TẠI SAO CHỌN DU HỌC MỸ?

THÔNG TIN DU HỌC MỸ

Mỹ (Hoa Kỳ) hiện đang là quốc gia đứng thứ 4 về tổng diện tích và quy mô dân số. Dân cư Mỹ đa phần là người nhập cư. Điều này đã khiến Mỹ trở thành quốc gia được tiếp cận nhiều nền văn hóa nhất thế giới. 

Mỹ gần như chiếm những vị trí quan trọng ở mọi tổ chức toàn cầu lớn trên thế giới như NATO, WHO, WTO,… Mỹ còn sở hữu hơn 120 tập đoàn – công ty lớn nhất thế giới, có thể kể đến các thương hiệu toàn cầu như Facebook, Apple, Amazon, Starbucks,… Đây là những minh chứng rõ ràng cho vị thế siêu cường quốc của  Mỹ hiện nay. 

>>Gợi ý: Hướng dẫn chi tiết thủ tục làm visa du học Mỹ mới nhất hiện nay

Về mảng nghiên cứu – học thuật, Mỹ cũng vinh dự là đất nước sở hữu nhiều công dân đoạt giải Nobel nhất, thậm chí đứng đầu ở mỗi lĩnh vực. Nguyên nhân có thể kể đến nền giáo dục luôn ở những vị trí đầu trong những nền giáo dục tốt nhất hành tinh. Mỹ tiếp tục hứa hẹn là điểm đến cho hàng ngàn học sinh – sinh viên trong tương lai.

Mỹ với những thành tựu có thể kể đến : quốc gia đông dân thứ ba thế giới với 327,7 triệu người; nền kinh tế lớn nhất ; một trong những quân đội mạnh nhất. Hoa Kỳ cũng có hệ thống giáo dục đại học lớn thứ hai ( Trung Quốc đã vượt qua Hoa Kỳ về mặt này vào khoảng năm 2001).


Trở thành một sinh viên quốc tế ở Mỹ sẽ như thế nào

Giáo dục

Đặc điểm nổi trội của du học đại học tại Mỹ là sự tự do trong cả cuộc sống lẫn giáo dục. Điều này giúp người học xóa bỏ những tư duy ràng buộc, sẵn sàng thích nghi với những thay đổi của cuộc sống. Điểm sáng của nền giáo dục Mỹ còn nằm ở việc không mang nặng áp lực thi cử và môi trường giáo dục bình đẳng cho mọi sinh viên. Với những tiêu chuẩn trên, không khó để bằng cấp tại đất nước cờ hoa được công nhận trên khắp thế giới.

Kinh tế

Mỹ luôn được biết đến với tên gọi “siêu cường quốc kinh tế”. Thậm chí đối mặt với dịch bệnh COVID-19 trong 2 năm liên tiếp nhưng nền kinh tế Mỹ vẫn được OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) nhận định kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng khoảng 6.5% – nhanh nhất kể từ năm 1984. Năm 2020, GDP sản phẩm quốc nội tại Mỹ vẫn đứng đầu thế giới mặc dù đại dịch vẫn chưa được kiểm soát. Không những sở hữu thu nhập bình quân đầu người 63.000USD/năm và quyền lực hộ chiếu xếp thứ 7, Mỹ còn là thị trường tài chính – kinh doanh có quy mô và sức ảnh hướng bậc nhất thế giới.

Văn hóa

Với thành phần dân cư chủ yếu là dân nhập cư, Mỹ là một quốc gia có văn hóa đa sắc màu. Theo thống kê về nhân khẩu học tại Mỹ, quốc gia này có khoảng 327 triệu dân – đứng thứ 3 về quy mô dân số trên thế giới. 

Văn hóa Mỹ được hình thành bởi những nền văn hóa nhập cư như Mỹ – Latin, châu Phi, châu Á hay từ dân tộc bản xứ. Từ đó, văn hóa Mỹ được lan tỏa và có sức ảnh hưởng đến các quốc gia khác. Có thể nói văn hóa Mỹ và văn hóa cả châu Âu thường còn được biết đến với cái tên “văn hóa phương Tây”.

Ẩm thực

Sự đa dạng văn hóa kéo theo sự đa dạng ẩm thực tại Mỹ. Chịu ảnh hưởng từ hàng trăm triệu người nhập cư trên khắp thế giới, ẩm thực Mỹ phản ánh mạnh mẽ nền ẩm thực toàn cầu.

Mỗi tiểu bang tại Mỹ đều có nền ẩm thực phong phú và đặc trưng. Nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy Florida thường dùng rau tươi cho món ăn của mình, Texas lại nổi tiếng với những món nướng mang đậm hơi thở miền Viễn Tây nước Mỹ.

An ninh

Các trường học tại Mỹ đều đề cao yếu tố an ninh, đặc biệt là trong khuôn viên trường. Luật liên bang yêu cầu các trường cung cấp số liệu thống kê tội phạm trong khuôn viên. Để đảm bảo an toàn, hầu hết các trường đều cung cấp dịch vụ hộ tống vào đêm khuya hay các điểm an toàn trong trường – sinh viên có thể gọi trợ giúp trong trường hợp cảm thấy nguy hiểm.

Cơ hội việc làm

Thị trường việc làm tại các quốc gia trên thế giới đều chao đảo kể từ khi bùng phát đại dịch trong năm 2019. Riêng Mỹ đã kéo tỉ lệ thất nghiệp chỉ còn 6% bằng cách bổ sung hơn 900.000 công việc trong tháng 3/2021. Nhờ sự có mặt của vaccine, thị trường lao động tại Mỹ đang có dấu hiệu phục hồi mạnh mẽ, khôi phục về thời điểm trước khi xảy ra đại dịch.

Chính sách nhập cư

Kể từ ngày 2.2.2021, Tổng thống Joe Biden đã hủy bỏ những chính sách về quy trình nhập cư tại Mỹ của người tiền nhiệm và thông qua một loạt sắc lệnh mới. Sắc lệnh này hứa hẹn sẽ tăng tốc độ xử lý đơn xin thị thực – quốc tịch và giảm thiểu sự tồn đọng thị thực.

Thế mạnh của ETEST trong tư vấn du học Mỹ

Quy trình tư vấn tại ETEST

CÁC HỖ TRỢ KHI DU HỌC MỸ TẠI DU HỌC ETEST

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín hàng đầu – Du học ETEST hiểu được nỗi lo lắng của các bạn học sinh và phụ huynh. Vì thế, chúng tôi đã xây dựng lộ trình bày bản giúp giải quyết nỗi lo trước và trong khi làm hồ sơ du học.

Bạn sẽ được đội ngũ cố vấn du học và học thuật của Trung tâm tư vấn du học Mỹ ETEST tư vấn chọn trường và chọn ngành phù hợp với khả năng và định hướng của bản thân.

Nếu bạn cho rằng bản thân chưa đủ khả năng xin học tại ngôi trường mơ ước của mình? Trung tâm tư vấn du học Mỹ ETEST sẽ giúp bạn đạt được các kỹ năng cần thiết thông qua các lớp Chiến lược Viết luận và Nộp hồ sơ săn học bổng (AMP). Chúng tôi tự hào 100% học sinh – sinh viên tham gia lớp AMP đều đạt visa du học Mỹ, đặc biệt là trường học các em mơ ước hay thuộc top 100 tại Mỹ. Từ đó, tỉ lệ đậu visa du học Mỹ của học viên Du học ETEST là 100% trong nhiều năm liên tiếp.

Các chuyên viên của chúng tôi cũng sẽ theo dõi tiến độ hoàn thiện bộ hồ sơ du học và xin visa du học Mỹ cho bạn. Sau khi hoàn thành quá trình nộp hồ sơ, Du học ETEST tiếp tục tư vấn du học Mỹ miễn phí cho bạn:

 • Tư vấn chỗ ở tại Mỹ
 • Đặt lịch khám sức khỏe trước khi du học
 • Tư vấn bảo hiểm sức khỏe
 • Chia sẻ kinh nghiệm sống và làm việc tại Mỹ
 • Đặt vé máy bay sang Mỹ

Ngoài ra, du học ETEST còn mang đến cho bạn nhiều hội thảo du học Mỹ miễn phí, bạn sẽ có dịp được trò chuyện với đại diện các trường hàng đầu tại Mỹ. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn đi du học Mỹ về điều kiện nhập học, lộ trình học tập cũng như công việc và mức lương sau khi tốt nghiệp.

Liên hệ ngay với Du học ETEST – Trung tâm du học Mỹ uy tín hàng đầu để nắm bắt cơ hội du học Mỹ ngay từ hôm nay.

Điều kiện du học Mỹ

GIAO LƯU VĂN HÓA

 • Độ tuổi: 14 – 17
 • GPA 2 năm gần nhất: 7.0
 • Điểm ELTiS từ 224

BẬC TRUNG HỌC

 • Độ tuổi: 14 – 17
 • IELTS 6.0 / TOEFL 80
 • SSAT từ 2100 (săn học bổng)

BẬC ĐẠI HỌC

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.5 / TOEFL 90
 • SAT 1200 / ACT 25
 • Bài tự luận Personal statement

BẬC THẠC SỸ

 • Tốt nghiệp Đại học 4 năm
 • IELTS 6.5 / TOEFL 90
 • GMAT / GRE và kinh nghiệm làm việc (tùy trường)
 • Bài tự luận Personal statement

Chi phí du học Mỹ

HỌC PHÍ

 • Giao lưu văn hóa: Miễn học phí và chi phí ăn ở tại nhà người bản xứ trong 1 năm
 • Bậc trung học: $3,000 – $10,000/năm (trường công lập) và $20,000 – $50,000/năm (trường tư thục)
 • Bậc đại học và thạc sỹ: $15,000 – $60,000/năm

Các trường tại Mỹ đều có suất học bổng và hỗ trợ tài chính hấp dẫn cho sinh viên quốc tế đến 100%

PHÍ ĂN Ở

$10,000 – $15,000/năm

PHÍ BẢO HIỂM

$300 – $500/năm

SINH HOẠT PHÍ

$5000/năm

NHÓM NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI MỸ

Kinh tế

Giáo dục – Sư phạm

Công nghệ – Kỹ thuật

Khoa học Tự nhiên

Khoa học Tự nhiên

Luật – Chính trị

Y – Dược

Nghệ thuật – Âm nhạc

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC MỸ

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

Số tiền cần chi trả cho việc du học sẽ thay đổi dựa vào trường bạn chọn, địa điểm, hình thức cư trú. Nhìn chung, du học sinh cần chi trả các khoản phí cơ bản sau:
– Học phí dao động từ 10.000 – 50.000USD/ năm
– Chi phí sinh hoạt từ 10.000 – 18.000 USD/năm
Thông thường, rất ít học viên tại Du học ETEST phải trả đủ những khoản phí trên do nhiều gói học bổng và hỗ trợ tài chính 20-100% từ chính phủ và các trường đại học tại Mỹ.

Du học Mỹ cần chứng minh tài chính không?

Sinh viên du học Mỹ cần phải chứng minh tài chính, nhằm đảm bảo bạn có khả năng chi trả và chắc rằng bạn có thể học trọn vẹn khóa học. Hiện nay vẫn chưa có mức tài sản cụ thể mà bạn cần chứng minh, điều này phụ thuộc nhiều vào trường bạn dự định học, chương trình và thời điểm học.

Mỹ đào tạo mạnh nhất những ngành học nào?

Có thể nói Mỹ nổi bật ở hầu hết tất cả các ngành. Du học ETEST sẽ liệt kê một số nhóm ngành đang được quan tâm tại Mỹ:

 • Nhóm ngành STEM: Với nhu cầu nguồn nhân lực cao và hướng phát triển tốt, học sinh khối ngành này còn có thể ở lại làm việc tại Mỹ đến 3 năm.
 • Nhóm ngành tài chính – kế toán: học tập tại Mỹ sẽ giúp bạn cập nhật kiến thức tài chính có thể áp dụng toàn cầu.
 • Nhóm ngành kinh doanh – kinh tế: bạn sẽ có được cái nhìn chung về nền kinh tế thế giới.
 • Các nhóm ngành khác: Quản lý nhà hàng – khách sạn, tâm lý học, truyền thông,…
Làm cách nào để lấy được học bổng du học Mỹ giá trị cao?

Các trường khác nhau sẽ có những loại học bổng với trị giá khác nhau với các chương trình du học Mỹ khác nhau ở từng thời điểm. Để nắm bắt được thông tin học bổng chính xác, bạn có thể truy cập trang chủ của trường. Điều quan trọng là bạn cần chuẩn bị mọi tiêu chuẩn để lấy được các học bổng giá trị cao ngay từ bây giờ. Bạn cũng có thể tự vạch ra chiến lược săn học bổng hoặc đến Du học ETEST để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Du học Mỹ có được làm thêm không?

Sinh viên có visa du học dài hạn F-1 sẽ được phép làm thêm trong trường tối đa 20 giờ/ tuần. Bạn cũng có thể được làm thêm thông qua một số chương trình thực tập (có thể có lương hoặc không) như CPT, OPT.

HỌC BỔNG DU HỌC MỸ 2023

hệ thống trường tại mỹ

HỘI THẢO DU HỌC MỸ

02

Thg 4, 2024

02

Thg 4, 2024

10

Thg 11, 2020

XEM TẤT CẢ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN