Chương trình STEM là gì?

STEM là một chương trình giáo dục được ưu tiên hàng đầu tại Mỹ. STEM tập trung vào việc giáo dục sinh viên tiếp cận kiến thức liên ngành có tính ứng dụng cao. Đây là mô hình dạy học mới được đánh giá cao tại Mỹ và trên toàn cầu. STEM là gì? Giáo dục STEM có ưu điểm nổi bật nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Thuật ngữ STEM trong giáo dục

STEM nghĩa là gì? STEM viết tắt của là chữ cái đầu của 4 chuyên ngành theo thứ tự: Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học).

Đây là chương trình tiếp cận giáo dục tích hợp nhằm trang bị cho đối tượng học kiến thức liên quan đến lĩnh vực khoa học – công nghệ – kỹ thuật – toán học theo phương thức interdisciplinary (tiếp cận liên ngành). Thay vì dạy rời rạc 4 lĩnh vực này như trước đây thì STEM là cách hệ thống hóa 4 chuyên ngành này và gắn kết chúng với thực tiễn và tối ưu hóa tính ứng dụng.

STEM Education là gì?

STEM có vai trò gì trong sự phát triển tư duy và khả năng giải quyết vấn đề?

Chương trình STEM không chỉ chú trọng hướng đến mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những nhà toán học, khoa học hay kỹ sư mà còn tập trung vào việc xây dựng cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng đáp ứng nhu cầu công việc trong thế giới công nghệ, khoa học đang ngày càng phát triển hiện nay.

Theo định nghĩa của Hiệp hội Các giáo viên dạy khoa học Mỹ (NSTA – National Science Teachers Association) thì “Giáo dục STEM là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học.

Trong STEM, các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học thực tiễn. Học sinh sẽ áp dụng các kiến thức trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào các hoàn cảnh cụ thể.

Điều này giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu để từ đó phát triển các năng lực trong lĩnh vực STEM và khả năng cạnh tranh trong nền kinh tế mới”.

Tư duy giải quyết vấn đề là yếu tố cốt lõi mà STEM hướng đến

Ví dụ với yếu tố “Engineering” (Kỹ thuật) trong hệ thống giáo dục STEM giúp phát triển năng lực kỹ thuật của người học. Điều này sẽ giúp người học cải thiện khả năng giải quyết vấn đề phát sinh trong thực tiễn thông qua cách họ thiết kế các đối tượng liên quan, tạo dựng hệ thống và xây dựng quy trình sản xuất chúng.

Nói cách khác, những sinh viên được trang bị đầy đủ năng lực kỹ thuật sẽ có tư duy nắm bắt và hiểu được quy trình sản xuất.

Để làm được điều này, sinh viên cần có năng lực tổng hợp, phân tích, kết hợp để có thể cân bằng giữa các yếu tố liên quan, bao gồm: khoa học, công nghệ, nghệ thuật, kỹ thuật. Từ đó, tìm ra giải pháp tốt nhất để xây dựng và thiết kế quy trình. Mặt khác, sinh viên còn có khả năng nhận ra phản ứng và nhu cầu của xã hội để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tương ứng.

Hình ảnh minh họa về tư duy giải quyết vấn đề của người kỹ thuật trong khối STEM

Hình ảnh bên trên minh họa cho việc một người có tư duy kỹ thuật trong khối STEM vận dụng khả năng vào quá trình giải quyết vấn đề.

Tóm lại, người có năng lực Kỹ thuật đã ứng dụng kiến thức về quy trình “Xử lý kỹ thuật” vào thực tiễn để giải quyết vấn đề. Nói cách khác, quá trình “Xử lý kỹ thuật” cũng chính là quá trình “Giải quyết vấn đề”.

Giáo dục STEM có những ưu điểm nổi bật nào?

Khả năng vận dụng cao

Đối với phương thức giáo dục cũ, 4 lĩnh vực: Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học) sẽ được dạy tách rời thành 4 bộ môn khác nhau.

Nhưng đối với giáo dục STEM thì 4 lĩnh vực này được hợp chung thành một mô hình thống nhất nhằm giúp học sinh hiểu rõ được kiến thức và vận dụng tốt vào các tình huống thực tế, phá vỡ ranh giới giữa lý thuyết hàn lâm và thực tiễn.

Như vậy, những sinh viên của STEM có thể làm việc “tức thì” trong những môi trường đòi hỏi tính sáng tạo cao và nhạy bén trong xử lý vấn đề. Từ đó, doanh nghiệp sẽ không cần phải qua đào tạo lại sau khi sinh viên tốt nghiệp.

Chương trình STEM đem đến nhiều cơ hội vận dụng vào thực tiễn

Phát triển tối đa năng lực giải quyết vấn đề – Problem Solving

Khi làm việc ở các doanh nghiệp lớn, nhân viên sẽ phải giải quyết những chuỗi vấn đề phát sinh liên tiếp. Do đó, giáo dục STEM phát triển tối đa năng lực giải quyết vấn đề của sinh viên.

Trong các bài học, sinh viên sẽ phải làm các bài tập liên quan đến những vấn đề có thực. Nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm thông tin liên quan từ sách, tài liệu chuyên môn và tổng hợp, kết nối, đưa ra kết luận và ứng dụng chúng giải quyết câu hỏi được đặt ra.

Sự sáng tạo luôn được đề cao

Học STEM mang đến cách thức học tập mới cho sinh viên. Theo đó, sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo và thể hiện ý tưởng của mình. Mỗi sinh viên là một nhà phát minh, bằng việc vận dụng các kiến thức tiêu chuẩn từ sách vở, sinh viên sẽ được tạo điều kiện để mở rộng kiến thức, kinh nghiệm thông qua các buổi thực hành.

Không chỉ giải quyết, bạn cần phải giải quyết “tốt” vấn đề. Người học cần hiểu rõ bản chất vấn đề và phần cốt lõi của kiến thức được học. Từ đó tìm cách mở rộng kiến thức, sửa chữa, nâng cấp và ứng dụng chúng để đáp ứng nhu cầu đặt ra.

Sinh viên trong khối STEM luôn có óc sáng tạo tốt

Đọc thêm:

Vì sao Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên du học khối ngành STEM?

Ngành STEM tại Mỹ – Phá vỡ khái niệm ngành kỹ thuật truyền thống

Thông thường, khi nói đến ngành Kỹ thuật, bạn sẽ dễ hình dung đến hình ảnh thi công lắp ráp hay hướng dẫn sử dụng – vận hành các loại máy móc.

Tuy nhiên, tại các trường Đại học Mỹ, bạn sẽ được dạy về tư duy, cách nhìn bao quát và trực quan hóa vấn đề. Từ đó nhìn thấy được bản chất vấn đề, bạn có thể đưa ra cách giải quyết có cơ sở, logic và hiệu quả nhất.

Đặc biệt tại Mỹ, những ngành trong khối STEM có liên quan với nhau. Ví dụ bạn học về Điện, bạn cũng có thể học thêm về khoa học Máy tính (Computer science) để bạn áp dụng cả 2 kỹ năng đó cho công việc. Việc học song song nhiều ngành được gọi là Double major. Tương tự đó là Triple major hay Minor,…

Ngành STEM tại Mỹ đi đầu trong việc nâng cao tư duy problem-solving

Mỹ dẫn đầu thế giới về Công nghệ – Khoa học – Kỹ thuật

Mỹ là siêu cường quốc về lĩnh vực công nghệ, khoa học, kỹ thuật đứng đầu thế giới tính đến thời điểm hiện tai. Chính phủ Mỹ luôn mở ra những chính sách đãi ngộ hấp dẫn cho những sinh viên có ý định theo học khối ngành STEM.

Đặc biệt, các giáo sư trong khối ngành STEM đều là những người ưu tú, đi đầu. Chương trình học tập đổi mới, sáng tạo, tăng tính trải nghiệm cao cho sinh viên.

Ngân sách đầu tư “Khủng”

Theo báo cáo năm 2014, chính phủ Mỹ đã đầu tư 3,1 tỷ đô la vào các chương trình giáo dục khối STEM và con số này tăng mạnh sau mỗi năm.

Cơ hội định cư cao khi du học ngành STEM

Giáo dục STEM tại Mỹ luôn được đề cao

Đối với những sinh viên thuộc diện visa F1 đăng ký du học khối ngành giáo dục STEM sẽ được ở lại 3 năm tại Mỹ sau khi tốt nghiệp theo chương trình OPT (Optional Practical Training). Trong quá trình làm việc, nếu bạn có nhiều cống hiến cho doanh nghiệp, khả năng cao bạn sẽ được định cư lâu dài ở Mỹ.

 • Những điều kiện để tham gia chương trình OPT:
 • Tốt nghiệp Cử nhân, hoặc Thạc sĩ hay Tiến sĩ với nhóm ngành học STEM.
 • Doanh nghiệp bạn làm việc phải có chương trình E-verify.
 • Nộp đơn xin phép đến Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ và thực hiện trả phí theo đúng thủ tục.

Triển vọng phát triển sự nghiệp

Theo báo cáo của STEMconnector.org trong năm 2008, nhu cầu nhân sự khối STEM lên đến 8,65 triệu lao động. Trong đó, số nhân sự thiếu hụt lên đến 600.000 người. Dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

Như vậy, khả năng có việc ngay khi vừa tốt nghiệp là rất cao. Bên cạnh đó, nếu thành tích học tập của bạn xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội đầu quân cho những ông lớn về công nghệ như:  Intel, Apple, Microsoft, Google,… với điều kiện làm việc và mức lương cực kỳ hấp dẫn.

Triển vọng nghề nghiệp đáng mơ ước sau khi tốt nghiệp khối STEM

Lương khởi điểm ở mức cao

Mức lương khởi điểm trung bình của những ngày nghề thuộc khối STEM cao hơn 26% so với những ngành nghề thông thường.

Luôn được thị trường Việt Nam chào đón

Không chỉ riêng ở Mỹ, Việt Nam cũng đang cần có những nhân tài có tư duy đổi mới tốt nghiệp từ khối STEM. Như vậy, nếu bạn theo học khối STEM, trong tương lai bạn sẽ có cơ hội quay về Việt Nam làm việc cho nhiều công ty, tập đoàn công nghệ, kỹ thuật lớn hiện nay.

Hơn thế, với bằng chứng nhận STEM tại Mỹ, bạn sẽ dễ dàng có được công việc với mức lương lên đến hàng ngàn USD tại Việt Nam.

Tìm hiểu về giáo dục STEM

Tổng hợp các ngành có triển vọng thuộc khối STEM hiện nay

Hiện nay, khối STEM có rất nhiều ngành học có triển vọng giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn được lĩnh vực phù hợp với sở trường và đam mê của mình.

Một số ngành học triển vọng thuộc khối ngành STEM

BẬC ĐẠI HỌCBẬC THẠC SĨ
Toán học máy tính ứng dụngToán ứng dụng và Thống kê
Thiên văn họcVật lý ứng dụng
Khoa học khí quyển /Khí tượng họcTrí tuệ nhân tạo
Hóa sinhVật lý học thiên thể
Kỹ thuật sinh họcKỹ thuật sinh học
Tin sinh họcSinh học
Sinh học / Vi sinh họcKỹ thuật y sinh và Công nghệ sinh học
Kỹ thuật sinh họcAn toàn Sinh học
Kỹ thuật y sinhCông nghệ sinh học
Công nghệ sinh họcPhân tích kinh doanh
Hệ thống thông tin trong kinh doanhKỹ thuật hóa
Kỹ thuật hóaHoá học
Hóa họcXây dựng dân dụng
Tin hóa họcXây dựng dân dụng với chuyên ngành phụ Kinh doanh
Xây dựng dân dụngXây dựng dân dụng & Kỹ thuật môi trường
Kỹ thuật máy tínhThí nghiệm Lâm sàng & Khoa học dinh dưỡng
Khoa học máy tínhTâm lý học xã hội cộng đồng
Khoa học dữ liệuKỹ thuật máy tính
Kinh tế họcMạng lưới máy tính & bảo mật
Kỹ thuật điệnKhoa học máy tính
Kỹ thuật vật lýHệ thống cơ sở dữ liệu & Khai thác dữ liệu
Kỹ thuật môi trườngKinh tế học (Tài chính)
Khoa học môi trườngKỹ thuật điện
Khoa học thể thao và chăm sóc sức khỏeKỹ thuật năng lượng
Pháp yQuản lý trong xây dựng
Địa lýKỹ thuật môi trường
Địa chất họcKỹ thuật môi trường & tài nguyên nước
Kỹ thuật địa chấtĐịa lý
Công nghệ thông tinĐịa chất học
Kỹ thuật vật liệuTin học về sức khỏe
Hệ thống thông tin trong quản lýQuản trị hệ thống sức khỏe (MBA)
Công nghệ sản xuấtCông nghệ thông tin
Kỹ thuật cơ khíCông nghệ thông tin & Quản trị
Di truyền học và Công nghệ sinh học phân tửHệ thống quản lý thông tin (MBA)
Quản lý hệ thốngToán học
Vật lý họcKỹ thuật cơ khí
Thống kêKỹ thuật cơ khí với một chuyên ngành phụ trong Kinh Doanh
Quản trị công nghệKỹ thuật biển
Dạy toánHải dương học
Tâm lý học xã hộiKhoa học Dược
Tâm lý họcVật lý học
Kỹ thuật biểnkỹ thuật chất dẻo
Dinh dưỡng học / Công nghệ thực phẩmQuản lý dự án đối với khoa học đời sống
Kỹ thuật hạt nhânNgười máy và hệ thống điều khiển
Kỹ thuật về công nghệ nanoKỹ thuật phần mềm
Thần kinh học & Khoa học hành viThống kê
Di truyền và Công nghệ sinh học phân tửKỹ thuật kết cấu và địa kỹ thuật
Nghiên cứu Toán học/ thống kê/ thống kê bảo hiểmQuản trị công nghệ
Kỹ thuật giao thông

Đọc thêm:

Danh sách trường tại Mỹ đào tạo tốt các ngành STEM

California Institute of Technology (Caltech)

Trường California Institute of Technology (Caltech)

California Institute of Technology (Caltech) là viện công nghệ đào tạo nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ về chương trình đào tạo khối STEM. Trọng tâm của trường là hướng sinh viên đến các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật có tính ứng dụng cao, đào tạo nguồn nhân lực có chuyên môn đáp ứng nhu cầu của nền khoa học, kỹ thuật thế kỷ 21.

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Massachusetts Institute of Technology (MIT)

Viện công nghệ Massachusetts Institute of Technology (MIT) là đơn vị nghiên cứu tư thục nằm ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts. MIT tập trung vào việc đào tạo các ngành nghề trong khối STEM, kể đến như: khoa học, kỹ thuật, vật lý, sinh học,…

Học tập ở đây, bạn sẽ có cơ hội tham gia thực chiến tại các doanh nghiệp hàng đầu tại Mỹ. Bên cạnh đó, các suất học bổng của MIT hàng năm luôn thu hút được một lượng lớn sinh viên quan tâm đến viện công nghệ này.

University of Michigan -Ann Arbor

University of Michigan -Ann Arbor

University of Michigan -Ann Arbor là trường đại học nằm trong top đầu của Mỹ về chương trình STEM. Học tập ở đây là cơ hội để bạn tiếp thu nền tri thức tiên tiến nhất. Đặc biệt, các doanh nghiệp Mỹ nói riêng và trên toàn cầu nói chung đều đánh giá rất cao các sinh viên tốt nghiệp từ University of Michigan -Ann Arbor.

Ngoài ra, trong quá trình học tập ở đây, bạn có thể tham gia làm việc cho một số doanh nghiệp và nhận mức lương tương xứng từ năm 3 đại học.

Du học ETEST luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học

Bạn Vương Minh Quang (học viên AMP khóa 2020 tại Du học ETEST) trúng tuyển ngành Chemistry tại University of Michigan -Ann Arbor.

University of California, Berkeley

University of California, Berkeley

University of California, Berkeley là một trong 10 trường thuộc hệ thống Đại học California (UC). University of California là lựa chọn tốt cho những bạn muốn tham gia học ngành trong khối STEM và có mong muốn nghiên cứu hoặc học thêm thạc sĩ sau đại học.

University of California sở hữu đội ngũ giáo viên hàng đầu, chương trình học tiêu chuẩn quốc tế, liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài Hoa Kỳ.

Du học ETEST đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học

Hiện tại, bạn Mai Phước Minh Quân (học viên AMP khóa 2019) của Du học ETEST đang theo học ngành Chemistry tại University of California, Berkeley.

Georgia Institute of Technology

Georgia Institute of Technology

Georgia Institute of Technology nằm tại  thành phố Atlanta, tiểu bang Georgia, Hoa Kỳ. Đây là trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu tại Mỹ. Các chương trình giảng dạy tại Georgia Institute of Technology tập trung vào việc mở rộng sự sáng tạo của sinh viên, đào tạo ra nguồn nhân lực trọng yếu có thể tái thiết được nền khoa học, kỹ thuật trên toàn cầu.

Nhiều học viên tại Du học ETEST săn được những suất học bổng có giá trị lớn

Hiện tại, bạn Nguyễn Anh Đức (học viên AMP 2018) của Du học ETEST đang theo học tại Georgia Institute of Technology.

University of Texas at Austin

University of Texas at Austin

University of Texas at Austin là trường đại học nằm ở tiểu bang Texas. Đây là trường đại học danh tiếng hàng đầu của bang. Đặc biệt, trường University of Texas at Austin luôn đặt ra các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế, nhất là những sinh viên có ý định tham gia vào khối ngành STEM. Học tập ở đây sẽ là cơ hội để bạn tiếp cận được môi trường học tập chuyên nghiệp và hiện đại nhất thế giới.

Bạn Trần Văn Khánh Đức – học viên khóa AMP 2020 tại Du học ETEST đã trúng tuyển ngành Mathematic của University of Texas at Austin.

New Jersey Institute of Technology

New Jersey Institute of Technology

New Jersey Institute of Technology là một trong những đơn vị đào tạo đi đầu trong lĩnh vực khoa học, kỹ thuật tại Hoa Kỳ. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, nhiều mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp, trường luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên có thể lãnh hội được các kiến thức, kỹ năng cần thiết.

Đồng thời hỗ trợ sinh viên nâng cao kinh nghiệm, tay nghề ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, New Jersey Institute of Technology tập trung số lượng lớn sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây.

Du học  ETEST tự hào là đối tác chính thức của trường tại Việt Nam. Liên hệ ngay với chúng tôi để biết thêm thông tin về chương trình STEM tại New Jersey Institute of Technology qua hotline: 093 380 6699.

Những lưu ý khi chọn trường đào tạo các ngành STEM

Lưu ý chung khi chọn trường

Các trường cao đẳng cộng đồng, cao đẳng, đại học ở Mỹ đều có các chương trình đào tạo trong khối STEM. Khi chọn trường để đi du học, bạn có thể căn cứ những điều kiện dưới đây để chọn trường phù hợp:

 • Trường thuộc trong top 100 trường tốt nhất ở Mỹ, các nhóm ngành STEM được đánh giá cao.
 • Có chế độ hưởng lương từ năm thứ 3.
 • Sinh viên được bảo lãnh cấp visa theo diện phụ thuộc và được ở lại Mỹ để sinh sống và làm việc trong 3 năm kể từ khi tốt nghiệp.
 • Từ năm 2, sinh viên được miễn các chương trình Career Accelerator Program về kỹ năng mềm giúp sinh viên có cơ hội trau dồi kinh nghiệm trước khi ra trường.
 • Có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng trong thời gian học.

Chọn trường du học STEM – Cần lưu ý gì?

Du học ngành STEM tại Mỹ cần chuẩn bị gì?

Với ngành STEM tại Mỹ, dù học bất kỳ chuyên ngành nào (Computer Science, Chemistry hay Mathematics…)  bạn sẽ được học về duy logical, problem-solving, phân tích cốt lõi – cách vận hành của kỹ thuật. Vì thế, đầu vào những ngành STEM đa phần sẽ khó hơn nhóm ngành Business hay Arts.

Đặc biệt, để nộp đơn vào các trường TOP đầu như Du học ETEST đã liệt kê bên trên, bạn cần chuẩn bị kỹ về kiến thức lẫn tư duy. Cụ thể:

Ban Tuyển sinh đánh giá rất khắt khe như về điểm phần thi Math của chứng chỉ SAT trong hồ sơ hoặc là phần thi Math và Science trong ACT

Để chuẩn bị tốt hơn, bạn có thể học và thi các chứng chỉ liên quan đến STEM như AP Calculus, AP Physics, AP Chemistry, AP Computer Science hay AP Statistics,…

Nếu bạn muốn trang bị kỹ lưỡng hơn để đáp ứng các điều kiện khi du học Mỹ ngành STEM, bạn có thể đến Du học ETEST để được chúng tôi tư vấn cụ thể về lộ trình dành riêng cho bạn.

Tìm hiểu thêm về ngành học STEM tại đây

Du Học ngành STEM cùng Du Học ETEST

Du học ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và giảng dạy lộ trình du học Mỹ. Với bề dày trên 20 năm kinh nghiệp, là đối tác chiến lược của các trường đại học top đầu ở Mỹ, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn lộ trình du học thuận lợi và vững chắc nhất.

Tại Du học ETEST tư vấn, sinh viên sẽ được đội ngũ giáo viên tận tâm, dày dặn kinh nghiệm tư vấn xây dựng lộ trình cá nhân hóa, bám sát theo tiêu chuẩn khối STEM của các trường đại học ở Mỹ hiện nay.

Đến Du học ETEST để không bỏ lỡ cơ hội kiến tạo tương lai

Các bộ hồ sơ sinh viên được Du học ETEST hướng dẫn kiểm duyệt kỹ lưỡng, bổ khuyết các giấy tờ còn thiếu. Bên cạnh đó, hỗ trợ sinh viên hoàn tất các thủ tục toàn diện cho đến khi sinh viên cất cánh sang Mỹ.

Du học ETEST tự hào là đơn vị dẫn đầu về về số lượng sinh viên trúng tuyển và săn học bổng thành công trường đại học top 100 của Mỹ. Trong suốt quá trình dẫn dắt hàng nghìn sinh viên Việt Nam du học Mỹ, Du học ETEST đã đạt được những thành tích ấn tượng như:

 • 100% trúng tuyển vào các trường đại học Mỹ với 95 trường top đầu có sinh viên theo học
 • hơn 1000 học sinh ETEST đã thành công trong quá trình săn học bổng Mỹ
 • 2,000 tỷ là tổng giá trị học bổng mà sinh viên ETEST đạt được.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ về chương trình du học khối STEM là gì? Liên hệ ngay với Du học ETEST để không bỏ lỡ cơ hội khai phá bản thân và tìm định hướng phù hợp cho việc du học trong tương lai.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button