằng đại học về nghệ thuật, thạc sĩ trong 6 ngành học, thạc sĩ & tiến sĩ nghệ thuật trong 6 ngành học khác. Bạn có thể thực hiện ước mơ du học Mỹ không cần SAT với trường đại học này

Wake Forest University

Wake Forest University được thành lập từ năm 1834. Đây là trường nghệ thuật tự do tư thục với hơn khoảng 7500 sinh viên theo học các chương trình đại học và sau đại học. Hiện nay, trường cung cấp khoảng hơn 30 ngành dạy với đội ngũ giảng viên, chuyên gia hàng đầu tại Mỹ.

Đặc biệt, Wake Forest University cung cấp cho sinh viên một môi trường học thuật đầy đủ và thoải mái nhất với hơn 194 câu lạc bộ; phòng trưng bày nghệ thuật; không gian biểu diễn, giải trí, học thuật,… được mở ra.

trường đại học wake forest miễn kì thi sat
Trường đại học Wake Forest University miễn kì thi SAT đầu vào

New York University 

New York University là trường đại học được nhiều sinh viên Mỹ và quốc tế mơ ước vào học tập nhất. New York University được thành lập từ năm 1831, là trường đại học tư thục lớn nhất nước Mỹ. Ngôi trường cung cấp cho sinh viên chất lượng học tập, nghiên cứu hàng đầu, các suất học bổng giá trị cùng nhiều chương trình liên kết doanh nghiệp giúp sinh viên có thể ở lại Mỹ để làm việc sau khi ra trường.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi du học Mỹ không cần SAT với các trường đại học Mỹ sau đây:

 • Union College (NY)
 • Worcester Polytechnic Institute (MA)
 • Bard College (NY)
 • American University (DC)
 • Connecticut College (CT)
 • Sewanee — The University of the South (TN)
 • Trinity College (CT) “Test Flexible”
 • Texas A & M (TX) “Top 10%”
 • Duquesne University (PA)
 • Clark University (MA)

Tham gia các chương trình học kép giúp bạn học đại học Mỹ không cần SAT

Một cách khác để bạn có thể du học Mỹ không cần SAT là đăng ký tham gia vào các chương trình học kép. Chương trình học kép nghĩa là bạn sẽ học chương trình trung học phổ thông song song với chương trình đại cương đại học. Sau khi kết thúc cấp 3 bạn sẽ nhận được bằng tốt nghiệp cấp 3 và bằng Associate Degree (tương đương 2 năm đại học).

Khi có bằng Associate Degree, bạn sẽ được tuyển thẳng vào năm 3 đại học. Chương trình này không chỉ giúp bạn có thể tham gia học đại học không cần SAT mà còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí, thời gian học hiệu quả nhất.

du học mỹ không cần bằng sat
Du học Mỹ không cần bằng SAT với chương trình học kép

Đọc thêm:

Học chuyển tiếp từ trường cao đẳng của cộng đồng không yêu cầu điểm SAT đầu vào

Chương trình học chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng còn được gọi là chương trình 2+2. Chương trình này tương đương với trình độ 2 năm đầu ở đại học. Khi kết thúc chương trình học ở cao đẳng cộng đồng, bạn sẽ được chuyển tiếp đến năm 3 đại học.

Học tập ở cao đẳng cộng đồng giúp bạn tiết kiệm được chi phí đến 50% so với khi tham gia học đại học. Theo thống kê, có hơn 60% sinh viên Mỹ lựa chọn hình thức học tập này.

Ngoài mức học phí thấp, các trường cao đẳng cộng đồng cũng không yêu cầu điểm IELTS và SAT đầu vào, giúp bạn có thể đi du học Mỹ không cần SAT.

cách đi du học mỹ không cần sat
Học chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng cũng là 1 cách đi du học Mỹ không cần SAT

Học các chương trình dự bị cho du học sinh

Chương trình dự bị đại học (Undergraduate Preparation Program) là chương trình dành cho những sinh viên muốn du học nhưng chưa đủ điều kiện của nhà trường. Chương trình dự bị thường kéo dài trong khoảng từ 1 – 3 học kỳ nhằm củng cố những kiến thức, kỹ năng mà sinh viên còn thiếu. Thông thường, bậc dự bị sẽ giúp sinh viên chuẩn bị tiếng Anh, kỹ năng học tập, nghiên cứu ở đại học,…

Mặc dù các trường đại học không yêu cầu bài thi SAT, tuy nhiên, nếu bạn sở hữu điểm SAT hoặc ACT tốt sẽ giúp hồ sơ xin học bổng đại học Mỹ của bạn nổi bật hơn.

Du học ETEST là đơn vị tư vấn, hỗ trợ sinh viên du học Mỹ không cần SAT chất lượng với khung chương trình bài bản, giúp sinh viên dễ dàng tham gia học tập tại những trường cao đẳng/ đại học hàng đầu ở Mỹ.

Chúng tôi tự hào  là 1 trong 5 đơn vị được sinh viên Việt Nam lựa chọn trong các buổi hội thảo du học. Chúng tôi hào với thành tích hơn 100% số lượng sinh viên trúng tuyển du học Mỹ và các nước như: Anh, Đức, Canada,….

Du học ETEST mang đến cho sinh viên các chương trình săn học bổng Mỹ giá trị với tỷ lệ đậu 100%, giúp sinh viên giảm gánh nặng chi phí khi đi du học. Chúng tôi cung cấp lớp luyện thi tiếng Anh săn học bổng chất lượng với 6 học viên/ 1 lớp và được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu thế giới.

Trên đây là những thông tin chi tiết về chương trình du học Mỹ không cần SAT. Đây là một cơ hội lớn giúp sinh viên có thể thực hiện ước mơ học tập và trải nghiệm ở đất nước có nền kinh tế, xã hội phát triển hàng đầu thế giới.

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • 2 thoughts on “Du học mỹ không cần bằng SAT và các con đường dành cho bạn

  1. Bảo Nhi says:

   Học các chương trình dự bị cho du học sinh Là sao vậy ạ
   Em chưa có tiếng anh cũng như chưa có điểm Sat em muốn học như vậy thì xin visa có được không ạ?

   • vando@etest.edu.vn says:

    Xin chào Bảo Nhi, chương trình dự bị – pathway là dành cho các bạn chưa đạt điều kiện đầu vào, thông thường là tiếng Anh ở mức IELTS 5.0 – 5.5 có thể theo học. Với chương trình này em sẽ được học tiếng Anh, các môn học nền tảng giúp mình chuẩn bị và có thể học tốt chương trình đại học tại Mỹ. Tùy vào khả năng đầu vào mà thời gian chương trình dự bị dài hay ngắn em nhé. Để được tư vấn chi tiết, em vui lòng inbox trực tiếp fanpage https://www.facebook.com/ETESTduhoc hoặc liên hệ hotline 0933 80 66 99 – 0938 07 66 99 – 0936 17 76 99 để được cung cấp các thông tin về chương trình nhé.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Call Now Button