ĐẠI HỌC QUEENSLAND – UNIVERSITY OF QUEENSLAND | DU HỌC ETEST

Trường Đại học Queensland tại thành phố Brisbane, bang Queensland, Úc

1. Thông tin Đại học Queensland, Úc

Loại trường: trường Công lập (Public School)

Năm thành lập: 1909

Tổng số sinh viên đang theo học: 55,305

Số sinh viên quốc tế: trường đón tiếp 16,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 134 quốc gia.

Thông tin chuyên ngành: Các ngành học nổi bật tại trường: khoa học tự nhiên, y khoa, công nghệ, kinh tế, môi trường, ngôn ngữ học, nông nghiệp và quản trị kinh doanh. Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh của trường đứng thứ nhất tại Úc và khu vực châu Á Thái Bình Dương (theo Australian Financial Review và The Economist Intelligence Unit).

Các thành tích: 

 • Xếp hạng 4 trường Đại học Úc 
 • Xếp hạng 47 trường Đại học thế giới
 • Xếp hạng 36 trường Đại học toàn cầu tốt nhất
 • UQ là một trong 3 trường Đại học tại Úc là thành viên của Universitas 21 và là thành viên của Group of Eight – nhóm 8 trường Đại học tốt nhất nước Úc

(theo đánh giá của U.S.News and World report và QS World University Rankings)

Tel: +61 7 3365 1111 

Địa chỉ: St Lucia QLD 4072, Australia

Website chính thức: https://www.uq.edu.au/

 

2. Vị trí và quy mô

University of Queensland nằm ở thành phố Brisbane, bang Queensland, Úc. Trường có ba cơ sở chính: cơ sở St Lucia, nơi đa số sinh viên theo học; Gatton – trung tâm giảng dạy về nông nghiệp và khoa học thú y; Herston, nơi giảng dạy chính về y – sinh. Ngoài ra, trường còn có các trạm nghiên cứu biển, bệnh viện và một mỏ dưới lòng đất nằm xung quanh bang Queensland. 

St Lucia là campus lớn nhất và giảng dạy nhiều chuyên ngành nhất tại Đại học Queensland

 

Trong đó, trụ sở chính St Lucia là sự kết hợp của truyền thống và đổi mới với diện tích đến 114 ha và cách trung tâm thành phố lớn thứ ba tại Úc – Brisbane chỉ 7km chạy xe. Từ Tòa án Great Court được xếp hạng di sản, bạn sẽ tìm thấy các cơ sở nghiên cứu và giảng dạy hiện đại, bao gồm các phòng thí nghiệm, rạp chiếu phim và thư viện nghiên cứu lớn nhất của Queensland. Các khu đất rộng lớn cũng là nơi có nhiều cơ sở thể thao, bảo tàng, quán cà phê và những cây Jacaranda nổi tiếng. 

Bên cạnh đó, sinh viên có thể dễ dàng đến trường bằng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện hoặc thậm chí bằng phà. 

 

3. Giới thiệu Đại học Queensland

The University of Queensland (UQ) là trường đại học công lập cấp tiến và tập trung về nghiên cứu. Trường đã dành được rất nhiều giải thưởng tại Úc về giảng dạy đại học và cam kết mang đến cho sinh viên những cơ hội trải nghiệm và ứng dụng thực tế tốt nhất. 

Các nghiên cứu từ sinh viên và giáo viên tại UQ đã được đánh giá ở mức cao hơn so với chuẩn của thế giới (mức 5) trong rất nhiều lĩnh vực như y sinh học y tế lâm sàng, công nghệ, kỹ thuật, sinh học, hóa học, môi trường, và vật lý. UQ là trường đi tiên phong trong việc phát triển loại vaccine trị ung thư cổ tử cung.

Queensland đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu với nhiều cơ sở hiện đại tăng trải nghiệm thực tế cho sinh viên

 

Lực lượng giáo sư, giảng viên tại Đại học Queensland lên đến 3513 vị với tỉ lệ giáo sư trên sinh viên là 1:12 giúp mang lại chất lượng đào tạo vô cùng chặt chẽ.

Tài sản lớn nhất của trường đó chính là 268.000 sinh viên đã tốt nghiệp thành công trong đó có hơn 14.500 tiến sỹ với mạng lưới cựu sinh viên trải dài 170 quốc gia. Trung tâm Việc làm Sinh viên tại UQ cung cấp các cơ hội và hỗ trợ tốt giúp sinh viên định hướng và đạt được nguyện vọng cá nhân. Ngoài chương trình học linh hoạt khi được lựa chọn ít nhất 2 chuyên ngành, sinh viên UQ có thể phát triển chuyên môn một loạt các hoạt động trong quá trình học của mình như tham gia các hội nghị và cơ hội nghiên cứu, tiếp cận hơn 220 câu lạc bộ và hiệp hội, và sử dụng nhiều thể thao và văn hóa. 

Tham khảo:

Cách tính điểm SAT như thế nào?

Bật mí tips IELTS Writing Task 1 đúng chuẩn

4. Các chương trình đào tạo và hoạt động tại Đại học Queensland

The University of Queensland hiện tại có 115 chuyên ngành cho bậc Cử nhân và 215 chuyên ngành cho bậc Thạc sĩ trong đó các chuyên ngành thiên về nghiên cứu chiếm số lượng lớn.

Chi tiết các chuyên ngành và bậc tại xem tại đây: https://my.uq.edu.au/programs-courses/

 

5. Thông tin nhập học tại Đại học Queensland

5.1 Thời điểm nhập học

Trường có 2 kỳ nhập học chính là tháng 2 và tháng 7. Đối với một số niên khóa có số lượng sinh viên đông trường sẽ mở thêm kỳ nhập học vào tháng 9.

5.2 Học phí tham khảo

Học phí tham khảo năm học 2021 là ~$45,000 AUD/năm bậc Cử nhân và ~$38,000 AUD/năm bậc Thạc sĩ

Chi phí sinh hoạt dao động ~$30,000 AUD/năm

5.3 Yêu cầu đầu vào

 • Bảng điểm GPA 3 năm học gần nhất (lớp 10, 11, 12)
 • IELTS 6.5+ 
 • Thư giới thiệu từ giáo viên
 • Một số ngành học sẽ yêu cầu bài thi đầu vào hoặc phỏng vấn

> Xem thêm về thành tích săn học bổng Đại học của học viên ETEST tại đây

6. Thông tin học bổng tại Đại học Queensland

6.1. Học bổng UQ Excellence Scholarship for international students

Học bổng $10,000 AUD cho năm thứ nhất (chia làm 2 kỳ học, mỗi kỳ $5,000 AUD) dành cho tất cả sinh viên quốc tế theo học khối ngành Nông nghiệp và Môi trường, Kiến trúc, Quy hoạch và Thiết kế, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh doanh và Kinh tế, Giáo dục, Kỹ thuật và Máy tính, Sức khỏe và Khoa học Hành vi, Luật, Khoa học và Toán học.

Học sinh đáp ứng yêu cầu đầu vào sẽ tự động được xét duyệt học bổng. Việc trao học bổng sẽ được xét duyệt theo thành tích và hồ sơ của sinh viên.  

 

6.2. Học bổng UQ High Achievers Scholarship for international students

Học bổng $10,000 AUD cho năm thứ nhất (chia làm 2 kỳ học, mỗi kỳ $5,000 AUD) cho các chuyên ngành Nông nghiệp và Môi trường, Kiến trúc, Quy hoạch và Thiết kế, Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kinh doanh và Kinh tế, Giáo dục, Kỹ thuật và Máy tính, Sức khỏe và Khoa học Hành vi, Luật, Khoa học và Toán học. Sinh viên tại các quốc gia có thể apply học bổng này: Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Ma Cao, Malaysia, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam đang bắt đầu các chương trình tại Đại học Queensland vào Học kỳ 2, năm 2021

6.3. Học bổng UQ Excellence Scholarship for international students

Học bổng 25% cho 4 năm học cho sinh viên quốc tế học các chuyên ngành: Cử nhân Khoa học Nha khoa, Nha sĩ, Vật lý trị liệu, Trị liệu Nghề nghiệp, Thạc sĩ Dinh dưỡng, Cử nhân ngành Tâm lý học, Tiến sĩ

Tâm lý học, Thạc sĩ Tâm lý học Lâm sàng, Thạc sĩ Tâm lý học Tổ chức, Thạc sĩ

Tâm lý học, Thạc sĩ Tâm lý Kinh doanh, Thạc sĩ Tư vấn, Thạc sĩ Vật lý trị liệu, Bác sĩ Y khoa, Tiến sĩ Y khoa, Cử nhân Thú y, Thạc sĩ Tiếng Trung, Cử nhân và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

 

6.3. Học bổng Vietnam Global Leaders Scholarship

Học bổng $5.000 AUD – $10,000 AUD dành riêng cho sinh viên Việt Nam theo học chương trình Cử nhân và Thạc sĩ ngành Kinh doanh, Kinh tế và Luật.

và nhiều suất học bổng khác…

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button