Du học Mỹ ngành luật 2022: Điều kiện, học bổng và cơ hội nghề nghiệp

Săn học bổng du học Mỹ ngành Luật là phương pháp du học tốt nhất để giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tuy nhiên, để giành được học bổng loại này không phải là điều đơn giản bởi đây là một ngành học rất khó và danh giá bậc nhất nước Mỹ. Vậy làm thế nào để chinh phục học bổng thành công? Cùng Du Học ETEST tìm hiểu ngay sau đây!

học bổng du học ngành luật tại Mỹ
Săn học bổng du học Luật ngành Mỹ là điều không dễ

Du học Mỹ ngành Luật – Tại sao không?

Luật là ngành học danh giá bậc nhất nước Mỹ và là niềm mơ ước của nhiều du học sinh khắp thế giới. Theo thống kê cho thấy, trong số 45 tổng thống Mỹ có đến 25 người tốt nghiệp ngành Luật. Từ đây, có thể thấy bất kỳ ai muốn theo đuổi ngành Luật đều có mong muốn được học tập tại Mỹ.

Vậy tại sao không du học Mỹ ngành Luật? Cùng điểm danh những lý do hấp dẫn sau đây:

 • Cơ hội xin việc làm đa dạng và phong phú.
 • Mỹ có nhiều trường đại học, cao đẳng Luật nổi tiếng với chất lượng giáo dục tốt.
 • Tiếp cận với nền văn hóa đa quốc gia, mở rộng kiến thức xã hội.
 • Bằng Luật được cấp bởi các trường đại học Mỹ có giá trị toàn cầu.

Điều kiện du học Mỹ ngành Luật

Ở Việt Nam, học sinh có thể theo học đại học Luật sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, để học được ngành Luật tại Mỹ đòi hỏi bạn phải có bằng cử nhân chuyên ngành bất kỳ bởi vì Luật được xem là một ngành học thuật chuyên sâu. Do đó, để hoàn thành một khóa học Luật, sinh viên sẽ mất tầm 7 năm gồm 4 năm đại học và 3 năm học trường Luật.

học Luật tại Mỹ yêu cầu sinh viên phải có bằng cử nhân đại học 4 năm
Để học Luật tại Mỹ yêu cầu sinh viên phải có bằng cử nhân đại học 4 năm

Để bắt đầu học tập ngành Luật tại Mỹ, sinh viên cần được đáp ứng những điều kiện sau:

 • Khả năng tài chính mạnh để đủ chi trả học phí và sinh hoạt phí.
 • Bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành bất kỳ trong vòng 4 năm.
 • Điểm thi IELTS trên 6.5 hoặc TOEFL trên 90 điểm.
 • Thư giới thiệu của giáo sư hoặc giảng viên có liên quan.
 • Bài luận, hồ sơ ngoại khóa.
 • Đăng ký dịch vụ hội nghị dữ liệu của trường (LSDAS). Đây là yêu cầu bắt buộc của tất cả các trường luật được ABA phê duyệt.

Những điều kiện trên áp dụng với bậc đại học ngành luật. Riêng với bậc học thạc sĩ, sinh viên bắt buộc phải có điểm thi LSAT đạt ít nhất 153 điểm trở lên. Đây là một loại chứng chỉ được cấp bởi Hiệp Hội Luật Sư Đoàn Hoa Kỳ dành riêng cho ngành luật, tương tự như GMAT/GRE.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Chương trình du học Mỹ ngành luật có gì?

Chương trình Luật ở Mỹ được xem là chương trình nâng cao, tương đương với bằng cấp sau đại học ở nhiều quốc gia khác. Sau khi học 3-4 năm tại trường luật, sinh viên sẽ được cấp bằng Juris Doctor. Đây là chứng chỉ được thiết kế riêng dành cho ngành luật và có thể kéo dài 3-4 năm đối với sinh viên toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Thông thường, năm đầu tiên là năm học khó khăn nhất bởi vì sinh viên vừa phải duy trì điểm số tốt vừa phải tập thích nghi với phương pháp Socrates.

Lộ trình học tập

 • Năm đầu tiên: Sinh viên được học về các văn bản pháp lý, luật hình sự, hợp đồng, luật dân sự, hiến pháp,…
năm thứ nhất sinh viên phải học về các bộ luật cơ bản nhất
Năm thứ nhất sinh viên phải học về các bộ luật cơ bản nhất
 • Năm thứ hai: Thực hành nhiều các hoạt động thực tiễn bao gồm đánh giá luật pháp, biện hộ tòa án, các chương trình ngoại khóa,.. Năm hai cũng là lúc sinh viên bắt đầu tìm kiếm chỗ thực tập để trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và làm quen môi trường thực tế.
 • Năm thứ ba: Sinh viên được chọn những môn học tự chọn như luật nhà đất, luật quốc tế, luật chống độc quyền, luật sở hữu trí tuệ, luật kinh doanh, luật nhập cư, luật thương mại,… Phần lớn công việc sinh viên năm 3 cần làm đó là chuẩn bị có kỳ thanh tra, đồng thời tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Về kỳ thanh tra, đây được xem là cách thức để xem xét sinh viên có đủ điều kiện để làm việc trong ngành luật hay không. Trường hợp sinh viên không hành nghề tại tiểu bang đang sinh sống hiện tại, sinh viên bắt buộc phải tham gia kỳ thi thứ hai để trở thành luật sư trình độ kép. Từ đó mới có thể hành nghề tại tiểu bang hoặc quốc gia khác.

Phương pháp học tập có gì đặc biệt?

Phương pháp học tập Luật tại Mỹ áp dụng phổ biến nhất là phương pháp Socrate. Đây là phương pháp thúc đẩy sự phát triển tư duy, khả năng biện luận và phản xạ nhanh của sinh viên.

Phương pháp dạy học luật thúc đẩy tư duy logics của sinh viên
Phương pháp dạy học Luật tại Mỹ thúc đẩy tư duy logics của sinh viên

Cụ thể, các giáo sư sẽ bất chợt gọi tên sinh viên để hỏi về cách xử lý bất kỳ tình huống nào. Lúc này, sinh viên cần tìm cách giải quyết tình huống và bảo vệ luận điểm của mình trước sự phản biện của giáo sư và bạn học.

Chương trình Thạc sĩ

Ngoài bằng J.D, nhiều cơ sở giáo dục tại Mỹ đào tạo chương trình thạc sĩ Luật (LL.M). Chương trình này thích hợp cho những đối tượng đã có bằng cử nhân Luật và mong muốn học chuyên sâu hơn về một lĩnh vực pháp lý.

Những du học sinh quốc tế có thể tốt nghiệp bằng cử nhân luật tại quốc gia của mình và theo học thạc sĩ luật tại Mỹ. Thời gian học tập của chương trình này dao động từ 1-2 năm.

Học bổng ngành luật du học Mỹ 2022

Điều kiện chinh phục học bổng ngành luật

Dưới đây là một số điều kiện để săn học bổng du học ngành Luật tại Mỹ

 • GPA 3 năm học gần nhất đạt 3.3/4.0 hoặc 8.0/10 cùng các bằng cấp liên quan.
 • Chứng chỉ IELTS đạt 7.0 hoặc TOEFL 90 điểm.
 • Thư giới thiệu.
 • Bài tự luân cá nhân và bài luận dựa vào yêu cầu của trường.
 • Điểm thi SAT đạt trên 1420 hoặc ACT 30.
 • Resume thể hiện các hoạt động ngoại khóa và kết quả học tập.

Để chinh phục trị giá học bổng du học ngành luật tại Mỹ 2022 không phải là điều dễ dàng vì không quá nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xin hỗ trợ tài chính từ trường đại học để giảm gánh nặng tài chính cho gia đình.

Phần lớn các sinh viên và phụ huynh đều không thể tự thực hiện việc này và phải nhờ đến sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học, chẳng hạn như Du Học ETEST. Không chạy theo xu hướng của nhiều trung tâm khác, chúng tôi luôn tận tâm chú trọng đến từng chi tiết, đảm bảo học viên đạt kết quả tốt nhất.

du học etest là trung tâm hỗ trợ tư vấn du học tpchm
Du học ETEST – Tự hào là trung tâm hỗ trợ tư vấn du học tốt nhất TPHCM

Du học ETEST tự hào là chuyên gia trong vấn đề xin học bổng hỗ trợ tài chính Financial Aid để tối thiểu chi phí du học Mỹ. Đội ngũ chuyên viên và giáo viên hướng dẫn được đánh giá cao về trình độ, sự tận tâm trong việc tư vấn lộ trình du học phù hợp nhất dựa theo khả năng tài chính, nguyện vọng của sinh viên và gia đình.

Không những thế, Du học ETEST còn là đối tác chính thức của các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình hoàn thành hồ sơ du học cũng như cập nhật kịp thời những thông tin học bổng sớm nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xây dựng chương trình săn học bổng toàn diện vào những trường đại học Mỹ.

du học etest đã giúp nhiều học viên đậu học bổng du học Mỹ
Du học ETEST đã giúp nhiều học viên đậu học bổng du học Mỹ

Đặc biệt, Du học ETEST cho ra mắt khóa học Chiến lược viết luận săn học bổng AMP đã giúp nhiều học viên thành công giành lấy tấm vé học bổng du học ngành Luật danh giá. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành, Du Học ETEST hoàn toàn tự tin có thể giúp bạn đến gần hơn với giấc mơ du học Mỹ.

Các trường đại học Mỹ có học bổng Du học ngành Luật

Du học ETEST cung cấp cho bạn một số trường có học bổng du học ngành Luật giá trị cao trong năm 2022:

UC Berkeley Law School Scholarships and Fellowship 2022

Đại học Berkeley Law là một trong những trường đào tạo ngành luật tốt nhất nước Mỹ. Trường chính là cái nôi sinh ra nhiều nhà lãnh đạo lớn về pháp luật cũng như chính trị cho hệ thống tư pháp, xã hội Mỹ. Ngoài ra, chương trình hướng nghiệp trường cung cấp đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các sinh viên.

berkeley law
Berkeley Law – Cái nôi sinh ra nhiều nhà lãnh đạo tài ba
 • Bậc đào tạo: Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.
 • Giá trị học bổng: Có thể lên đến 100% học phí.
 • Link học bổng: https://bitly.com.vn/hmogx9

Gary Randall Scholarship 2022 at the School of Law, Gonzaga University

School of Law, Gonzaga University tọa lạc tại bang Washington D.C và được đánh giá cao về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại giỏi. Phương pháp dạy học sáng tạo và đội ngũ giảng viên trình độ cao của trường cũng là một yếu tố đưa School of Law, Gonzaga University trở thành một trong những cơ sở đào tạo ngành Luật chất lượng tốt.

school of law Gonzaga University
Một buổi học tại trường School of Law, Gonzaga University
 • Bậc đào tạo: Thạc sĩ.
 • Giá trị học bổng: Tùy theo năng lực của từng ứng viên.
 • Link học bổng: https://bitly.com.vn/l8cxi8

Ngoài ra, du học sinh cũng có thể tham khảo thêm các trường đại học sau:

 • Boston University.
 • Florida State University.
 • Columbia University.
 • Yale University.
 • Arizona State University.

Điều kiện trở thành luật sư tại Mỹ

Sau khi hoàn thành khóa học Luật, nhiều du học sinh có mong muốn làm việc tại Mỹ. Vậy làm thế nào để trở thành luật sư tại Mỹ?

trở thành luật sư tại mỹ là điều không dễ
Để trở thành luật sư tại Mỹ là điều không dễ

Thực tế, tại Mỹ không phân biệt giữa luật sư bào chữa và luật sư tư vấn. Tất cả mọi luật sư đều hoạt động dưới quyền kiểm soát của Tòa án tối cao của tiểu bang họ hành nghề. Điều kiện để hành nghề luật sư tại mỗi tiểu bang đều khác nhau. Bạn chỉ được hành nghề luật sư chỉ khi được sự phê duyệt của chính quyền tiểu bang và tòa án liên bang.

Sau đó, các luật sự sẽ ghi tên vào danh sách luật sư đồng thời trả kèm theo một khoản thuế không lớn. Thậm chí, ở một vài tiểu bang của Mỹ hiện nay, bạn bắt buộc phải trải qua kỳ kiểm tra của Tòa án tối cao mới có thể trở thành luật sư. Tại ¾ tiểu bang ở Mỹ, bằng đại học chỉ là điều kiện cần để hành nghề luật sư.

Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập của luật sư tại Mỹ

Luật sư là ngành nghề được đánh giá có cơ hội làm việc cao tại Mỹ. 70% luật sư tại Mỹ hành nghề dưới danh nghĩa cá nhân, trong khi đó 15% luật sư lại chọn liên kết với một đồng nghiệp để mở văn phòng luật sư. Đặc biệt, tại các thành phố, tiểu bang lớn, luật sự làm việc tại văn phòng luật có từ 100-200 người.

Luật sư sở hữu trí tuệ tại Mỹ

Đối với một luật sư sở hữu trí tuệ tại Mỹ, lương trung bình mỗi năm dao động từ 135.000 USD. Tuy nhiên, mức lương này có thể thay đổi phụ thuộc vào ngành, trình độ học vấn, số năm kinh nghiệm, quy mô doanh nghiệp,…

luật sư luật sơ hữu trí tuệ
Luật sư luật sở hữu trí tuệ tại Mỹ lương cao

Công việc chính của một luật sư sở hữu trí tuệ đó là tư vấn khách hàng về việc bảo vệ các tài sản trí tuệ. Bên cạnh những kiến thức pháp lý, những luật sư này cần hiểu biết thêm về các kiến thức bên lề khác như sinh học, kỹ thuật, công nghệ,…

Luật sư pháp chế doanh nghiệp tại Mỹ

Tại Mỹ, một luật sư pháp chế doanh nghiệp sẽ được trả 105.000 USD cho một năm hành nghề của mình. Con số này cũng sẽ thay đổi tùy vào kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm thực tiễn. Những người có trình độ cao hơn sẽ được trả một mức lương cao hơn.

Luật sư pháp chế doanh nghiệp sẽ thực hiện những công việc như soạn thảo hợp đồng, chuẩn bị các thủ tục pháp lý, tư vấn khách hàng về các điều luật liên quan đến thuế.

Luật sư thuế

luật sư thuế
Luật sư thuế hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các công việc pháp lý liên quan đến thuế

Luật sư thuế là người thay mặt cho doanh nghiệp, cá nhân để làm việc trực tiếp với cơ quan thuế địa phương, tiểu bang, liên bang tại Mỹ. Ngoài ra, các luật sư này còn phải liên tục theo dõi các thay đổi về luật thuế, phổ cập chúng với thân chủ và tư vấn thêm các điều khoản liên quan khác.

Trung bình một năm luật sư thuế sẽ nhận được 100.550 USD, trong đó lương khởi điểm ước tính trong khoảng 55.000-83.000 USD.

Luật sư về lao động

Đây là những người bảo vệ mối quan hệ giữa chủ lao động gồm doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân với người lao động. Luật sư về lao động có thể được trả hơn 86.000 USD cho một năm làm việc.

Trên đây là những thông tin liên quan đến ngành Luật tại Mỹ và các chương trình học bổng du học Mỹ ngành Luật (https://bit.ly/3Jy42LB). Hy vọng qua bài viết này, sinh viên và bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quát hơn về ngành học này, đồng thời cân nhắc có nên du học hay không. Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết nên săn học bổng như thế nào, hãy liên hệ với Du Học ETEST để được tư vấn chi tiết hơn.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button