Điều kiện đi du học Mỹ cần những gì để thành công

Bạn có ý định đi du học Mỹ nhưng không biết điều kiện du học Mỹ cụ thể như thế nào? Bạn quan tâm mức học phí, sinh hoạt phí và các thủ tục phỏng vấn xin visa du học? Cùng đọc bài viết sau để cập nhật đầy đủ các thông tin mới nhất về cách làm thế nào để du học Mỹ.

dieu kien du hoc my
Điều kiện du học Mỹ 2021

Điều kiện du học Mỹ về độ tuổi

Điều kiện du học Mỹ trước tiên là gì? Mỹ là quốc gia không giới hạn độ tuổi đi du học cho du học sinh quốc tế. Khi bạn chính thực được nhận vào một cơ sở giáo dục bất kỳ đã được chứng nhận ở Mỹ, bạn hoàn toàn dễ dàng xin visa và nhập học. Điều kiện độ tuổi đi du học Mỹ này áp dụng cho tất cả các bậc học từ Tiểu học đến sau Đại học.

Điều kiện về trình độ học vấn để du học Mỹ

Du học mỹ cần gì về trình độ học vấn? Để du học tại một trường nào đó của Mỹ, du học sinh cần đảm bảo đủ điểm thi các chứng chỉ SAT, ACT (dành cho chương trình đại học), GRE, GMAT (dành cho chương trình sau đại học) và đạt yêu cầu về tiêu chuẩn tiếng Anh do nhà trường đề ra.

cách đi du học mỹ
Cách đi du học Mỹ tiên quyết là bạn cần đảm bảo điểm thi các chứng chỉ SAT, ACT

Hiện nay, mỗi bậc học, mỗi trường và mỗi chương trình đào tạo tại Mỹ yêu cầu mức điểm khác nhau. Vì thế, du học sinh du học Mỹ cần tìm hiểu kỹ và nắm rõ các yêu cầu đầu vào của nhà trường để biết chính xác điều kiện để đi du học Mỹ và có sự chuẩn bị chu đáo.

Dưới đây là những con số tham khảo về điều kiện trung bình để nhập học vào một số trường đại học Mỹ:

Điểm số trung bình
GPATừ 7.0 trở lên
SATTừ 1000 điểm trở lên
GRETrung bình 300 điểm
GMAT700 điểm trở lên

Trình độ tiếng Anh – Điều kiện tiên quyết du học Mỹ

Tiếng Anh tốt là điều kiện đi du học Mỹ bắt buộc mà bạn cần đáp ứng để có thể bắt kịp chương trình học, cũng như hòa nhập với môi trường sống tại xứ sở cờ hoa. Mỗi trường tại Mỹ yêu cầu trình độ tiếng Anh đầu vào khác nhau.

Đa phần các trường danh giá nhất đưa ra điều kiện đi du học Mỹ cần phải có IELTS từ 6.5, TOEFL iBT trên 79. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành hiện nay, các trường tại Mỹ cũng chấp nhận điểm bài thi Duolingo.

Loại chứng chỉĐiểm số
IELTSCao đẳng: 5.5 trở lên
Đại học và sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên
TOEFL iBTCao đẳng: 61 điểm trở lên
Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

Với một số trường trung học tại Mỹ thì học sinh có thể không cần IELTS, TOEFL nhưng đa số vẫn là điều kiện bắt buộc. Trường hợp không có chứng chỉ ngoại ngữ, bạn có thể làm bài thi SLEP để vượt qua mức điểm tối thiểu là 45.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Điều kiện tài chính du học Mỹ như thế nào?

Một trong những điều kiện để đi du học Mỹ quan trọng nhất là chứng minh tài chính. Trung bình, chi phí cho năm học đầu dao động từ $30,000 đến $45,000 USD.

Khi cung cấp số dư trong tài khoản ngân hàng, số dư càng cao chứng tỏ rằng gia đình bạn đủ sức trang trải cho việc du học Mỹ của bạn. Khi cung cấp số dư tài khoản trong Form I-20 phía Mỹ yêu cầu, bạn chỉ cần ghi đúng số tiền có thể trang trải đủ số học phí và phí sinh hoạt là đủ.

làm thế nào để đi du học mỹ
Làm thế nào để đi du học Mỹ thành công? Bạn cần có khả năng tài chính chi trả cho các năm học

Ví dụ: Chi phí năm đầu tiên là $20,000 USD, thì khi chứng minh tài chính, bạn hãy trình bày mình có từ $30,000 – $35,000 USD. Điều này giúp tăng cơ hội thành công khi nhận visa du học Mỹ. Nếu bạn băn khoăn về vấn đề muốn du học Mỹ cần những gì thì tài chính là điều đầu tiên nên quan tâm.

Quy định điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ

Đi du học Mỹ cần những hồ sơ gì

Du học Mỹ cần điều kiện gì sau khi đạt được điều kiện tiếng Anh và điểm GPA mà nhà trường đưa ra? Đó là các tài liệu sau để tiến hành nộp đơn du học:

 • Đơn xin nhập học (theo mẫu đơn của nhà trường cung cấp)
 • Bản sao sổ hộ chiếu
 • Bảng điểm, học bạ dịch sang tiếng Anh
 • Các chứng chỉ tiếng Anh (bài thi đánh giá tiếng Anh IELTS, TOEFL)
 • Xác nhận về bài thi chuẩn hóa SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL,… (nếu có)
 • Bằng tốt nghiệp chương trình học tập gần nhất.Thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận cho người còn đang đi học
 • Bài luận của du học sinh, nội dung nên thể hiện quan điểm cụ thể về một vấn đề nhất định để bộc lộ cá tính bản thân và trình độ ngoại ngữ
 • Thư giới thiệu: do giáo viên hoặc người từng làm việc với du học sinh viết để chứng minh bạn có đủ điều kiện du học Mỹ. Thư giới thiệu là điều kiện bắt buộc khi muốn du học chương trình Đại học, Cao đẳng
 • Phí xin học: từ $35 – $100 USD
muốn đi du học mỹ cần những gì
Muốn đi du học Mỹ dễ dàng? Gia đình bạn cần có nguồn tài chính dồi dào

Sau khi nộp hồ sơ du học, được nhà trường chấp thuận, học sinh/sinh viên gửi thư confirm và đóng phí nhập học thì trường sẽ gửi lại I-20, sử dụng trong việc chi trả các lệ phí, làm thủ tục xin visa và nhập cảnh vào nước Mỹ.

Điều kiện xin visa du học Mỹ

Một trong những cách du học Mỹ nhập cảnh thành công là du học sinh phải có visa F-1. Sau đây là các bước làm visa mà bạn cần biết:

Chuẩn bị giấy tờ

Muốn đi du học mỹ cần những gì? Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 • Tài liệu liên quan đến học tập: bảng điểm, văn bằng, học bạ, các chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS, TOEFL, SAT, ACT, GMAT, GRE…)
 • Giấy tờ tùy thân: giấy khai sinh, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, ảnh 5cmx5cm chụp trong 6 tháng (Ảnh chụp nền trắng, tóc không che tai, không đeo kính), giấy đăng ký kết hôn của phụ huynh
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: tất cả các giấy tờ chứng minh được khả năng chi trả học phí, phí sinh hoạt trong năm đầu tiên. Kèm theo bằng chứng tài chính cho những năm học còn lại và những giấy tờ khác theo yêu cầu
dieu kien xin visa du hoc my
Để nhập cảnh thành công du học sinh cần thỏa mãn điều kiện xin visa du học Mỹ F-1

Các bước xin visa du học Mỹ

Bước 1: Sau khi trường học bên Mỹ chấp nhận cho bạn nhập học, phía nhà trường sẽ gửi Form I-20 dành cho sinh viên không định cư. Du học sinh ký vào đơn này, sau đó đóng lệ phí SEVIS $350 và điền thêm đơn xin thị thực không định cư Mỹ (Form DS – 160).

Bước 2: Tiến hành tạo tài khoản trên trang nhận đơn online của lãnh sự quán Mỹ để đóng phí xin visa. Mức lệ phí là $160 USD nhưng thanh toán bằng Việt Nam Đồng (tỷ giá theo ngân hàng HSBC ở thời điểm đóng phí)

Sau khi đóng tiền, bạn giữ lại biên nhận, lên lịch phỏng vấn online qua trang web: https://cgifederal.secure.force.com/?language=English&country=Vietnam

Bạn cần điền những thông tin quan trọng sau:

 • Số hộ chiếu
 • Mã số từ hoá đơn biên nhận thanh toán phí vis
 • Mã số 10 số từ trang xác nhận Form DS-160
làm sao để đi du học mỹ
Làm sao để du học Mỹ thuận lợi? Điều quan trọng nhất vẫn là đáp ứng các thủ tục, hồ sơ

Bước 3: Phỏng vấn xin visa đi du học Mỹ

Điều kiện để du học Mỹ là du học sinh đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ để phỏng vấn vào đúng ngày hẹn. Bạn cần mang theo các loại giấy tờ bắt buộc gồm giấy hẹn, đơn DS-160, ảnh thẻ, hộ chiếu hiện tại, hộ chiếu cũ và biên nhận thanh toán visa.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ chứng minh sẽ trở về nước sau khoảng thời gian đi du học Mỹ, tài liệu chứng minh tài chính và tài liệu học tập.

Trong buổi phỏng vấn, nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi bạn về chương trình học tập trên đất Mỹ, mục tiêu học tập và những kế hoạch tương lai. Để đậu visa, bạn cần thuyết phục được rằng mình đã có lộ trình du học rõ ràng và sẽ về nước sau khi kết thúc chương trình học tập.

Thông thường, thủ tục xử lý visa du học Mỹ diễn ra trong 2 tháng hoặc hơn. Từ khi du học sinh đặt lịch phỏng vấn đến ngày phỏng vấn thường là 9 ngày (nếu nộp đơn tại Hà Nội) và 4 ngày (nếu nộp đơn tại TPHCM).

đi du học mỹ
Để quá trình đi du học Mỹ suôn sẻ, bạn có thể chọn các dịch vụ tư vấn tại Du học ETEST

Trên đây là các thủ tục hồ sơ cũng như các bước xin visa du học Mỹ. Quá trình này tương đối phức tạp, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị chu đáo các loại hồ sơ, am hiểu điều kiện đi du học Mỹ và các thủ tục hành chính.

Để đáp ứng làm sao để đi du học Mỹ và quá trình làm hồ sơ diễn ra thuận lợi, nhân chóng, bạn có thể lựa chọn dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ du học Mỹ Du học ETEST.

Chuyên tư vấn chọn trường, hướng dẫn phỏng vấn visa, làm hồ sơ, hướng dẫn thông tin trước khi nhập học, hỗ trợ mua bảo hiểm cùng nhiều dịch vụ chuyên nghiệp khác. Nhờ sự tận tâm của các giảng viên tại Du học ETEST và sự tin tưởng của phụ huynh – học viên, 100% học viên theo học khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng (AMP) đều đậu visa Mỹ

Du học ETEST là đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học. Du học ETEST là đại diện và đối tác chính thức của các trường Đại học Mỹ tại Việt Nam. Đặc biệt, chúng tôi cam kết tận tâm đồng hành cùng phụ huynh và học sinh trong việc chuẩn bị hồ sơ, nhằm đáp ứng điều kiện du học Mỹ thành công.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *