DU HỌC ÚC: UNIVERSITY OF MELBOURNE – NGÔI TRƯỜNG ĐỨNG ĐẦU XỨ SỞ KANGAROO

Được thành lập vào năm 1853, với thâm niên lâu đời thứ 2 của Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria, Đại học Melbourne (viết tắt: UniMelb) là trường có giá trị đào tạo bậc nhất đất nước và xếp thứ hạng cao trên thế giới.

Thông tin về University of Melbourne

Năm thành lập: 1853

Số lượng sinh viên: trên 52,000

Tỷ lệ chấp nhận: 44%

Mô hình: công lập

Số sinh viên quốc tế: chiếm 44% số lượng sinh viên đang theo học đến từ hơn 150 quốc gia, trong đó cộng đồng sinh viên Việt Nam có đến 500 sinh viên theo học tại đây.

 

Đứng thứ 1 toàn nước Úc và thứ 41 toàn thế giới theo QS Ranking, Trường đại học Melbourne tự hào mang đến chất lượng học thuật trứ danh với những lĩnh vực nổi trội như môi trường, hóa sinh, y tế, tâm lý học, tài chính – kinh doanh, và nghệ thuật. Với những phương châm đề ra về việc đầu tư cho những thế hệ tương lai, bảng vàng các ngành học khắp thế giới đều xướng danh trường Melbourne:

#12 in Immunology

#14 in Psychiatry/Psychology

#16 in Microbiology

#17 in Art and Humanities

#21 in Neuroscience and Behavior

#30 in Biology and Biochemistry

#37 in Clinical Medicine

#42 in Plant and animal Science

#43 in Economics and Business

#48 in Environment/Ecology

Các thành tích: 

 • Xếp hạng 1 trường Đại học Úc 
 • Xếp hạng 31 trường Đại học thế giới
 • Xếp hạng 25 trường Đại học toàn cầu tốt nhất
 • Xếp hạng 7 trường Đại học có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất thế giới 

(theo đánh giá của U.S.News and World report và QS World University Rankings)

Tel: +61 3 9035 5511

Địa chỉ: Parkville VIC 3010, Australia

Website chính thức: https://www.unimelb.edu.au/

Tham khảo bài viết:

Nên thi IELTS ở IDP hay BC?

Hướng dẫn cách làm bài Writing IELTS Task 1

Vị trí và quy mô

Cơ sở chính của trường Đại học Melbourne ở Parkville – phía Bắc thành phố Melbourne, bang Victoria, Úc. Các địa điểm khác là cơ sở Southbank, Burnley, Creswick, Dookie, Shepparton và Werribee. 

Trong đó, cơ sở Parkville campus có diện tích lớn nhất với đầy đủ các tiện ích bên trong như quán café, thư viện, phòng gyms, cửa hàng tạp hóa, siêu thị, ngân hàng hay nhà hát. Không những vậy cơ sở còn nằm gần các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu hay những tòa nhà cổ kính đan xen hiện đại cho sinh viên có những góc “sống ảo” cực chất.

Học bổng

Học phí: dao động từ $22,000 ~ $95,000 AUD/năm tùy ngành học

Chi phí: $34,020 AUD/năm

Học bổng:

Đối với học sinh quốc tế, trường có hơn 1,000 suất học bổng lớn nhỏ có giá trị từ $1,000 ~ 40,000 AUD/năm trải dài tất cả các ngành học, và cả nghiên cứu. Có thể kể đến 1 số học bổng tiêu biểu như: Richard Cullen and Siu-Kuen Chan Scholarship at International House, Marie Skłodowska-Curie Actions, Miltiades and Alkistis Chryssavgis Scholarship, Leo Stach Memorial Scholarship. Tuy nhiên phương thức nộp hồ sơ học bổng sẽ khác nhau nên thí sinh phải kiểm tra kỹ trên trang web trường.

Ngoài ra trường còn hỗ trợ tài chính đối với những học sinh tài năng nhưng có gia cảnh khó khăn.

 

Cơ hội thực tập và việc làm

Với thứ hạng 7 toàn thế giới về độ dễ kiếm việc làm sau khi ra trường, UniMelb có những thông số đáng chú ý như: 97% học sinh bậc học cử nhân, 98% học sinh bậc học thạc sĩ có việc làm sau khi ra trường 3~5 năm, với mức lương trung bình lên đến $80,000 AUD/năm cho các ngành khoa học, và $118,000 AUD/năm cho ngành kinh doanh. Về công cuộc nghiên cứu, trường đại học Melbourne là trường có nhiều thành tựu nghiên cứu được trích dẫn lại nhất trong khắp nước Úc.

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên Melbourne được vô vàn cơ hội thực tập sinh khi 92% số học sinh tham gia ít nhất 1 kỳ thực tập với hơn 1,600 công ty đối tác lớn nhỏ của trường, và 87% trong số đó hình thành nên kỹ năng giải quyết vấn đề – 1 kỹ năng cực kỳ quan trọng cho việc làm việc sau này.

 

Đời sống sinh viên ở University of Melbourne

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button