Xin học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 thành công 100%

Mỹ luôn là đất nước thu hút du học sinh từ hàng trăm quốc gia trên thế giới đến học tập và làm việc hàng năm. Không chỉ đi du học Mỹ tại bậc đại học mà bạn cũng có thể tới đây khi đang còn là cấp 3. Vậy cần làm gì để đạt học bổng du học Mỹ THPT? Du học Mỹ từ cấp 3 sẽ cho bạn những lợi thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Top 3 học bổng du học Mỹ THPT
Top 3 học bổng du học Mỹ THPT phổ biến

Nội dung bài viết

Có những loại học bổng THPT nào ở Mỹ?

Học bổng theo trường 

Học bổng tại trường THPT tư thục

Các trường THPT tư thục tại Việt Nam như trường THPT Marie Curie, trường THPT Vinschool, trường THPT Nguyễn Khuyến,… đều có chương trình liên kết học sinh tới các trường THPT của Mỹ. Vì vậy, để đạt học bổng du học THPT bạn phải là thành viên của một trong những trường này mới được hỗ trợ. Các yếu tố để đạt được điều này, Du học ETEST sẽ giới thiệu ở phần sau.

Học bổng tại trường THPT Second Tier Selective

Ở chương trình học bổng này, bạn có thể tự liên hệ đến các trường tại Mỹ để làm hồ sơ nhập học. Tuy nhiên, cách này bạn cần phải nỗ lực và cố gắng tìm hiểu nhiều hơn so với chương trình học bổng du học tại trường THPT. Hơn nữa, khả năng để đạt học bổng toàn phần cũng không cao bằng việc tuyển chọn từ các trường nổi tiếng. Bài viết này Du học ETEST sẽ chỉ ra một số tiêu chuẩn và cách làm để bạn ứng tuyển.

Học bổng theo chương trình, tổ chức

Học bổng Chương trình CATS Academy Boston

CATS Academy là một ngôi trường Trung học Mỹ lớn và nổi tiếng. Trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký từ tháng 7 – 9 hàng năm. Chương trình đào của trường bao gồm từ lớp 9 – 12. Hiện trường đang triển khai tổ chức trao tặng các suất học học bổng trung học phổ thông Mỹ sau:

 • 15 suất học bổng Merit 20 – 50%
 • 5 suất học bổng IVY 100% (full ride)
 • 30 suất học bổng ưu đãi 100% phí du học hè
học bổng du học mỹ cho học sinh cấp 3
Học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 tại Mỹ CATS Academy vô cùng giá trị

Khi theo học tại ngôi trường THPT này bạn có thể nhận được khá nhiều lợi ích, đó là:

 • Trường sở hữu khu ký túc xá rộng, quy mô nằm ngay trong khuôn viên với tổng cộng 450 phòng, trong đó có 400 phòng đơn và 50 phòng đôi với vệ sinh khép kín. Các bạn học sinh lớp 9 và 10 sẽ được ở phòng đôi và các bạn học lớp 11 – 12 sẽ được ở phòng đơn.
 • Bạn cũng có thể lựa chọn ở với người thân ngoài 2 lựa chọn ở homestay và ký túc xá.
 • Trường chấp nhận nhập học cho cả các bạn học sinh sau khi đã hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam vào học thẳng lớp 12. Chỉ với duy nhất 1 năm học tại trường nhưng vẫn có thể lấy được bằng tốt nghiệp do CATS Academy Boston cấp 3.
 • SAT/ACT và ESL/TOEFL prep miễn phí trong thời khóa biểu

Học bổng Chương trình hè Berks Catholic

Bên cạnh CATS Academy Boston thì bạn cũng có thể nhận học bổng du học THPT Mỹ từ chương trình học hè của thông qua Berks Catholic. Đây là một ngôi trường cấp 3 dành cho cả nam lẫn nữ.

học bổng du học mỹ cấp 3
Săn học bổng du học Mỹ cho học sinh cấp 3 tại Berks Catholic

Trường hiện đang tọa lạc tại một thành phố đông dân cư thuộc quận Berks, Pennsylvania, Mỹ – Wyomissing. Khuôn viên của trường khá rộng rãi, lên tới 35.6 ha vào bao gồm nhiều khu chức năng như phòng học hiện đại, CLB, bể bơi trong nhà, sân thi đấu soccer, softball, lacrosse, tennis, khán đài ngoài trời.

Ngoài ra, trường cũng có chương trình hoạt động đa dạng và phương pháp giảng dạy hiện đại như:

 • 24 lớp Honors, 22 lớp AP
 • Hỗ trợ ESL cho du học sinh

Berks Catholic có rất nhiều CLB để bạn có thể tham gia như: Art, Rock Climbing Club, Student Government, International Club, Geocaching Club, Newspaper,…

Học bổng Chương trình Lansdale Catholic High School

Lansdale Catholic High School cũng là một ngôi trường có các chương trình học bổng du học Mỹ THPT hấp dẫn mà bạn nên tham khảo.

Hơn nữa, trường còn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo nhờ mang tới một môi trường học tập toàn diện, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có thể học tập, phát triển các kỹ năng cần thiết giúp ích cho tương lai.

Ngoài ra, Lansdale Catholic High School cũng có cả lớp dự bị Cao đẳng và Đại học dành cho học sinh của trường. Nội dung đào tạo chuyên sâu và đa dạng môn tự chọn.

học bổng du học thpt mỹ
Săn học bổng du học THPT Mỹ tại Lansdale Catholic High School

Bên cạnh đó, Lansdale Catholic High School cũng rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất. Trường có đầy đủ các khu vực chức năng như thư viện nghệ thuật, sân chạy điền kinh, sân bóng rổ và tennis, hồ bơi.

Lansdale Catholic High School cũng đã nhận được chứng nhận cấp bởi Hiệp hội các trường Cao đẳng và Trung học Trung Mỹ và Hiệp hội các trường Công giáo quốc gia (NCEA).

Tham gia học tại trường bạn có thể tiếp cận với khá nhiều môn thể thao như: Football, Volleyball, Cheerleading, Soccer, Tennis, Cheerleading, Baseball,… Hoặc tham gia các CLB, hoạt động Boys Ice Hockey, Girls Ice Hockey, Adoration Committee, Future Business Leaders,…

Yêu cầu

 • Tham gia phỏng vấn trực tiếp hoặc qua Skype
 • Trình độ tiếng Anh TOEFL /TOEFL Junior/ELTIS 220-223

Chi phí du học

 • Chi phí ban đầu khoảng 44,500USD (học phí + phí sinh hoạt cùng gia đình bản xứ)
 • Học bổng giá trị lên tới $13,433
 • Điều kiện xét duyệt học bổng du học cấp 3 tại Mỹ: GPA > 7.0, IELTS > 6.0

Học bổng Saint Anthony’s High School

Nằm tại thị trấn Huntington, cách trung tâm thành phố New York 1 tiếng chạy xe, Saint Anthony High School là ngôi trường phù hợp cho học sinh có dự định học khối ngành STEM tại Mỹ.

Tại đây, học sinh được tham gia các dự án nghiên cứu tại phòng thí nghiệm và các môn học ở bậc đại học. Điều này giúp các bạn trải nghiệm cũng như tiết kiệm được một số tín chỉ đại học ngay ở bậc trung học. Theo thống kê cho thấy 10% học sinh của trường Saint Anthony là sinh viên quốc tế.

Trường cũng có hơn 73 câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa dành cho học sinh.

Yêu cầu:

 • Lớp 9, 10, 11 GPA đạt 7.0+
 • Chứng chỉ IELTS 6.0 – TOEFL 79

Chi phí du học

 • Học phí từ khoảng 24,000USD
 • Học bổng giá trị lên đến 95% học phí
 • Điều kiện xét học bổng: GPA > 80% các môn Toán, GPA  >80% cho các môn Khoa học và phỏng vấn với trường.
Học bổng từ Saint Anthony
Học bổng Saint Anthony High School

Học bổng Chương trình lãnh đạo trẻ Đông Nam Á SEAYLP

Học bổng SEAYLP là học bổng chương trình trao đổi thủ lĩnh dành cho thanh niên Đông Nam Á. Chương trình trao đổi SEAYLP dành cho đối tượng tham gia là học sinh cấp 3 và thời gian đăng ký diễn ra hằng năm vào cuối tháng 12. Chương trình được đại sứ quán Mỹ tài trợ, và có mong muốn là nâng cao các kỹ năng cho học sinh, đặc biệt là kỹ năng lãnh đạo.

Các sinh viên sở hữu học bổng này sẽ được đài thọ tài trợ toàn bộ chi phí như chi phí đi lại, tiền sinh hoạt và học phí. Tuy nhiên, bạn phải là học sinh lớp 10 và 11 tại các trường THPT có chất lượng và được rèn luyện kỹ năng lãnh đạo thì mới có thể lấy được học bổng này.

Chương trình có số lượng là 5 suất với giá trị học bổng toàn phần. Để tham gia được chương trình bạn phải có năng lực lãnh đạo thể hiện qua sự đóng góp cho câu lạc bộ, cộng đồng, trong quá trình học tập,… và có trình độ tiếng Anh tốt.


Làm thế nào để nhận được học bổng du học Mỹ với tư cách là sinh viên quốc tế

Học bổng du học hè tại Đại học Chicago

Chương trình hè tại Đại học Chicago có mức học bổng toàn phần dành riêng cho học sinh các nước: Mexico, Brazil và Việt Nam. Thời hạn đăng kí vào tháng 3 hàng năm. Học bổng này là cơ hội để bạn được tiếp cận tri thức tại trường đại học Chicago của Mỹ. Tuy nhiên mỗi nước chỉ được chọn 2 thành viên nhận học bổng.

Những du học sinh khi đến tại trường đại học Chicago sẽ sống tại ký túc xá như những sinh viên thực thụ và được tham dự các lớp học cùng người bản xứ. Nếu bạn muốn đạt được học bổng này, bạn cần phải nộp CV, đơn đăng ký, thư giới thiệu từ thầy cô, bảng điểm, ACT/SAT, thư đồng ý của phụ huynh tới nhà trường. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn 1 trong 2 khóa học mùa hè đó là UChicago Arts and Sciences (khóa học về Khoa học và Nghệ thuật) và UChicago Immersion (khóa học về: Luật, Công nghệ sinh học, viết luận, Tâm lý học…)

Đại học Chicago
Chương trình hè tại Đại học Chicago

Học bổng YYGS – Yale Young Global Scholars (Đại học Yale)

Chương trình Yale Young Global Scholars Program được xem là chương trình có giá trị học bổng cao nhất lên đến 100% học phí của trường Đại học Yale. Đối tượng hướng đến đó chính là học sinh Trung học. Mục đích của học bổng này là giúp học sinh có thể trải nghiệm và học tập tại môi trường Đại học danh giá bậc nhất của nước Mỹ. Chương trình học bổng có thời hạn đăng ký vào tháng 6 hằng năm.

Yale Young Global Scholars (YYGS) là một chương trình bồi dưỡng học thuật dành cho học sinh trung học xuất sắc trên khắp thế giới. Mỗi mùa hè, sinh viên từ hơn 150 quốc gia (bao gồm tất cả 50 tiểu bang của Hoa Kỳ) tham gia vào một buổi học liên ngành, kéo dài hai tuần trực tuyến hoặc tại khuôn viên lịch sử của Yale. Hòa mình vào cộng đồng học tập toàn cầu tại Đại học Yale.

Học bổng UWC – United World Colleges

Chương trình Học bổng UWC có giá trị học bổng toàn phần. Đối tượng tham gia là học sinh THPT có độ tuổi từ 16 – 18 tuổi. Đặc biệt chương trình này ưu tiên dành cho những vùng nông thôn và học sinh phải có những yếu tố sau: là người năng động và cống hiến, có đam mê và động lực học hỏi, có bản lĩnh trách nhiệm với bản thân, có khả năng kết nối và tính trung thực.

Chương trình học bổng học bổng này có thời hạn đăng ký vào tháng 10 hằng năm.

Học bổng UWC
Chương trình Học bổng UWC

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Điều kiện xin học bổng du học THPT tại Mỹ

Trình độ học vấn và ngoại ngữ

Khác với trước đây thay vì thi bằng giấy thì giờ đây tại Việt Nam đã chuyển đổi sang hình thức thi TOEFL iBT. Để xin được học bổng tại thì điểm TOEFL của bạn phải từ 550 điểm trên giấy tương đương với trên 79 điểm TOEFL iBT. Ngoài ra nếu muốn vào các trường First Tier High school thì bạn phải đạt từ 600 điểm TOEFL trở lên, tương đương với TOEFL iBT 94 trở lên.

Điểm trung bình GPA đạt từ 8.5 điểm trở lên.

Tiêu chuẩn xin học bổng trung học về thành tích học tập và ngoại ngữ
Tiêu chuẩn để xin học bổng trung học về thành tích học tập và khả năng ngoại ngữ

Điều kiện về các hoạt động ngoại khóa

Mặc dù không bắt buộc, nhưng nếu có được yếu tố này trên tỷ lệ được nhận học bổng là khá cao. Một số câu lạc bộ bạn có thể tham gia như: Câu lạc bộ đàn, hát, Câu lạc bộ thể thao,… hoặc các hội nhóm thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra yếu tố lãnh đạo rất quan trọng, nó thể hiện bạn là một người linh hoạt, biết sắp xếp công việc và có đầu óc tổ chức. Bạn có thể thể hiện qua một số chức vụ trong lớp như: Lớp trưởng, Lớp phó, Tổ trưởng, chủ tịch câu lạc bộ,…

Các hoạt động ngoại khóa giúp tăng khả năng đạt học bổng
Các hoạt động ngoại khóa giúp tăng khả năng đạt học bổng du học Mỹ

Điều kiện về bài kiểm tra năng lực

Kỳ thi SSAT – Secondary Standard admission test

Về mức độ: Kỳ thi SSAT có 2 mức độ đó là:

 • Mức độ thấp: dành cho học sinh từ lớp 5 đến lớp 7 tại Mỹ
 • Mức độ cao dành học sinh từ lớp 8 đến lớp 11 tại Mỹ. Mức độ này phù hợp cho du học sinh muốn đi du học THPT Mỹ từ lớp 10 sang lớp 11. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị trước 6 tháng trước khi thi để đạt kết quả tốt và trình độ Tiếng Anh được nâng cao.

Về nội dung:  Đây là kỳ thi được tổ chức bởi các trường thuộc loại Independent Private High school. Kỳ thi này khá giống với kỳ thi tốt nghiệp Trung học cơ sở tại Việt Nam. Mục đích của kỳ thi là để tìm ra những ứng viên tài năng, đủ điều kiện để nhận học bổng. Đây được đánh giá là kỳ thi khó, ngoài việc kiểm tra năng lực Tiếng Anh thì còn quan tâm đến những hiểu biết về kiến thức trên trường và ngoài xã hội của ứng viên. Các kiến thức chủ yếu là ở lớp 8 nên bạn cần ôn tập kỹ để làm tốt bài thi từ đó đạt học bổng du học THPT tại Mỹ.

SSAT là bước đầu tiên của bạn để thành công ở trường.Kể từ năm 1957, học sinh đã sử dụng SSAT để giới thiệu các kỹ năng nói, toán và đọc của mình với các chuyên gia tuyển sinh.

Nội dung thi của SSAT bao gồm 2 phần chính là Essay và Multiple choice test (MCT). Trong MCT gồm có Math, Comprehension Reading và Verbal Section.

 • Essay of SSAT: có thời gian thì 25 phút, dễ hơn đề thi của Toefl và SAT. Bài thi Essay yêu cầu bạn trả lời một câu hỏi bằng bài văn ngắn về các chủ đề như kinh nghiệm sống, lịch sử của bản thân, gia đình hoặc về những kỷ niệm, sự kiện xảy ra thường xảy ra trong cuộc sống.
 • Mathematics Section: thời gian làm bài 30 phút với 25 câu hỏi về kiến thức cơ bản của đại số bậc nhất hoặc đại số bậc hai.
 • Verbal Section: bạn có 30 phút để trả lời 30 câu synonym và 30 dạng Analogy question.
 • Reading comprehension: bạn đọc, thấu hiểu và trả lời câu hỏi của 7 đoạn văn ngắn trong thời gian 40 phút.
học bổng trung học phổ thông mỹ
Tham gia kỳ thi SSAT nếu muốn xin học bổng trung học phổ thông Mỹ

Kỳ thi HSPT – High school Placement Test

HSPT là kỳ thi để kiểm tra năng lực học sinh khi muốn xin học bổng toàn phần du học Mỹ THPT. Kỳ thi này cũng tương tự như SSAT nhưng do các trường tư thục thuộc các tôn giáo tổ chức.

Bên cạnh đó, đề thi HSPT được áp dụng thi chung cho cả nước chứ không phải riêng từng trường như thi SSAT.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về kỳ thi HSPT tại: http://www.ivywest.com/hsptinfo.htm

Kỳ thi HSPT tiêu chí xin học bổng toàn phần
Kỳ thi HSPT tiêu chí xin học bổng toàn phần du học Mỹ THPT

Kỳ thi ISEE – Independent School Entrance Examination

Kỳ thi ISEE cũng như kỳ thu tuyển sinh vào cấp 3 THPT tại Mỹ, được tổ chức bởi các trường independent và private. Hình thức bài thi cũng giống như bài thi SSAT, đều kéo dài 3 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, khi ứng tuyển vào một số trường có yêu cầu cao bạn phải trải qua thêm nhiều kỳ thi như: PSAT, SAT, ACT và điểm Toefl cao.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về ISEE tại: http://www.ivywest.com/iseeinfo.htm

Kỳ thi Preliminary SAT hay NMSQT – Preliminary Standard Admission Test or National Merit Scholarship Qualifying Test

Kỳ thi Preliminary SAT hay NMSQT là những kỳ thi bạn nên thi khi muốn đạt học bổng du học Mỹ THPT. Đây là cuộc thi chuẩn quốc gia Mỹ với nhiều câu hỏi trắc nghiệm được tổ chức hằng năm bởi College Board và National Merit Scholarship Corporation. Mục đích của bài thi là để bạn nhận học bổng private high school Mỹ.

Kỳ thi này là bước đà để bạn vượt qua những cuộc thi chuẩn quốc gia khi học tại Mỹ. Hơn nữa, bạn phải vượt qua bài thi SAT thì mới đủ tiêu chuẩn được các trường đại học Mỹ xét tuyển. Đối tượng của cuộc thi này đa phần là học sinh lớp 10 và 11 với số lượng 1,3 triệu người mỗi năm, ngoài ra còn có các bạn lớp 8, lớp 9 nhưng họ đều là những người xuất sắc trong học tập và muốn săn học bổng tại các trường THPT của Mỹ.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/174bpEPo1YL7ECFjmRZuc9c3Uol5XddJV/preview

Cách tìm trường và chọn học bổng phù hợp

Xem trực tiếp trên website trường

Phần lớn trên trang web của các trường đều đăng đầy đủ thông tin về học bổng của trường mình. Bạn hãy theo dõi trang web của trường hoặc theo dõi các forum diễn đàn của các Du học sinh thường xuyên để nắm bắt về thông tin học bổng.

Tìm học bổng du học Mỹ trên trang web của trường mình chọn
Tìm học bổng du học Mỹ trên trang web của trường mình đã chọn

Tham dự hội thảo của các trường trung học Mỹ tại Việt Nam

Bạn có thể tìm học bổng trung học Mỹ trực tiếp khi các trường Đại học của Mỹ về Việt Nam tuyển sinh thông qua các sự kiện, các cuộc hội thảo dành cho học sinh muốn du học,…

Tìm học bổng trực tiếp khi các trường Đại học của Mỹ về tuyển sinh
Tìm học bổng trực tiếp khi các trường Đại học của Mỹ về Việt Nam tuyển sinh

Các chương trình trao đổi học sinh do các trường Đại học và tổ chức ở Mỹ thực hiện. Du học ETEST là nơi thường xuyên tổ chức các hội thảo để các trường đại học của Mỹ đến tiếp cận và tuyển sinh từ sinh viên Việt Nam, vì vậy bạn hãy theo dõi ETEST thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào.

Nhận sự giúp đỡ từ trung tâm tư vấn Du học ETEST

Đến trung tâm tư vấn du học hỗ trợ học bổng là cách tối ưu nhất giúp bạn có thể săn được học bổng thành công. Tại trung tâm Du học ETEST có đến hơn 20 năm trong lĩnh vực và tự hào luôn là Top trung tâm trong lĩnh vực săn học bổng và Top 5 trong các hội thảo về Du học.

trung tâm tư vấn du học hỗ trợ săn học bổng ETEST
Trung tâm tư vấn du học, hỗ trợ săn học bổng uy tín – ETEST

Đến đây bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ để nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng như phương pháp làm bài của các bài thi như SSAT, HSPT, ISEE,… Ngoài ra, chúng tôi sẽ truyền đạt đến bạn một số kinh nghiệm và lưu ý để đạt học bổng du học Mỹ THPT. Trung tâm Du học ETEST cam kết đồng hành cùng phụ huynh và học viên trong suốt quá trình săn học bổng cũng như làm hồ sơ du học, thủ tục visa,…

Hồ sơ xin học bổng du học THPT ở Mỹ có gì?

Sau khi đã nhận được học bổng du học Mỹ THPT, việc tiếp theo bạn cần quan tâm đó là chuẩn bị hồ sơ nhập học. Bộ hồ sơ nhập học đầy đủ sẽ cần có:

Đơn nhập học – Application form

Mỗi trường sẽ có form mẫu riêng. Bạn nên truy cập vào website của trường để tải về mẫu đơn này rồi điền thông tin theo hướng dẫn

Đơn bổ sung các thành tích – Supplemental form

Vì đơn nhập học không đủ chỗ để bạn thể hiện hết những gì tốt đẹp nhất của bản thân vì vậy cần phải có đơn bổ sung. Đây là mẫu đơn để bạn điền các thành tích, thế mạnh trong quá trình học tập trước đó mà mình đã đạt được. Ngoài ra, bạn có thể sơ lược và bổ sung lý lịch học tập tại đây nếu cần. Điều này giúp bạn gây ấn tượng tốt với trường sắp theo học. Hãy cố gắng liệt kê càng nhiều thành tích càng có lợi.

Bảng điểm

Bạn cần dịch và công chứng bảng điểm theo yêu cầu của trường theo học. Thường bảng điểm sẽ bao gồm kết quả học tập từ 2-3 năm gần nhất mà bạn học tại Việt Nam. Nếu bạn đi du học vào năm lớp 9 hoặc lớp 10 thì dịch bảng điểm hoặc học bạ của các năm học cấp 2 để gửi tới trường du học. Sau đó, bạn đi đóng dấu công chứng, nếu trường bạn đang học có dịch vụ học thuật thì chỉ cần trường dịch và đóng dấu hiệu trưởng.

Các chứng nhận

Nếu bạn có giấy khen, bằng khen cấp quốc gia hay các giấy chứng nhận khác hãy nộp đầy đủ để có thể tăng tỷ lệ được cấp học bổng du học cấp 3 tại Mỹ. Bạn đừng bỏ sót bất kỳ chứng nhận nào, kể cả trong kỳ thi vẽ tranh, đàn, hát,… và một số giải thưởng của cơ quan bố mẹ trao tặng.

Thư giới thiệu – Recommendation letter

Bạn cần chuẩn bị 2-4 thư giới thiệu của thầy cô giáo tại trường đang học bằng cách in sẵn mẫu giới thiệu, sau đó đưa cho thầy cô điền và ký vào. Hơn nữa, để có thể miêu tả chi tiết nhất về bạn, hãy nhờ thầy cô giáo viết một lá thư nhận xét và nhờ hiệu trưởng ký rồi đem đi công chứng. Về nguyên tắc bạn không được mở ra để xem thư này mà hãy dán lại phong bì thư cẩn thận và gửi đi.

Hoặc một cách khác đó là hãy nhờ một người có địa vị và uy tín giúp bạn viết một lá thư giới thiệu. Điều này có thể giúp cơ hội giành học bổng của bạn lớn hơn nữa.

học bổng toàn phần du học mỹ thpt
Thư giới thiệu rất quan trọng với du học sinh khi xin học bổng toàn phần du học Mỹ THPT

Chứng minh tài chính

Để các trường cấp 3 tại Mỹ chấp nhận nhập học thì bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc người bảo lãnh. Cho thấy rằng người thân có thể đủ khả năng chi trả các khoản học phí và phí sinh hoạt trong những năm bạn đi du học tại Mỹ.

Còn nếu tài chính gia đình không đủ để cung cấp cho bạn học tại trường thì cần phải có kết quả học tập thật xuất sắc để nhà trường nhìn thấy bạn là người tiềm năng mang lại giá trị gì đó cho họ. Khi đó bạn sẽ có một số giấy tờ chứng minh như:

 • Giấy nhận lương
 • Giấy tờ thuế
 • Chứng nhận sổ tiết kiệm
 • Giấy khám sức khỏe
 • Và một số giấy tờ khác như hợp đồng chi trả các phí, hợp đồng cam kết ở homestay, hợp đồng cho phép bạn sử dụng xe máy, học lái xe, hợp đồng bảo hiểm các loại,…
Chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính đủ khả năng để tham gia học tập

Giấy khám sức khỏe

Bạn cần có giấy khám sức khỏe để chứng minh sức khỏe tốt, không bệnh tật và đủ khả năng để tham gia học tập tại trường.

Các giấy tờ khác

Tùy theo yêu cầu của trường mà bạn sẽ có các giấy tờ cần chuẩn bị khác nhau.

Mẫu đơn xin học bổng – School and Student Service for financial aid

Bạn lấy mẫu đơn xin học bổng này từ trang web của trường để điền đầy đủ các thông tin cần thiết. Form của đơn này gọi là SSS, nó dành cho học sinh trung học, khác với International Student Financial Aid Application của đại học. Hãy nhớ đọc kỹ các câu hỏi để trả lời chính xác bởi các câu hỏi có sự logic với nhau.

Kinh nghiệm “săn” học bổng du học THPT tại Mỹ

 • Nắm rõ các điều kiện săn học bổng du học Mỹ THPT và lên lộ trình từng bước để có thể thỏa mãn những điều kiện này
 • Hãy nghiêm túc học tập ngay từ bây giờ để có kết quả học tập tốt nhất và điểm học bạ cao để tăng khả năng được trường chấp nhận nhập học, cấp học bổng
 • Làm quen và giao lưu với những người đã có kinh nghiệm, hiểu biết về du học và xin học bổng du học cấp 3 Mỹ để có thêm kinh nghiệm
học bổng cấp 3 mỹ
Muốn săn học bổng cấp 3 Mỹ phải có kinh nghiệm
 • Tham gia vào các CLB, hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội để mở rộng mối quan hệ, nâng cao kỹ năng mềm, kiến thức thực tiễn và ghi điểm trong hồ sơ xin học bổng du học
 • Nâng cao trình độ tiếng Anh để có thể thỏa mãn điều kiện đầu vào tiếng Anh của các trường, tăng tỷ lệ xin học bổng thành công và khi sang Mỹ có thể sớm hòa nhập
 • Xây dựng kế hoạch học tập, ôn tập thường xuyên, khoa học để có thể củng cố kiến thức. Trong các kỳ thi xin học bổng du học cấp 3 thường sẽ có nhiều kiến thức liên quan tới xã hội nên bạn cũng nên cập nhật tin tức xung quanh.

Các trường THPT Mỹ có mức học bổng giá trị cao 2022

Một số trường tại Mỹ có hỗ trợ học bổng toàn phần, tuy nhiên cũng có nhiều trường bạn phải đóng một khoản học phí nhất định. Dưới đây, Du họcETEST sẽ chỉ ra các trường THPT Mỹ có mức học bổng giá trị cao trong 2022 để bạn tham khảo:

 

Tên trườngVị tríChi phí

(USD)

% Học bổngChi phí sau học bổng
St. Mary’s School (SMS)Medford, Oregon$57,000$20,750$36,250
MAHARISHI – Maharishi SchoolFairfield, Iowa$44,000$10,000$34,000
LAKERIDGE – Lake Ridge AcademyNorth Ridgeville, Ohio$54,260$18,000$36,260
ST BERNARDS AT – St. Bernard AcademyEureka, CA$45,851$20,851$25,000
The Woodstock AcademyConnecticut$52,500$31,500$21,000
Foxcroft AcademyMaine$51,750$25,750$26,000
John Bapst Memorial High SchoolMaine$45,750$17,750$28,000
Lee AcademyMaine$40,500$20,500$20,000
Lincoln AcademyMaine$49,900$24,900$25,000
Maine Central InstituteMaine$42,750$21,400$21,350
Washington AcademyMaine$40,500$20,500$20,000
Totino-Grace High SchoolMinnesota$35,430$10,430$25,000
Missouri Military AcademyMissouri$38,000$13,000$25,000
The Knox SchoolNew York$60,000$35,000$25,000
Canyonville AcademyOregon$48,900$20,900$28,000
Ben Lippen SchoolSouth Carolina$40,000$18,000$22,000
Burr and Burton AcademyVermont$50,250$26.000$24,250
North Cedar AcademyWisconsin$52,300$32,300$20,000
Wisconsin Lutheran High SchoolWisconsin$22,750$10,750$12,000
Menaul SchoolNew Mexico$40,500$20,500$20,000
Cotter SchoolMinnesota$43,500$17,400$26,100
Garrison ForestMaryland$66,810$26,810$40,000
St. Johnsbury AcademyVermont$64,325$28,925$35,400
Miss Hall’s SchoolMassachusetts$66,150$29,770$36,380
Marianapolis Prep SchoolConnecticut$69,107$34,107$35,000
Chaminade College Prep SchoolMissouri$44,448$6,948$37,500
Maumee Valley Country Day SchoolOhio$44,650$8,930$35,720
Buffalo SeminaryNew York$55,450$27,000$28,450
Raboon Gap-Nachoochee SchoolGeorge$62,000$31,000$31,000
Oaks Christian SchoolCalifornia$64,000case-by-case
Cheshire AcademyConnecticut$63,600$23,600$40,000
Oakwood Friends SchoolNew York$69,555$32,555$37,000
La Lumiere SchoolIndiana$61,335Hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu
Vermont AcademyVermont$64,200Hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu
Oak Grove SchoolCalifornia$63,900Hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu
Berwick AcademyMaine$58,800$28,800$30,000
Marvel Wood SchoolConnecticut$62,200$22,200$40,000
The MacduffieMassachusetts$57,150$22,150$35,000
The Harvey SchoolNew York$54,95050%$27,500
Foutain Valley School of ColoradoColorado$65,00050%$32,500
Riverstone Int’l SchoolIdaho$51,500$11,500$40,000
Wilbraham & Monson AcademyMassachusetts$64,800Hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu
Kents Hill SchoolMaine$63,25045%$34,800
The Athenian SchoolCalifornia$73,50035%$47,800
TMI EpiscopalTexas$52,75020%$42,200
St. Bernards AcademyCalifornia$45,851$20.851$25,000
Saint Bonaventure High SchoolCalifornia$48,345$5,230$43,115
Maharishi SchoolIowa$44,000$10,000$34,000
Bishop Fenwick High SchoolMassachussetss$54,250$7,570$46,680
St. John Paul II High SchoolMassachussetss$46,415$8,415$38,000
St.Mary Ryken High SchoolMaryland$47,500$7,000$40,500
Marshall SchoolMinnesota$42,980$15,000$27,980
Lake Ridge AcademyOhio$54,260$18,000$36,260
St Mary’s SchoolOregon$57,000$20,750$36,250
Erie First Christian AcademyPennsylvania$39,750$13,350$26,400
Trinity Byrnes Collegiate SchoolSouth Carolina$37,040$8,500$28,540

Danh sách một số học bổng các trường trung học Mỹ

Nhìn chung, để săn học bổng du học Mỹ THPT không phải quá khó nhưng cũng không hề dễ, đặc biệt là đối với học sinh, phụ huynh chưa có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo lắng, bởi Du học ETEST luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn.

Chỉ cần liên hệ với Du học ETEST, các chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ du học và xin học bổng theo yêu cầu của trường bạn muốn học.

Đặc biệt, nếu trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt tiêu chuẩn thì Du học ESTET cũng sẽ lên lộ trình học tập, giảng dạy phù hợp.

Hiện Du học ETEST đang có các khóa đào tạo tiếng Anh du học chất lượng, được giảng dạy bởi các giáo viên là người đã có nhiều năm du học tại Mỹ và cả giáo viên người bản xứ. Chưa hết, chúng tôi còn có cả lớp học đào tạo thi SSAT chuyên nghiệp cho học viên.

Trên đây là một vài bí quyết hay để săn học bổng du học Mỹ THPT. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay cần được hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Du học ETEST.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button