Tư vấn: Du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn & du lịch

Du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn trở thành một trong những ngành học thu hút lượng đông đảo học sinh sinh viên. Mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp tại các quốc gia lớn trên thế giới. Vậy ngành học này có gì đặc biệt. Hãy cùng Du học ETEST khám phá những sự thật về ngành học này!

du học úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn ngày càng thu hút sinh viên

Tổng quan về ngành Quản trị du lịch – Khách sạn

Quản trị du lịch – khách sạn đang là một trong những ngành nghề phổ biến nhất hiện nay theo xu hướng toàn cầu hóa. Sinh viên học ngành này cần phải có sự năng động để có thể quản lý và điều hành tất cả những gì liên quan đến du lịch, bao gồm phân công việc làm cho các hướng dẫn viên, tiếp nhận thông tin để cùng với các cơ quan chức năng giải quyết những vấn đề phát sinh trong du lịch, tổ chức các hoạt động, sự kiện tại khách sạn cũng như lên kế hoạch cho các nhân viên và kiểm tra hiệu suất công việc. Ngoài ra, bạn còn phải tổng kết và lập ra báo cáo về kết quả tài chính, đề ra các quy tắc trong những phòng ban và quản lý nhân sự….

Quản trị khách sạn đang có xu thế phát triển
Quản trị khách sạn là ngành nghề đang có xu thế phát triển

Sinh viên ngành quản trị khách sạn sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng căn bản kết hợp cùng nhiều lý thuyết chuyên sâu về du lịch, khách sạn để phục vụ cho công việc sau này. Có rất nhiều chuyên ngành thú vị mà bạn có thể tham khảo như: Quan hệ quốc tế và lễ tân, Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch và luật kinh doanh…

Du học Úc ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn có những lựa chọn nào?

Ngành quản trị nhà hàng khách sạn được ví như ngành “Công nghiệp không khói”. Đây chính là một trong các nhóm ngành giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.

Du học Úc ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn bao gồm các chuyên ngành:

 • Hospitality (Quản trị dịch vụ)
 • Hotel Management (Quản lý khách sạn)
 • Event Management (Quản lý sự kiện)
 • Tourism Management (Quản lý du lịch)
 • Culinary / Cooking (Quản lý chế biến thực phẩm)
Học Hospitality ở Úc
Học Hospitality ở Úc có những chuyên ngành cụ thể nào?

Sau khi du học Úc ngành quản trị khách sạn, bạn có thể được làm tại các vị trí:

 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Điều hành du lịch: Thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng chương trình du lịch và sự kiện, tổ chức các hoạt động marketing liên quan đến lĩnh vực du lịch
 • Quản lý doanh nghiệp lữ hành: Thực hiện các công việc từ hoạch định cho đến điều hành chiến lược, các kế hoạch kinh doanh du lịch
 • Nhân viên lễ tân, nhân viên tại các bộ phận của khách sạn
 • Quản lý viên, trưởng bộ phận tại các khách sạn, những khu nghỉ dưỡng
 • Thực hiện giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn

Có rất nhiều công ty và doanh nghiệp mà bạn có thể ứng tuyển vào làm như:

 • Các công ty du lịch, lữ hành
 • Các dịch vụ tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch
 • Các khách sạn, khu khỉ dưỡng và các địa điểm giải trí, ăn uống, vui chơi…
 • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo về ngành quản trị khách sạn
Du học Quản trị Nhà hàng Khách sạn
Du học ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn

Xu hướng phát triển ngành quản trị du lịch – khách sạn tại Úc 2022

Hiện nay, Úc là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong việc thu hút sinh viên đến du học Úc ngành quản trị khách sạn.

Với hệ thống nhiều trường đại học đa dạng, có thế mạnh trong lĩnh vực đào tạo ngành quản trị nhà hàng khách sạn cùng trang thiết bị cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi, phục vụ tốt cho lĩnh vực du lịch, vui chơi, giải trí, Úc đã trở thành một địa điểm lý tưởng thu hút nhiều bạn học sinh, sinh viên.  Một số trường đại học Úc có đào tạo ngành quản trị khách sạn mà bạn có thể tham khảo là: Trường Le Cordon Bleu, trường Blue Mountains International Hotel Management School, Trường William Blue College, Trường International College of Hotel Management (ICHM), Holmes Institute,…

du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Cơ sở vật chất tạo điều kiện thuận lợi cho việc du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Úc

Úc được ví như một chiếc nôi chuyên đào tạo nên các nhà quản lý nhà hàng khách sạn, tổ chức sự kiện, điều phối viên cấp cao, đầu bếp hàng đầu thế giới. Mỗi năm, du học Úc ngành quản lý khách sạn, nhà hàng cũng góp phần tạo nên 1.5 triệu việc làm cho các bạn sinh viên.

du học úc ngành quản trị khách sạn
Du học Úc ngành quản trị khách sạn mở ra nhiều cơ hội mới cho bạn

Hiện nay, các nhà hàng, khách sạn lớn trên toàn thế giới đều có xu hướng tuyển các quản lý xuất sắc, xuất thân từ cái nôi đào tạo tốt nhất thế giới như Thụy Sĩ, Úc. Bởi các thế hệ sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản để đảm bảo chất lượng. Họ sở hữu những tố chất cần thiết của một nhà lãnh đạo tài ba như khả năng Anh ngữ, tư duy, sự sáng tạo hay các kỹ năng điều hành.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Cơ hội nghề nghiệp ngành quản lý khách sạn tại Úc và Việt Nam

Tại Việt Nam: Với tốc độ tăng trưởng hằng năm (CAGR) tại Châu Á đạt mức kỷ luật 7% (2012-2016). Việt Nam đang trở thành một trong những quốc gia dẫn đầu ngành khách sạn, nhà hàng với tỷ lệ 15%. Chỉ tính trong năm 2015, nhu cầu sử dụng lao động của nước này cũng đã rơi vào khoảng 620.000 nhân sự. Chính vì đó, sau khi du học Úc ngành quản lý khách sạn bạn hoàn toàn có thể tự tin sẽ tìm được công việc ưng ý dù quyết định định cư lâu dài hay về nước để phát triển sự nghiệp tại quê nhà.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1VdK_XPAKOtv5efODHpTcuA-09OCLMQDP/preview

Cơ hội việc làm của ngành nghề QTKS
Cơ hội việc làm của ngành nghề này là vô cùng cao

 

Tại Úc: Chính phủ Úc ngày càng chú trọng đến vấn đề phát triển ngành Du lịch quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của các du khách trong và ngoài nước. Chính vì thế, nhu cầu phát triển của ngành du lịch nhà hàng khách sạn ngày càng tăng nhanh, nguồn nhân lực ngày càng được chú trọng, quan tâm.

Mức lương ngành quản lý khách sạn tại Úc 2022

Mức lương ngành quản lý khách sạn
Mức lương ngành quản lý khách sạn Úc khá hậu hĩnh

Theo các số liệu thống kê, các công việc có được sau khi du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn luôn có mức lương hậu hĩnh, hấp dẫn cùng các cơ hội nghề nghiệp, cơ hội phát triển, thăng tiến tốt.

Đối với các khách sạn thường, thu nhập của ngành Quản lý nhà hàng cũng rơi vào khoảng 10-18 triệu/ tháng. Đối với các nhà hàng, khách sạn từ 3 đến 5 sao, con số này có thể lên đến trên 2.000 USD.

Sau khi du học Úc, mức lương trung bình của ngành này cũng dao động trong khoảng từ 53,835 – 60,007 AUD. Theo dự báo, con số này sẽ còn tăng lên đáng kể theo nhiều năm tới.

Danh sách các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn và du lịch

Top 5 trường đại học danh tiếng dạy Quản trị Khách sạn tại Úc

ICMS – International College of Management

Trường ICMS – International College of Management là một trong những trường đào tạo danh tiếng với 100% cử nhân tốt nghiệp trình độ chuyên môn cao. Có hơn 90% người làm việc theo đúng chuyên ngành, sinh viên tại hơn 50 quốc gia đến theo học. Nếu bạn tìm kiếm 1 môi trường chất lượng với sự đa dạng văn hóa trong cộng đồng sinh viên khi du học Úc ngành quản trị khách sạn thì đừng bỏ qua lựa chọn này nhé!

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp trường ICMS – International College of Management đã trở thành những người nổi tiếng khắp thế giới

international college of hotel management
International College of Hotel Management ngôi trường danh tiếng khi theo học quản trị nhà hàng khách sạn

Vị trí: Sydney

Bậc đào tạo ngành: Postgraduate (nghiên cứu sinh), Bachelor (cử nhân), Master (thạc sĩ)

Học phí: Dao động trong khoảng $13,400 – $16,700 – $28,900/năm

BMIHMS – Blue Mountains International Hotel Management School

BMIHMS – Blue Mountains International Hotel Management School là một trong các trường nổi tiếng chuyên đào tạo ra những chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực và khách sạn. Chương trình giáo dục của BMIHMS luôn đạt chuẩn giáo dục quốc tế.

Chỉ cần cầm tấm bằng của BMIHMS trên tay, bạn dường như có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào, từ New York, Paris, hay London. Đây là 1 lý do để lựa chọn BMIHMS khi du học Úc ngành quản lý khách sạn.

Vị trí: Sydney, Leura

Bậc đào tạo ngành: Bachelor (cử nhân), Master (thạc sĩ)

Học phí: khoảng $27.000/năm

Kỳ nhập học: Vào tháng 1, 4, 7, 10

Le Cordon Bleu

Le Cordon Bleu là ngôi trường đào tạo với lịch sử trải dài hơn 120 năm. Cũng chính nhờ sự hình thành lâu đời đã giúp cho trường Le Cordon Bleu có nhiều mối quan hệ bền chặt với các nhà hàng, khách sạn 5 sao và các cơ quan tuyển dụng trên toàn thế giới.

Đó cũng chính là lý do mà trường Le Cordon Bleu cũng đã thu hút học sinh, sinh viên từ hơn 30 quốc gia trên thế giới khi du học Úc ngành quản trị khách sạn.

le cordon bleu úc
Trường Le Cordon Bleu Úc có lịch sử trải dài hơn 120 năm

Vị trí: Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth

Bậc ngành đào tạo: Advanced Diploma, Bachelor

Học phí: dao động trong khoảng $17.700 – $28.400/năm

Kỳ nhập học: Vào tháng 1 – tháng 7

Griffith University

du học ngành quản lý khách sạn
Du học Úc ngành quản lý khách sạn tại Griffith University

Là một trong top 2% trường đại học tốt nhất thế giới. Dành cho những bạn ưu tiên tìm trường ranking top cao trên thế giới khi du học Úc ngành quản lý khách sạn, trường Griffith University được đánh giá là một trong những nơi có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu vượt trội. Với kinh nghiệm giảng dạy hơn 40 năm, trường được đánh giá là cái nôi đào tạo nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Vị trí: Gold Coast, Nathan, South Bank

Bậc ngành đào tạo: Postgraduate, Master

Học phí: Giao động trong khoảng $15,750 – $28,500 – $31,500

Central Queensland University (CQU)

CQU được đánh giá là một trong những trường rất đáng để sinh viên đến du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn. Trên thực tế, có đến hơn 80% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp trường và có mức lương cao hơn 20% mức lương trung bình tại Úc.

du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn
Ngôi trường tiềm năng cho sinh viên du học ngành quản trị nhà hàng khách sạn

Khuôn viên trường: Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth

Bậc ngành đào tạo: Post Graduate, Bachelor, Master

Học phí: Dao động trong khoảng $13,500 – $27,600

Tầm nhìn độc đáo của CQUniversity về sự đa dạng, tiếp cận, tương tác, nghiên cứu, học tập và giảng dạy, và sự hòa nhập, kết hợp với khát vọng phát triển và tiếp tục mở rộng thành công của sinh viên, sự xuất sắc trong nghiên cứu, đổi mới xã hội và sự tham gia của cộng đồng, đã khiến nó được công nhận trong top 600 các trường đại học trên thế giới theo Bảng xếp hạng uy tín của Times Higher Education, và nằm trong số ‘các trường đại học trẻ tốt nhất thế giới’ theo cả Bảng xếp hạng Times Higher Education và QS World University.

Danh sách một số trường khác – du học Úc ngành quản trị khách sạn

STTTên trườngThành phốBậc đào tạo
1Trường William Blue CollegeThành phố SydneyCử nhân
2Trường Holmes InstituteThành phố Melbourne, SydneyCử nhân
3Trường Central Queensland UniversityThành phố Brisbane, Melbourne, SydneyCử nhân
4Trường Murdoch UniversityThành phố PerthCử nhân
5Trường Victoria UniversityThành phố MelbourneCử nhân
6Trường Monash UniversityThành phố MelbourneCử nhân, Cao học
7Trường University of western SydneyThành phố SydneyCử nhân
8Trường La Trobe UniversityThành phố MelbourneCử nhân, cao học
9Trường University of Technology Sydney – UTSThành phố SydneyCử nhân, cao học
10Trường University of South AustraliaThành phố AdelaideCử nhân, cao học
11Trường RMIT UniversityThành phố VictoriaCử nhân, cao học
12Trường The University of Western Australia (UWA)Thành phố PerthCao học
13Trường James Cook UniversityThành phố Townsville, CairnsCử nhân, cao học
14Trường The University of MelbourneThành phố MelbourneCao học
15Trường Swinburne University of TechnologyThành phố MelbourneCử nhân
16Trường University of CanberraThành phố CanberraCử nhân
17Trường Southern Cross UniversityThành phố Gold CoastCử nhân, Cao học
18Trường Perth Institute of Business and Technology (PIBT)Thành phố PerthCử nhân
19Trường University of AdelaideThành phố AdelaideCử nhân, Cao học
20Trường William Angliss InstituteThành phố MelbourneCử nhân, học nghề
21Trường Curtin UniversityThành phố PerthCử nhân, Cao học
22Trường University of WollongongThành phố WollongongCử nhân
23Trường The University of Notre Dame AustraliaThành phố PerthCử nhân
24Trường Charles Sturt UniversityThành phố Country nswCử nhân, Cao học
25Trường Bond UniversityThành phố Rowan HintonCử nhân, Cao học
26Trường Charles Darwin UniversityThành phố DarwinHọc nghề

Danh sách một số trường khác – du học Úc ngành quản trị khách sạn

Bạn đang mong muốn du học Úc ngành quản trị nhà hàng khách sạn nhưng vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, Du học ETEST sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, du học ETEST hiện đã trở thành đối tác của các trường đại học hàng đầu tại Úc. Trung tâm không chỉ nhiệt tình, tận tâm trong việc tư vấn chọn trường phù hợp, hướng dẫn phỏng vấn visa, đặt lịch hẹn khám sức khỏe, mua vé máy bay, bảo hiểm du học mà còn hỗ trợ bạn hết mình trong các chiến lược săn học bổng tại các trường đại học lớn.

Nếu bạn đang gặp khó khăn gì trong vấn đề du học Úc ngành quản lý khách sạn, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với Trung tâm Du học ETEST nhé! Du học ETEST sẽ luôn nhiệt tình hỗ trợ, giúp bạn nhanh chóng chinh phục được ước mơ của mình.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button