Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Liệu 6.0 có đủ?

Một trong những điều kiện để đi du học Mỹ đó là phải có chứng chỉ IELTS. Nhưng cụ thể du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì đủ? Đây đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu bạn cũng chưa biết du học Mỹ cần điểm IELTS tối thiểu bao nhiêu thì hãy tham khảo bài viết sau!

du học mỹ cần ielts bao nhiêu
Giải đáp thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ có cần IELTS không?

IELTS (International English Language Testing System) có nghĩa là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. IELTS là một loại chứng chỉ được sáng lập bởi ba hệ thống giáo dục lớn trên toàn thế giới là ESOL (đại học Cambridge), Hội đồng Anh (British Council) và IDP (Úc). Mỗi bài thi IELTS sẽ chia ra làm 4 phần riêng biệt là nghe, nói, đọc, viết và được tính dựa trên thang điểm từ 1.0 đến 9.0

IELTS
IELTS là một chứng chỉ ngoại ngữ

Nếu bạn có điểm IELTS cao, đây sẽ là một minh chứng cho năng lực ngoại ngữ của bạn khi muốn ra nước ngoài học tập và làm việc. Đồng thời, điểm IELTS cũng là một trong những yếu tố quyết định xem bạn có được nhận vào những ngành học và trường học danh giá hay không. Ngoài ra, đây cũng là một điều kiện giúp bạn nhận được những suất học bổng có giá trị từ chính phủ Mỹ cũng như trường Đại học mà bạn đăng ký. Điểm IELTS cao còn giúp quá trình xin thị thực trở nên dễ dàng và đỡ phức tạp hơn.

Có thể thấy, điểm IELTS đóng một vai trò khá quan trọng đối với một sinh viên đang có ý định đi du học Mỹ. Vì vậy, bên cạnh thắc mắc du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu thì cũng có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: “Liệu không có bằng IELTS thì có đi du học Mỹ được không?”

IELTS bao gồm sự kết hợp giữa tiếng Anh hàng ngày và tiếng Anh học thuật. Điều này trao quyền cho các ứng viên các kỹ năng và hệ thống ngôn ngữ có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Thực tế, không riêng Hoa Kỳ mà các trường ở những quốc gia khác như Anh, Úc, Canada, New Zealand…đều có những điều kiện nhất định về trình độ tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Những yêu cầu cụ thể sẽ có sự khác nhau tùy bậc học.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa bạn không thể đi du học khi chưa có bằng IELTS. Hiện nay, các trung tâm tư vấn du học đã có khả năng giúp đỡ và hỗ trợ cho sinh viên cách hoàn thiện hồ sơ khi chưa có chứng chỉ ngoại ngữ. Tùy từng trường mà bạn có thể vào thẳng chính khóa hoặc bắt buộc phải tham gia lớp dự bị cho đến khi hoàn thành các khóa học tiếng Anh bổ sung. Thông thường, các khóa học này sẽ kéo dài từ 12 tuần cho đến 1 năm, tùy vào năng lực bản thân cũng như kết quả bài kiểm tra đầu vào.

Nếu có trong tay chứng chỉ IELTS từ trước khi làm hồ sơ du học, bạn sẽ có thể vào thẳng khóa học chính thức mà không phải mất thời gian trải qua thời gian học tiếng anh dự bị. Dù một số trường vẫn yêu cầu sinh viên làm bài test đầu vào dù đã có chứng chỉ IELTS, bạn chắc chắn có thể vượt qua dễ dàng nếu chứng chỉ ngoại ngữ của bạn đạt từ 6.5 trở lên.

 có thể tham gia các khóa học tiếng anh dự bị 
Bạn có thể tham gia các khóa học tiếng anh dự bị

Từ đó, chúng ta có thể thấy điểm số IELTS là một yếu tố khá quan trọng khi du học nước ngoài. Không chỉ là tấm vé giúp bạn thông hành dễ dàng hơn mà chứng chỉ ngoại ngữ còn là minh chứng về khả năng tiếng anh của bạn khi bước chân sang một môi trường mới.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ

IELTS bao gồm sự kết hợp giữa tiếng Anh hàng ngày và tiếng Anh học thuật. Điều này trao quyền cho các ứng viên các kỹ năng và hệ thống ngôn ngữ có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau.

Yêu cầu IELTS đối với bậc THPT

học IELTS từ những năm cấp 3 
Hãy bắt đầu học IELTS từ những năm cấp 3

Nhiều gia đình có điều kiện, mong muốn con em mình có thể sớm tiếp cận với môi trường giáo dục hàng đầu thế giới nên thường để cho con đi du học ngay từ khi còn cấp 3. Hơn nữa, khi đi du học Mỹ từ thời điểm này các yêu cầu về hồ sơ, học lực và IELTS cũng dễ dàng hơn. Các trường THPT tại Mỹ không yêu cầu học sinh quốc tế phải cung cấp bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh nào, kể cả IELTS mà thay vào đó sẽ thi kiểm tra tiếng Anh SLEP. Chỉ cần bài kiểm tra đạt từ 45 điểm trở lên là đã đạt yêu cầu. Đây là mức điểm khá dễ dàng đạt được với nhiều bạn học sinh.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Yêu cầu IELTS đối với bậc Cao đẳng, trường nghề, dự bị Đại học

Điều kiện IELTS ở bậc học này khá dễ
Điều kiện IELTS ở bậc học này khá dễ thở

Đối với các trường học du học Mỹ bậc Cao đẳng, trường nghệ, dự bị Đại học thì cần IELTS bao nhiêu? Với cấp học này các trường thường chỉ yêu cầu điểm IELTS đủ dùng để có thể tiếp thu bài giảng. Trung bình, điểm IELTS cấp học này từ 5.5 trở lên là đã đủ điều kiện rồi. Với những người chăm chỉ học tiếng Anh thì IELTS 5.5 cũng không phải số điểm quá thử thách.

Yêu cầu IELTS đối với bậc Đại học

 IELTS 6.5 trở lên ở bậc Đại học để dễ dàng cạnh tranh 
Cần có IELTS 6.5 trở lên ở bậc Đại học để dễ dàng cạnh tranh

Vậy du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu để vào các trường Đại học? Mỗi trường Đại học đều sẽ đưa ra yêu cầu riêng về mức điểm IELTS khi tuyển sinh. Nhưng nhìn chung mức điểm trung bình thường vào khoảng 6.0. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng ký học những trường danh tiếng, có tỷ lệ chọi cao thì IELTS phải đạt từ 6.5 trở lên.

IELTS chia thang điểm tối đa là 9.0. Vì vậy, để có thể đạt được thêm 0.5 điểm cũng tương đối khó khăn, đòi hỏi bạn phải cố gắng nhiều.


Yêu cầu về điểm IELTS tối thiểu đối với các trường đại học TOP

Yêu cầu IELTS đối với bậc sau Đại học

Nếu bạn muốn đi du học bậc sau Đại học tại Mỹ thì cần phải có vốn tiếng Anh tốt. Hầu hết các trường tại Mỹ đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0, thậm chí 7.0 trở lên.

cần vốn tiếng anh tốt 
Bậc học này cần vốn tiếng anh tốt

Tuy nhiên, cần lưu ý, mức điểm trên chỉ là mức điểm tối thiểu để bạn tham khảo. Muốn có cơ hội được trường bên Mỹ chấp nhận đơn xin học bạn cần có điểm IELTS càng cao càng tốt bởi đây là một yếu tố quan trọng để trường quyết định có xét duyệt hồ sơ của bạn hay không.

Dưới đây là bảng tham khảo về điểm du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu của một số trường Đại học nằm trong top 50:

STTTên trường Đại họcThứ hạng trên thế giớiYêu cầu điểm IELTS tối thiểu (Đại học)Yêu cầu điểm IELTS tối thiểu ( sau Đại học)
1Massachusetts Institute of Technology47.07.0
2California Institute of Technology57.07.0
3Harvard University67.07.0
4Princeton University7Contact institution7.0
5Yale University87.07.0
6University of Chicago107.07.0
7University of Pennsylvania127.07.0
8Johns Hopkins University127.07.0
9University of California, Berkeley157.07.0
10Columbia University167.07.0
11University of California, Los Angeles177.07.0
12Duke University187.07.0
13Cornell University197.07.0
14University of Michigan207.07.0
15Carnegie Mellon University247.57.5
16Northwestern University257.57.5
17New York University277.57.5
18University of Washington287.07.0
19University of California, San Diego307.07.0
20Georgia Institute of Technology34Contact institutionContact institution
21University of Texas at Austin396.56.5
22University of Wisconsin-Madison436.57.0
23University of Illinois at Urbana-Champaign506.56.5

Bảng điểm IELTS của một số trường Đại học nằm trong top 50

Không đủ điểm IELTS có du Mỹ được không?

Ngoài quan tâm tới vấn đề IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ nhiều bạn trẻ còn thắc mắc trình độ tiếng Anh kém có thể đi du học tới xứ sở cờ hoa được không. Đây là điều dễ hiểu bởi tiếng Anh luôn là một điểm yếu của nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Không phải ai cũng đều có trình độ tiếng Anh tốt, tự tin để thi được điểm IELTS cao, đáp ứng tiêu chuẩn của các trường Cao đẳng, Đại học.

Lớp dự bị tiếng Anh dành cho sinh viên chưa đạt
Lớp dự bị tiếng Anh dành cho sinh viên chưa đạt chuẩn ngoại ngữ

Trên thực tế, nếu trình độ tiếng Anh của bạn kém vẫn có thể đi du học nhưng hành trình tương đối khó khăn hơn. Cụ thể:

Sang Mỹ tham gia khóa tiếng Anh trước rồi nhập học

 sang Mỹ rồi mới học tiếng Anh
Bạn cũng có thể sang Mỹ rồi mới học tiếng Anh

Thực tế, hiện nay rất nhiều trường tại Mỹ đã cung cấp các khóa học bổ trợ tiếng Anh cho sinh viên trước khi bắt đầu chương trình học chính thức. Đây là một chính sách vô cùng có lợi vì các du học sinh sẽ có thêm thời gian để trau dồi ngoại ngữ cũng như làm quen với môi trường sống và học tập ở đây.

Nếu trình độ tiếng Anh kém bạn có thể học khóa tiếng Anh hoặc dự bị trước, đạt tiêu chuẩn sẽ bắt đầu nhập học chính thức. Đây là lựa chọn phù hợp dành riêng cho những ai muốn du học Mỹ bậc Cao đẳng, Đại học. Cách này có thể giúp bạn sớm tiếp xúc với môi trường, văn hóa tại Mỹ nhưng lại khá tốn cả chi phí lẫn thời gian.

Học tiếng Anh tốt tại Việt Nam

Cách thứ 2 mà bạn có thể lựa chọn đó là học tiếng Anh tốt ngay từ khi còn ở Việt Nam. Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Anh du học chất lượng, tiêu biểu như Du học ETEST. Hiện trung tâm đang cung cấp các khóa học tiếng Anh du học trọn gói, giúp bạn thi lấy chứng chỉ IELTS để du học Mỹ. Các khóa tiếng Anh tại đây được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn, đã từng có nhiều năm học tập, làm việc tại Mỹ. Ngoài ra còn có cả các giáo viên là người bản xứ.

Tham gia lớp tiếng anh – Du học ETEST
Tham gia lớp tiếng anh – Du học ETEST để cải thiện trình độ

Du học ETEST đảm bảo sẽ giúp bạn cải thiện cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Anh học thuật đủ để thi chứng chỉ IELTS đạt tiêu chuẩn du học trong thời gian ngắn. Các khóa học được mở liên tục với thời gian học tập linh hoạt, mô hình lớp học nhỏ chỉ 6 học viên, phương pháp giảng dạy tập trung phát triển khả năng tư duy sử dụng ngôn ngữ tốt, giúp sinh viên tiếp thu nhanh và có thể áp dụng thực tế trong học tập và cuộc sống.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1pByoPucFSi2Yh8tJ7ZZo3EgcWpegNOCk/preview

Các câu hỏi thường gặp

Điểm IELTS 6.0 có đủ điều kiện du học Mỹ không?

Rất nhiều sinh viên đặt ra câu hỏi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và 6.0 liệu có đủ? Thực tế, số điểm IELTS 6.0 là chưa hoàn toàn đáp ứng được điều kiện để đi du học Mỹ. Để chắc chắn có đủ khả năng cũng như đáp ứng được các yêu cầu khi đi du học, bạn nên có chứng chỉ IELTS dao động từ khoảng 6.5 đến 7.0 – ngưỡng điểm chứng minh khả năng nghe, nói, đọc, viết nằm ở mức khá.

Vì Hoa Kỳ là quốc gia nói tiếng Anh, tất cả các tài liệu và giáo trình trong chương trình học của bạn cũng đều được viết dưới thứ tiếng này. Do đó, nếu không có khả năng nghe hiểu hay giao tiếp, bạn rất dễ bị tụt hậu so với mọi người xung quanh, thậm chí sinh ra cảm giác chán nản trong quá trình học.

Du học Mỹ bạn cần phải có chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, cụ thể IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ còn tùy thuộc vào việc bạn đăng ký học bậc học nào. Bậc học càng cao thì yêu cầu điểm IELTS cũng càng cao.

 tham gia các khóa học tiếng anh bổ sung
Bạn có thể tham gia các khóa học tiếng anh bổ sung

Điểm IELTS 4.5 đi du học Mỹ được không?

Với số điểm 4.5 IELTS, bạn sẽ rất khó có thể bắt kịp tiến độ học tập và các yêu cầu giao tiếp cơ bản tại Mỹ. Vì thế, Du học ETEST khuyên bạn nên cải thiện trình độ tiếng Anh trước khi quyết định du học.

Không có chứng chỉ IELTS thì có khả năng đậu visa không?

Vẫn có khả năng đậu visa nhưng bạn sẽ được xếp vào các lớp tiếng Anh dự bị trong 6-12 tháng. Tuy nhiên, khả năng đậu visa không có có chứng chỉ IELTS là rất thấp, bạn nên cân nhắc bổ sung chứng chỉ anh ngữ để gia tăng tỉ lệ đậu.

Không đủ điểm IELTS thì cần làm gì?

Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

  • Tiếp tục ở lại Việt Nam ôn luyện cho đến khi đạt được số điểm đúng với yêu cầu của ngôi trường bạn đăng ký
  • Tham gia khóa học tiếng Anh bổ sung tại trường sau khi sang Mỹ. Bạn sẽ được tiếp tục theo học khóa chính thức sau khi đáp ứng đủ yêu cầu về ngoại ngữ.
Chứng chỉ IELTS
Chứng chỉ IELTS quan trọng nhưng không phải tất cả

Học IELTS tại Việt Nam ở đâu tốt?

Nếu bạn cần cả chứng chỉ IELTS và các kỹ năng giao tiếp, học hỏi trước khi du học Mỹ, bạn có thể đến với Du học ETEST. Trong hơn 20 năm qua, chúng tôi đã thành công trong việc xây dựng lộ trình học tiếng Anh trọn gói cho du học để đạt điểm tiếng Anh chuẩn yêu cầu cấp học bổng.

Sở hữu đội ngũ giảng viên là người bản xứ có kinh nghiệm sư phạm, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những điều kiện tốt nhất để phát triển thêm ngôn ngữ thứ 2. Với nền tảng vững chắc, bạn có thể tự tin chinh phục bất kỳ chứng chỉ nào, không riêng gì IELTS. Du học ETEST cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam có chương trình toàn diện giúp học sinh xin học bổng tại các trường uy tín nước Mỹ.

Trên đây là một số thông tin về du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu. Nếu bạn cần cải thiện khả năng tiếng Anh hay muốn săn học bổng du học Mỹ hãy liên hệ ngay với Du học ETEST để được tư vấn, hỗ trợ.

Để có thể gia tăng cơ hội nhận học bổng giá trị khi du học Mỹ bạn có thể liên hệ với Du học ETEST. Chúng tôi hiện đang liên kết với rất nhiều trường Đại học tại Mỹ, vì vậy có thể nắm rõ và chi tiết thông tin về chính sách cấp học bổng các trường. Bên cạnh đó, Du học ETEST cũng là công ty hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ săn học bổng du học Mỹ.

Với những kinh nghiệm và năng lực của mình, Du học ETEST hoàn toàn tự tin có thể giúp bạn chinh phục được gói học bổng du học Mỹ giá trị để giảm áp lực tài chính cho gia đình.

Hình ảnh học viên Du học ETEST săn học bổng thành công tại các trường hàng đầu tại Mỹ:

Bạn Lâm Hữu Phúc – học viên tại Du học ETEST
Bạn Lâm Hữu Phúc – học viên tại Du học ETEST với điểm TOEFL 110
i số điểm IELTS 7.5, học viên Du học ETEST dễ dàng lấy được học bổng
Với số điểm IELTS 7.5, học viên Du học ETEST dễ dàng lấy được học bổng
Bạn Trần Minh Quyết – học viên khóa AMP Program
Bạn Trần Minh Quyết – học viên khóa AMP Program đạt học bổng hơn 1 triệu USD

Trên đây là một số thông tin về du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu. Nếu bạn cần cải thiện khả năng tiếng Anh hay muốn săn học bổng du học Mỹ hãy liên hệ ngay với Du học ETEST để được tư vấn, hỗ trợ.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button