TẠI SAO CHỌN DU HỌC ÚC?

THÔNG TIN DU HỌC ÚC

Văn bằng du học Úc có giá trị trên toàn thế giới, sinh viên tại Úc luôn được đánh giá cao bởi quốc gia này luôn có hệ thống giáo dục hàng đầu. 

Úc đã đầu tư đến 2.9 tỷ AUD nhằm nghiên cứu kích thích sự thay đổi kinh tế, khoa học. Đầu tư trên 140 triệu AUD nhằm tuyển các nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới đến Úc nghiên cứu và giảng dạy. Tại Úc đã có đến 35 Trung tâm nghiên cứu đặc biệt và đến 63 trung tâm nghiên cứu hợp tác. 

Giáo dục

Nền giáo dục của Úc luôn mang đến những chất lượng vượt trội về hệ thống quy trình đào tạo và môi trường học tập nên được công nhận khắp toàn cầu. Có đến 87% sinh viên quốc tế cảm thấy hài lòng với chất lượng nền giáo dục nước Úc.

Kinh tế

Mặc dù trải qua nhiều khó khăn bởi Covid-19, nền kinh tế Úc đã phục hồi và phát triển nhanh chóng đến 94% so với cùng kỳ năm trước. Không chỉ vậy, nền kinh tế Úc luôn tăng trưởng ở mức ổn định đến 3.1%, do đó, kết quả đã có đến 2.1 triệu người đã không cần sự hỗ trợ của chính phủ trong chương trình “giữ việc làm”.

Văn hóa

Trong khi các nước Tâyu thường có nền văn hóa giao tiếp khá cách sáo, lễ nghi thì tại Úc lại trở nên thân thiện và “dễ thở” hơn. Thông thường, người Úc sẽ bắt tay rồi cười khi gặp nhau. Họ cũng có thói quen chào nhau “G’day” hoặc “G’day, mate” vô cùng tự nhiên. Đặc biệt, người Úc rất thích dùng tên riêng khi xưng hô dù chỉ mới lần đầu gặp nhau. 

Ẩm thực

Nền văn hóa ẩm thực Úc chịu sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau khiến cho ẩm thực tại Úc trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên Úc vẫn giữ nguyên nền văn hóa ẩm thực bản sứ như“bush tucker”. Đồng thời tại Úc còn được kết hợp và sáng tạo độc đáo đối tạo nên các nền văn hóa ẩm thực hiện đại và văn hóa ẩm thực ngoài trời.

An ninh

Nước Úc là một trong những nước có chỉ số an toàn cao nhất thế giới. Tại Úc luôn chú trọng an toàn cho các sinh viên nước ngoài, chính phủ luôn lập ra các chiến lược đúng đắn nhằm bảo vệ sự an toàn cho mỗi cá nhân, phòng tránh các vấn đề về tính mạng và sức khỏe tinh thần.

Cơ hội việc làm

Đi du học Úc, bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong thời gian học, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và có cơ hội trở thành một thường trú nhân ngay tại Úc. Sau khi hoàn thành chương trình du học Úc, sinh viên có thể ở lại làm việc và xin PR để có quốc tịch Úc. Đây chính là lộ trình chính thống và an toàn để bạn có thể làm việc và định cư tại Úc.

Chính sách nhập cư

Sau khi hoàn thành chương trình du học Úc, bạn có thể nhận chính sách định cư bằng cách xin visa tốt nghiệp – subclass 485 để tích lũy kinh nghiệm. Sau đó xin visa tay nghề và trở thành thường trú nhân tại Úc.

Thế mạnh của ETEST trong tư vấn du học Úc

Quy trình tư vấn tại ETEST

Điều kiện du học Úc

BẬC TRUNG HỌC

 • Độ tuổi: 14 – 17
 • IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

BẬC ĐẠI HỌC

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • Bài tự luận Personal statement (xin học bổng)

BẬC THẠC SỸ

 • Tốt nghiệp Đại học 4 năm
 • IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0
 • Bài tự luận Personal statement (xin học bổng)

Chi phí du học Úc

HỌC PHÍ

 • Bậc trung học: $16,000 AUD – $18,000 AUD /năm (trường công lập) và $30,000 AUD – $60,000 AUD /năm (trường tư thục)
 • Bậc đại học và thạc sỹ: $25,000 AUD – $45,000 AUD/năm

Các trường tại Úc có suất học bổng và hỗ trợ tài chính hấp dẫn cho sinh viên quốc tế

PHÍ ĂN Ở

$21,000 AUD

PHÍ BẢO HIỂM

$600 AUD/năm

SINH HOẠT PHÍ

$2000 AUD/năm

NHÓM NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI ÚC

ngành 5

Giáo dục – Sư phạm

ngành 8

Nghệ thuật – Biểu diễn

Công nghệ – Kỹ thuật

ngành 1

Kinh tế

ngành 3

Khoa học xã hội

ngành 4

Khoa học tự nhiên

Luật – Chính trị

ngành 7

Y tế

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI DU HỌC ÚC

Bao nhiêu tuổi mới được đi du học Úc?

Tại Úc, du học sinh quốc tế có thể đi làm từ thứ 6. Học sinh dưới 13 tuổi phải có ba mẹ đi cùng hoặc có người thân ruột thịt sống tại Úc làm người giám hộ (Cần phải được trường chấp nhận và tuân thủ quy trình, quy định tại Úc).

Có những loại hình nhà ở nào cho du học sinh Úc?

Sinh viên quốc tế tại Úc có nhiều sự lựa chọn về chỗ ở như: ký túc xá, ở chung với gia đình hay thuê, chia phòng, thuê homestay.

 • Homestay là một trong những chỗ ở phổ biến. Tại đây, học sinh sẽ được sống với gia đình người bản xứ, được sắp xếp phòng theo sở thích với mức chi phí 110 – 270 AUD/tuần.
 • Ký túc xá có mức chi phí khoảng 250 – 450 AUD/tuần. Tuy khá đắt với học sinh nhưng vẫn tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại và có độ an toàn cao.
 • Thuê phòng, share phòng thường khá phổ biến với các bạn sinh viên với mức chi phí từ 165 – 440 AUD/tuần. Đặc biệt, share phòng chỉ với giá 85 – 215 AUD/tuần.
Ngành học nào đang chiếm ưu thế tại Úc?

Chương trình đào tạo tại Úc thiết kế đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Từ khoa học, quản lý, du lịch, khách sạn, thương mại đến kỹ thuật, luật, khoa học sức khỏe đến dinh dưỡng, thể thao. Úc được đánh giá là quốc gia có cơ sở giáo dục tốt nhất thế giới. Đặc biệt nổi bật với các ngành công nghệ, y học, điều dưỡng, khoa học môi trường cũng như kế toán, tài chính.

Tôi cần điều kiện gì để ở lại Úc sau khi học?

Sau khi tốt nghiệp bậc đại học, sinh viên đến Úc du học trong 2 năm trở lên sẽ được ở lại từ 2 đến 6 năm. Số năm được phép ở lại tùy thuộc vào từng bậc học và từng vùng.

Du học sinh Úc làm thêm ngoài giờ như thế nào?

Với các chương trình du học Úc hiện nay, sinh viên được làm thêm ngoài giờ khoảng 40 giờ/2 tuần trong khoảng thời gian học và làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ của trường.

học bổng du học úc 2021

BÀI VIẾT LIÊN QUAN