Tiêm chủng đi du học Mỹ: Những lưu ý cần biết trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Để đảm bảo sức khỏe của bạn, trước khi đi du học bạn cần phải thực hiện tiêm chủng theo đúng quy định. Tiêm chủng đi du học Mỹ thường có yêu cầu khắt khe hơn so với các nước khác. Vậy yêu cầu đó là gì? Bạn cần lưu ý gì khi đi tiêm chủng? Chi phí tiêm chủng là bao nhiêu? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn giải đáp chính xác những thắc mắc trên đây!

Tiêm chủng du học Mỹ
Tiêm chủng đi du học Mỹ: Những lưu ý cần biết trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Mục đích của việc tiêm chủng

Mục đích của việc tiêm chủng trước khi đi du học Mỹ là để đảm bảo khả năng kháng các mầm bệnh của cơ thể, tránh trường hợp lây lan các bệnh truyền nhiễm trong cộng đồng. Các trường ở những bang khác nhau sẽ có tiêu chuẩn tiêm chủng riêng. Nhưng nhìn chung, bạn sẽ phải tiêm đầy đủ các vắc xin giống như sinh viên tại Mỹ.

Tiêm chủng đi du học Mỹ là yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên
Tiêm chủng đi du học Mỹ là yêu cầu bắt buộc cho sinh viên quốc tế

Các loại vắc xin cần phải tiêm

Các trường hợp đặc biệt sinh viên sẽ được yêu cầu tiêm các vắc xin bổ sung. Tuy nhiên, phần lớn thì sinh viên sẽ phải tiêm những vắc xin như:

 • Bạch hầu, ho gà, uốn ván (DPT)
 • Bệnh sởi, quai bị và rubella (MMR)
 • Bệnh thủy đậu

Một số bang bạn theo học có thể yêu cầu tiêm viêm gan, viêm màng não. Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin ở trên website chính thức của trường mà bạn dự định theo học.

Đi du học Mỹ có được tiêm Vaccine COVID-19 không?

Hiện nay, đại dịch COVID-19 (Coronavirus disease 2019) vẫn đang hoành hành trên thế giới. Chính phủ các bang tại Mỹ đã có quy định chỉ cho phép nhập học những du học sinh cho kết quả âm tính với virus SARs-Cov-2. Vì thế, bạn có thể phải bị cách ly trong khoảng từ 14 – 24 ngày theo quy định mỗi bang.

Sau khi kết thúc quá trình cách ly, tại đa số các trường ở Mỹ đều đã có chính sách tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho du học sinh quốc tế. Cụ thể, bạn có thể xem trực tiếp thông tin tiêm ngừa trên website của trường hoặc liên hệ với đội ngũ Admission của trường để cập nhật lịch tiêm cũng như đăng ký tiêm phòng cho mình trước khi nhập học.

Các bước tiêm chủng trước khi du học Mỹ

Các bước tiêm chủng đi du học Mỹ bao gồm:

Bước 1: Đặt lịch hẹn với những cơ sở y tế thực hiện tiêm chủng du học.

Bước 2: Điền các thông tin liên quan vào hồ sơ mẫu 26 và 160 tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Mỹ hoặc mang theo form khám sức khỏe trường cung cấp cho học sinh.

Bước 3: Dán hình thẻ của bạn vào góc hồ sơ.

Bước 4: Mang theo hồ sơ đã chuẩn bị, thư mời phỏng vấn, hộ chiếu, chi phí kiểm tra sức khỏe, 4 tấm hình 3.5 x 4.5 hoặc 5 tấm hình 5 x 5 đến cơ sở y tế được Lãnh Sự Quán chỉ định.

Bước 5: Sau khi thực hiện khám sức khỏe bạn sẽ nhận được yêu cầu đi tiêm chủng.

Các bước tiêm chủng
Các bước tiêm chủng đi du học Mỹ

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Địa chỉ tiêm chủng uy tín

Để thực hiện tiêm chủng đi du học Mỹ, bạn có thể tìm đến 2 cơ sở y tế sau đây:

 • Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – Thành Phố Hồ Chí Minh 40 Nguyễn Văn Trỗi, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Điện thoại (84-8) 3844 5306.
 • Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc – Hà Nội 55 Yên Ninh, Quận Ba Đình, Hà Nội, Điện thoại: (84-4) 3927 5559/ 7305 8880.
Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế
Trung tâm Kiểm dịch Quốc tế – Thành Phố Hồ Chí Minh

Chi phí cho việc tiêm chủng

Phí khám sức khỏe:

 • Người dưới 2 tuổi : $145
 • Người từ 2 đến dưới 15 tuổi : $210.
 • Người từ 15 tuổi trở lên: $240.

Phí chích ngừa: tùy thuộc vào từng độ tuổi và loại vắc xin cần chích.

Thông tin cần lưu ý

Sau khi tiêm chủng, bạn sẽ nhận được kết quả sau khoảng từ 3 đến 10 ngày và kết quả có hiệu lực trong khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt, việc kiểm tra kết quả có thể kéo dài nên các trung tâm y tế sẽ gửi kết quả đến thẳng Lãnh sự quán Mỹ. Trong trường hợp này, bạn có thể trao đổi kết quả với bác sĩ nếu cần thiết. Nếu sức khỏe của bạn có vấn đề, bạn cần tiến hành điều trị tại cơ sở được chỉ định bởi Lãnh sự quán. Cần đảm bảo kết quả khám sức khỏe là chính xác và trung thực.

Tiêm chủng đi du học Mỹ là một trong những yêu cầu bắt buộc để bạn có thể tham gia học tập và sinh sống tại đất nước này. Nếu bạn còn thắc mắc về quá trình tiêm chủng trước khi đi du học, hãy liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Du học ETEST
Du học ETEST – Đơn vị hỗ trợ tư vấn du học Mỹ hàng đầu Việt Nam

Du học ETEST là đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện, giúp sinh viên chuẩn bị tất cả những hồ sơ, thủ tục và các điều kiện bắt buộc trước khi đi du học Mỹ. Du học ETEST là đại diện chính thức của hơn 1000 trường đại học danh tiếng trên toàn nước Mỹ.

Đội ngũ chuyên viên, giáo viên dày dặn kinh nghiệm, tận tâm, hỗ trợ sinh viên xây dựng lộ trình cá nhân hóa theo đúng nhu cầu của sinh viên; bám sát lộ trình của sinh viên để kịp thời điều chỉnh hướng đi chính xác và hợp lý nhất.

Đặc biệt, Du học ETEST tự hào là 1 trong 5 sự lựa chọn của sinh viên tại các buổi du học. hơn 1000 học sinh ETEST đã thành công trong quá trình săn học bổng Mỹ sau khi tham dự khóa học chiến lược săn học bổng AMP.

Liên hệ với Du học ETEST theo thông tin dưới đây để được tư vấn rõ hơn về quy trình tiêm chủng đi du học Mỹ và các thông tin du học liên quan.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button