Hướng dẫn thủ tục chứng minh tài chính du học Úc

Làm hồ sơ du học Úc cần giấy tờ gì? Thủ tục chứng minh tài chính du học Úc ra sao, có phức tạp không? Hãy cùng đọc ngay bài viết sau để cập nhật các yêu cầu, điều kiện và thủ tục khi chứng minh tài chính để sang Úc du học. 

chung minh tai chinh du hoc uc
Để du học Úc, bạn cần chứng minh tài chính

Yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc

Yêu cầu cơ bản về chứng minh tài chính du học Úc

– Sổ tiết kiệm

 • Số dư trong sổ tiết kiệm: Số tiền này còn tùy thuộc vào trường, ngành và hệ mà bạn theo học. Theo đó, số tiền trong tài khoản tối thiểu bằng 1 năm học phí và 1 năm sinh hoạt phí, có thể dư ra một ít càng tốt
 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm từ 3-6 tháng trở lên
 • Thời gian gửi tiết kiệm càng lâu (3 – 6 tháng) càng tăng độ tin tưởng

Bất động sản

Du học úc chứng minh tài chính bao nhiêu? Trên thực tế, độ thuyết phục và tin cậy càng tăng  tài sản.cao khi bạn đưa ra nhiều chứng cứ chứng minh về Các loại giấy tờ như sổ đỏ, sổ hồng, xe hơi, cổ phần, cổ phiếu và các tài sản có giá trị khác giúp khẳng định tiềm lực tài chính của gia đình, củng cố thêm cho hồ sơ du học của bạn.

 

chứng minh tài chính để xin visa du học úc
Chứng minh tài chính để xin visa du học Úc với 1-2 tỷ trong sổ tiết kiệm

– Chứng minh thu nhập

Khi chứng minh tài chính du học Úc, bạn cần chứng minh cho Lãnh sự quán thấy bạn có đủ 1 năm học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi và thêm một khoản dư. Nếu du học những ngành chi phí cao hơn, cần chứng minh tài chính cao hơn

Hiện tại, đại sứ quán Úc chấp thuận 5 nguồn thu nhập của gia đinh bao gồm: lương, hộ kinh doanh, cho thuê tài sản, góp vốn kinh doanh hay sở hữu công ty và các nguồn thu nhập hợp pháp khác.

Đối với người đi du học tự bảo lãnh tài chính

Nếu tự bảo lãnh tài chính, du học sinh cần chứng minh có sẵn đủ tiền cho toàn bộ khóa học, chứ không phải 1 năm đầu tiên. Tuy nhiên, Du học ETEST khuyên bạn không nên sử dụng hình thức này vì lãnh sự quán xét khó hơn cho bạn.

Số tiền cần chứng minh tài chính cho năm học đầu tiên ở Úc cần được tính như sau:

 • Học phí: Mỗi trường sẽ có một mức học phí khác nhau
 • Sinh hoạt phí cho 12 tháng bao gồm: sinh viên hoặc người giám hộ là 21.041 AUD, người đi cùng bạn là 7.362AUD và một đứa trẻ đi cùng bạn là 3,152AUD.

Trường hợp cha mẹ bảo lãnh tài chính

Nếu du học sinh đi du học Úc khi chưa đủ 18 tuổi, cha mẹ là người bảo lãnh, cần phải có tiền bạc và tài sản đáp ứng đủ chi phí cho năm học đầu tiên trên nước Úc, sinh hoạt phí hàng tháng và tiền vé máy bay khứ hồi.

 

người bảo lãnh tài chính
Người bảo lãnh tài chính phải chứng minh được mình có khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí cho bạn

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Trường hợp vợ/ chồng bảo lãnh tài chính

Khi du học Úc được vợ/chồng bảo lãnh thì mối quan hệ kết hôn cần được pháp luật chứng minh và đảm bảo đủ năng lực tài chính. Người bảo lãnh cần chứng minh sở hữu tài khoản ngân hàng có giá trị ít nhất bằng 1 vé máy bay khứ hồi đi Úc, có hơn 10,000 USD ngoài chi phí sinh hoạt và có đủ khả năng đóng học phí. Ngoài tài khoản ngân hàng, cần chứng minh thêm thu nhập cá nhân.

Có thể du học Úc mà không cần chứng minh tài chính được không?

Du học úc có cần chứng minh tài chính không? Ở thời điểm vài năm trước thì câu trả lời là có. Nhưng ở thời điểm hiện tại, đa phần đều được miễn chứng minh tài chính. Chỉ trừ các trường hợp được xếp vào dạng “high risk” thì Lãnh sự quán sẽ đưa ra quyết định cần chứng minh tài chính hay không.

Visa du học SSVF

Bạn có thể không cần chứng minh tài chính du học Úc mà vẫn có thể đi du học. Từ năm 2016, chính phủ Úc đã thông qua việc cho phép du học sinh đến Úc học theo diện visa SSVF. Đây là loại visa không cần phải chứng minh tài chính.

Chính sách xét duyệt visa SSVF của Úc đưa ra mô hình đánh giá rủi ro, bằng việc kết hợp 2 yếu tố là tổ chức giáo dục và quốc tịch. Trong visa du học SSVF, khung đánh giá rủi ro này dựa vào mức độ tin cậy của tổ chức giáo dục và quốc tịch. Từ đó đưa ra 2 mức độ xét duyệt là Streamline (S) (xét duyệt đơn giản) và Regular (R) (xét duyệt phổ thông).

 

du học úc không cần chứng minh tài chính
Du học Úc không cần chứng minh tài chính với visa SSVF

Căn cứ trên khung xét duyệt rủi ro này, mức độ S sẽ thuộc diện ưu tiên khi xin visa du học Úc. Trong khi đó mức độ R vẫn cần chứng minh tài chính du học Úc bằng một số loại giấy tờ hợp pháp và trình độ tiếng Anh. Với trình độ ngoại ngữ thì mỗi cấp học hay chương trình học sẽ có quy định khác nhau, bạn có thể đến gặp các chuyên gia trong lĩnh vực du học tại Du học ETEST để nhận được thông tin chính xác nhất tại thời điểm này.

Các điều kiện cần có để đăng ký SSVF?

Để đăng ký SSVF, du học sinh phải có học lực đáp ứng được yêu cầu của trường và đồng thời được chấp thuận nhập học tại một trường nào đó trên đất Úc. Tuy nhiên, trường này phải có tên trong danh sách những trường được áp dụng diện visa SSVF do chính phủ Úc quy định.

Dù không cần chứng minh tài chính du học Úc, nhưng du học sinh cũng cần đảm bảo khả năng tài chính của mình đủ chi trả học phí và sinh hoạt phí khi theo học tại Úc.

Hiện nay, xin visa SSVF cách duy nhất giúp bạn du học Úc không chứng minh tài chính.

Tại sao bạn chọn Du học ETEST để làm hồ sơ du học Úc?

Du học theo hình thức chứng minh tài chính hoặc du học Úc không cần chứng minh tài chính đều đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ và thủ tục. Để chắc rằng bản thân đảm bảo đầy đủ hồ sơ và điều kiện làm hồ sơ du học Úc, bạn có thể tìm đến những trung tâm tư vấn du học có uy tín trên địa bàn TPHCM như Du học ETEST để nhận được lời khuyên.

 

những khúc mắc liên quan đến chứng minh tài chính khi du học úc
Để giải đáp những khúc mắc liên quan đến chứng minh tài chính khi du học Úc, bạn nên chọn dịch vụ tư vấn ETEST

Chúng tôi cam kết đồng hành cùng học viên của mình trên con đường chinh phục giấc mơ du học Úc. Hơn thế, các tư vấn viên và giảng viên tại Du học ETEST luôn tận tụy  trong quá trình hoàn thiện kỹ năng cần thiết cho việc du học thông qua việc thiết lập lộ trình Tiếng Anh cho từng học viên. Nhờ những cố gắng và nỗ lực đó mà Du học ETEST trong hơn 20 năm qua luôn là đối tác của top 100 các trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết này sẽ giải đáp những khúc mắc liên quan đến chứng minh tài chính khi du học úc cho quý phụ huynh và các du học sinh tương lai, góp phần đưa các bạn đến gần hơn với giấc mơ du học tại xứ sở Kangaroo.

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *