Săn học bổng du học quốc tế: cần những gì để thành công

Săn học bổng là phương thức phổ biến nhất giúp giảm áp lực tài chính khi đi du học. Đặc biệt, học bổng toàn phần có thể hỗ trợ 100% học phí. Vậy làm thế nào để săn học bổng du học thành công? Hãy để Du học ETEST bật mí cho bạn các các nguồn học bổng rẻ nhất cũng như phương pháp chinh phục học bổng toàn phần thật dễ dàng!

Săn học bổng du học sẽ giúp giảm bớt tài chính
Săn học bổng du học sẽ giúp giảm bớt áp lực tài chính

Điều kiện để tự săn học bổng dễ dàng hơn

Hồ sơ ấn tượng

Điều kiện đầu tiên quyết định khả năng săn học bổng của bạn đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật ấn tượng, hấp dẫn sự quan tâm của nơi mà bạn đăng ký. Bởi hàng ngàn sinh viên có nhu cầu xin học bổng nhưng số lượng suất học bổng lại có hạn. Do đó, hồ sơ của bạn phải trở nên thật đặc biệt, thể hiện được sự độc đáo của riêng bạn.

hồ sơ săn học bổng
Hồ sơ săn học bổng phải thật ấn tượng, nổi bật cá tính riêng của bản thân

Để có được một hồ sơ nổi bật, ngoài việc đảm bảo các chứng chỉ, điểm số theo yêu cầu bắt buộc bạn cũng nên có các giải thưởng về học tập, thể thao, nghệ thuật hay các hoạt động ngoại khóa phù hợp với tính cách của mình.

Để tìm được các hoạt động phù hợp, bạn cần quan sát và rút ra kinh nghiệm từ những sự việc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày, từ những buổi hội thảo, thậm chí là từ những cuộc trò chuyện với các đàn anh đàn chị, các nhân vật đã thành danh.

Quan trọng hơn hết, bạn cần xác định động cơ du học của bản thân, tiềm năng và tập trung làm nổi bật điểm đó trong các bài luận đại học của mình. Tin chắc Hội đồng tuyển sinh xét duyệt hồ sơ sẽ bị ấn tượng bởi sự quyết tâm du học trong từng lời văn của bạn.

Các bài thi đạt chuẩn quốc tế

Thông thường, học sinh sinh viên Việt Nam dựa vào điểm trung bình học tập GPA để đánh giá năng lực học tập. Nhưng trên đấu trường quốc tế, kết quả đánh giá lại dựa trên các bằng cấp và bài thi đạt chuẩn quốc tế đã được chuẩn hóa trình độ toàn cầu như IELTS, TOEFL, SAT, ACT, GRE, GMAT,..

săn học bổng du học
Chứng chỉ IELTS là một trong những bí quyết giúp săn học bổng du học thành công

Theo kinh nghiệm săn học bổng du học thành công của nhiều học viên du học ETEST, bạn bắt buộc phải đạt thật nhiều điểm cho các bài thi quốc tế này để hoàn thành điều kiện xin học bổng du học.

Hiểu rõ yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Bên cạnh những điều kiện trên, bạn cần quan tâm đến loại học bổng mà bạn lựa chọn. Để đảm bảo hồ sơ thuận lợi được duyệt, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu xét tuyển của loại bổng đã chọn trước khi nộp hồ sơ. Đây cũng là một trong những phương pháp chinh phục học bổng thành công.

Chẳng hạn, nếu bạn muốn nộp hồ sơ xin học bổng lãnh đạo trẻ tại Mỹ, điều kiện tiên quyết là bạn phải có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm làm việc trong các cơ quan nhà nước.

Đối với học bổng du học Úc, học bạ cần đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên, IELTS từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần sau đại học sẽ được chính phủ cung cấp.

săn học bổng du học mỹ
Du học ETEST đã giúp nhiều học viên săn được học bổng du học Mỹ danh tiếng

Để hiểu rõ hơn về các điều kiện ứng tuyển cho từng loại học bổng, bạn có thể tìm kiếm thông tin trên các trang website chính thức của trường hoặc nhờ những trung tâm tư vấn du học như Du học ETEST để được tư vấn cụ thể nhất.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cùng chương trình săn học bổng toàn diện, chúng tôi đã thành công giúp nhiều học viên săn được học bổng thành công vào các trường đại học danh tiếng Anh, Mỹ, Úc, Canada,… Toàn bộ lộ trình săn học bổng du học sẽ được trung tâm xây dựng rõ ràng dựa trên khả năng, nguyện vọng, điều kiện tài chính của học sinh và gia đình.

Tham khảo các bài viết liên quan:

Khả năng học tập và tư duy tốt

Khả năng học tập và tư duy là yếu tố tiếp theo quyết định xác suất thành công trong việc săn học bổng du học của bạn. Hai yếu tố này sẽ được thể hiện chính xác thông qua điểm GPA và các bài thi đạt chuẩn quốc tế.

Việc bạn sẽ hữu điểm số tốt từ 5 môn AP (Advanced Placement) trở lên hoặc bằng Tú tài quốc tế (International Baccalaureate) là cách tăng độ canh tranh với sinh viên quốc tế.

Ngoài ra, bạn cũng nên tiếp tục rèn luyện và trau dồi kiến thức để nâng cao năng lực học tập và khả năng tư duy ngày một tốt hơn.

Tinh thần hòa nhập tốt

Sinh sống và học tập ở môi trường mới đòi hỏi bạn phải có khả năng thích ứng tốt, tinh thần hòa nhập nhanh trong mọi hoàn cảnh. Có thể xem đây là điều kiện xin học bổng dành được nhiều thiện cảm nhất từ các chuyên viên xét duyệt.

điều kiện săn học bổng
Tinh thần hoà nhập tốt là điều kiện săn học bổng dành được nhiều thiện cảm nhất từ các chuyên viên xét duyệt

Để thể hiện được điều này, bạn cần tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện trong trường học và các tổ chức xã hội. Các giám khảo sẽ thông qua các hoạt động này để đánh giá những tố chất đặc biệt nơi bạn và đưa ra quyết định.

Thư giới thiệu

Theo kinh nghiệm săn học bổng du học của nhiều người, thư giới thiệu được xem như yếu tố át chủ bài trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng. Đầu tiên, bạn nên vận dụng các mối quan hệ với nhà trường như thầy hiệu trưởng, giáo viên giảng dạy trực tiếp để nhờ viết thư giới thiệu.

thư giới thiệu săn học bổng
Thư giới thiệu để săn học bổng nên viết bởi những người có địa vị cao

Ban tuyển sinh sau khi nhận được hồ sơ sẽ kiểm tra tính xác thực và các thông tin liên quan bằng cách gọi điện và gửi email. Do đó, hãy chắc rằng người này thực sự hiểu bạn từ quá trình học tập cho đến thông tin cá nhân.

Một số học bổng yêu cầu thư giới thiệu. Hãy suy nghĩ kỹ xem ai nên viết những lá thư này và chọn những người có thể nói lên điểm mạnh và khả năng khắc phục điểm yếu của bạn (thư từ các thành viên trong gia đình nói chung là không nên). Thông báo trước cho những người giới thiệu của bạn không ít hơn hai tuần để họ có thời gian viết thư. Hãy chuẩn bị để cung cấp cho họ thông tin bổ sung về bản thân bạn hoặc học bổng. Đảm bảo theo dõi người giới thiệu của bạn để đảm bảo rằng lá thư của bạn đã được gửi.

Chia sẻ kinh nghiệm tự săn học bổng từ các học viên thành công của ETEST

Nghiên cứu kỹ về các loại học bổng

Dưới đây là 5 loại học bổng phổ biến được cấp hiện nay:

 • Học bổng dựa trên thành tích cá nhân (Merit based Scholarship)
 • Học bổng dựa trên nhu cầu cá nhân (Need based scholarship)
 • Học bổng được cấp cho các vùng, lãnh thổ cụ thể
 • Học bổng được cấp cho các nhóm ứng viên đặc thù
 • Học bổng dựa trên tố chất lãnh đạo/phụng sự (Leadership/Community Service Scholarship)
học bổng do chính phủ úc trao tặng sinh viên việt nam
Học bổng do chính phủ Úc trao tặng sinh viên Việt Nam

Viết bài luận thật ấn tượng

Bài luận ấn tượng là một điểm cộng lớn
Bài luận ấn tượng là một điểm cộng rất lớn

Thực tế, viết luận chính là phần khó nhất trong toàn bộ quá trình làm hồ sơ săn học bổng. Hãy để Du học ETEST bật mí giúp bạn một số mẹo dưới đây:

 • Bài luận phải dựa vào các trải nghiệm thực tế để thể hiện cá tính riêng biệt của mình.
 • Đưa ra bằng chứng cụ thể để chứng minh lập luận của mình.
 • Bài viết có tính chân thực cao, lay động cảm xúc Hội đồng tuyển sinh.
 • Nên lập dàn ý trước khi viết, mở bài cần được viết sáng tạo.
 • Chú ý số chữ và tuyệt đối không sao chép.
 • Bài viết mạch lạc, có sự liên kết.
 • Có thể tham khảo những bài viết hay để tích lũy vốn từ và ý.

Kinh nghiệm phỏng vấn xin học bổng 

Đối với một số trường đại học hàng đầu, để xin học bổng bạn cần phải trải qua buổi phỏng vấn với ban tuyển sinh. Để hoàn thành tốt phần này, bạn cần dự đoán câu hỏi và chuẩn bị những câu trả lời từ trước. Các câu hỏi này thường xoay quanh thông tin cá nhân, lý do chọn trường, vì sao bạn chọn chuyên ngành này, dự định trong tương lai…

Thông thường, bạn sẽ phỏng vấn online với ban tuyển sinh nên hãy chuẩn bị background gọn gàng, đủ ánh sáng, quần áo lịch sự, trả lời tự tin và kiểm tra kết nối internet ổn định để có buổi phỏng vấn thành công.

phỏng vấn visa săn học bổng
Nên chuẩn bị trước những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa săn học bổng du học

Làm hồ sơ xin học bổng

Việc làm hồ sơ săn học bổng gây ảnh hưởng lớn đến khả năng đi du học của bạn. Bạn nên lưu ý một bộ hồ sơ xin học bổng chuẩn sẽ bao gồm:

 • CV.
 • Thông tin cá nhân, kinh nghiệm học tập, làm việc.
 • Thư giới thiệu.
 • Bài luận xin học bổng.
 • Các chứng chỉ tiếng anh quốc tế (IELTS, TOEFL,..).
 • Điểm số các kỳ thi chuẩn hóa quốc tế như GMAT, GRE, SAT, ACT…
 • Hoạt động ngoại khóa, các giải thưởng bằng khen.
 • Kế hoạch học tập.

Thông thường, các du học sinh sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ cũng như không biết nên làm thế nào để gây ấn tượng với giám khảo. Lúc này, bạn cần tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tìm những trung tâm uy tín hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng tốt
Tìm những trung tâm uy tín hỗ trợ làm hồ sơ xin học bổng

Chẳng hạn, trung tâm tư vấn Du học ETEST là đơn vị duy nhất xây dựng chương trình săn học bổng toàn diện, đảm bảo hỗ trợ bạn chuẩn bị bộ hồ sơ đúng chuẩn. Ngoài ra, trung tâm này cũng sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên môn cao, tận tâm, luôn nhiệt tình giải đáp các thắc mắc và cung cấp các thông tin mới nhất đến quý vị phụ huynh và học sinh sinh viên.

Liên hệ ngay Du học ETEST để được hướng dẫn làm bộ hồ sơ du học chi tiết!

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1MjSOl-TAOsQeOFTkwIh5jnSjXugBsdVj/preview

Các nguồn săn học bổng rẻ nhất dành cho bạn

Website các trường theo học

Đây là nguồn tin chính thống được đăng công trên website chính thức của trường cao đẳng, đại học. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không phải trường nào cũng công khai thông tin học bổng trên mạng Internet.

Học bổng chính phủ cấp

Học bổng chính phủ cấp được tài trợ bởi ngân sách của chính phủ để hỗ trợ phần nào tài chính dành cho những bạn học sinh đạt điều kiện đi du học. Thông thường, học bổng chính phủ cấp đều dựa trên cơ sở hợp tác song phương, chẳng hạn học bổng Fulbright của Mỹ, học bổng ADS, Endeavour, ALA của Úc, Erasmus Mundus của Liên minh Châu Âu,…

Để tìm hiểu thông tin về loại học bổng này, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Cục hợp tác quốc tế của Bộ Giáo Dục: http://icd.edu.vn/.

chương trình học bổng chevening do chính phủ anh cung cấp
Chương trình học bổng Chevening do chính phủ Anh cung cấp

Học bổng từ các Tổ chức tuyển sinh du học

học bổng từ các tổ chức tuyển sinh du học
Có thể tìm kiếm học bổng từ các tổ chức tuyển sinh du học

Tìm kiếm học bổng từ các Tổ chức du học là phương pháp chinh phục học bổng thuận lợi nhất. Bởi các tổ chức này có mối liên kết với các trường đại học quốc tế, được cung cấp học bổng từ chính trường đó. Do đó, học bổng ở các tổ chức rất đa dạng, trải dài khắp các tỉnh bang của quốc gia đó.

Học bổng tại công ty bạn đang làm việc

Đây là loại học bổng được cấp bởi những công ty có quy mô hoạt động lớn, có chính sách tài trợ cho nhân viên đi du học. Đặc biệt, một số doanh nghiệp còn hỗ trợ học bổng du học toàn phần để nhân viên yên tâm học hỏi, trở về phục vụ cho công ty. Đây cũng chính là một trong những phương pháp chinh phục học bổng toàn phần khi đang đi làm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số nguồn săn học bổng khác như sau:

 • Trang thông tin đại sứ quán, lãnh sứ quán của các quốc gia.
 • Phòng đào tạo tại các trường cấp 3, trung học phổ thông.
 • Trang tin tổng hợp các học bổng.
 • Trang tin của Cục hợp tác quốc tế Việt Nam.
 • Học bổng từ phòng đào tạo của các trường đại học ở Việt Nam.

Học bổng tại trung tâm tư vấn Du học ETEST

Du học ETEST là chuyên gia trong việc hỗ trợ học viên xây dựng chiến lược để xin thêm học bổng. Thậm chí, ngay cả khi bạn đã xin được học bổng rồi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn viết Appeal Letter để xin một mức học bổng cao hơn, giảm áp lực tài chính.

săn được học bổng du học toàn phần
Du học ETEST đã hỗ trợ bạn Lý Bội Dung săn được học bổng du học Mỹ toàn phần

Thực tế, chúng tôi đã thành công giúp những bạn học sinh sinh viên xin thêm học bổng theo mong ước và nguyện vọng của bạn và gia đình.

Ngoài ra, Du học ETEST là đại diện chính thức của các trường đại học Mỹ, Anh, Úc, Canada,… nên luôn được cập nhật thông tin mới nhất về học bổng, góp phần hỗ trợ các học viên nộp hồ sơ thuận lợi nhất.

 Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi săn học bổng du học

câu hỏi thường gặp

Thực tế, các bạn sinh viên thường có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về việc săn học bổng đi du học. Để trả lời những vấn đề này, bạn có thể liên hệ với các trung tâm tư vấn như Du học ETEST để được tư vấn đầy đủ và tận tình. Dưới đây là một vài câu hỏi thường xuyên gặp mà Du học ETEST muốn giải đáp cho bạn.

Bạn có thể giành được học bổng ngay khi chưa được nhận vào trường nào không?

Việc này còn tùy thuộc vào ngôi trường mà bạn đang có ý định nộp đơn xét học bổng. Thông thường, các trường sẽ bắt buộc bạn phải được nhận vào trường học rồi mới có quyền viết đơn xin cấp học bổng. Tuy nhiên, một số trường sẽ tiến hành cả hai phương thức này song song, lúc này đơn xin nhập học của bạn cũng sẽ giống như đơn xin nhận học bổng. Sau đó, trường sẽ tự động xem xét những học bổng phù hợp với bạn.

Ngoài ra, cũng có một số trường cho phép bạn làm đơn xin học bổng trước khi được nhận vào học. Về vấn đề này, bạn nên liên hệ trực tiếp với phòng Tuyển sinh để biết thêm thông tin chi tiết.

Có nên gọi điện hay gửi email để hỏi kết quả học bổng không?

Theo rất kinh nghiệm săn học bổng của các cựu du học sinh thì điều này là không cần thiết. Các trường đều sẽ thông báo đến các ứng viên khoảng thời gian cố kết quả và bạn chỉ cần theo dõi trên các kênh thông tin của trường. Nếu sau thời gian dự kiến có kết quả mà bạn vẫn chưa nhận được thông báo gì thì rất có khả năng bạn đã bị loại.

Chưa có IELTS và TOEIC thì có khả năng nhận học bổng không?

Câu trả lời là có. Vì không phải trường nào cũng yêu cầu các chứng chỉ như TOEIC hay IELTS mới có thể làm đơn xin học bổng. Tuy vậy, việc có những chứng chỉ này sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống du học trong tương lai của bạn. Ngoài ra, việc có cho mình một vốn tiếng anh tốt, thể hiện ở các chứng chỉ tiếng anh sẽ giúp bạn mở rộng sự lựa chọn của mình khi săn học bổng, chứ không chỉ gói gọn trong các trường Đại học không yêu cầu điểm TOEIC và IELTS.

Cần làm gì để tránh bị lừa bởi các trung tâm du học kém chất lượng?

Hiện nay, các chiêu trò đưa ra giá trị học bổng lý tưởng để lấy lòng tin rồi lừa gạt các bạn sinh viên đã trở nên vô cùng phổ biến. Vì vậy, khi chọn một trung tâm du học nào đó, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin cũng như đánh giá của người dùng để tránh gặp phải những “trung tâm ma” lừa đảo.

Ngoài ra, để đảm bảo tính xác thực của học bổng mà các trung tâm đưa ra, hãy tìm kiếm thông tin trên trực tuyến của học bổng này, tốt nhất là từ các trang web uy tín. Bạn có thể xem số năm làm việc trong lĩnh vực rồi đưa ra nhận xét. Số năm hoạt động càng lớn chứng tỏ công ty, trung tâm đã hoạt động rất tốt trong những năm qua. Số năm hoạt động nên lớn hơn 10 năm.

Săn học bổng toàn phần thật dễ dàng cùng Du học ETEST

Săn học bổng toàn phần trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi đồng hành cùng Du học ETEST. Với 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi là đơn vị duy nhất xây dựng chiến lược săn học bổng toàn diện vào các trường đại học hàng đầu tại Úc, Mỹ, Canada,..

chương trình amp cam kết 100% học viên đậu visa du học mỹ
Chương trình AMP cam kết 100% học viên đậu visa du học Mỹ

Du học ETEST sở hữu đội ngũ nhân viên tận tâm, trình độ chuyên môn cao, hỗ trợ các học viên và bậc phụ huynh mọi lúc mọi nơi, hướng dẫn chi tiết từng tiến trình giúp bạn đạt được kết quả như mong muốn. Từ đó, tỉ lệ đậu visa du học của học viên chúng tôi trong những năm gần đây luôn đạt >90%. Đặc biệt, tỉ lệ đậu visa du học Mỹ của học viên Du học ETEST hiện tại là 100%.

Tóm lại, để săn học bổng du học thành công bạn cần đầu tư nhiều thời gian và công sức vào quá trình tìm kiếm và làm hồ sơ xin học bổng. Để quá trình này diễn ra thuận lợi hơn cũng như đạt được kết quả tốt, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin, chuẩn bị cho mình chiến lược hợp lý hoặc nhận sự trợ giúp từ trung tâm tư vấn Du học ETEST.

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường săn học bổng, giúp bạn thành công chạm đến ước mơ du học. Liên hệ ngay Du học ETEST để được tư vấn cụ thể hơn!

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button