Muốn săn học bổng du học Canada thì nên quan tâm trường nào? Cùng tham khảo top 12 trường đại học Canada có những chương trình học bổng giá trị nhất hiện nay. Canada có nhiều trường đại học cung cấp học bổng hấp dẫn

1. Top 12 trường cung cấp học bổng du học Canada hàng đầu dành cho du học sinh

1.1 Humber International Student Scholarships

Humber College dành rất nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế. Hai loại học bổng chính của nhà trường là International Entrance và Bachelor’s Degree Scholarships. Trong đó:
 • International Entrance giá trị CAD 2,000: dành cho du học sinh muốn nhận chứng nhận tốt nghiệp (Graduate Certificate) hoặc chứng chỉ nâng cao (Advanced Diploma). Cách xin học bổng du học Canada này yêu cầu bạn có điểm GPA từ 8.5 trở lên và điểm IELTS từ 6.5 trở lên.
 • Bachelor’s Degree Scholarships giá trị CAD 1,500 - 4,000: dành cho du học sinh đang lập kế hoạch để học hệ cử nhân (Bachelor Degree). Điều kiện nhận học bổng là điểm GPA tối thiểu 7.5.
Humber College có nhiều học bổng với điều kiện khác nhau

1.2 University of British Columbia Scholarship for International Students

Một trong những đại học mang đến học bổng giá trị nhất là Đại học British Columbia. Trường này có nhiều loại học bổng như:
 • Học bổng International Major Entrance Scholarship (IMES): Sinh viên sẽ được gia hạn nhận học bổng trong 3 năm kế tiếp
 • Học bổng Outstanding International Student Awards (OIS): Chỉ xem xét và cấp một lần duy nhất.
 • Học bổng Karen McKellin International Leader of Tomorrow Award: Xét duyệt dựa trên cả thành tích học tập và điều kiện kinh tế của sinh viên.
 • Học bổng Donald A. Wehrung International Student Award: dành cho các sinh viên đến từ các quốc gia có kinh tế, chính trị bất ổn hoặc bị tàn phá bởi chiến tranh.

1.3 York University International Student Scholarships

Nếu cần tìm học bổng du học Canada, bạn có thể tham khảo tại Đại học York. Các học bổng nổi bật nhất của đại học này là:
 • International Entrance Scholarship of Distinction: Giá trị lên đến CAD 35,000/năm, dành cho các sinh viên học ngành môi trường, sức khỏe, khai phóng, mỹ thuật, khoa học.
 • Học bổng Global Leader of Tomorrow Award for International Students: Giá trị lên đến CAD 17,000/năm . Để được cấp học bổng này, sinh viên phải có thành tích học tập với điểm trung bình loại A, phải tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng/năng khiếu.
 • Bên cạnh đó, Đại học York còn có nhiều học bổng giá trị khác như: International Circle of Scholar’s Scholarship hoặc York University Academic Excellence Scholarships for International Students.
Trường Đại học York có nhiều học bổng giá trị

1.4 Carleton University Entrance Awards for International Students

 • Đại học Carleton tự xem xét cấp học bổng cho sinh viên nếu thỏa mãn các điều kiện về tiếng Anh và đạt kết quả học tập trên 80* chuẩn đầu vào.
 • Giá trị của học bổng mà đại học Carleton trao cho sinh viên dao động từ CAD 4,000 - 16,000/năm. Tùy vào chuẩn đầu vào trung bình mà sinh viên sẽ nhận được học bổng tương ứng.

1.5 University of Waterloo International Awards (IMAE / IDSA)

Đại học Waterloo cũng là một trong những ngôi trường mang đến học bổng toàn phần du học Canada hấp dẫn. Cụ thể có các học bổng sau:
 • Học bổng International Master’s Award of Excellence: dành cho thạc sĩ nghiên cứu toàn thời gian. Giá trị học bổng khoảng CAD 2,500/kỳ và có thể gia hạn tối đa 5 kỳ..
 • Học bổng International Doctoral Student Award (IDSA): dành cho tiến sĩ toàn thời gian. Giá trị của học bổng CAD 4,930/kỳ.
 • Ngoài ra, Đại học Waterloo còn mang đến nhiều học bổng trao đổi, hỗ trợ khi sinh viên tham gia các chương trình liên kết tại đây.
Đại học Waterloo mang đến nhiều suất học bổng hấp dẫn

1.6 University of Manitoba Graduate Fellowships (UMGF)

 • Học bổng UMGF: dành cho du học sinh học thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Giá trị học bổng lên đến CAD 14,000/năm với bậc thạc sĩ và CAD 18,000/năm với bậc tiến sĩ.
 • Giá trị học bổng lên đến CAD 28,000 (sinh viên bậc thạc sĩ) và CAD 72,000 (sinh viên bậc tiến sĩ). Du học sinh nên liên hệ với đại diện nhà trường để được tư vấn về cách nộp hồ sơ xin học bổng.

1.7 University of Calgary Graduate Awards

University of Calgary Graduate Awards mang đến nhiều loại học bổng du học Canada toàn phần sau đại học, gồm có:
 • Học bổng Graduate Student Scholarships (GSS)
 • Học bổng dành cho du học sinh chuyên ngành hóa học Dr. Don F. Tavares Award và Bonnie E King Memorial Graduate Scholarship in Chemistry.
University of Calgary Graduate Awards có nhiều nhóm học bổng khác nhau Bên cạnh đó, Đại học Calgary còn liên kết với nhiều viện nghiên cứu, mang đến các học bổng dành cho sinh viên bậc sau đại học như:
 • Học bổng Vanier Canada Graduate Scholarships, Tri-Council Awards, dành cho nghiên cứu sinh tiến sĩ có thành tích học tập và khả năng lãnh đạo xuất sắc
 • Học bổng Alberta Innovates - Technology Futures: dành cho nghiên cứu sinh các chương trình về năng lượng, môi trường, công nghệ thông tin, sức khỏe,...
Các bài viết liên quan:

1.8 Western University (Ontario) Scholarship

Western University (Ontario) Scholarship cũng là trường đại học mang đến nhiều học bổng toàn phần du học Canada hấp dẫn, tiêu biểu:
 • Học bổng International President's Entrance Scholarships: Giá trị lên đến CAD 50,000/suất dành cho du học sinh sở hữu thành tích học tập xuất sắc, tư duy sáng tạo và hoạt động ngoại khóa nổi bật.
 • Những suất học bổng đầu vào Admission Scholarships: Giá trị từ CAD 2,500 đến CAD 8,000. Điều kiện nhận học bổng là du học sinh có thành tích học tập tốt khi nộp hồ sơ đăng ký khóa học toàn thời gian tại trường Đại học Western.

1.9 University of Toronto Awards for International Student

 • Học bổng Lester B. Pearson International Scholarship Program: Điều kiện nhận học bổng là phải có thành tích học tập tốt, khả năng tư duy sáng tạo, tinh thần không ngừng học hỏi, khả năng lãnh đạo,...
 • Học bổng University of Toronto Scholars Program: Hàng năm, nhà trường trao 700 suất học bổng trị giá CAD 7,500/suất cho sinh viên. Chỉ cần có thành tích xuất sắc, bạn sẽ được xét tự động khi hoàn thành các thủ tục đăng ký khóa học tại Đại học Toronto.
 • Học bổng President’s Scholars of Excellence Program: Được xét duyệt tự động cho 150 sinh viên sở hữu thành tích học tập và năng lực nổi bật. Giá trị học bổng lên đến CAD 10,000 trong năm học đầu tiên.
Các suất du học Canada học bổng của trường có giá trị cao

1.10 University of Alberta Scholarship

Đại học Alberta trao cho du học sinh quốc tế nhiều suất học bổng đa dạng, chẳng hạn:
 • Học bổng Admission-based Scholarships: Giá trị từ CAD 5,000 - CAD 9,000 tùy thuộc vào chuẩn đầu vào mà sinh viên đạt được. Học bổng này được xét duyệt tự động.
 • Học bổng Application-based Scholarships: Xét dựa trên kinh nghiệm, đam mê và thành tích học tập của sinh viên. Giá trị học bổng lên đến CAD 53,000/năm.

1.11 Vanier Canada Graduate Scholarships (Vanier CGS)

 • Hằng năm, chính phủ Canada trao 166 suất học bổng giá trị lên đến CAD 50,000/năm, dành cho sinh viên theo học bậc tiến sĩ các chuyên ngành khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật và y tế ở các trường đại học có liên kết với học bổng Vanier CGS. Học bổng này kéo dài trong thời gian 3 năm.
 • Điều kiện nhận học bổng này là bạn phải có thành tích học tập xuất sắc, khả năng nghiên cứu nổi trội và năng lực lãnh đạo xuất chúng.
Điều kiện nhận học bổng du học Canada của các trường đại học cũng rất khắt khe

1.12 Pierre Elliott Trudeau Foundation Doctoral Scholarships

 • Học bổng Pierre Elliott Trudeau: trị giá đến CAD 40,000/năm để sinh viên trang trải học phí, sinh hoạt phí và CAD 20,000/năm di chuyển, nghiên cứu.
 • Điều kiện nhận học bổng này chính là thành tích học tập nổi bật, hoạt động ngoại khóa sôi nổi, khả năng lãnh đạo, tư duy sáng tạo và năng lực nghiên cứu trong hàng loạt lĩnh vực như: sức khỏe cộng đồng, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học môi trường, khoa học chính trị, tội phạm học, văn học, lịch sử, luật, kinh tế, triết học, tôn giáo và nhân chủng học.

2. Cách xin học bổng du học Canada dành cho bạn

 • Bước 1: Để săn học bổng, trước hết bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin các trường, các tổ chức đang có chương trình học bổng toàn phần du học Canada.
  • Cách 1: Lên website của các trường, các tổ chức nghề nghiệp - xã hội, các tổ chức phi chính phủ,... để cập nhật thông tin.
  • Cách 2: Tham gia các hội thảo, triển lãm du học do Du học ETEST tổ chức, có cập nhật trên website duhoc-etest.edu.vn
  • Cách 3: Tham khảo trên các website www.scholarships.gc.ca hoặc www.boursesfrancophonie.ca
 • Bước 2: Chọn học bổng du học của các tổ chức, các trường phù hợp mong muốn của bạn. Lên trang web chính phủ, các diễn đàn du học sinh để kiểm tra độ tin cậy và uy tín của nơi cấp học bổng.
Tùy năng lực mà bạn tìm học bổng du học Canada phù hợp
 • Bước 3: Đánh giá năng lực bản thân, kết hợp so sánh với các điều kiện nhận học bổng. Nếu năng lực và thành tích còn hạn chế, bạn nên tìm học bổng du học từ các trường vừa và nhỏ. Ngoài ra, xin học bổng hoặc từ các chương trình, tổ chức ưu tiên cho sinh viên đến từ những nước đang phát triển cũng là gợi ý đáng cân nhắc.
 • Bước 4: Bổ sung các hồ sơ, thủ tục và hoàn thiện dần các kiến thức kỹ năng bạn còn thiếu.
 • Bước 5: Chuẩn bị đầy đủ trước khi gửi hồ sơ xin học bổng du học Canada toàn phần đến các trường phù hợp với mình.
 • Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ, cập nhật thông tin và trên tinh thần sẵn sàng quay lại bước 1 (nếu không được chọn).

3. Bí quyết săn học bổng du học Canada thành công

3.1 Có điểm GPA thật ấn tượng

Để xin được học bổng, điểm GPA là điều kiện quan trọng. Nếu bạn có điểm GPA tốt và có tiến bộ qua các năm, hoặc ít nhất giữ vững phong độ thì cơ hội xin học bổng thành công cao hơn, giá trị của học bổng cũng hấp dẫn hơn. Ngoài ra, nếu bạn có chứng chỉ Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate) thì sẽ tăng tính cạnh tranh cho hồ sơ của mình. Do đó, nếu muốn xin học bổng, bạn cần chăm chú học tập tốt, chú trọng từng kỳ thi trong năm học gần nhất nhằm đảm bảo bảo đạt điểm GPA ấn tượng. Nếu điểm GPA đạt loại khá, giỏi và xuất sắc, bạn dễ dàng xin được các học bổng giá trị lớn. Nếu điểm GPA thấp hơn mức này, bạn không thể xin học bổng du học Canada. Trừ khi đó là loại học bổng dành cho sinh viên khuyết tật hoặc học bổng dành cho sinh viên đến từ các khu vực đặc biệt khó khăn.

3.2 Nâng cao trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

Tại Canada, tiếng Anh và Pháp đều là ngôn ngữ chính thức. Bạn có thể du học Canada bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tại các trường có chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ tương đương. Bạn cần nâng cao trình độ Anh ngữ, Pháp ngữ của mình để dễ săn học bổng Dù học trường nào với chương trình đào tạo ngôn ngữ nào thì bạn cũng cân nâng cao khả năng Anh ngữ hoặc Pháp ngữ để tăng cơ hội nhận được học bổng du học nước này. Có nhiều chương trình học bổng Canada yêu cầu trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Vì thế, nếu có trình độ ngoại ngữ tốt, bạn dễ ghi điểm trong quá trình xin cấp học bổng. Du học sinh muốn săn học bổng du học Canada cần có điểm IELTS từ 7.0 hoặc TOEFL từ 90 trở lên. Nếu bạn du học bằng tiếng Pháp, hãy đảm bảo trình độ Pháp ngữ tương đương mức này.

3.3 Trau dồi năng lực lãnh đạo hoặc năng khiếu

Ngoài tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, bạn cần nâng cao năng lực lãnh đạo hoặc năng khiếu của bản thân. Những kỹ năng này được rất nhiều trường chú trọng ở Canada và chúng sẽ được hình thành, tích lũy thông qua quá trình bạn học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa. Tất cả những kỹ năng lãnh đạo hoặc năng khiếu cá nhân sẽ được hình thành và tích lũy suốt quá trình bạn học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường. Vì thế, hãy tranh thủ tận dụng mọi cơ hội để hoàn thiện những kỹ năng riêng của bạn. Trên đây là những thông tin về top các trường có học bổng du học Canada tốt nhất hiện nay. Để quá trình săn học bổng thuận lợi, bạn có thể liên hệ dịch vụ tư vấn Du học ETEST. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học, Du học ETEST tự hào luôn là top 5 sự lựa chọn trong các hội thảo về Du học. Du học ETEST cam kết xây dựng chương trình toàn diện giúp học viên dễ dàng săn học bổng. Tại Du học ETEST, chúng tôi luôn không ngừng phát triển và nâng cấp chất lượng giáo dục nhằm gia tăng cơ hội lấy học bổng cho học viên. Không những thế, chúng tôi còn đồng hành cùng học viên trên mỗi chặng đường từ lúc bắt đầu xây dựng kỹ năng để lấy học bổng, nộp hồ sơ, đặt lịch hẹn cho đến đặt vé máy bay sang đất nước lá phong đó. Du học ETEST sẽ chắp cánh giấc mơ du học của bạn.