Tìm hiểu cấu trúc và các mẫu đề ôn thi SAT mới nhất 2022

SAT được tổ chức và quản lý bởi College Board – tổ chức tư nhân phi lợi nhuận Mỹ và được phát triển bởi Educational Testing Service. Đề thi SAT được dùng để đánh giá khả năng tư duy và trình độ tiếng Anh của học viên ở các khía cạnh: kiến thức tự nhiên – xã hội, kỹ năng phân tích, giải quyết vấn đề khi nộp hồ sơ ứng tuyển vào 1 số trường đại học, cao đẳng ở Hoa Kỳ. Chính vì thế đề thi SAT khá nhiều “bẫy” và đòi hỏi nhiều ở khả năng suy luận của ứng viên.

Đề thi SAT là gì?
Tổng hợp các dạng cấu trúc đề thi SAT cập nhật mới nhất

Cấu trúc đề thi SAT năm 2022

Cấu trúc đề thi SAT có sự thay đổi sau năm 2016 khi chỉ còn 2 môn: Toán + Đọc – Viết kết hợp với tổng thời gian là 180 phút (3 tiếng) cho phần thi không viết luận. Phần thi viết luận (bài thi không bắt buộc) sẽ cộng thêm 50 phút, tổng là 230 phút.

Tổng điểm cho bài thi SAT: Từ 400 – 1600 điểm.

 • Đọc hiểu – Viết: 200-800 điểm
 • Toán: 200-800 điểm
Các mẫu cấu trúc đề thi sat
NEW SAT – Cấu trúc đề thi SAT sau năm 2016

Cấu trúc chi tiết của đề thi SAT như sau:

Phần Đọc hiểu – Reading (65 phút/52 câu)

Phần thi gồm 52 câu trắc nghiệm kéo dài trong 65 phút. Các câu hỏi liên quan đến các đoạn văn ngắn hoặc dài với mục đích kiểm tra khả năng đọc hiểu, cách nắm bắt ngữ cảnh ngầm (1 số đoạn văn đề cập trực tiếp câu hỏi, 1 số khác đòi hỏi người đọc phải hiểu được ẩn ý của tác giả). Phần Đọc gồm 5 bài đọc và 12 câu hỏi với cấu trúc như sau:

 • 1 đoạn về lịch sử/ nghiên cứu xã hội
 • 1 đoạn về văn học Hoa Kỳ/ thế giới
 • 3 đoạn văn về khoa học (dạng đồ thị/ biểu đỏ)

Lưu ý: Phần thi này được đánh giá là khá khó đối với các bạn có ngôn ngữ bản địa không phải là tiếng Anh. Bạn nên dành nhiều thời gian ôn luyện để đạt điểm tốt trong phần thi này.

Phần Viết – Writing (35 phút/44 câu)

Phần viết gồm 44 câu trắc nghiệm và hoàn thành trong 35 phút. Bài viết đánh giá khả năng sử dụng câu, từ và cách lựa chọn từ thông qua việc cải thiện văn phong, xác định lỗi của câu.

Cấu trúc của phần thi Viết là 1 chuỗi bài đọc nhỏ bao gồm nhiều chủ đề khác nhau như khoa học, lịch sử, văn học, nghị luận, hư cấu,…Và ứng viên sẽ tìm và sửa lỗi sai (nếu đúng thì giữ nguyên đáp án).

Lưu ý: Phần thi đòi hỏi khả năng sử dụng ngôn ngữ ở mức tốt đến rất tốt vì vậy ứng viên nên ôn luyện nhiều đề với độ khó tăng dần, luyện đa dạng các chủ đề để tránh “bỡ ngỡ” khi vào phòng thi.

Các phần thi trong đề thi SAT
Writing Test luôn yêu cầu cao về trình độ tiếng Anh của ứng viên

Phần Toán – Math (80 phút/58 câu)

Bao gồm 2 phần thi có máy tính và không máy tính với tổng thời gian là 80 phút. Trong đó:

Toán được sử dụng máy tính

38 câu với 30 câu trắc nghiệm và 8 câu tự luận trong 55 phút. Các chủ đề đại số, phân tích dữ liệu, toán nâng cao….Phần thi này có thêm 1 vài câu hỏi tình huống thực tế, vì vậy ứng viên cần trang bị kỹ năng phân tích và khả năng đọc hiểu câu hỏi chính xác.

Toán không được dùng máy tính

15 câu trắc nghiệm và 5 câu hỏi tự luận trong 25 phút. Những câu hỏi với các chủ đề tương tự như trên, nhưng do không được sử dụng máy tính nên ứng viên phải tính toán cẩn thận để tìm ra kết quả chính xác.

Phần thi SAT Essay – Không bắt buộc (50 phút)

Phần thi 50 phút với yêu cầu phân tích 1 đoạn văn bản dài 600 – 750 chữ. Phần thi dùng để đánh giá kỹ năng phân tích và kỹ năng diễn đạt bằng ngôn ngữ của ứng viên. Tuy nhiên từ năm 2022, tổ chức College Board thông báo hủy phần thi SAT Essay.

Tìm hiểu về essay trong đề thi sat
Phần thi essay không bắt buộc trong đề thi SAT

Kinh nghiệm làm bài thi SAT

Tìm hiểu thêm:

Du học ETEST chia sẻ mẫu đề luyện thi SAT mới nhất 2022

Du học ETEST đã sưu tầm các đề thi SAT mẫu mới nhất 2022 giúp bạn ôn luyện và nắm được cấu trúc đề thi SAT 1 cách chắc chắn:

https://www.test-guide.com/free-sat-practice-tests.html

https://www.khanacademy.org/test-prep/sat/full-length-sat-1

https://www.khanacademy.org/sat

https://collegereadiness.collegeboard.org/sat/practice/full-length-practice-tests

https://collegereadiness.collegeboard.org/pdf/sat-practice-test-1.pdf

https://collegereadiness.collegeboard.org/sample-questions

Nếu bạn muốn cải thiện điểm SAT của mình và nâng cao tỷ lệ đậu vào các trường đại học Mỹ thì có thể tham khảo lộ trình ôn luyện SAT trọn gói của Du học ETEST được đánh giá là hàng đầu trong lĩnh vực. Đồng thời, Du học ETEST còn hỗ trợ học viên săn học bổng tại các trường đại học Mỹ thông qua các kỳ thi SAT.

Du học ETEST – Đồng hành cùng bạn kiến tạo tương lai

Đến với Du học ETEST bạn sẽ được làm bài test để đánh giá điểm mạnh/ điểm yếu cũng như xây dựng lộ trình học phù hợp với năng lực. Chúng tôi cam kết:

 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ học viên
 • Du học ETEST tự hào là có số lượng học viên có tỷ lệ đậu vào các trường học tại Mỹ cao nhất
 • Du học ETEST là đối tác và đại diện chính thức của top 100 trường Đại học tốt nhất tại Mỹ, Úc, Canada
 • Các lớp tiếng anh SAT săn học bổng chỉ có 6 học viên/ lớp giúp hỗ trợ học viên nắm vững và thực hành tốt bài test
Mẫu đề thi SAT tại ETEST
Lớp học ôn thi SAT tại Du học ETEST

Ngoài ra, Du học ETEST còn hỗ trợ tư vấn du học, cam kết tận tâm giúp phụ huynh và học viên tìm được ngôi trường học tập lý tưởng nhất. Đến với Du học ETEST, học viên sẽ được hướng dẫn thủ tục từ A-Z và có được hồ sơ “đẹp nhất” để chạm gần đến ngôi trường mơ ước.

Cách rút ngắn thời gian học tại Mỹ nhưng điểm vẫn cao

Hy vọng thông tin về đề thi SAT mà Du học ETEST chia sẻ đã giúp bạn làm quen cấu trúc đề thi và có được những bước chuẩn bị phù hợp để ôn luyện thật tốt. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì có thể liên hệ với Du học ETEST để các chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ giải đáp.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button