Xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 thành công 100%

Nhờ có nền giáo dục phát triển mạnh mẽ và toàn diện giúp Mỹ luôn trở thành điểm đến mơ ước của nhiều bạn trẻ trên con đường chinh phục học vấn. Các bạn trẻ không chỉ có thể đi du học bậc Đại học hay sau Đại học tại Mỹ mà có thể tới quốc gia này học tập từ cấp 3. Các chính sách học bổng Mỹ cho học sinh cấp 3 cũng rất đa dạng với mức hỗ trợ tốt. Nếu bạn đang băn khoăn làm sao để có thể săn học bổng du học Mỹ THPT thì hãy tham khảo ngay bài viết sau!

Top 3 học bổng du học Mỹ THPT phổ biến

Hiện nay tại Mỹ có rất nhiều chương trình học bổng du học Mỹ THPT nhưng phổ biến nhất, đó là:

Chương trình CATS Academy Boston

CATS Academy là một ngôi trường Trung học Mỹ lớn và nổi tiếng. Trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ tháng 7 – 9 hàng năm. Chương trình đào của trường bao gồm từ lớp 9 – 12. Hiện trường đang triển khai tổ chức trao tặng các suất học học bổng trung học phổ thông Mỹ sau:

 • 15 suất học bổng Merit 20 – 50%
 • 5 suất học bổng IVY 100% (full ride)
 • 30 suất học bổng ưu đãi 100% phí du học hè
học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3
Học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 CATS Academy vô cùng giá trị

Khi theo học tại ngôi trường THPT này bạn có thể nhận được khá nhiều lợi ích, đó là:

 • Trường sở hữu khu ký túc xá rộng, quy mô nằm ngay trong khuôn viên với tổng cộng 450 phòng, trong đó có 400 phòng đơn và 50 phòng đôi với vệ sinh khép kín. Các bạn học sinh lớp 9 và 10 sẽ được ở phòng đôi và các bạn học lớp 11 – 12 sẽ được ở phòng đơn.
 • Bạn cũng có thể lựa chọn ở với người thân ngoài 2 lựa chọn ở homestay và ký túc xá.
 • Trường chấp nhận nhập học cho cả các bạn học sinh sau khi đã hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam vào học thẳng lớp 12. Chỉ với duy nhất 1 năm học tại trường nhưng vẫn có thể lấy được bằng tốt nghiệp do CATS Academy Boston cấp 3.
 • SAT/ACT và ESL/TOEFL prep miễn phí trong thời khóa biểu

Chương trình hè Berks Catholic

Bên cạnh CATS Academy Boston thì bạn cũng có thể nhận học bổng du học THPT Mỹ từ chương trình học hè của thông qua Berks Catholic. Đây là một ngôi trường cấp 3 dành cho cả nam lẫn nữ.

học bổng du học mỹ cấp 3
Săn học bổng du học Mỹ cấp 3 tại Berks Catholic

Trường hiện đang tọa lạc tại một thành phố đông dân cư thuộc quận Berks, Pennsylvania, Mỹ – Wyomissing. Khuôn viên của trường khá rộng rãi, lên tới 35.6 ha vào bao gồm nhiều khu chức năng như phòng học hiện đại, CLB, bể bơi trong nhà, sân thi đấu soccer, softball, lacrosse, tennis, khán đài ngoài trời.

Ngoài ra, trường cũng có chương trình hoạt động đa dạng và phương pháp giảng dạy hiện đại như:

 • 24 lớp Honors, 22 lớp AP
 • Hỗ trợ ESL cho du học sinh

Berks Catholic có rất nhiều CLB để bạn có thể tham gia như: Art, Rock Climbing Club, Student Government, International Club, Geocaching Club, Newspaper,…

Chương trình Lansdale Catholic High School

Lansdale Catholic High School cũng là một ngôi trường có các chương trình học bổng du học Mỹ THPT hấp dẫn mà bạn nên tham khảo.

Hơn nữa, trường còn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo nhờ mang tới một môi trường học tập toàn diện, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có thể học tập, phát triển các kỹ năng cần thiết giúp ích cho tương lai.

Ngoài ra, Lansdale Catholic High School cũng có cả lớp dự bị Cao đẳng và Đại học dành cho học sinh của trường. Nội dung đào tạo chuyên sâu và đa dạng môn tự chọn.

học bổng du học thpt mỹ
Săn học bổng du học THPT Mỹ tại Lansdale Catholic High School

Bên cạnh đó, Lansdale Catholic High School cũng rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất. Trường có đầy đủ các khu vực chức năng như thư viện nghệ thuật, sân chạy điền kinh, sân bóng rổ và tennis, hồ bơi.

Lansdale Catholic High School cũng đã nhận được chứng nhận cấp bởi Hiệp hội các trường Cao đẳng và Trung học Trung Mỹ và Hiệp hội các trường Công giáo quốc gia (NCEA).

Tham gia học tại trường bạn có thể tiếp cận với khá nhiều môn thể thao như: Football, Volleyball, Cheerleading, Soccer, Tennis, Cheerleading, Baseball,… Hoặc tham gia các CLB, hoạt động Boys Ice Hockey, Girls Ice Hockey, Adoration Committee, Future Business Leaders,…

Yêu cầu

 • Tham gia phỏng vấn trực tiếp hoặc qua Skype
 • Trình độ tiếng Anh TOEFL /TOEFL Junior/ELTIS 220-223

Chi phí du học

 • Chi phí ban đầu khoảng 44,500USD (học phí + phí sinh hoạt cùng gia đình bản xứ)
 • Học bổng giá trị lên tới $13,433
 • Điều kiện xét duyệt học bổng du học cấp 3 tại Mỹ: GPA > 7.0, IELTS > 6.0

Học bổng Saint Anthony High School

Nằm tại thị trấn Huntington, cách trung tâm thành phố New York 1 tiếng chạy xe, Saint Anthony Highschool là ngôi trường phù hợp cho học sinh có dự định học khối ngành STEM tại Mỹ.

Tại đây, học sinh được tham gia các dự án nghiên cứu tại phòng thí nghiệm và các môn học ở bậc đại học. Điều này giúp các bạn trải nghiệm cũng như tiết kiệm được một số tín chỉ đại học ngay ở bậc trung học. Theo thống kê cho thấy 10% học sinh của trường Saint Anthony là sinh viên quốc tế.

Trường cũng có hơn 73 câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh.

 • Yêu cầu
  Lớp 9, 10, 11 GPA đạt 7.0+
 • Chứng chỉ IELTS 6.0 – TOEFL 79

Chi phí du học

 • Học phí từ khoảng 24,000USD
 • Học bổng giá trị lên đến 95% học phí
 • Điều kiện xét học bổng: GPA > 80% các môn Toán, GPA  >80% cho các môn Khoa học và phỏng vấn với trường.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Các điều kiện để săn học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3

Để có thể săn học bổng du học Mỹ bậc THPT thì bạn cần phải đáp ứng được điều kiện về tiếng Anh và học lực. Cụ thể:

Tiếng Anh

Muốn đi du học THPT tại Mỹ bạn cần phải có trình độ TOEFL tối thiểu trên 500 trở lên, hoặc TOEFL trên 60. Còn để có thể xin học bổng du học Mỹ THPT bạn cần trình độ TOEFL tối thiểu từ 550 trở lên, tức TOEFL iBT từ 79 – 80 trở lên.

học bổng du học cấp 3 tại mỹ
Muốn săn học bổng du học cấp 3 tại Mỹ phải có chứng chỉ TOEFL

Học lực

Đối với yêu cầu về học lực, điểm học bạ trong những năm gần đây phải đạt tối thiểu trên 8.5. Nếu điểm học bạ trên 9.0 thì cơ hội nhận học bổng lại càng cao.

2 bài kiểm tra năng lực học sinh khi muốn săn học bổng du học Mỹ cấp 3

Ngoài ra, nếu muốn săn học bổng trung học phổ thông Mỹ thì bạn còn phải trải qua 2 bài kiểm tra năng lực, đó là:

Kỳ thi SSAT

Đây là kỳ thi được tổ chức để nhằm mục đích tìm kiếm những ứng viên giỏi, tài năng và được nhiều trường lớn tại Mỹ áp dụng. Tuy nhiên, kỳ thi này có độ khó cao. Ứng viên tham gia không chỉ cần có kiến thức học tập tốt, năng lực tiếng Anh giỏi mà còn cần hiểu biết về xã hội.

Tuy khó nhưng không phải không thể vượt qua được kỳ thi này. Phần lớn điểm mấu chốt của đề thi đều tập trung trong chương trình học lớp 8 ở Việt Nam. Hơn nữa bạn cũng có thể lựa chọn mức độ thấp hoặc cao trong kỳ thi phù hợp với năng lực của mình.

học bổng trung học phổ thông mỹ
Tham gia kỳ thi SSAT nếu muốn xin học bổng trung học phổ thông Mỹ

Kỳ thi HSPT

HSPT là kỳ thi để kiểm tra năng lực học sinh khi muốn xin học bổng toàn phần du học Mỹ THPT. Kỳ thi này cũng tương tự như SSAT nhưng do các trường tư thục thuộc các tôn giáo tổ chức.

Bên cạnh đó, đề thi HSPT được áp dụng thi chung cho cả nước chứ không phải riêng từng trường như thi SSAT.

Chuẩn bị hồ sơ nhập học chi tiết cho du học sinh cấp 3

Sau khi đã nhận được học bổng du học Mỹ THPT, việc tiếp theo bạn cần quan tâm đó là chuẩn bị hồ sơ nhập học. Bộ hồ sơ nhập học sẽ cần có:

Đơn nhập học

Mỗi trường sẽ có form mẫu riêng. Bạn nên truy cập vào website của trường để tải về mẫu đơn này rồi điền thông tin theo hướng dẫn

Đơn bổ sung các thành tích

Đây là mẫu đơn bạn điền các thành tích, thế mạnh trong quá trình học tập trước đó mình đã đạt được. Đây sẽ là điểm giúp bạn gây ấn tượng tốt với trường sắp theo học. Cố gắng liệt kê càng nhiều càng có lợi

Bảng điểm

Nộp cả bảng điểm gốc và bảng điểm đã dịch sang tiếng Anh

Các chứng nhận

Nếu bạn có giấy khen, bằng khen cấp quốc gia hay các giấy chứng nhận khác hãy nộp đầy đủ để có thể tăng tỷ lệ được cấp học bổng du học cấp 3 tại Mỹ.

Thư giới thiệu

Hãy nhờ một người có địa vị và uy tín giúp bạn viết một lá thư giới thiệu. Điều này có thể giúp cơ hội giành học bổng của bạn lớn hơn nữa

học bổng toàn phần du học mỹ thpt
Thư giới thiệu rất quan trọng với du học sinh khi xin học bổng toàn phần du học Mỹ THPT

Chứng minh tài chính

Để các trường cấp 3 tại Mỹ chấp nhận nhập học thì bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc người bảo lãnh. Cho thấy rằng người thân có thể đủ khả năng chi trả các khoản học phí và phí sinh hoạt trong những năm bạn đi du học tại Mỹ.

Giấy khám sức khỏe

Chứng minh sức khỏe tốt, đủ khả năng để tham gia học tập

Các giấy tờ khác

Tùy theo yêu cầu của trường

Kinh nghiệm săn học bổng du học THPT tại Mỹ

 • Nắm rõ các điều kiện săn học bổng du học Mỹ THPT và lên lộ trình từng bước để có thể thỏa mãn những điều kiện này
 • Hãy nghiêm túc học tập ngay từ bây giờ để có kết quả học tập tốt nhất và điểm học bạ cao để tăng khả năng được trường chấp nhận nhập học, cấp học bổng
 • Làm quen và giao lưu với những người đã có kinh nghiệm, hiểu biết về du học và xin học bổng du học cấp 3 Mỹ để có thêm kinh nghiệm
học bổng cấp 3 mỹ
Muốn săn học bổng cấp 3 Mỹ phải có kinh nghiệm
 • Tham gia vào các CLB, hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội để mở rộng mối quan hệ, nâng cao kỹ năng mềm, kiến thức thực tiễn và ghi điểm trong hồ sơ xin học bổng du học
 • Nâng cao trình độ tiếng Anh để có thể thỏa mãn điều kiện đầu vào tiếng Anh của các trường, tăng tỷ lệ xin học bổng thành công và khi sang Mỹ có thể sớm hòa nhập
 • Xây dựng kế hoạch học tập, ôn tập thường xuyên, khoa học để có thể củng cố kiến thức. Trong các kỳ thi xin học bổng du học cấp 3 thường sẽ có nhiều kiến thức liên quan tới xã hội nên bạn cũng nên cập nhật tin tức xung quanh

Nhìn chung, để săn học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 không phải quá khó nhưng cũng không hề dễ, đặc biệt là đối với học sinh, phụ huynh chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng, bởi Du học ETEST luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.

Chỉ cần liên hệ với Du học ETEST, các chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ du học và xin học bổng theo yêu cầu của trường bạn muốn học.

Đặc biệt, nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt tiêu chuẩn thì Du học ESTET cũng sẽ lên lộ trình học tập, giảng dạy phù hợp.

Hiện Du học ETEST đang có các khóa đào tạo tiếng Anh du học chất lượng, được giảng dạy bởi các giáo viên là người đã có nhiều năm du học tại Mỹ và cả giáo viên người bản xứ. Chưa hết, chúng tôi còn có cả lớp học đào tạo thi SSAT chuyên nghiệp cho học viên.

Trên đây là một vài bí quyết hay để săn học bổng du học Mỹ THPT. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay cần được hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Du học ETEST.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *