TẬN DỤNG THỜI GIAN DU HỌC VỚI LOẠT CÔNG VIỆC PART-TIME TẠI MỸ

Nếu bạn là một du học sinh quốc tế tại Mỹ đang tìm kiếm các cơ hội làm thêm để đáp ứng yêu cầu vừa học vừa làm (work-study requirement) hay đơn giản để tăng thêm thu nhập cá nhân thì đừng bỏ lỡ bài viết này với các công việc ngay tại khuôn viên trường nhé!

 


1. Lợi ích của việc làm thêm ngay tại trường Đại học

  Khi bạn làm việc trong khuôn viên trường, bạn không phải lo lắng quá nhiều về việc di chuyển đến văn phòng, điều này đặc biệt giúp bạn cân bằng việc học tập, thời gian học trên lớp và làm thêm.

  Ngoài ra, làm việc trong khuôn viên trường có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và tạo dựng các mối quan hệ với đội ngũ giảng viên -và nhân viên của trường đại học của bạn.

 

2. Các công việc làm thêm phổ biến tại trường

 • Barista

Woman Holding Mug of Cappuccino

Nếu bạn thích sự hối hả và nhộn nhịp của một quán cà phê ở trường đại học, hãy thử cân nhắc làm một nhân viên pha chế. Bạn không chỉ được uống 1 ly cà phê miễn phí mỗi ngày mà còn có thể làm quen với các quy định tiêu chuẩn của một quán cà phê cũng như gặp gỡ những người bạn mới nữa đấy.

Xem thêm:

Thi IELTS ở đâu dễ hơn? Có nên luyện thi IELTS British Council

Giải đáp: Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

 • Thủ thư

Các trách nhiệm trong công việc này bao gồm duy trì không gian yên tĩnh trong thư viện trường, theo dõi và kiểm kê các đầu sách tại thư viện, hỗ trợ sinh viên tìm sách hoặc sử dụng các dịch vụ khác trong thư viện. Công việc này sẽ giúp bạn có nhiều thời gian yên tĩnh để vừa làm thêm vừa bắt kịp việc học hoặc chuẩn bị cho các kỳ thi. Vì vậy, cùng với việc kiếm thêm 1 khoản thu nhập, bạn cũng có thể dành thời gian cho việc học tại thư viện. Hoặc nếu bạn là một người đam mê đọc sách, công việc này sẽ mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để khám phá những đầu sách mới và kết nối được với những người bạn có chung sở thích.

 • Trợ giảng

Hầu hết các trường đại học đều tuyển các sinh viên chưa tốt nghiệp với nền tảng học thuật vững chắc (thường là năm 3, năm 4) và các sinh viên đã tốt nghiệp để làm trợ giảng trong các lĩnh vực lớn như báo chí, toán học, vật lý và sinh học. Nếu bạn có kết quả đặc biệt tốt trong một lớp học hoặc có mối quan hệ với giáo sư, hãy liên lạc với trưởng ban hay giảng viên ấy để biết thêm thông tin về vị trí trợ giảng. Đây sẽ là một điểm cộng “siêu lớn” cho CV của bạn trong tương lai đấy!

woman in black sweater sitting beside woman in blue sweater

 

 • Hướng dẫn viên tham quan trường

Các chuyến tham quan khuôn viên trường là một hoạt động phổ biến trong các trường Đại học Mỹ bởi các bạn học sinh cấp ba và phụ huynh thường muốn hiểu rõ thêm về các trải nghiệm tại trường.

Bạn có thể đảm nhận công việc này vào năm thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư khi bạn đã quen thuộc với khuôn viên trường của mình. Công việc này đòi hỏi bạn phải hòa đồng, thân thiện để có thể tổ chức và đồng hành với các chuyến tham quan theo nhóm, các chuyến tham quan cá nhân và trò chuyện với các sinh viên tiềm năng về những ưu điểm của trường đại học bạn đang theo học. 

 • Kỹ thuật viên phòng máy

Liên lạc với bộ phận hỗ trợ máy tính của trường là cách để biết thêm thông tin về công việc trợ lý. Nếu bạn hiểu biết về máy tính hoặc chuyên ngành kỹ thuật, hãy tìm việc làm tại trung tâm máy tính của trường đại học của bạn. Tất cả các trường đại học Mỹ đều cung cấp dịch vụ hỗ trợ công nghệ cho thư viện, lớp học và phòng thí nghiệm. Thêm vào đó, với vai trò là một trợ lý kỹ thuật, bạn sẽ chỉ làm việc trong trường hợp khẩn cấp, giúp bạn có thể tập trung vào việc học của mình trong khi vẫn có thêm thu nhập cũng như kinh nghiệm “tô điểm” cho CV của mình.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Call Now Button