TẠI SAO CHỌN DU HỌC CANADA?

THÔNG TIN DU HỌC CANADA

Du học tại Canada chính là một trong các điểm đến lý tưởng, thu hút rất nhiều nhân tài bởi chất lượng giảng dạy tuyệt vời. Do đó, số lượng sinh viên đến Canada du học vẫn đang nằm trong xu hướng tăng liên tục và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mỗi năm, các du học sinh quốc tế cũng đã đóng góp cho nền kinh tế của Canada lên đến 21 tỷ USD.

Giáo dục

Theo các báo cáo trong năm 2021, Canada hiện là một trong các quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hầu hết các trường tại Canada đều xây dựng môi trường học tập tiên tiến cùng với các phương pháp giảng dạy sáng tạo, độc đáo, giúp cho học sinh, sinh viên có điều kiện phát triển tốt nhất.

Kinh tế

Canada được đánh giá là một trong các quốc gia sở hữu nguồn tài nguyên thiên nhiên lớn nhất thế giới, chiếm lên đến 75% kim ngạch xuất khẩu. Dù trải qua thời kỳ Covid-19 đầy khó khăn, nền kinh tế Canada vẫn phát triển và tạo được nhiều cơ hội việc làm cho người dân.

Văn hóa

Tại Canada, nét đặc biệt trong văn hóa giao tiếp của người dân nơi đây là bắt tay nhau kèm nhìn thẳng vào ánh mắt người đối diện. Đây được đánh giá là một trong những biểu hiện bày tỏ thái độ tôn trọng đối với đối phương trong lần gặp mặt. Bạn cũng nên chú ý, nếu chưa quá thân thiết, bạn hãy tránh đụng chạm thân mật khi chưa được đề nghị nhé! Đồng thời hãy nhớ cởi bỏ giày dép để bên ngoài khi được mời đến nhà.

Ẩm thực

Canada nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, có sự giao thoa giữa nhiều nền ẩm thực khác nhau, tạo nên một bức tranh ẩm thực rất riêng. Khi du học Canada trong năm 2021, bạn có thể tận hưởng những món ăn vô cùng đặc trưng, đặc sắc của từng khu vực.

An ninh

Canada được đánh giá là một trong những quốc gia có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới. Tại Canada, cảnh sát luôn sẵn sàng hỗ trợ người dân và du học sinh. Cùng với hệ thống tư pháp công bằng, minh bạch, Canada đã trở thành quốc gia an toàn và đáng sống nhất nhì trên thế giới.

Cơ hội việc làm

Theo các số liệu thống kê, Canada giữ vị trí hàng đầu về nhu cầu lao động. Ngoài ra, tại từng vùng, khu vực khác nhau cũng cần đến nhiều nguồn tài nguyên riêng, đặc trưng. Cơ hội ở lại định cư sau khi du học Canada là rất lớn cho du học sinh quốc tế.

Chính sách nhập cư

Nhờ các chính sách thu hút nhân tài, sinh viên du học Canada được phép ở lại sau 3 năm tốt nghiệp. Cùng với đó là nhiều cơ hội sinh sống lâu dài cho nguồn nhân lực có trình độ từ Cao Đẳng trở lên.

Thế mạnh của ETEST trong tư vấn du học Canada

Quy trình tư vấn tại ETEST

Điều kiện du học Canada

BẬC TRUNG HỌC

 • Độ tuổi: 14 – 17
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5) / TOEFL 80

BẬC ĐẠI HỌC

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)/ TOEFL 85
 • Cambridge 176 không có kỹ năng nào dưới 169
 • Bài tự luận Personal statement

BẬC THẠC SỸ

 • Tốt nghiệp Đại học 4 năm
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) / TOEFL 85
 • Cambridge 176 không có kỹ năng nào dưới 169
 • Bài tự luận Personal statement

Chi phí du học Canada

HỌC PHÍ

 • Bậc trung học: $3,000 – $10,000/năm (trường công lập) và $20,000 – $50,000/năm (trường tư thục)
 • Bậc đại học và thạc sỹ: $15,000 CAD – $30,000 CAD/năm

Các trường tại Canada có suất học bổng và hỗ trợ tài chính hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

PHÍ ĂN Ở

$10,000 CAD – $12,000 CAD/năm

PHÍ BẢO HIỂM

$450 CAD/năm

SINH HOẠT PHÍ

$2000 CAD/năm

NHÓM NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI CANADA

ngành 5

Giáo dục – Sư phạm

ngành 8

Nghệ thuật – Biểu diễn

Công nghệ – Kỹ thuật

ngành 1

Kinh tế

ngành 3

Khoa học xã hội

ngành 4

Khoa học tự nhiên

Luật – Chính trị

ngành 7

Y tế

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC CANADA

Du học Canada có cần chứng chỉ IELTS không?

Du học Canada không cần phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Tuy nhiên, để trúng tuyển các trường thứ hạng cao hay săn học bổng, IELTS hay TOEFL là điều kiện bắt buộc. Có nền tảng tiếng Anh học thuật tốt sẽ giúp bạn có thể bắt kịp chương trình và hòa nhập vào cuộc sống tại Canada nhanh hơn.

Du học Canada có cần chứng minh tài chính không?

Chương trình du học Canada vẫn đang áp dụng visa miễn chứng minh tài chính SDS đối với học viên có IELTS 6.0 ở tất cả các kỹ năng. Do đó, nếu không đủ yêu cầu tiếng Anh, bạn mới cần phải chứng minh tài chính. Số tiền cần chứng minh tài chính sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng điểm đến du học và chương trình du học.

Ngành học nào có cơ hội tìm việc cao nhất tại Canada?

Đi du học Canada, bạn có thể dễ dàng tìm việc tại nhiều lĩnh vực như kinh tế, công nghệ thông tin, kỹ thuật, chăm sóc sức khỏe, y tế, nhà hàng khách sạn. Đồng thời, bạn vẫn có thể dễ dàng tìm việc nhờ vào đam mê, năng lực vượt trội của mình để chinh phục nhà tuyển dụng.

Độ tuổi nào mới được đi du học Canada?

Chương trình du học Canada không hạn chế độ tuổi theo học. Miễn là các bạn học sinh / sinh viên theo học đủ điều kiện về sức khỏe, năng lực và đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề, khả năng tài chính cho phép.

Du học Canada có được làm thêm ngoài giờ không?

Đi du học tại Canada, bạn chỉ được làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần khi học và 40 giờ mỗi tuần vào các kỳ nghỉ nhưng vẫn phải đảm bảo chu toàn việc học. Đồng thời, khi hoàn thành một chương trình bằng cấp, sinh viên sẽ được phép ở lại từ 1-3 năm phụ thuộc vào độ dài khóa học chính trước đó.

HỌC BỔNG DU HỌC CANADA 2021

HỆ THỐNG TRƯỜNG TẠI CANADA

BÀI VIẾT LIÊN QUAN