Du học Mỹ tự túc: Cần điều kiện gì? Chi phí bao nhiêu?

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, học bổng du học Mỹ yêu cầu điều kiện rất khắt khe. Chính vì vậy, nhiều sinh viên đã lựa chọn hình thức du học Mỹ tự túc. Có nên du học Mỹ tự túc? Điều kiện, thủ tục, chi phí như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về hình thức du học này.

Du học Mỹ tự túc: Nên hay không nên?

Thế nào là du học Mỹ tự túc?

Những suất học bổng Mỹ thường đòi hỏi khắt khe và có giới hạn nên hình thức du học Mỹ tự túc rất phổ biến hiện nay. Đối với du học dạng học bổng, các chi phí khi đi du học sẽ được nhà trường bên Mỹ hỗ trợ một phần hoặc toàn phần. Ngược lại, du học Mỹ tự túc đòi hỏi bạn phải tự chi trả mọi khoản phí trong thời gian học.

Các điều kiện để du học Mỹ tự túc thành công

Do đó, nếu bạn muốn du học Mỹ tự túc, bạn phải chắc chắn rằng bạn và gia đình của mình đủ điều kiện để chi trả học phí. Ngoài ra, bạn nên lên kế hoạch tài chính và kiếm thêm thu nhập rõ ràng khi sang Mỹ để đảm bảo cuộc sống du học được ổn định và suôn sẻ.

điều kiện du học mỹ tự túc
Điều kiện du học Mỹ tự túc như thế nào?

Để có thể đăng ký vào chương trình du học Mỹ tự túc, bạn cần phải đảm bảo các tiêu chuẩn cơ bản, như:

 • Tuổi từ 14-34 tuổi.
 • Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục.
 • Học lực từ khá trở lên.
 • Chứng minh được nguồn thu nhập của bản thân hoặc gia đình (người bảo hộ).

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến 3 điều kiện quan trọng nhất nếu muốn đi du học Mỹ tự túc, đó là: Khả năng tiếng Anh, tài chính, các hoạt động ngoại khóa.

Khả năng tiếng Anh

Ngoài bằng cấp về học lực, các trường đại học Mỹ sẽ căn cứ vào khả năng tiếng Anh của bạn để quyết định có nên gửi giấy mời nhập học hay không. Tốt nhất, bạn nên trau dồi tiếng Anh của mình thật tốt và dự thi bằng IELTS ít nhất 1 năm trước khi đi du học. Các trường đại học Mỹ đòi bằng tiếng Anh trong khoảng từ 79 đến 90 điểm.

Một số trường đại học Mỹ cũng công nhận điểm thi IELTS. Thang điểm IELTS tối thiểu để nhập học vào các trường này là từ 6.0 -6.5. Tùy vào yêu cầu riêng của mỗi trường, bạn có thể sẽ phải tham dự các kỳ thi quốc tế như: SAT, GRE, GMAT.

Nếu không đủ điểm ngoại ngữ, bạn sẽ học thêm khóa tiếng Anh dự bị trước khi nhập học chính thức tại Mỹ. Khóa dự bị tại Mỹ này thường có mức học phí rất cao và kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Do đó, bạn nên chuẩn bị tốt kỹ năng của mình tại Việt Nam để tránh mất thời gian khi học khóa dự bị ở Mỹ nhé!

Chi phí du học Mỹ tự túc

Vấn đề tài chính là điều kiện du học Mỹ tự túc quan trọng mà bạn nên lưu ý. Bạn cần đảm bảo gia đình và bản thân có thể chi trả cho tiền sinh hoạt, học phí, các hoạt động xã hội,… trong những năm bạn sinh sống tại Mỹ.

Mức phí học trung bình ở Mỹ sẽ dao động trong khoảng từ 20.000 USD – 80.000 USD cho một năm. Chi phí học sẽ tăng khoảng 5% sau mỗi năm.

Các hoạt động ngoại khóa

hoạt động ngoại khóa
Tham gia các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn khi nộp hồ sơ du học Mỹ

Ở các nước phương Tây, các trường luôn khuyến khích sinh viên phải cân bằng giữa việc học các kiến thức trên giảng được và việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Do đó, nếu ở Việt Nam bạn từng tham gia các hoạt động ngoại khóa thì bạn sẽ được các trường ở Mỹ đánh giá cao hơn.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Thủ tục du học Mỹ tự túc có gì?

Trong thủ tục du học Mỹ tự túc đầu tiên phải kể đến đó chính là Visa và loại Visa mà bạn cần xin đó là loại F1. Visa F1 sẽ cho phép bạn được đi làm thêm trong thời gian đi học, tùy theo điều kiện của từng trường mà thời gian đi làm ở mức khác nhau. Thông thường trong bạn sẽ được đi làm với mức thời gian không vượt quá 20 tiếng/tuần.

Một số điều kiện khác khi đi du học Mỹ tự túc mà bạn phải đáp ứng là:

 • Học bạ phải ở mức trung bình khá trở lên
 • Có quá trình học tập, làm việc liên tục và không bị dán đoạn
 • Phải có số tiền trong tài khoản ít nhất là 25.000$
 • Cần chứng minh được tài chính của gia đình hoặc người giám hộ phải đủ mạnh để chi trả cho việc học tập cũng như sinh hoạt của bạn trong suốt quá trình du học.

Nên hay không? – Du học Mỹ tự túc tiết kiệm chi phí với trường cao đẳng cộng đồng

chi phí du học mỹ tự túc
Chi phí du học Mỹ tự túc thấp hơn nếu bạn lựa chọn học cao đẳng cộng đồng

Môi trường làm việc ở Mỹ luôn chào đón sinh viên tốt nghiệp từ những trường đại học hàng đầu như Harvard, UC Berkeley, Stanford và Michigan cho đến những trường cao đẳng cộng đồng. Theo thống kê, có đến 1 nửa cử nhân của Mỹ đi lên từ các trường cao đẳng cộng đồng.

Ưu điểm của chương trình cao đẳng cộng đồng là mức chi phí thấp hơn so với các chương trình cao đẳng và bậc đại học khác. Hơn nữa, yêu cầu xin vào các trường cao đẳng cộng đồng cũng không quá khắt khe. Học sinh THPT vẫn có thể xin vào trường cao đẳng cộng đồng và nhận cả 2 tấm bằng THPT và Cao đẳng chỉ trong thời hạn 2 năm. Bạn cũng có thể học tiếp lên đại học sau khi tốt nghiệp nhưng lưu ý không phải trường đại học nào cũng chấp nhận liên thông.

Tuy nhiên, chương trình học cao đẳng cộng đồng thường không đi chuyên sâu vào các lĩnh vực giảng dạy. Sinh viên không có nhiều cơ hội để tham gia vào các dự án, đề tài nghiên cứu như bậc đại học.

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất ở các trường đại học tiên tiến hơn, có nhiều khu vực thực hành, phòng ban khác nhau. Trong khi đó, điều kiện cơ sở vật chất ở các trường cao đẳng cộng đồng khá khiêm tốn.

Các trường cao đẳng cộng đồng có ít mối liên kết với các công ty nên sinh viên ít có cơ hội thực tập trong thời gian học. Việc tốt nghiệp từ các trường đại học Mỹ, nhất là những trường Đại học danh giá thuộc top đầu sẽ giúp bạn tăng cơ hội thực tập và cả việc làm sau khi ra trường hơn.

tham gia vào hệ đại học
Tham gia vào hệ đại học sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để phát triển trong tương lai hơn

Trên đây là những thông tin chi tiết về chương trình du học Mỹ tự túc. Nếu bạn đang phân vân giữa cao đẳng cộng đồng hay đại học tại Mỹ thì Du học ETEST khuyên bạn nên du học theo hình thức đại học chính quy.

Việc học đại học ở Mỹ sẽ tạo cơ hội cho các bạn phát triển kiến thức và kỹ năng tốt hơn. Bên cạnh đó, cơ hội việc làm sau đại học của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều so với việc học tập tại cao đẳng cộng đồng.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí khi đi du học Mỹ tự túc có thể tìm hiểu University of South Florida hay Drew University,… Bạn cũng có thể liên hệ Du học ETEST để được tư vấn thêm các trường có mức học phí thấp hay các suất học bổng đầu vào giá trị cao.

Du học ETEST đã xây dựng thành công lộ trình săn học bổng cho hàng ngàn học viên trong 20 năm qua. Chúng tôi cung cấp cho bạn một lộ trình phát triển toàn diện cùng chiến lược săn học bổng tại Mỹ bài bản. Theo thống kê trong những năm qua, các học viên tham gia khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng (AMP) tại Du học ETEST có tỉ lệ đạt học bổng là 100%.

Ngoài ra, Du học ETEST còn là đơn vị liên kết trực tiếp với các trường đại học hàng đầu tại Mỹ mà không cần thông qua các trường đại học tại Việt Nam. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề về thủ tục, hồ sơ, chi phí trước khi đi du học. Đến với Du học ETEST, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên bước đường chinh phục ước mơ du học Mỹ!

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *