Sách vàng du học Mỹ: cùng hiện thực hoá giấc mơ du học Mỹ

Sách vàng du học Mỹ là bộ sách cẩm nang du học Mỹ của tác giả Nguyễn Hữu Quang. Cuốn sách ra đời trong quá trình ông cùng con trai mình tìm hiểu và săn thành công các học bổng du học tại Mỹ. Cuốn cẩm nang mang đến góc nhìn toàn vẹn nhất về du học Mỹ, giúp sinh viên đánh giá chính xác năng lực của mình và nắm bắt tối đa những cơ hội du học trong tương lai. 

sách vàng du học mỹ
Sách vàng du học Mỹ- Cẩm nang du học Mỹ từ A-Z

Sách vàng du học Mỹ: Bạn phải thật xuất sắc để du học xứ cờ hoa?

Theo ông Nguyễn Hữu Quang -tác giả của quyển sách vàng du học Mỹ chia sẻ, trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ, ông không bắt buộc con phải thật “xuất sắc” với những môn học tại trường trung học phổ thông. Thay vào đó, ông không ngừng cổ vũ con chuẩn bị thật tốt tiếng Anh, duy trì các môn học quan trọng theo sát đề thi SAT.

Bên cạnh đó, ông cũng hướng con tham gia vào các chương trình ngoại khóa. Lãnh sự quán Mỹ và các trường đại học Mỹ đánh giá cao những sinh viên năng động, nhiệt tình tham gia vào các chương trình ngoại khóa sau giờ học.

bìa sách vàng du học mỹ
Bìa Sách vàng du học Mỹ

Bên cạnh đó, trong sách vàng du học Mỹ, tác giả cũng chia sẻ rằng việc chọn trường làm yếu tố quyết định trong suốt quá trình du học của sinh viên. Học sinh cần có một danh sách trường phù hợp với nhu cầu, sở thích và điều kiện của bản thân.

Sau đó, cần có chiến lược để chọn ra được ngôi trường mà mình theo học hợp lý nhất. Hiện nay, Mỹ có khoảng 4800 trường đại học nên việc chọn trường cần đảm bảo kỹ lưỡng và cẩn trọng.

Với những học sinh xuất sắc, quyển sách cũng tổng hợp top 50 trường đại học Mỹ tốt nhất. Những sinh viên có năng lực học khá, điều kiện kinh tế có hạn thì có thể tìm cơ hội du học với 368 trường được xếp theo ngành nghề học để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Các thông tin trong sách vàng du học Mỹ được trình bày logic, bài bản, khoa học, giúp việc tra cứu và tìm hiểu dễ dàng nhất. Các đề mục được chia thành: tiêu chí ngành học, học phí và sinh hoạt, khả năng nhận học bổng,…

sách vàng du học mỹ học bổng
Sách vàng du học Mỹ giúp tìm hiểu về các suất học bổng tại Mỹ

Tác giả Nguyễn Hữu Quang đã thành công trên lộ trình giúp con du học Mỹ mà không đòi hỏi con phải thật “xuất sắc”. Điều này đã minh chứng rằng, chỉ cần bạn có ước mơ và lộ trình bài bản thì việc du học Mỹ sẽ không phải là vấn đề khó khăn.

Mời bạn tham khảo thêm các bài viết sau:

Điểm then chốt của sách vàng: Xây dựng chiến lược du học Mỹ

Bên cạnh việc chọn trường thì việc chuẩn bị tốt một chiến lược du học Mỹ sẽ giúp bạn dễ dàng vươn đến thành công. Bộ sách vàng du học Mỹ để chỉ ra những yếu tố cần quan tâm cho 1 chiến lược du học, bao gồm: nỗ lực cá nhân, lựa chọn cẩn trọng, sự tính toán, khôn ngoan và sự chuẩn bị kỹ càng.

Quyển sách đã chỉ ra nếu bạn không quá xuất sắc và tài chính ở mức trung bình thì bạn vẫn có thể du học Mỹ nếu như bạn đặt ra mục tiêu phù hợp và thực hiện nó theo đúng lộ trình để hiện thực hóa các tiêu chuẩn mà trường đại học Mỹ đề ra.

sách đặt ra mục tiêu du học mỹ
Sách giúp đặt ra mục tiêu và bám sát lộ trình chuẩn bị du học Mỹ

Tác giả cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong bộ sách như sau:  “Tiếng Anh thì chắc chắn phải luyện. Có những học sinh trường chuyên ở miền núi chẳng hạn, nếu không biết hoặc không chịu học tiếng Anh thì vẫn sẽ thiệt thòi. Vì tiếng Anh kém sẽ ảnh hưởng đến cả điểm tiếng Anh và điểm thi SAT Toán. Tiếng Anh của học sinh thuộc hàng chăm học nếu năm đầu lớp 10 đạt IELTS 5.0 thì sau 2 năm sẽ đủ sức lên được 6.5, 7.0.’’

Sau khi gia đình và du học sinh lựa chọn được mục tiêu và con đường mình sẽ đi. Sách vàng du học Mỹ sẽ đưa ra những công việc, hồ sơ cần chuẩn bị; các bước đăng ký tuyển sinh ở Mỹ; bản hướng dẫn kê khai tài chính.

Bên cạnh đó, tác giả cũng đưa ra cái nhìn tổng quan về hệ thống giáo dục Mỹ, yêu cầu chung của trường, quá trình học tập và cơ hội của sinh viên sau khi ra trường. “Nếu không hiểu hệ thống giáo dục Mỹ thì có người sẽ muốn con đi từ phổ thông, rồi tới Cao đẳng Cộng đồng. Thậm chí có người tôi đã từng gặp, con đang học trường chuyên rất giỏi nhưng lại cho con đi học Cao đẳng Cộng đồng thì quả rất phí.”

Nguyễn Hữu Quang là Thạc sĩ Tài chính, Đại học Queensland, Úc. Ông đã dành suốt 3 năm của mình chỉ để xây dựng cho con một chiến lược du học bài bản. Thành quả là con trai ông đã nhận được 4 suất học bổng của các trường top 100 của Mỹ (với mức học bổng lên đến 160.000 $).

giải pháp du học mỹ toàn diện
Du học ETEST – Đơn vị cung cấp giải pháp du học Mỹ toàn diện

Du học ETEST là đơn vị chuyên cung cấp lộ trình du học Mỹ cá nhân hóa, đáp ứng nhu cầu và mục tiêu của từng sinh viên. 100% sinh viên đậu du học Mỹ sau khi tham gia các khóa xây dựng lộ trình du học tại ETEST.

Du học ETEST liên kết trực tiếp với các trường đại học Mỹ, giúp quá trình chuẩn bị hồ sơ du học được hoàn thiện nhanh chóng và chính xác nhất. Chúng tôi tự hào là 1 trong 5 lựa chọn của sinh viên tại các buổi hội thảo du học.

Hơn 1000 học sinh ETEST đã thành công trong quá trình săn học bổng Mỹ; 2,000 tỷ là tổng giá trị học bổng mà sinh viên ETEST đạt được. 100% trúng tuyển vào các trường đại học Mỹ với 95 trường top đầu có sinh viên theo học.

100% sinh viên đậu học bổng Mỹ khi theo học khóa chiến lược săn học bổng AMP. Lộ trình tối ưu 1 kèm 1 xuyên suốt 1 năm với phụ huynh và học sinh. Mục tiêu của khóa học giúp học viên hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng tại Top 100 trường Đại học Mỹ, Canada, Úc… với mức học phí hợp lý bao gồm hướng dẫn chọn trường, ngành nghề, hướng dẫn viết luận chuyên sâu, hồ sơ cá nhân, hồ sơ tài chính, làm visa….

Trên đây là những thông tin chi tiết về bộ sách vàng du học Mỹ. Đây chắc chắn sẽ là cuốn cẩm nang giúp bạn tham khảo và chuẩn bị tốt cho lộ trình du học của bản thân mình. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc xây dựng lộ trình du học Mỹ, hãy liên hệ với Du học ETEST để được giải đáp tận tâm và nhanh chóng nhất.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button