Du học Úc nên học ngành gì?

Hiện nay, nước Úc được đánh giá là có nền giáo dục hàng đầu thế giới và thu hút hàng nghìn sinh viên ngoại quốc du học mỗi năm. Trong bài viết này, Du học ETEST sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về các ngành du học Úc đang HOT có cơ hội định cư và việc làm cao.

Các ngành du học Úc để có cơ hội định cư và việc làm cao
Các ngành du học Úc để có cơ hội định cư và việc làm cao là những nhóm ngày nào?
STTNhóm ngành/ngành
1Nhóm ngành kinh tế (Tài chính Kế toán,…)
2Nhóm ngành Công nghệ thông tin
3Nhóm ngành Cơ khí – Kỹ sư
4Du lịch nhà hàng, khách sạn
5Ngành y học và sức khoẻ
6Giáo dục
7Chăm sóc cá nhân và sức khoẻ
8Ngành khoa học xã hội và truyền thông – tỉ lệ có việc làm tại Úc cao
9Ngành khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản
10Kiến trúc và xây dựng với mức lương cao
11Ngành luật
12Nghệ thuật sáng tạo
13Nông nghiệp & thú y
14Ngành nhân văn

Danh sách những ngành du học HOT nhất tại Úc

Du học Úc nên học ngành gì? – Ngành kinh doanh và quản lý

Úc hiện nay là một trong những nền kinh tế lớn mạnh và tự do nhất trên thế giới với nhiều tập đoàn đa quốc gia có doanh thu hàng tỷ đô. Với sự sôi động và cạnh tranh không ngừng nghỉ tại đây chính là lý do mà ngành kinh doanh và quản lý luôn là sự lựa chọn số một của các du học sinh tại đất nước này.

Hằng năm có hơn 87.000 sinh viên theo học các chương trình giáo dục ngành kinh doanh và quản lý bậc Đại học và khoảng 40.000 nghiên cứu sinh sau Đại học. Các sinh viên theo học ngành kinh doanh và quản lý có thể lựa chọn theo đuổi một trong các chuyên ngành nổi bật như quản trị kinh doanh, tài chính – kế toán, marketing, quản trị nhân sự, thương mại hay kể cả bất động sản…

 Ngành kinh doanh và quản lý ưu tiên
Ngành kinh doanh và quản lý

Ngoài những vị trí việc làm quen thuộc trước giờ thì ngành kinh doanh và quản lý hiện nay còn cung cấp nguồn nhân lực làm việc trong ngành BA – Business Analytics – một ngành rất “hot” giúp các doanh nghiệp vận hành dựa trên việc phân tích dữ liệu. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp cử nhân ngành này có nhiều cơ hội việc làm với mức lương vô cùng hấp dẫn từ 50.000 – 164.000 AUD/năm.

 Du học Úc nên học ngành gì? – Ngành giáo dục

Giáo dục được người Úc cực kỳ chú trọng, việc dạy học được mở rộng với những chương trình bắt buộc như: Mẫu giáo, cấp 1, 2, 3, đại học,…Ngoài ra, còn có các chương trình khác như: giáo dục hôn nhân, giới tính, trẻ em, người trưởng thành,… Do đó, ngành giáo dục hiện nay đã trở thành một lĩnh vực có nhu cầu nhân sự cực kỳ cao và thu hút số lượng sinh viên theo học hàng năm khá lớn.

Việc theo học ngành giáo dục ở đây với điểm số cao sẽ giúp bạn có cơ hội định cư hẳn tại Úc với chính sách visa làm việc có thời hạn lên đến 4 năm.

Du học Úc ngành giáo dục, bạn có thể lựa chọn một trong số các chuyên ngành như giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, giáo dục đặc biệt, giáo dục thể chất và sức khỏe… Bạn có thể lựa chọn theo học các chương trình cử nhân có thời gian đào tạo kéo dài trong 4 năm và tiếp tục học lên thạc sĩ trong khoảng từ 1,5 – 2 năm sau đó. Đây là những bằng cấp rất có giá trị, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đáp ứng đủ điều kiện để có thể đăng ký làm việc tạm thời với tư cách là giáo viên tại Úc.

Ngành giáo dục là một ngành học có liên quan đến sự phát triển của con người nên tiêu chuẩn đầu vào thường khó hơn so với các ngành học khác. Bạn cần phải đáp ứng được tối thiểu IELTS từ 6.5-7.0 nếu muốn đăng ký tham gia chương trình cử nhân đại học ngành giáo dục tại Úc.

Nếu bạn có hứng thú với nhóm ngành giáo dục thì và đang tự hỏi du học Úc nên học ngành gì, hãy cân nhắc đăng ký ngay nhé.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

 Du học Úc nên học ngành gì? – Ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính

Trong thời đại 4.0 lên ngôi thì máy tính và công nghệ thông tin là những thành phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Điều này là nguyên nhân của việc ngành học công nghệ thông tin và khoa học máy tính rất được các du học sinh săn đón.

nhóm ngành công nghệ thông tin
Tập đoàn săn đón nhóm ngành công nghệ thông tin

Sinh viên ngành này sẽ được tiếp các lĩnh vực như thiết kế phần mềm, thuật toán và ngôn ngữ lập trình được gói gọn trong các chuyên ngành nổi bật như: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, an ninh mạng (Cyber Security), trí tuệ nhân tạo (AI), kỹ sư mạng, kỹ sư phần mềm, hệ thống máy tính…

Một cử nhân ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc, phát triển và sáng tạo các phần mềm, website, game… Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn làm việc trong mảng quản lý cơ sở dữ liệu, phân tích dữ liệu, bảo mật máy tính, chuyên gia an ninh mạng…Đây là một ngành đầy tiềm năng và khá triển vọng mà bạn có thể tham khảo.


Việc làm IT tại Úc – Những cách tìm kiếm thực tế | Sinh viên quốc tế ở Úc

Du học Úc nên học ngành gì? – Ngành khoa học sức khỏe

du học úc nên chọn ngành gì
Du học úc nên chọn ngành gì để có tỷ lệ việc làm cao? – Ngành khoa học sức khỏe là 1 trong số những lựa chọn hợp lý.

Đất nước chuột túi hiện đang là quốc gia có tốc độ tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhanh nhất hiện nay. Hiện nay, Úc có khoảng 1.7 triệu nhân viên y tế, con số này vẫn đang có xu hướng tăng. Dự báo đến 2023, Úc cần thêm 250.300 lao động có chuyên môn nghiệp vụ và có tay nghề cao về y tá, điều dưỡng, bác sĩ…để đáp ứng nhu cầu của người dân. Do đó, nếu bạn đang có ý định muốn du học Úc thì ngành khoa học sức khỏe là một lựa chọn không nên bỏ qua.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đóng vai trò quan trọng xã hội và kinh tế đang diễn ra ở Úc. Cùng với trợ giúp xã hội và các dịch vụ chăm sóc dân cư, y tế là nơi tác động của dân số già được cảm nhận rõ nét nhất. Nhu cầu ngày càng tăng đối với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã tạo ra cơ hội cho hàng nghìn người tìm việc.

Sinh viên theo học ngành khoa học sức khỏe sẽ được chọn lựa một trong các ngành học như điều dưỡng, khoa học thể dục – thể thao, tâm lý học, khoa học thực phẩm và dinh dưỡng, y khoa, được, khoa học sức khỏe…. Tùy từng trường và ngành học mà chương trình học của bạn có thể kéo dài từ 3-4 năm để có thể hoàn tất xong chương trình cử nhân. Sau khi ra trường, bạn có thể lựa chọn làm việc trực tiếp trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe tại các cơ sở y tế hoặc tham gia nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm.

Tài liệu tham khảo : https://drive.google.com/file/d/1wFApPj5sPinDYvmA4AhOsGrDhx0GMvdS/preview

 Du học Úc nên học ngành gì? – Ngành kỹ thuật

các ngành du học nghề tại úc
Các ngành du học nghề tại Úc có gì hấp dẫn? Tham khảo ngay nhóm ngành kỹ thuật

Ngành kỹ thuật là ngành luôn thuộc 5 top đầu các ngành có mức lương hấp dẫn dao động trong khoảng 67.000 – 167.900 AUD/năm và có sự khao khát nhân lực mãnh liệt. Đừng ngần ngại lựa chọn du học ngành kỹ thuật ngay tại Úc để có cơ hội nghề nghiệp rộng mở.

Cử nhân ngành kỹ thuật sau khi tốt nghiệp sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, chuyên môn, kiến thức để có thể đảm nhận hầu hết các công việc tại mọi vị trí. Với bằng cấp được bảo chứng bởi Engineers Australia, bạn sẽ được công nhận tại nhiều đất nước nổi tiếng như Anh, Mỹ hay Nhật Bản.

Du học Úc nên học ngành gì? – Ngành du lịch và nhà hàng khách sạn

Ngành du lịch và nhà hàng
Ngành du lịch và nhà hàng tại Úc

Ngành du lịch và nhà hàng khách sạn có rất nhiều vị trí việc làm vô cùng đa dạng từ đầu bếp, thợ làm bánh, Food Stylist, blogger ẩm thực đến quản lý ẩm thực, quản lý nhà hàng, quản lý hotel, thực phẩm và đồ uống, hướng dẫn viên du lịch, quản lý event… với mức lương vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh có thể lên đến 109.000 AUD/năm. Theo dự đoán của các chuyên gia, đến năm 2026 ngành du lịch và nhà hàng khách sạn có thể cần đến 370 triệu lao động có chuyên môn và tay nghề cao, do đó nếu đang phân vân không biết nên du học Úc ngành gì, bạn có thể tham khảo ngành du lịch và nhà hàng khách sạn.

Bên cạnh những giờ học lý thuyết, sinh viên học ngành này còn có cơ hội tham gia các chương trình thực tập có trợ cấp với lộ trình 6 tháng học lý thuyết và 6 tháng thực hành trực tiếp tại các khách sạn. Tùy từng trường và chương trình đào tạo mà tổng thời lượng khóa thực tập của bạn có thể kéo dài trong 18 tháng. Hiện nay, các trường đại học tại Úc đều đã có chương trình đào tạo có liên kết với các nhà hàng, khách hàng để sinh viên có thể vừa học kiến thức vừa thực hành được nghiệp vụ, hỗ trợ mở rộng sự nghiệp tương lai.

 Du học Úc nên học ngành gì? – Ngành nghệ thuật

ngành về nghệ thuật sáng tạo ở ÚC
Ngành về nghệ thuật sáng tạo

Nếu bạn đang có ý định du học Úc mà vẫn loay hoay chưa biết nên chọn học ngành nào thì ngành Nghệ thuật sẽ là lựa chọn hàng đầu. Tại Úc, ngành Nghệ thuật chưa bao giờ hết hot và luôn là ngành học thu hút rất đông sinh viên lựa chọn nghiên cứu và học tập.

Khi tham gia học ngành này, bạn có thể lựa chọn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Điện ảnh, Âm nhạc, Sân khấu, Nghệ thuật thị giác, Khiêu vũ…Ngành Nghệ thuật tại Úc mang hơi thở của thời đại và những nét đặc trưng riêng biệt của văn hóa phương Tây và một chút giao thoa với các nền văn hóa khác nhau

Úc là cái nôi sản sinh ra nhiều ngôi sao hàng đầu thế giới với chất lượng đào tạo bậc nhất. Một số trường học Đại học nổi tiếng có đào tạo ngành Nghệ thuật được đánh giá chất lượng 5 sao là: Đại học quốc gia Úc, Đại học Sydney, Đại học Melbourne.

Hy vọng với bài viết này, Du học ETEST đã giải đáp cho bạn các thắc mắc liên quan đến Du học Úc nên học ngành gì? Theo phân tích thì ngành nào cũng có những thế mạnh riêng. Tuy nhiên, để nâng cao lợi thế khi học tập, bạn có thể tham khảo thêm một số học bổng du học Úc hoặc du học các quốc gia khác như Mỹ, Canada,…

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button