Tổng hợp thông tin về du học Mỹ ngành Tâm lý học (Psychological)

Có phải bạn đang có ý định đi du học Mỹ ngành Tâm lý học? Ngành tâm lý học tại Mỹ là một ngành rất hot với cơ hội nghề nghiệp cao. Tuy nhiên bạn đang thắc mắc rằng ngành Tâm lý học có những đặc điểm và điều kiện như thế nào? Tại bài viết này, Du học ETEST sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức giúp bạn hoàn thiện hơn với hành trang du học Mỹ ngành Tâm lý học.

du học mỹ ngành tâm lý học
Du học Mỹ ngành Tâm lý học

Tâm lý học là gì? Nghiên cứu về lĩnh vực nào?

Trước khi tìm hiểu về du học Mỹ ngành tâm lý học. bạn cần phải biết đây là là ngành nghề gì. Ngành tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu hành vi, nghiên cứu tinh thần, tư tưởng của con người. Nói một cách cụ thể hơn đó là cảm xúc, ý chí và hành động của mỗi người. Ngoài ra, tâm lý học cũng chú tâm đến sự ảnh hưởng của trạng thái tâm lý, hoạt động thể chất và các yếu tố bên ngoài lên hành vi và tinh thần của con người.

Nhà tâm lý học là những người tìm cách khai phá những nhận thức, tri giác, cảm xúc, trí tuệ, hiện tượng học, tính cách, chức năng não, hành vi, mối quan hệ cá nhân,… ngoài ra bạn còn phải có khả năng lắng nghe, động viên người khác, có khả năng cảm nhận, diễn đạt một cách tình cảm, thuyết phục và có khả năng phán đoán tình huống thì mới có thể trở thành một nhà tâm lý học.

tâm lý học là gì
Tâm lý học là gì?

Khi học ngành Tâm lý học, bạn sẽ được học các kiến thức từ cơ bản tới nâng cao như về các chuyên đề như: tâm lý học lao động, chuyên đề về tệ nạn xã hội, tâm lý học giáo dục, chuyên đề về xử lý tình huống trong đời sống, tâm lý học trong giao tiếp, tâm lý học gia đình, liệu pháp nhận thức hành vi, tham vấn học đường,…

Các chuyên ngành chính trong tâm lý học

Hiện nay tâm lý học bao gồm rất nhiều chuyên ngành nghiên cứu rất phong phú đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội. Một số chuyên ngành chính trong tâm lý học như:

 • Ngành tâm lý học về nhận thức
 • Ngành tâm lý học về kinh tế
 • Ngành tâm lý học về kỹ thuật
 • Ngành tâm lý học về tội phạm
 • Ngành tâm lý học về thể thao
 • Ngành tâm lý học về quân sự
 • Ngành tâm lý học về lâm sàng
 • Ngành tâm lý học về công nghiệp
 • Ngành tâm lý học về truyền thông
  chuyên ngành tâm lý học
  Các chuyên ngành trong tâm lý học

Các nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học

Đối với du học Mỹ ngành tâm lý học, khi ra trường bạn có thể làm được các ngành nghề khác nhau như:

 • Nhà trị liệu tâm lý
 • Chuyên viên tham vấn tâm lý
 • Nhà tư vấn tuyển dụng
 • Cán bộ nghiên cứu tâm lý học
 • Làm giảng viên giảng dạy Tâm lý học tại các trường Cao đẳng, Đại học,…
 • Làm tại các cơ sở nghiên cứu như: cán bộ nghiên cứu, cán bộ dự án phát triển cộng đồng tại các Trung tâm nghiên cứu, Viện Tâm lý học, ứng dụng Tâm lý học, các Tổ chức – Phi Chính phủ trong và ngoài nước…
 • Làm tư vấn viên, cán bộ trị liệu,… trong các công ty, trung tâm làm dịch vụ tư vấn tâm lý.
 • Làm cán bộ trị liệu tâm lý cho trẻ nhỏ và người lớn trong các bệnh viện
 • Ngoài ra bạn còn có thể làm nhân viên phòng Nhân sự, phòng Marketing, nghiên cứu thị trường, Thiết kế quảng cáo trong các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.
các nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành tâm lý học
Các nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành Tâm lý học

Vì sao nên học và làm tâm lý học tại Mỹ?

Sau đây là các lý do khiến bạn nên học và làm tâm lý học tại Mỹ:

Tâm lý học có vai trò quan trọng tại Mỹ

Tại Mỹ, tâm lý học đóng vai trò rất quan trọng trong nền giáo dục, chăm sóc sức khỏe, an ninh, các hoạt động tình báo, xã hội, thể thao, kinh tế. Nhờ chú trọng vào tâm lý học đường mà nền giáo dục Mỹ trở thành một trong những hệ thống tiên tiến và linh hoạt nhất thế giới. Tại Mỹ, nên giáo dục luôn chú trọng phát triển tới từng cá nhân về sở thích và năng lực cá nhân.

Trong tổ chức, công ty và các tập đoàn lớn của Mỹ đều dựa trên nghiên cứu của tâm lý học về các hành vi tiêu dùng và thấu hiểu tâm lý khách hàng để xây dựng các nguyên lý marketing, PR, sales và chiến lược kinh doanh phù hợp. Tại cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) thường xuyên sử dụng những câu hỏi tâm lý có phần hơi dị biệt và hóc búa trong hoạt động điều tra và phát hiện các mối đe dọa khủng bố và tội phạm.

Hay trong những cuộc phỏng vấn visa Mỹ, các viên chức lãnh sự cũng có thể đánh giá một trường hợp và ra quyết định visa chỉ trong vài phút, nghiên cứu về cử chỉ, hành vi và nắm bắt tâm lý, biểu hiện của người tham gia phỏng vấn.

Các nhà tâm lý học tại Mỹ không chỉ đóng vai trò trong xã hội, đời sống, họ còn vươn tới những vị trí quan trọng khác như cố vấn các lĩnh vực kinh tế, chính trị, ngoại giao, an ninh quốc phòng. Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế quan tâm đến tâm lý học và những người theo học ngành tâm lý học ở Mỹ, theo Cục thống kê lao động Hoa Kỳ (U.S. Bureau of Labor Statistics)

Tâm lý học
Tâm lý học có vai trò quan trọng

Có nhiều trường tốt với mối quan hệ rộng

Vì sự phát triển mạnh mẽ của ngành Tâm lý học tại Mỹ, khi bạn đi du học Mỹ ngành Tâm lý học tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Mỹ bạn sẽ có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu, làm việc với trẻ em, thanh thiếu niên, người lớn và các nghiên cứu về những hiện tượng xã hội, lừa dối, các bệnh về thoái hóa thần kinh, ADHD,…

Cơ hội nghề nghiệp cao tại Mỹ lẫn Việt Nam

Nhu cầu việc làm đang tăng lên do tăng nhu cầu về dịch vụ tâm lý trong trường học, bệnh viện, các trung tâm dịch vụ xã hội, trung tâm sức khỏe tâm thần, phòng khám điều trị lạm dụng chất gây nghiện, các cơ quan, công ty tư vấn, kể cả các công ty tư vấn tư nhân tăng lên.

Trong thế giới hiện đại với nhiều bệnh lý và tình huống mới xuất hiện, chuyên môn Tâm lý của bạn chắc chắn là rất cần thiết. Bộ Lao động Mỹ dự đoán rằng các công việc trong lĩnh vực Tâm lý học sẽ tăng khoảng 19% trong 10 năm tới. Các nhà tâm lý học được chứng nhận có thể tìm được việc làm trong các ngành công nghiệp khác nhau: chăm sóc sức khỏe, kinh doanh, luật pháp, giáo dục và nhiều hơn nữa,…

vì sao nên học và làm tâm lý học tại mỹ
Vì sao nên học và làm Tâm lý học tại Mỹ?

Cơ hội nghiên cứu sâu và làm việc với nhiều chuyên gia

Tại Mỹ có riêng một hiệp hội các nhà tâm lý học Hoa Kỳ( American Psychological Association – APA) và hiệp hội sinh viên tốt nghiệp ngành tâm lý tại Mỹ (The American Psychological Association of Graduate) để tạo môi trường trao đổi, nghiên cứu cho những người làm việc trong ngành, tạo quỹ học bổng, khen thưởng những cá nhân có nghiên cứu, đóng góp lớn.
Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1-rpdd_mlYIp3G1zVvrCheuRc0R7Js8j3/preview

Các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ dành 100% cho việc khám phá các lý thuyết mới và tìm lời giải thích, giải pháp cho các vấn đề tâm lý đa dạng mà loài người phải đối mặt ngày nay, đặc biệt là trầm cảm, căng thẳng và lo lắng.

Cơ hội nghiên cứu và làm việc
Cơ hội nghiên cứu với nhiều chuyên gia

Được trải nghiệm môi trường thực tế

Trong tất cả các chương trình giảng dạy khi bạn đi du học Mỹ ngành Tâm lý học bạn sẽ được trải nghiệm và tìm thấy nhiều chủ đề thú vị như: Tâm lý học suy nghĩ và ra quyết định, chức năng não, tâm trạng và cảm xúc, quá trình suy nghĩ bình thường và bất thường hoặc Tâm lý pháp y – kết hợp Tâm lý học và Pháp luật, cho phép bạn có được những hiểu biết về hồ sơ hình sự, khám phá phục hồi và đánh giá được sử dụng trong việc sửa chữa.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Điều kiện để được đi du học Mỹ ngành tâm lý học

Điều kiện để được đi du học Mỹ ngành Tâm lý học sẽ tùy thuộc vào từng trường mà bạn theo học. Thông thường, yêu cầu chung của các trường sẽ là chứng chỉ về năng lực ngôn ngữ như: TOEFL, IELTS, GRE và điểm trung bình của bạn khi ở Việt Nam từ khá đến giỏi hoặc điểm của những môn liên quan đến lĩnh vực xã hội. Nếu bạn muốn học lên cao học thì bạn cần phải có bằng đại học về chuyên ngành liên quan. Tuy nhiên đối với một số trường hợp không đủ học thuật hoặc tiếng Anh, một số trường vẫn tạo cơ hội và cung cấp các chương trình học dự bị giúp lộ trình Du học Mỹ ngành Tâm lý học trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn có thể liên hệ với trung tâm Du học ETEST, tại đây chúng tôi sẽ tư vấn và sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ và các điều kiện liên quan để chuyên du học Mỹ ngành Tâm lý học thành công.

Gợi ý các trường đại học dạy tâm lý học hàng đầu tại Mỹ

Du học ETEST sẽ gợi ý cho bạn một số trường đại học dạy tâm lý học hàng đầu tại Mỹ:

TrườngNăm thành lập
Duke Universitynăm 1924
Trường Đại học Harvard Universitynăm 1800
University of California – Los Angelesnăm 1919
Vanderbilt Universitynăm 1873
Trường Princeton Universitynăm 1746
Trường Stanford Universitynăm 1891

Danh sách các trường đại học dạy tâm lý học hàng đầu tại Mỹ

Duke University

Đại học Duke (Duke University) là trường Đại học nghiên cứu tư thục và được thành lập vào năm 1924. Trường có rất nhiều chuyên ngành đào tạo để bạn có thể lựa chọn như: sức khỏe, sinh học, nhận thức, tâm lý học phát triển, xã hội,… để theo học. Ngành Tâm lý học tại trường Đại học Duke được cho là chuyên ngành nổi tiếng nhất và đầy thử thách dành cho sinh viên.

Đại học Duke có cả Cử nhân Văn học và Cử nhân Khoa học Tâm lý. Cử nhân yêu cầu 11 khóa học tâm lý học trong khi BS cần 14 khóa học, bao gồm và hai khóa học khoa học tự nhiên bổ sung. Ngoài ra, Duke được xếp hạng # 8 trong các trường Đại học Quốc gia, theo US News and World Report.

duke university
Đại học Duke – Duke University

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học tại Duke sẽ có thu nhập ổn định. Sinh viên mới ra trường có thể kiếm mức lương trung bình khoảng $43.000.

Trường Đại học Harvard University

Trường đại học Harvard là trường đại học danh giá và lâu đời nhất của Mỹ. Trường được thành lập năm vào 1636. Chương trình tâm lý học được giảng dạy tại Đại học Harvard từ năm 1800, và ngành tâm lý học chính là ngành mũi nhọn từ xưa đến nay của Harvard. Tâm lý học là một trong những chương trình phổ biến nhất tại các trường đại học và cho phép sinh viên theo học các lớp trong một phạm vi đa dạng các chủ đề.

harvard university
Harvard University đã quá quen thuộc với sinh viên trên toàn thế giới

Harvard University đã quá quen thuộc với sinh viên trên toàn thế giới
Sinh viên tốt nghiệp chương trình tâm lý học sẽ kiếm được khoảng 44.000$/năm cho công việc đầu tiên của họ. Tuy nhiên, mức lương trung bình có thể tăng lên đến $101.000.

University of California – Los Angeles

các trường đại học dạy tâm lý hàng đầu ở mỹ
Các trường đại học dạy tâm lý hàng đầu tại Mỹ

Đại học California-Los Angeles được biết đến như một người tiên phong trong giới học thuật. Trường thành lập năm vào năm 1919. Chương trình Đại học ngành tâm lý học tại đây cung cấp cho sinh viên cơ hội để nghiên cứu hành vi con người và động vật giúp hiểu rõ thêm các phản ứng và xu hướng bình thường và bất thường. Khi học tại đây bạn sẽ được theo học tại các lớp học tập và trí nhớ, nhận thức, nhân cách và các lĩnh vực chuyên ngành khác để giúp bạn khám phá các lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Sinh viên tốt nghiệp đại học UCLA có mức lương khởi điểm trung bình là $45.000.

Vanderbilt University

vanderbilt university
Vanderbilt University có lịch sử phát triển ngành tâm lý học lâu đời

Trường đại học Vanderbilt có một lịch sử lâu dài trong việc cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục chất lượng và được thành lập vào năm 1873. Đại học Vanderbilt có chương trình lớn nhất đó là chương trình khoa học xã hội, trong đó tâm lý học là một trong những chuyên ngành phổ biến nhất.

Sinh viên chuyên ngành Tâm lý học tại trường được thử thách để phân tích và giải quyết các vấn đề thường gặp trong xã hội và tâm lý. Sinh viên sẽ sử dụng các lý thuyết và kỹ năng tư duy phê phán họ có được trong lớp học, và ứng dụng kiến thức này vào thế giới thực.

Sau khi tốt nghiệp tại Vanderbilt tìm được việc làm có mức lương giữa sự nghiệp của bạn sẽ rơi vào khoảng $86.000/năm.

Trường Princeton University

princeton university
Princeton University có lộ trình phát triển bày bản cho sinh viên

Đại học Princeton là một trường đại học nghiên cứu độc lập và được thành lập vào năm 1746. Tại đây các chương trình tâm lý học cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu. Khi học tại trường bạn có thể làm việc chặt chẽ với các giảng viên về các dự án. Bạn sẽ được theo học các lớp về việc học tập tư tưởng, cảm xúc và hành vi. Các chương trình học được thiết kế khoa học, phù hợp, cung cấp các kinh nghiệm thực tiễn thông qua các bài tập độc lập trong quá trình học sẽ giúp bạn trong quá trình làm việc sau khi ra trường.

Khi tốt nghiệp Tâm lý học Princeton bạn sẽ kiếm được một mức lương khởi điểm trung bình $45.000 và tiền lương giữa sự nghiệp trung bình $94.000.

Trường Stanford University

trường đại học du học ngành tâm lý học cho sinh viên quốc tế
Trường đại học du học ngành tâm lý học cho sinh viên quốc tế

Đại học thành lập vào năm 1891. Stanford là trường Đại học nghiên cứu uy tín với chương trình học chất lượng hàng đầu. Sinh viên chuyên ngành Tâm lý học tại đây sẽ nhận được nhiều kiến thức và đào tạo về làm thế nào để trở thành một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này. Các lớp tâm lý được hoàn thiện với các nghiên cứu đại học, hội thảo giới thiệu và chương trình nghiên cứu ở nước ngoài đảm bảo sinh viên hiểu được tất cả các lý thuyết và được hòa nhập vào một nền giáo dục năng động.

Tốt nghiệp tại trường Stanford bạn có thể thu về một mức lương khởi điểm trung bình $53.000, cho đến $67.000.


10 trường tốt nhất cho các Chuyên ngành Tâm lý học

Du học ETEST đã chia sẻ cho bạn những thông tin và kiến thức về du học Mỹ chuyên ngành Tâm lý học. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về vấn đề du học hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Du học ETEST có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, chúng tôi đã thành công dẫn dắt hơn 1000 học sinh – sinh viên du học tại các trường top đầu tại các quốc gia lớn như Mỹ, Úc, Canada với nhiều ngành nghề khác nhau.

Tại Du học ETEST, chúng tôi sẽ giúp bạn tư vấn, giải đáp các thắc mắc cũng như hỗ trợ làm hồ sơ nhập học, hỗ trợ săn học bổng, xin visa, chọn ngành, chọn trường phù hợp với định hướng tương lai của bản thân.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button