Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? 6 chứng chỉ bạn phải biết

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? Tại Mỹ, ngôn ngữ chính là tiếng Anh nên các trường đều đưa ra yêu cầu du học sinh phải đạt trình độ Anh ngữ nhất định. Cùng Du học ETEST tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết khi muốn du học Mỹ. 

du học mỹ cần bằng tiếng anh gì
Du học Mỹ thì cần bằng tiếng anh gì?

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? IELTS hay TOEFL?

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì là điều mà nhiều du học sinh quan tâm. Trong đó, tiếng Anh IELTS và TOEFL được đưa lên bàn cân so sánh. Trong đó:

TOEFL (Test of English as a Foreign Language) là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được thiết kế bởi Viện ETS nhằm kiểm tra khả năng Anh ngữ của người không dùng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Chứng chỉ TOEFL chia thành 3 loại, gồm: TOEFL trên giấy – PBT, TOEFL trên máy tính – CBT và TOEFL phiên bản công nghệ Internet tốc độ cao – IBT. Khi đạt điểm TOEFL từ 79, bạn đã có thể học cử nhân tại đa phần các trường của Mỹ.

chứng chỉ du học mỹ
Chứng chỉ IELTS hay TOEFL đều phù hợp để du học Mỹ

IELTS (International English Language Testing System) do Hội đồng Anh, Hội đồng thi tiếng Anh Trường Đại học Cambridge và tổ chức IDP: IELTS Australia thiết kế xây dựng nên. Chứng chỉ IELTS gồm có 2 loại: General IELTS sử dụng khi di trú và Academic IELTS – sử dụng khi du học. Khi thi IELTS, bạn cần xác định rõ chứng chỉ IELTS mình cần. Hiện nay, khi đạt 6.5 điểm IELTS, bạn có thể đi học cử nhân tại nhiều trường đại học trên đất Mỹ.

Để du học Mỹ, bạn sẽ cần 1 trong 2 chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS. Hiện nay, hầu hết các trường ở Mỹ chấp nhận 2 loại chứng chỉ trên. Vì thế, muốn chọn chứng chỉ nào tùy thuộc vào mong muốn của bạn.

Ngoài IELTS và TOEFL, với phần thi tiếng Anh, bạn có thể chọn thi bài Duolingo. Đây là bài thi 4 kỹ năng và thi online. Trong giai đoạn dịch bệnh do Covid, các trường ở Mỹ chấp nhận bài thi này. Giờ đây, bạn đã biết đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì, nên hãy tập trung rèn luyện tốt hơn nhé.

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

6 chứng chỉ tiếng Anh bạn cần biết khi muốn du học Mỹ

IELTS

IELTS là chỉ Anh ngữ có hạn sử dụng là 2 năm, dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh cho người phi bản ngữ. Năm 1989, 3 tổ chức là Hội đồng Anh (British Council), Đại học Cambridge và Tổ chức giáo dục IDP của Úc đã cùng phát triển chứng chỉ này.

Thi chứng chỉ IELTS theo hình thức trắc nghiệm, gồm 2 loại hình đào tạo cụ thể:

 • Academic IELTS: Dành cho người đi du học các bậc Trung học, Cao Đẳng, Đại học, sau Đại học. Nội dung đề thi tập trung nhiều về phân tích, nghiên cứu và xử lý vấn đề.
 • General IELTS (đào tạo chung): Dành cho người đi di trú hoặc hành nghề. Bài thi có nội dung xoay quanh những tình huống về cuộc sống hằng ngày.

Bài thi IELTS kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong thời gian làm bài khoảng 2 tiếng 45 phút.

chứng chỉ IELTS
Chứng chỉ IELTS có hạn sử dụng 2 năm

TOEFL

Chứng chỉ TOEFL cũng được xây dựng nhằm mục đích kiểm tra trình độ Anh ngữ của người phi bản ngữ. Chứng chỉ này do viện ETS thiết kế và phát hành, chia thành 3 hình thức thi:

 • IBT, dành cho công nghệ tốc độ cao, hiện tại đây là cách thức thi phổ biến nhất
 • PBT, Làm bài trên giấy
 • CBT, làm bài trên máy tính

Bài thi TOEFL vẫn kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tuy nhiên, nội dung bài thi tiếng Anh du học Mỹ này thường khó và độ chuẩn ngữ cao.

Những năm gần đây, Mỹ có hơn 2000 trường yêu cầu học sinh – sinh viên đạt 71 điểm TOEFL trở lên, nhằm chứng minh bản thân đủ trình độ Anh ngữ để tiếp thu bài giảng. Vì thế, TOEFL luôn là chứng chỉ khó. Thế nhưng nếu đạt đủ điểm, bạn vừa chứng tỏ được trình độ, vừa tự tin để ngày một hoàn thiện kỹ năng sử dụng ngôn ngữ này.


Điểm TOEFL tốt là bao nhiêu? Điểm thấp? Điểm xuất sắc?

SAT

Đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? Ngoài TOEFL và IELTS thì bài kiểm tra năng lực tư duy SAT cũng rất quan trọng. Bài thi SAT được chuẩn hóa, dành cho sinh viên bậc đại học tại MỸ. SAT gồm 2 phần thi chính là Đọc hiểu – Viết và Toán. SAT I (Scholastic Assessment Test – Reasoning Test) là yêu cầu đầu tiên của các trường đại học ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế phải có SAT I.

kỳ thi SAT
Bạn cần vượt qua kì thi SAT

ACT

ACT là một bài thi tương tự như SAT, được chuẩn hóa trên giấy giúp học sinh THPT có thể du học bậc Cao Đẳng, Đại học tại Mỹ. Chứng chỉ ACT có hạn sử dụng 5 năm. Hiện nay, tất cả các trường đại học đều nhận chứng chỉ ACT.

 • Bài thi ACT gồm 5 môn: English, Mathematics, Reading, Science Reasoning, Writing
 • Điểm thi trung bình bài thi ACT là từ 1 – 36 điểm.

GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là chứng chỉ bắt buộc của du học sinh, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Chứng chỉ GMAT có hạn sử dụng trong 5 năm. Hiện có đến 1500 trường của Mỹ yêu cầu để chọn lọc đầu vào.

Bài thi GMAT 4 phần Analytical Writing Assessment, Integrated Reasoning, Quantitative và Verbal, thi trong 3 tiếng 3 phút.

Graduate Management Admission Test ( GMAT) là một thử nghiệm thích nghi máy tính (CAT) nhằm đánh giá một số phân tích, viết, định lượng, bằng lời nói, và đọc kỹ năng viết tiếng Anh cho sử dụng trong việc nhập học vào một chương trình quản lý sau đại học.

GRE

Du học Mỹ cần bằng gì ngoài những chứng chỉ bên trên? Cuối cùng chính là GRE (Graduate Record Examination). Đây là chứng chỉ quan trọng cho những người muốn học thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Chứng chỉ GRE có giá trị trong vòng 5 năm, được xem như bài kiểm tra tổng quát đầu vào tại trường Đại học.

GRE gồm 2 loại là GRE General Test và GRE Subject Test. Trong đó:

 • GRE General Test thi 3 môn: Ngôn ngữ học, Toán và viết luận
 • GRE Subject Test gồm 8 môn thi: Sinh học, Sinh Hóa, Sinh học Phân tử và Tế bào, Hóa học, Toán học, Khoa học Máy tính, Vật lý, Văn học và Tâm lý học.
 • Mỗi lần thi, thí sinh chỉ có thể thi 1 môn. Việc chọn môn do nhà trường đưa ra yêu cầu
Chứng chỉ GRE
GRE là chứng chỉ quan trọng cho người muốn học thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Mỹ

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1iqwzE9rKO_HAVidb0u4q3SURYZQJb2m1/preview

Việc đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì luôn là điều trăn trở với các du học sinh tương lai. Để hành trình sang đất Mỹ học tập thuận lợi, bạn có thể tham khảo dịch vụ tư vấn Du học ETEST. Chúng tôi là đơn vị cung cấp đầy đủ các khóa học tiếng Anh trọn gói, bao gồm 6 loại chứng chỉ quan trọng trên.

Du học ETEST là đơn vị có thể liên lạc với những trường học tại Mỹ mà không cần thông qua các trường ở Việt Nam, giúp quá trình chuẩn bị hồ sơ và các thủ tục du học nhanh chóng, đơn giản hơn.

Hiện nay, Du học ETEST luôn nằm trong Top 5 sự lựa chọn trong các hội thảo về Du học. Chúng tôi xây dựng sẵn lộ trình học Tiếng Anh trọn gói cho du học, bao gồm dạy tiếng Anh thi chuẩn đầu vào và Hỗ trợ, hướng dẫn du học sinh làm hồ sơ lấy học bổng.

Bằng kinh nghiệm 20 năm trong nghề cùng đội ngũ chuyên viên nhiệt thành, tâm huyết, Du học ETEST cam kết hỗ trợ tận tình mọi du học sinh, giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho hành trình sang Hoa Kỳ chinh phục giấc mơ kiến thức.

khoá học tiếng anh du học mỹ
Du học ETEST cung cấp khoá học Tiếng anh trọn gói giúp bạn chinh phục giấc mơ nước Mỹ

Yêu cầu chung về tiếng Anh đối với từng cấp bậc khi du học Mỹ

Hiện nay, đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì là điều quan trọng, được nhiều người quan tâm. Bạn cần tìm hiểu để có sự chuẩn bị chu đáo. Với mỗi cấp bậc, các trường học Mỹ đưa ra các tiêu chí về học vấn cụ thể khác nhau.

Tùy thuộc trường học công lập, trường tư hay các trường học hàng đầu đều đưa ra loạt yêu cầu đầu vào khác nhau. Cụ thể:

Chứng chỉTHPTCao đẳngĐại học Sau đại học
SSAT228 / 265
IELTSTừ 5.5 trở lênTừ 6.5 trở lênTừ 6.5 trở lên
TOEFLTừ 61 trở lênTừ 80 – 90Từ 80 – 90
SAT/ACTTừ 1200 trở lên/22 trở lên

Tiêu chí các chứng chỉ ở từng cấp bậc khi du học Mỹ

Lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ: 

 • Chuẩn bị trước từ 4 – 10 tuần
 • Nếu bạn từng học tại nước ngoài, cần chuẩn bị thêm thư giới thiệu, bảng điểm, giấy chứng nhận và các loại giấy tờ chứng minh cần thiết
 • Với bậc Cao Đẳng, Đại học, yêu cầu học lực từ Khá trở lên
 • Với một số trường danh tiếng, bạn cần có 1 bài luận cá nhân hoặc thực hiện cuộc phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại

Có thể du học Mỹ mà không có bằng tiếng Anh được không?

Bên cạnh việc du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì, nhiều du học sinh quan tâm đến vấn đề có thể đi du học Mỹ mà không cần bằng tiếng Anh được không. Trên thực tế là Có. Bạn có thể tham khảo chương trình tiếng Anh dự bị do một số trường của Mỹ tổ chức. Tuy nhiên, bạn sẽ mất nhiều thời gian trong việc thích nghi trong giai đoạn đầu sang Mỹ nếu theo học chương trình này.

 

du học mỹ không cần tiếng anh
Bạn vẫn có thể du học Mỹ mà không cần tiếng Anh

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số trường tạo điều kiện cho học sinh làm các bài test online mà không cần chứng chỉ tiếng Anh. Cụ thể, những bài test này thường là:

 • Làm bài test online
 • Làm bài test khi qua Mỹ hoặc được học các lớp English as Second Language
 • Chương trình Pathway và Foundation

Một số câu hỏi thường gặp về phỏng vấn du học Mỹ

Tiếng Anh không tốt có thể xin phỏng vấn du học Mỹ không?

Bạn có thể phỏng vấn du học Mỹ bằng tiếng Việt. Tuy nhiên vẫn ưu tiên trả lời bằng tiếng Anh để thể hiện bạn chuẩn bị sẵn sàng và hoàn toàn có thể theo kịp chương trình học tại Mỹ.

Tiếng Anh tốt thì nên thi lấy bằng cấp nào là tốt nhất?

Nếu bạn tự tin trình độ tiếng Anh của mình tốt, hãy đầu tư thi IELTS để đạt điểm thật cao. IELTS và TOEFL đều có giá trị ngang nhau. Nếu chỉ tập trung vào du học Mỹ, bạn có thể thi TOEFL vì đây là bài thi do tổ chức ETS của Mỹ tổ chức nên sẽ dễ dàng cho sinh viên nộp bảng điểm đến trường. Bên cạnh đó, nếu bạn không thích thi trên máy tính hoặc muốn nộp hồ sơ đến các quốc gia khác bên cạnh Mỹ thì bài thi IELTS sẽ phù hợp hơn.

Nếu trình độ Anh ngữ của bạn tốt, hãy thi bằng IELTS để đi du học Mỹ

Tiếng Anh du học khác gì với tiếng Anh thông thường?

Tiếng Anh du học hoàn toàn khác với tiếng Anh thông thường vì ngoài nghe nói lưu loát, bạn cần phải biết ngôn ngữ học thuật để có thể hiểu được kiến thức tại trường đại học và làm các bài luận, dự án nghiên cứu, bài thi mỗi học kỳ.

Nên học tiếng Anh ở trung tâm lớn hay học gia sư?

Bạn có thể luyện tiếng Anh ở các trung tâm hoặc học gia sư tùy thuộc vào tài chính của gia đình. Tuy nhiên, các trung tâm lớn sẽ có đội ngũ giáo viên có chuyên môn và kinh nghiệm cũng giáo trình bài bản và hệ thống máy móc, trang thiết bị tối tân giúp bạn luyện tập tốt hơn. Nhờ đó, hiệu quả việc học sẽ được nâng cao tối đa và thời gian sẽ được rút ngắn đến tối thiểu.

Nếu có nhu cầu rèn luyện tiếng Anh để đi du học Mỹ, bạn có thể tham khảo tại du học ETEST. Chúng tôi là đơn vị tư vấn du học xây dựng sẵn lộ trình học Tiếng Anh trọn gói cho Du học. Chương trình này bao gồm việc dạy tiếng Anh thi chuẩn đầu vào và cả việc Hỗ trợ – hướng dẫn làm hồ sơ lấy học bổng.

Nên học tiếng Anh với giáo viên Việt Nam hay nước ngoài?

Học tiếng Anh đi du học Mỹ với giáo viên nước ngoài hay Việt Nam đều được, quan trọng nhất là phải giảng dạy đúng kiến thức và bạn nỗ lực học tập như thế nào.

Học tiếng Anh đi du học Mỹ với giáo viên Việt Nam hay nước ngoài đều được

Đã từng học tiếng Anh tại Singapore/Philippines thì hồ sơ du học có được đánh giá tốt hơn không?

Nếu bạn từng học tiếng Anh tại nước ngoài thì đây là một lợi thế lớn. Bạn cần lưu giữ giấy tờ chứng nhận khóa học đó để sau này sử dụng khi cần .

Trường đại học thường có khoa tiếng Anh vậy tại sao phải học lấy bằng IELTS trước?

Khi có bằng IELTS trước sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học tiếng Anh. Từ đó, bạn có nhiều thời gian để tập trung học các môn chuyên sâu khác hỗ trợ cho chương trình học tập tại Mỹ và tăng cơ hội đậu visa.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về việc du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn vài điều hữu ích để có sự chuẩn bị chu đáo trước khi lên đường du học tại xứ sở cờ hoa.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất khi đi du học Mỹ, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ tư vấn của Du học ETEST. Với sự tận tâm, nhiệt huyết của mình chúng tôi tự hào là trung tâm tư vấn du học có nhiều học viên đậu visa du học Mỹ nhất. Đặc biệt, Du học ETEST vinh dự là đại diện và đối tác chính thức của các trường Đại học Mỹ tại Việt Nam. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết về hồ sơ, thủ tục du học Mỹ.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button