9 lý do tại sao bạn nên đi du học Mỹ thay vì những quốc gia khác

Du học Mỹ luôn là điểm đến lý tưởng mà nhiều du học sinh trên thế giới khao khát. Vậy tại sao chọn du học Mỹ mà không phải bất kỳ một quốc gia phát triển nào khác trên thế giới? Cùng Du học ETEST điểm qua 9 lý do hàng đầu ở bên dưới.

tại sao chọn du học mỹ
Tại sao chọn du học Mỹ mà không phải quốc gia nào khác?

Chất lượng giảng dạy hàng đầu – Lý do đầu tiên tại sao chọn du học Mỹ

Tại sao chọn du học Mỹ mà không phải là một quốc gia nào khác? Lý do đầu tiên chính là nền giáo dục Hoa Kỳ đạt chất lượng được công nhận trên toàn cầu. Các du học sinh quốc tế học tập tại Mỹ được học đầy đủ về giáo dục đại cương. Điều đó giúp bạn có nền tảng kiến thức vững chắc và dễ dàng đạt được thành sông sau khi tốt nghiệp các trường đại học Hoa Kỳ.

Tại các trường của Mỹ, bạn không chỉ được tập trung đào sâu vào một chuyên ngành mình theo học mà còn được đào tạo nhiều lĩnh vực khác. Du học sinh sẽ được học thêm rất nhiều về khoa học, toán học, triết học, văn học và lịch sử. 

lý do du học mỹ
Lý do nên du học Mỹ do đây là quốc gia là quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Chương trình giáo dục đại cương tại Mỹ cũng là lý do tại sao bạn chọn du học Mỹ. Nó giúp bạn chuẩn bị đầy đủ mọi thứ cho tương lai chứ không chỉ đơn thuần là lên kế hoạch về nghề nghiệp trước mắt. Phương pháp đào tạo này giúp bạn trở thành một người chín chắn, thông minh và thành công hơn.

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn dễ dàng có được thành quả trong công việc thuộc chuyên môn hoặc phát triển thêm một lĩnh vực khác. Bạn hoàn toàn có thể làm một người quản lý tốt, mở công ty riêng hay thực hiện bất kỳ điều gì mang lại cảm hứng cho mình. Vì thế, giáo dục đại cương có ý nghĩa quan trọng với sinh viên sau khi tốt nghiệp. 

Nhiều trường đại học xếp hạng cao trên thế giới – Lý do thuyết phục nhiều người tại sao chọn Mỹ du học

Lý do du học Mỹ xuất phát từ uy tín và chất lượng giáo dục của nước này đã được thế giới công nhận. Xứ sở cờ hoa có 7/10 trường đại học xếp hàng đầu thế giới do tạp chí Times Higher Education bình chọn vào năm 2019 – 2020.

Tuy nhiên trên thực tế, Mỹ còn có đến 27/200 trường đại học hàng đầu thế giới như Đại học Stanford, Harvard, Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT)… Đây là quốc gia tiên phong trong việc tạo ra hệ thống giáo dục đỉnh cao cho nhân loại.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Tính đa dạng – Nhiều du học sinh tại Mỹ đưa ra lý do này

Tại sao chọn du học Mỹ thay vì các nước khác? Một trong các lý do được sinh viên quốc tế đưa ra chính là sự đa dạng về văn hóa, môi trường và rất nhiều yếu tố khác. Hoa Kỳ là nơi kết hợp rất nhiều nền văn hóa khác nhau, mang đến đa dạng các loại hình giải trí, các lễ hội âm nhạc thế giới hay đơn giản là ẩm thực phong phú.

tại sao nên du học mỹ
Tại sao nên du học Mỹ? Do nơi đây chào đón du học sinh từ mọi đất nước trên thế giới

Ở Mỹ, sự phân hóa về con người và các vùng miền tại Mỹ khá rõ rệt. Dù học tập và sinh sống tại bang nào, bạn cũng dễ dàng hòa nhập vào những giá trị văn hóa, lịch sử đặc trưng của nơi mình sinh sống. 

Cải thiện khả năng tiếng Anh hiệu quả là lý do quan trọng

Tại sao nên đi du học Mỹ mà không phải là Hàn hay Nhật? Đó là vì ngôn ngữ chính của Hoa Kỳ chính là tiếng Anh. Tất cả các chương trình học tập tại nước này đều được dạy bằng tiếng Anh. Vì thế, khi du học Mỹ, bạn sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh của mình. Sau này, khả năng tiếng Anh tốt giúp bạn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

Hầu hết các trường của Mỹ đều thường xuyên tổ chức các khóa học tiếng Anh đặc biệt cho riêng cho sinh viên quốc tế. Các khóa học Anh ngữ này cũng tổ chức cho các nhóm học tập và các chương trình tư vấn. Nếu bạn muốn rèn tiếng Anh tốt hơn, hãy đăng ký các khóa học này. 

Du học Mỹ đồng nghĩa với cơ hội đổi mới và nghiên cứu

Tại sao nên chọn đi du học Mỹ? Bạn nên du học Mỹ vì đây là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực đổi mới liên tục về khoa học và sáng tạo. Đất nước này có rất nhiều các cơ sở nghiên cứu lớn, tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc cùng với các giáo sư giỏi. Từ đó, bạn dễ dàng vận dụng những lý thuyết đã học trong lớp vào các hội thảo hay các phòng thí nghiệm.

lý do nên chọn du học mỹ
Lý do nên chọn du học Mỹ do tại đây du học sinh có rất nhiều cơ hội đổi mới và nghiên cứu

Hệ thống đào tạo đại học tại Hoa Kỳ luôn luôn tự hào và ủng hộ công việc nghiên cứu thực địa mà các giảng viên đang tiến hành. Các trường luôn sẵn sàng cung cấp thông tin về các cơ hội nghiên cứu, giúp sinh viên được bộc lộ năng lực của mình khi học tập tại đây.

Môi trường tại Mỹ thân thiện, năng động

Lý do tại sao lại chọn Mỹ để du học bởi đây là một quốc gia đa dạng về văn hóa, cởi mở về lối sống nên Mỹ cực kỳ thân thiện. Du học sinh quốc tế luôn được đón chào với vòng tay rộng mở tại các trường đại học ở Hoa Kỳ. Bất kỳ trường nào cũng được trang bị đầy đủ phòng học, phòng thí nghiệm tân tiến nhất, tạo điều kiện để sinh viên học tập, nghiên cứu một cách tốt nhất. 

Nếu chọn sống trong KTX của trường, bạn sẽ có cơ hội rèn luyện sức khỏe với đa dạng các môn thể thao. Chưa kể, các phương tiện giải trí đủ đầy ở đây còng giúp cho cuộc sống của du học sinh thêm phần thú vị. Đây là lý do du học Mỹ được các bạn trẻ yêu thích.

Đến nay, Hoa Kỳ đã chào đón đến hàng triệu sinh viên quốc tế. Họ có kinh nghiệm trong việc đào tạo và chăm sóc du học sinh. Đó là lý do họ biết sinh viên cần gì để hỗ trợ kịp thời. Ở Mỹ luôn có các mạng lưới hỗ trợ tại chỗ. Điều này giúp du học sinh cảm thấy mình luôn được chào đón. 

Dịch vụ hỗ trợ du học sinh nước ngoài

Tại sao chọn Mỹ để du học khi bạn có nhiều sự lựa chọn? Các dịch vụ hỗ trợ du học sinh nước ngoài tốt chính là lý do. Phần lớn các trường đại học, cao đẳng và cộng đồng ở Mỹ đều có phòng sinh viên quốc tế. Đây sẽ là nơi hỗ trợ du học sinh nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập và nền văn hóa mới trên đất Mỹ.

chọn du học mỹ
Mỹ có các chương trình hỗ trợ toàn diện cho du học sinh quốc tế lựa chọn

Ngay sau khi nhập học, bạn sẽ được tham gia vào chương trình giới thiệu định hướng toàn diện. Các nhân viên giàu kinh nghiệm ở đây sẽ giúp giải đáp mọi thắc mắc của bạn về tài chính, visa, thuê nhà, việc làm thêm hay bất kỳ vấn đề gì về y tế, sức khỏe,…

Công nghệ tiên tiến thu hút nhiều du học sinh quốc tế

Khi được hỏi lý do tại sao chọn du học Mỹ, nhiều sinh viên cho rằng chính sự tân tiến của nền công nghệ Mỹ thu hút họ. Khi học tập tại Hoa Kỳ, dù học bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào, bạn cũng đều được sử dụng máy tính và ứng dụng các công nghệ kỹ thuật tiên tiến.

Đa phần các trường đại học ở Mỹ đều lồng ghép nhiều kỹ thuật hiện đại vào các chương trình học. Nhà trường luôn khuyến khích sinh viên sử dụng máy tính thành thạo trước khi bắt tay vào học tập, nghiên cứu và làm việc.

Toàn cầu hóa tại Mỹ mang đến nhiều cơ hội cho du học sinh

Tại sao nên chọn du học Mỹ? Lý do được đưa ra là vì các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ đang dần dần quốc tế hóa dưới hình thức sinh viên, giảng viên, chương trình học, các dịch vụ và hoạt động tại trường.

Vì thế, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có tầm nhìn toàn cầu hóa về lĩnh vực học tập nghiên cứu và đồng thời nắm bắt được tính cạnh tranh toàn cầu. Đó là lý do mà quốc gia này trở thành đất nước thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu. 

tại sao lại chọn du học mỹ
Trả lời cho câu hỏi tại sao lại chọn du học Mỹ, lý do được đưa ra là nền giáo dục Mỹ đang dần dần quốc tế hoá

Nếu có nhu cầu du học Mỹ, bạn có thể tham khảo dịch vụ tư vấn Du học ETEST để được hỗ trợ toàn bộ về phỏng vấn xin visa, xây dựng lộ trình học tiếng Anh trọn gói và được hướng dẫn làm hồ sơ lấy học Bổng. 

chọn đi du học mỹ
Khi bạn đã chọn đi du học Mỹ, ETEST sẽ hỗ trợ học viên xin visa du học thành công

Du học ETEST có thể liên lạc với những trường Đại học Mỹ mà không cần thông qua các trường ĐH ở Việt Nam, thậm chí là trường chưa có liên kết với Đại học tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đại diện chính thức và đối tác của các trường Đại học Top 100 Mỹ.

Du học ETEST với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, đã hoạt động hơn 20 năm và có thể liên lạc với các trường học tại Mỹ, giúp hỗ trợ hành trình du học Mỹ của bạn thuận lợi, suôn sẻ và nhanh chóng nhất.

Trên đây là 9 lý do tại sao chọn du học Mỹ mà không phải một đất nước nào khác. Mỹ sở hữu chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, tạo nên một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc để mọi sinh viên có thể thành công sau khi hoàn tất các chương trình học.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *