TẠI SAO CHỌN DU HỌC CANADA?

THÔNG TIN DU HỌC CANADA

Du học tại Canada chính là một trong các điểm đến lý tưởng, thu hút rất nhiều nhân tài bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Do đó, số lượng sinh viên đến Canada du học vẫn đang nằm trong xu hướng tăng liên tục và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mỗi năm, các du học sinh quốc tế cũng đã đóng góp cho nền kinh tế của Canada lên đến 21 tỷ USD.

 

Dưới đây là 5 lý do để du học Canada. Nếu bạn đang tìm kiếm một dấu hiệu để bắt đầu cuộc hành trình

Giáo dục

Theo các báo cáo trong năm 2021, Canada hiện là một trong các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hầu hết các trường tại Canada đều xây dựng môi trường học tập tiên tiến cùng với các phương pháp giảng dạy sáng tạo, độc đáo, giúp cho học sinh, sinh viên có điều kiện phát triển tốt nhất.

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia tốt nhất trên thế giới — và hiện là quốc gia tốt nhất số 1 về chất lượng cuộc sống . Học tập tại Canada, và bạn sẽ nhận được một nền giáo dục được quốc tế công nhận từ một số nhà giáo dục và học giả hàng đầu trên thế giới.

Kinh tế

Canada được đánh giá là một trong các quốc gia sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên lớn nhất thế giới, chiếm lên đến 75% kim ngạch xuất khẩu. Dù trải qua thời kỳ Covid-19 đầy khó khăn, nền kinh tế Canada vẫn phát triển và tạo được nhiều cơ hội việc làm cho người dân.

Văn hóa

Tại Canada, nét đặc biệt trong văn hóa giao tiếp của người dân nơi đây là bắt tay nhau kèm nhìn thẳng vào ánh mắt người đối diện. Đây được đánh giá là một trong những biểu hiện bày tỏ thái độ tôn trọng đối với đối phương trong lần gặp mặt. Bạn cũng nên chú ý, nếu chưa quá thân thiết, bạn hãy tránh đụng chạm thân mật khi chưa được đề nghị nhé! Đồng thời hãy nhớ cởi bỏ giày dép để bên ngoài khi được mời đến nhà.

Ẩm thực

Canada nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, có sự giao thoa giữa nhiều nền ẩm thực khác nhau, tạo nên một bức tranh ẩm thực rất riêng. Khi du học Canada trong năm 2023, bạn có thể tận hưởng những món ăn vô cùng đặc trưng, đặc sắc của từng khu vực.

An ninh

Canada được đánh giá là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Tại Canada, cảnh sát luôn sẵn sàng hỗ trợ người dân và du học sinh. Cùng với hệ thống tư pháp công bằng, minh bạch, Canada đã trở thành quốc gia an toàn và đáng sống nhất nhì trên thế giới.

Cơ hội việc làm

Theo các số liệu thống kê, Canada giữ vị trí hàng đầu về nhu cầu lao động. Ngoài ra, tại từng vùng, khu vực khác nhau cũng cần đến nhiều nguồn tài nguyên riêng, đặc trưng. Cơ hội ở lại định cư sau khi du học Canada là rất lớn cho du học sinh quốc tế.

Chính sách nhập cư

Nhờ các chính sách thu hút nhân tài, sinh viên du học Canada được phép ở lại sau 3 năm tốt nghiệp. Cùng với đó là nhiều cơ hội sinh sống lâu dài cho nguồn nhân lực có trình độ từ Cao Đẳng trở lên.

Thế mạnh của ETEST trong tư vấn du học Canada

Quy trình tư vấn tại ETEST

CÁC HỖ TRỢ KHI DU HỌC CANADA TẠI DU HỌC ETEST

Sau hơn 20 năm đồng hành cùng hàng ngàn sinh viên Việt Nam trên chặng đường du học, chúng tôi nhận ra đa số phụ huynh và học sinh gặp khó khăn khi làm hồ sơ, thời hạn nộp hồ sơ cho trường và nhiều câu hỏi khác.

Tại Trung tâm tư vấn du học Canada ETEST, bạn sẽ được đội ngũ cố vấn của chúng tôi tư vấn chọn trường và chọn ngành phù hợp với khả năng và định hướng của bản thân.

Khi đã chọn được ngành và trường học, Trung tâm du học Canada uy tín ETEST sẽ cung cấp cho bạn chiến lược săn học bổng và nộp đơn xin nhập học dành riêng cho mình. Các chuyên viên của chúng tôi cũng sẽ theo dõi tiến độ hoàn thiện bộ hồ sơ du học và xin visa du học Canada. Cùng với sự chuẩn bị vững chắc về nền tảng tiếng Anh và học thuật, chúng tôi đã thành công nâng cao khả năng chấp nhận visa của học viên lên đến 100% trong nhiều năm liền.

Sau khi hoàn thành quá trình nộp hồ sơ, Du học ETEST tiếp tục tư vấn du học Canada miễn phí cho bạn:

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội tham gia các buổi Hội thảo du học Canada miễn phí khi liên hệ với Du học ETEST. Tại đây, bạn sẽ có dịp được trò chuyện với đại diện các trường hàng đầu tại Canada để được tư vấn đi du học Canada về lộ trình cũng như nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Liên hệ ngay với Du học ETEST – Trung tâm du học Canada uy tín hàng đầu để nắm bắt cơ hội du học Canada ngay từ hôm nay.

Điều kiện du học Canada

BẬC TRUNG HỌC

 • Độ tuổi: 14 – 17
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) / TOEFL 80

BẬC ĐẠI HỌC

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)/ TOEFL 85
 • Cambridge 176 không có kỹ năng nào dưới 169
 • Bài tự luận Personal statement

BẬC THẠC SỸ

 • Tốt nghiệp Đại học 4 năm
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) / TOEFL 85
 • Cambridge 176 không có kỹ năng nào dưới 169
 • Bài tự luận Personal statement

Chi phí du học Canada

HỌC PHÍ

 • Bậc trung học: $3,000 – $10,000/năm (trường công lập) và $20,000 – $50,000/năm (trường tư thục)
 • Bậc đại học và thạc sỹ: $15,000 CAD – $30,000 CAD/năm

Các trường tại Canada có suất học bổng và hỗ trợ tài chính hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

PHÍ ĂN Ở

$10,000 CAD – $12,000 CAD/năm

PHÍ BẢO HIỂM

$450 CAD/năm

SINH HOẠT PHÍ

$2000 CAD/năm

NHÓM NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI CANADA

ngành 1

Kinh tế

Giáo dục – Sư phạm

Công nghệ – Kỹ thuật

Khoa học Tự nhiên

Khoa học Xã hội

Luật – Chính trị

Y – Dược

Nghệ thuật – Âm nhạc

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC CANADA

Du học Canada có cần chứng chỉ IELTS không?

Du học Canada không cần phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Tuy nhiên, để trúng tuyển các trường thứ hạng cao hay săn học bổng, IELTS hay TOEFL là điều kiện bắt buộc. Có nền tảng tiếng Anh học thuật tốt sẽ giúp bạn có thể bắt kịp chương trình và hòa nhập vào cuộc sống tại Canada nhanh hơn.

Du học Canada có cần chứng minh tài chính không?

Chương trình du học Canada vẫn đang áp dụng visa miễn chứng minh tài chính SDS đối với học viên có IELTS 6.0 ở tất cả các kỹ năng. Do đó, nếu không đủ yêu cầu tiếng Anh, bạn mới cần phải chứng minh tài chính. Số tiền cần chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng điểm đến du học và chương trình du học.

Ngành học nào có cơ hội tìm việc cao nhất tại Canada?

Đi du học Canada, bạn có thể dễ dàng tìm việc tại nhiều lĩnh vực như kinh tế, công nghệ thông tin, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, y tế, nhà hàng khách sạn. Đồng thời, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm việc nhờ vào đam mê, năng lực vượt trội của mình để chinh phục nhà tuyển dụng.

Độ tuổi nào mới được đi du học Canada?

Chương trình du học Canada không hạn chế độ tuổi theo học. Miễn là các bạn học sinh / sinh viên theo học đủ điều kiện về sức khỏe, năng lực và đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề, khả năng tài chính cho phép.

Du học Canada có được làm thêm ngoài giờ không?

Đi du học tại Canada, bạn chỉ được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần khi học và 40 giờ mỗi tuần vào các kỳ nghỉ nhưng vẫn phải đảm bảo chu toàn việc học. Đồng thời, khi hoàn thành một chương trình bằng cấp, sinh viên sẽ được phép ở lại từ 1-3 năm phụ thuộc vào độ dài khóa học chính trước đó.

HỌC BỔNG DU HỌC CANADA 2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN