DU HỌC ÚC NGÀNH MARKETING: ĐIỀU KIỆN, TRƯỜNG HỌC VÀ TRIỂN VỌNG PHÁT TRIỂN

Marketing là một trong những ngành học hot được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn cho sự nghiệp của mình. Vậy nếu có kế hoạch du học Úc ngành Marketing, các bạn cần chuẩn bị điều gì, xem ngay những thông tin Du học ETEST mang đến cho mình nhé.

Triển vọng của ngành Marketing tại Úc

Marketing hiện đại không còn gói gọn trong hoạt động kinh doanh, sản phẩm mà còn được áp dụng rộng rãi và mạnh mẽ trong các tổ chức phi lợi nhuận, cơ quan ban ngành hay cho cá nhân. Nhiệm vụ của Marketing là cầu nối giữa người cung cấp và người có nhu cầu. 

Trong thời đại 4.0, Marketing còn phát triển vượt bậc trên nền tảng online, nhiều khái niệm mới được hình thành như thương mại điện tử, digital marketing, performance marketing, KOL/influencer, copywriter, content creator,… và các nền tảng mới liên tục được hình thành và phát triển. Điều đó cho thấy người làm marketing có nhiều đất dụng võ cho tất cả lĩnh vực/ngành hàng và đòi hỏi bản thân phải có sự thay đổi linh hoạt để bắt kịp thị trường và khách hàng.

Cơ hội nghề nghiệp của Marketing phong phú 

Cũng như những quốc gia phát triển khác, Úc tập trung các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ, công ty truyền thông / quảng cáo từ nhỏ đến lớn. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực marketing cũng rất lớn. Có thể nói đây là một ngành học luôn được nhiều thí sinh quan tâm vì môi trường làm việc năng động cũng như mức thu nhập lý tưởng.

 

Nghề nghiệpMức lương cơ bản
Giám đốc Marketing98,727 USD/năm
Nhân viên Marketing75,834 USD/năm
Chuyên viên nghiên cứu thị trường104,403 USD/năm
Chuyên viên chăm sóc khách hàng80,636 USD/năm

 

Được chấp nhận tại hầu hết các quốc gia trên thế giới và vốn tiếng Anh lưu loát, tấm bằng Marketing Đại học Úc của bạn có thể phát triển sự nghiệp trên các thị trường phát triển khác như Mỹ, Canada, Singapore, Châu Âu,… hoặc tăng cơ hội cạnh tranh ở thị trường tuyển dụng Việt Nam.

Một lý do khiến Marketing được người lao động ưu ái vì một số lĩnh vực có thể làm việc tự do, làm việc tại nhà (work from home) hoặc nơi nào mong muốn mà không bị ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và thu nhập.

Tìm hiểu thêm:

Nên đi du học ở đâu phù hợp nhất với bạn?

SAT là gì? Tổng hợp những thông tin cần biết

Du học Marketing tại Úc học gì

Du học Úc ngành Marketing bạn có thể theo học bậc đại học (undergraduate) để lấy bằng Cử nhân (bachelor) hoặc bậc sau đại học để lấy bằng Thạc sĩ (Master). 

Một số môn học chính mà sinh viên Marketing được học tại Úc:

 • Online Marketing
 • Integrated Marketing Communication
 • Services Marketing
 • Strategic Brand Management
 • Research Design and Analysis
 • Consumer Behavior
 • Applied Strategic Marketing
 • Retailing
 • Marketing Management
 • International Marketing
 • Business Ethics and Sustainability
 • Marketing Communication
 • Customer Relationship Management

Những kiến thức Marketing hiện đại được đưa vào giảng dạy tại đại học Úc

Ngành Marketing tại Úc sẽ học 2-3 năm. Sau đó, sinh viên sẽ được có khoảng thời gian tương ứng để xin thực tập hoặc làm việc. Khi học tại quốc gia này, sinh viên còn có 40h/2 tuần để làm thêm, bạn có thể tận dụng cơ hội này để dự tuyển vị trí Marketing các công ty, tổ chức.

 

Điều kiện học Marketing tại Úc

Điều kiện đầu vào luôn khiến thí sinh e dè khi du học. Tuy nhiên, tại Úc, yêu cầu tuyển sinh cho chuyên ngành Marketing tại các trường Đại học không quá khó. 

 

Đại họcSau Đại học
 • Tốt nghiệp THPT và điểm GPA 7.0 trở lên
 • IELTS 6.0+ hay TOEFL 65+
 • Thư giới thiệu 
 • Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan
 • IELTS 6.5+ hay TOEFL 75+
 • CV nêu rõ kinh nghiệm làm việc

 

Tùy vào từng số trường sẽ có thêm những bài kiểm tra hay yêu cầu khác để đáng giá chuẩn xác hơn mức độ phù hợp của sinh viên với trường. Để nắm rõ thông tin, bạn nên truy cập vào website chính thức của các trường.

 

Top 5 trường giảng dạy Marketing hàng đầu tại Úc

4.1 Đại học Queensland – UQ

Queensland là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Úc thuộc Group of Eight. Đại học Queensland xếp thứ 5 tại Úc và 47 thế giới trong bảng xếp hạng QS World University Ranking. Nếu muốn du học ngành Marketing thì đây là ngôi trường hoàn hảo để bạn thực hiện ước mơ đó. Tại đại học Queensland, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên ngành về kinh tế, đồng thời được rèn luyện các kỹ năng thực tế để chuẩn bị thật tốt cho công việc trong tương lai.

Học phí tham khảo: 28,000 – 40,000 AUD/năm.

4.2 Đại học Quốc gia Úc – The Australian National University – AUS

Là trường Đại học đứng vị trí số 1 tại Úc và 31 thế giới, danh tiếng và chất lượng của Đại học Quốc gia Úc là ấn tượng mà bất cứ ai khi đến Úc đều có thể cảm nhận được. Sinh viên sẽ được tiếp cận với những phương pháp giáo dục hiện đại, kiến thức cập nhập chuyên sâu và học hỏi được những kỹ năng cần thiết khi học tập tại đây.

Học phí tham khảo: 36,000 – 43,000 AUD/năm.

4.3 Đại học Công nghệ Sydney – University of Technology, Sydney – UTS

Đại học Công nghệ Sydney là một trong những trường đại học trẻ xếp hạng 9 tại Úc và 133 thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Ranking. Sinh viên biết đến và yêu thích UTS bởi sự năng động, trẻ trung, hiện đại của ngôi trường này. Theo học ngành Marketing tại đây là một lựa chọn hợp lí và thông minh.

Học phí tham khảo: 30,000 – 40,000 AUD/năm.

4.4 Đại học RMIT

Đi đầu trong nghiên cứu và giảng dạy, RMIT giúp sinh viên học hỏi những kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực và trau dồi kỹ năng nghiệp vụ cần thiết. Tại RMIT, sinh viên không chỉ được học lý thuyết mà còn thường xuyên được thực hành, áp dụng những gì đã học vào cuộc sống thực tế. Bởi vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí công việc tốt.

Học phí tham khảo: 29,000 – 32,000 AUD/năm.

4.5 Đại học Macquarie

Thuộc top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới, đại học Macquarie hàng năm đón một lượng lớn các du học sinh tới theo học. Macquarie được biết đến là trường đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao. Sinh viên tốt nghiệp từ đại học Macquarie phần lớn đều nhanh chóng được tuyển dụng vào các công ty hoặc tập đoàn lớn.

Học phí tham khảo: 26,000 – 30,000 AUD/năm

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Call Now Button