Đi du học Mỹ có khó như bạn nghĩ? Và lời khuyên từ chuyên gia

Nhiều bậc phụ huynh cho rằng du học Mỹ không dễ dàng và xác suất đậu phỏng vấn xin visa rất thấp nên còn ngần ngại khi cân nhắc đến quốc gia này. Liệu nhận định trên có đúng? Đi du học Mỹ có khó không? Làm thế nào để tăng khả năng đậu visa? Hãy để Du học ETEST bật mí cho bạn những bí quyết để chinh phục giấc mơ Mỹ dễ dàng hơn ngay sau đây!

du học mỹ có khó không
Chia sẻ của những chuyên gia về hành trình du học Mỹ

Du học Mỹ có thật sự không dễ như bạn nghĩ

Du học Mỹ sẽ dễ hơn nếu bạn dành thời gian chuẩn bị và kiên trì theo đuổi ước mơ

Đi du học Mỹ khó không? Đầu tiên, hãy dành thời gian chuẩn bị thật kỹ về trường học bạn muốn ứng tuyển cũng như thông tin của các loại học bổng. Thông thường, những thông tin này có thể dễ dàng tìm kiếm trên các website của trường hoặc các triển lãm du học, đại sứ quán Mỹ.

Sau khi nắm được các thông tin về học bổng, hãy cân nhắc khả năng của bản thân và chọn loại học bổng phù hợp, đừng nên nộp hồ sơ ứng tuyển vào những học bổng có yêu cầu quá cao hoặc thấp hơn trình độ bản thân.

du hoc my de hay kho
Tim kiếm các chương trình học bổng du học Mỹ

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị các bằng cấp liên quan như bằng tốt nghiệp phổ thông, SAT, IELTS, TOEFL,.. chứng chỉ về hoạt động ngoại khóa, tình nguyện,… để hoàn thiện bộ hồ sơ thật đẹp.

Những thông tin cung cấp trên giấy tờ, hồ sơ cần đảm bảo chính xác, đầy đủ, thuyết phục, logic,… để chứng minh bạn hoàn toàn đủ năng lực để dành học bổng du học tại Mỹ.

Tóm lại, du học Mỹ dễ hay khó còn phụ thuộc vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tính kiên trì theo đuổi ước mơ của bạn.

Du học Mỹ sẽ dễ dàng nếu bạn chọn trường phù hợp và xây dựng kế hoạch tài chính hợp lý

Du học mỹ có khó không? Du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nếu bạn biết cách chọn đúng trường và xây dựng kế hoạch tài chính hợp lý. Bởi vì học phí các trường ở Mỹ, sinh hoạt phí như ăn uống, đi lại, chỗ ở,… cũng thuộc dạng đắt đỏ nhất trên thế giới, nên các bậc phụ huynh và du học sinh phải vạch ra lộ trình cụ thể trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển.

Bạn có thể cân nhắc học tại các trường cao đẳng cộng đồng, khóa học dự bị,… ở những bang nhỏ để tiết kiệm chi phí.

du học mỹ có khó không
Học phí các trường đại học ở Mỹ thuộc dạng đắt đỏ

 

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Du học Mỹ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đồng hành cùng Anh ngữ Du học ETEST

Để chinh phục giấc mơ du học Mỹ dễ dàng hơn, bạn hãy tìm đến những trung tâm tư vấn du học uy tín như Du học ETEST. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn định hướng lộ trình du học phù hợp dựa trên trình độ học vấn và điều kiện tài chính.

Đặc biệt, Du học ETEST là đại diện và đối tác duy nhất của các trường đại học Mỹ tại Việt Nam, có thể liên lạc và làm hồ sơ trực tiếp với những trường đại học Mỹ. Từ đó, nắm bắt được những thông tin về học bổng mới nhất để xây dựng chương trình toàn diện giúp bạn săn học bổng vào các trường đại học hàng đầu.

Chinh phục giấc mơ du học Mỹ
Chinh phục giấc mơ du học Mỹ cùng ETEST

Ngoài ra, trung tâm sở hữu đội ngũ tư vấn viên tận tâm, chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao, hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc liên quan như sinh hoạt phí, chỗ ở, bảo hiểm, thư giải trình, thư giới thiệu, phỏng vấn xin visa,.. Nhờ vậy, giúp bạn nâng cao khả năng đậu phỏng vấn và thuận lợi đến với xứ sở cờ hoa.

Bật mí bí quyết xin visa du học Mỹ đến từ chuyên gia

Hãy nói sự thật

Trình bày sự thật trong các bộ hồ sơ, buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn tăng khả năng đi du học Mỹ. Bởi vì các chuyên viên lãnh sự quán luôn đề cao sự thật và xem xét dựa trên những quy định của luật pháp Mỹ.

Trình bày sự thật là bí quyết xin visa thành công từ chuyên gia

Thành thật trong chứng minh tài chính

Đi du học Mỹ khó không? Du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn thành thật trong chứng minh tài chính. Lãnh sự quán Mỹ không cấp Visa dựa trên độ giàu có của bạn mà đánh giá mức độ đảm bảo của khả năng tài chính. Cụ thể hơn, hồ sơ phải chứng minh được gia đình có đủ khả năng để lo chi phí sinh sống và học tập tại Mỹ trong suốt thời gian du học. Tuyệt đối không làm giả chứng từ, biên lai bởi một khi bị phát hiện sẽ làm giảm xác suất đậu visa trong những lần sau.

đi du học mỹ khó không
Chứng minh tài chính du học Mỹ đề cao tính minh bạch, chính xác

Bình tĩnh và thoải mái khi phỏng vấn

Theo đại diện lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, bạn nên giữ tâm trạng bình tĩnh và thoải mái trong buổi phỏng vấn. Nếu không thể trả lời được bằng tiếng Anh, hãy chọn trả lời bằng tiếng Việt. Trường hợp bạn bị từ chối, cũng đừng quá căng thẳng bởi vì bạn vẫn còn cơ hội phỏng vấn lần hai. Đừng quên chuẩn bị những thông tin mới khi đến phỏng vấn lần sau.

Do nhận được số lượng lớn hồ sơ nên tất cả các viên chức lãnh sự đều phải chịu áp lực về thời gian . Họ phải đưa ra quyết định, phần lớn, về ấn tượng mà họ hình thành trong phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn. Những gì bạn nói đầu tiên và ấn tượng đầu tiên bạn tạo ra là rất quan trọng cho sự thành công của bạn.

du hoc my de hay kho
Giữ thái độ bình tĩnh và thoải mái khi phỏng vấn du học Mỹ

Phụ huynh nên cung cấp tất cả thông tin cho con

Để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi, phụ huynh nên cung cấp cho học sinh, sinh viên đầy đủ các thông tin liên quan như đất đai, tài sản, công việc, thu nhập,.. Khi các chuyên viên hỏi đến, bạn có thể trả lời chính xác và xúc tích nhất. Đặc biệt, nếu du học với trường hợp bảo lãnh, bạn cần nắm rõ các thông tin về người bảo lãnh và mối quan hệ giữa bạn và người đó.


6 mẹo để có được thị thực du học Mỹ (F1) (Được chấp nhận vào trường Đại học trong mơ của bạn

Đương đơn cần phải lớn tuổi?

Thực tế, những người lớn tuổi và có nhiều tài sản thường có tỷ lệ được cấp visa cao hơn vì đa phần họ không có ý định chuyển nơi sinh sống, đặc biệt là sang quốc gia khác. Tuy nhiên, đây không phải là điều kiện tiên quyết để bạn lấy được visa Mỹ. Bởi vì các chuyên viên du học tại Lãnh sự quán sẽ xem xét trên từng tình huống cụ thể và đưa ra quyết định cuối cùng. Rất nhiều trường hợp đậu visa Mỹ là những bạn trẻ, không già mà cũng không quá giàu.

 người lớn tuổi có tỷ lệ được cấp visa cao hơn
Những người lớn tuổi có tỷ lệ được cấp visa cao hơn

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1Xdcpf2KJDn02qhyYKzULoT8hwYBsjZqr/preview
Nhìn chung, du học Mỹ đòi hỏi bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng và nắm vững mọi thông tin liên quan đến bộ hồ sơ. Chúng tôi hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn giải đáp được vấn đề “đi du học Mỹ khó không?”, đồng thời biết thêm những bí quyết để phỏng vấn xin visa thành công.

Du học Mỹ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn đồng hành cùng Du Học ETEST. Đây là đơn vị hợp tác chính thức của các trường đại học Mỹ tại Việt Nam. Trong suốt 20 năm hoạt động trong ngành, đội ngũ chuyên gia tại Du học ETEST đã cùng nhau xây dựng chương trình phát triển toàn diện giúp học viên săn học bổng tại các trường đại học hàng đầu. Và kết quả thu được trong những năm vừa qua không nằm ngoài dự đoán: 100% học viên theo học khóa Chiến lược Viết luận săn học bổng và chiến lược nộp hồ sơ (AMP) tại Du học ETEST đều đậu visa Mỹ.

Hãy để Du học ETEST đồng hành cùng và chia sẻ thành công cùng bạn!

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button