Top 6 học bổng du học Mỹ sau đại học danh giá nhất

Du học sau đại học là lựa chọn của nhiều sinh viên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và tăng tỷ lệ cạnh tranh khi tham gia vào thị trường việc làm. Tuy nhiên, mức phí du học sau đại học ở Mỹ tương đối đắt đỏ. Nên việc tìm hiểu các suất học bổng du học Mỹ sau đại học là mối quan tâm hàng đầu của nhiều sinh viên. Hiểu được nỗi băn khoăn đó, Du học ETEST đã tổng hợp top 6 học bổng sau đại học ở Mỹ uy tín và danh giá hàng đầu hiện nay!

học bổng du học sau đại học
Học bổng du học Mỹ sau đại học cho sinh viên quốc tế

Hệ thống các bậc đào tạo sau đại học ở Mỹ

Master – Chương trình thạc sĩ

Chương trình thạc sĩ (Master) thường được quản lý bởi một phòng ban riêng của trường đại học hoặc một trường cao học riêng. Để được nhận vào chương trình Master, sinh viên phải đạt điểm chuẩn GMAT (Graduate Management Admission Test) hoặc  GRE (Graduate Record Examination) cho các lĩnh vực như quản lý, kinh doanh,… và một số tiêu chí đặc thù theo từng ngành.

chương trình thạc sĩ master
Chương trình thạc sĩ (Master)

PhD – Chương trình tiến sĩ

Để tham gia và chương trình tiến sĩ (PhD), sinh viên bắt buộc phải có bằng thạc sĩ. Chương trình tiến sĩ sẽ kéo dài ít nhất 4 năm, và có thể lên đến 6 hoặc 8 năm tùy vào lĩnh vực nghiên cứu của sinh viên. Để tốt nghiệp, sinh viên cần phải có 1 đến 2 bài nghiên cứu được công bố và giới chuyên môn công nhận.

Chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ

Các chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ thường là để sinh viên phát triển các bài nghiên cứu của mình. Các bài nghiên cứu sẽ được công bố trên những tạp chí chuyên ngành. Những sinh viên tham gia chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ sẽ có cơ hội trở thành giáo sư, giảng viên cao đẳng/ đại học. Các bài nghiên cứu sau tiến sĩ thường được nhà trường và các tổ chức khác hỗ trợ kinh phí.

học bổng du học sau đại học cho chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ
Học bổng du học sau đại học cho chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ

Danh sách học bổng du học Mỹ sau đại học

Học bổng toàn phần GHC của tổ chức AnitaB dành cho bậc cử nhân và giảng viên

Học bổng toàn phần GHC của tổ chức AnitaB được mở cho sinh viên Đại học, sinh đã tốt nghiệp và giảng viên.

 • Ngành học: Học bổng đa lĩnh vực bao gồm: khoa học máy tính kỹ thuật điện, kỹ thuật máy tính,toán học, vật lý, tương tác giữa con người và máy tính hoặc quản lý hệ thống thông tin.
 • Giá trị học bổng: Học bổng dành cho giáo viên và sinh viên bao gồm: Đăng ký cá nhân cho Lễ kỷ niệm ba ngày; Các học bổng bao gồm phí đăng ký, khách sạn, du lịch và chi phí bữa ăn.
học bổng toàn phần ghc của tổ chức AnitaB
Học bổng toàn phần GHC của tổ chức AnitaB

Học bổng quốc tế của hội đồng giáo dục AACE

Hiện nay, AACE đang có gói học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo đuổi các chương trình  liên quan đến chuyên gia chi phí / quản lý chi phí.

 • Ngành học: Xây dựng / Quản lý xây dựng, Kỹ thuật (bao gồm Kỹ thuật kiến trúc, Kỹ thuật nông nghiệp, Kỹ thuật hóa học, Kỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật sản xuất, Kỹ thuật khai thác mỏ, Cơ khí và Kỹ thuật điện), Quản trị kinh doanh, Khảo sát số lượng.
 • Giá trị học bổng: Lên tới $ 2,500 mỗi năm, không gia hạn.
 • Số lượng học bổng khác nhau, học bổng có thể nhận tại Hoa Kỳ.

AACE International cung cấp học bổng cạnh tranh cho sinh viên Bắc Mỹ và Quốc tế theo đuổi chương trình học liên quan đến kỹ thuật chi phí / quản lý chi phí.Học bổng do Ủy ban Giáo dục Quốc tế AACE trao tặng và hiện có nhiều mức khác nhau, tối đa (trọn đời / cá nhân) là $ 2500.

Học bổng International Cultural Service Program (ICSP) của đại học Oregon

Đại học Oregon được thành lập từ năm 1876, là viện Đại học công lập nghiên cứu hàng đầu ở Eugene, Oregon. Viện đại học có 19 trung tâm và viện nghiên cứu, hoạt động nghiên cứu sôi nổi được ghi nhận bởi Carnegie Classification.

 • Giá trị học bổng: Miễn học phí từ 0 đến 15 tín chỉ một kỳ; lượng học bổng duy trì bằng nhau
 • Số lượng học bổng khác nhau, học bổng có thể nhận tại Hoa Kỳ.
học bổng international cutural service program (ICSP)
Học bổng International Cutural Service Program (ICSP)

Tham khảo các bài viết liên quan

Học bổng toàn phần của ADB/JSP

Học bổng toàn phần của ADB/JSP được cung cấp bởi chương trình quỹ học bổng Nhật Bản (JSP) và Ngân hàng phát triển châu Á (ADB). Học bổng bao gồm 150 suất dành cho sinh viên sau đại học.

 • Ngành học: kinh tế, khoa học – công nghệ, quản lý và các ngành liên quan đến phát triển kinh tế xã hội khác
 • Giá trị học bổng: Toàn phần, Trợ cấp hàng tháng
 • Yêu cầu trình độ Ielts 6.5 trở lên.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1xqO0T9iKH0s9R6ppeeAkNbYmvABEdc5D/preview

Học bổng thạc sĩ Fulbright 2020

Học bổng thạc sĩ Fulbright 2020 dành cho sinh viên lấy bằng thạc sĩ tại Mỹ. Học bổng bao gồm: toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ, trợ cấp hàng tháng và bảo hiểm y tế.

 • Ngành học:  giáo dục, báo chí,  truyền thông, quan hệ quốc tế, chính sách công, công tác xã hội, kinh tế, sức khỏe cộng đồng, kinh doanh, thư viện, giảng dạy tiếng Anh, chính sách công, quản lý hành chính công, nghiên cứu về giới tính và phụ nữ….
 • Giá trị học bổng: Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi đến Mỹ, trợ cấp hàng tháng và bảo hiểm y tế.
 • Điều kiện: TOEFL iBT tối thiểu là 79 điểm IELTS 6.5 còn giá trị sử dụng; đối tượng: là công dân Việt Nam, tốt nghiệp Đại học, có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp Đại học đến thời điểm nộp hồ sơ.


Học bổng Fulbright 2022-2023 | Quy trình ứng tuyển | Được tài trợ đầy đủ | Học bổng tại Hoa Kỳ

Học bổng thạc sỹ của trường Thương mại Cox (SMU cox)

Trường Đại học SMU Cox sẽ trao học bổng cho những sinh viên đạt tiêu chuẩn, số lượng học bổng có giới hạn. Học bổng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA) bắt đầu với nhóm EMBA.

 • Ngành học: Quản trị kinh doanh dành cho nhà quản lý (EMBA)
 • Giá trị học bổng: Tối đa là $7500 và sẽ được trao thành ba phần ($2500 mỗi kỳ); tối thiểu là $5000 và sẽ được trao thành hai phần ($2500 mỗi kỳ).

Điều kiện để nhận được học bổng sau đại học

Hồ sơ năng lực bản thân

Để nhận được học bổng du học Mỹ sau đại học, sinh viên cần xây dựng cho mình một nền tảng kiến thức, kinh nghiệm với các yêu cầu tối thiểu như sau:

 • Điểm GPA: tối thiểu 7.0.
 • IELTS/TOEFL: Điểm Ielts tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79
 • Điểm thi GRE/GMAT: Vượt điểm chuẩn do các trường đại học đề ra.
điều kiện nhận học bổng du học sau đại học
Điều kiện nhận học bổng du học Mỹ sau đại học

Kinh nghiệm làm việc

Đối với các học bổng du học Mỹ sau đại học toàn phần, bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc. Đồng thời, ngành nghề bạn làm việc phải liên quan đến ngành nghề mà bạn đăng ký để xin học bổng.

Thư giới thiệu

Để xin được học bổng, bạn phải nhờ người có học vị và địa vị cao trong lĩnh vực mà bạn xin học bổng. Như vậy, thư giới thiệu của bạn mới có trọng lượng và thu hút được sự quan tâm của đơn vị xét duyệt học bổng.

Kinh nghiệm săn học bổng du học sau đại học

Để săn được học bổng du học sau đại học, bạn có thể theo dõi thông tin trên các kênh online, bao gồm:

 • Tìm kiếm từ các nguồn thông tin học bổng chính thống như website Du học ETEST
 • Tìm kiếm và tổng hợp các nguồn thông tin từ TTVNOL, VietPhd.
 • Tìm kiếm trên Google: Gõ từ khóa studying + tên nước mà bạn muốn tìm kiếm học bổng. Bổ sung thêm các từ khóa liên quan như:

– scholarship

– financial aid

– funding, award

– financial support

– grant

 • Tham khảo các website đề xuất các học bổng du học uy tín:

– duhoc-etest.edu.vn

– www.studyinsweden.se

– studyindenmark.dk

– studyinaustralia.gov.au

– www.studyinnorway.no

– www.nuffic.nl

– scholarship-positions.com

– www.getscholarship.net

– eastchance.com

– https://moet.gov.vn/Pages/home.aspx

 • Tìm kiếm thông tin từ những diễn đàn nước ngoài.
 • Theo dõi thông tin trên trang chủ của các trường đại học tại Việt Nam.
kinh nghiệm săn học bổng du học sau đại học
Kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ sau đại học

Trung tâm tư vấn Du Học ETEST hỗ trợ săn học bổng uy tín, chất lượng

Du học ETEST là đơn vị hỗ trợ săn học bổng du học Mỹ sau đại học uy tín, chất lượng. Du học ETEST liên kết trực tiếp với các trường đại học Mỹ giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận với những suất học bổng danh giá nhất.

Du học ETEST tự hào  là 1 trong 5 đơn vị được sinh viên Việt Nam lựa chọn trong các buổi hội thảo du học. Chúng tôi hỗ trợ sinh viên xây dựng lộ trình cá nhân hóa với khung chương trình bài bản, giúp sinh viên dễ dàng nhận được các suất học bổng giá trị từ những trường đại học hàng đầu tại Mỹ.

Chúng tôi tự hào với thành tích 100% sinh viên đậu học bổng khi theo học khóa Chiến lược săn học bổng AMP tại Du học ETEST.  Các lớp luyện thi tiếng Anh săn học bổng chất lượng với 6 thành viên/ 1 lớp giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên kinh nghiệm tốt nghiệp các trường Đại học hàng đầu thế giới.

Liên hệ với Du học ETEST theo thông tin dưới đây để được tư vấn về các chương trình săn học bổng du học Mỹ  sau chương trình đại học chi tiết nhất!

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button