PHỤ HUYNH HỌC VIÊN ĐẠT HỌC BỔNG 93,000 USD CHIA SẺ GÌ VỀ ETEST

Phụ huynh Kim Thoa, mẹ của bạn Lê Thu Minh – học viên khóa IELTS, SAT và AMP tại ETEST đã có những chia sẻ về hành trình đồng hành cùng ETEST trong con đường chinh phục học bổng Viện Công nghệ Floria – Floria Institute of Technology – Mỹ.

Với ước mơ trở thành nhà nghiên cứu về khoa học vũ trụ và các thiên thể của cô con gái, chị Kim Thoa đã quyết định giúp con hoàn thành mục tiêu khi lựa chọn Mỹ – quốc gia đứng đầu trong giảng dạy về khoa học vũ trụ – là điểm đến học thuật tiếp theo của con gái Thu Minh.

Thu Minh đến Mỹ lần đầu tiên thông qua học bổng Giao lưu văn hóa – học bổng toàn phần cho 1 năm học trung học tại Mỹ. Tại đây, Thu Minh đã được đặt cách miễn năm lớp 10 mà học thẳng vào chương trình lớp 11. Là học sinh nhỏ tuổi hơn các bạn cùng lớp và gặp khó khăn khi bước đầu làm quen với cách học tại Mỹ, chị Kim Thoa tuy rất lo lắng nhưng không ngừng động viên Thu Minh cố gắng để bắt kịp bài học và tham gia các hoạt động ngoại khóa để tận dụng khoảng thời gian quý báu này.

Trái ngọt cũng đã đến với những ai chăm chỉ, không chỉ đạt thêm suất học bổng cho năm học lớp 12, nhận được tấm bằng tốt nghiệp trung học tại Mỹ, Lê Thu Minh còn dành được suất học bổng bán phần trị giá 93,000 USD cho 4 năm học tại Viện Công nghệ Florida – trường Đại học hàng đầu về khối ngành STEM tại bang Florida nói riêng và Mỹ nói chung.

Sau 4 năm, cô con gái bé nhỏ Lê Thu Minh của mẹ Kim Thoa nay đã trở thành tân Cử nhân chuyên ngành Thiên Văn Học & Vật Lý Thiên Thể với tấm bằng Danh dự trong tay và là nghiên cứu sinh tập sự ngành khoa học vũ trụ dành cho các nhà khoa học trẻ do một học viện khoa học không gian danh tiếng của Hoa Kỳ tổ chức.

Trong niềm tự hào đó, chị Kim Thoa đã có những chia sẻ đáng quý với ETEST – người cùng đồng hành trong hành trình làm nên thành công của Thu Minh.

Vì sao chị lựa chọn ETEST là nơi giảng dạy IELTS – SAT và định hướng săn học bổng cho con?

Mình biết đến cô Nguyễn Phượng Hoàng Lam – Giám đốc ETEST từ nhiều năm trước và được cô giới thiệu về ETEST ngay từ những năm đầu thành lập. Khi con mình đang kết thúc chương trình lớp 11 tại trường trung học Mỹ nên vào tháng 06/2016 khi cháu về Việt Nam nghỉ hè, mình đã liên hệ với cô Lam để đăng ký cho con học các lớp luyện thi IELTS, SAT và Chiến lược Viết luận và Nộp hồ sơ Săn học bổng trong trọn 3 tháng hè trước khi cháu trở lại Mỹ học tiếp lớp 12.

Điều gì ở ETEST khiến chị ấn tượng và quyết định cho bé học cùng lúc cả 3 chương trình trên?

ETEST dưới sự điều hành của cô Lam thể hiện sự chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế của một tổ chức giáo dục hiện đại. Các khóa học tại đây rất hữu ích, thiết thực và là sự bổ sung tuyệt vời cho chương trình học phổ thông đối với các em học sinh có nguyện vọng du học bậc đại học. Ngoài học bạ trung học, các trường đại học nước ngoài như ở Mỹ còn xem xét điểm tiếng Anh (IELTS/TOEFL), điểm kiểm tra kiến thức SAT/ACT và thường yêu cầu học sinh nộp bài tự luận trong hồ sơ dự tuyển.

Điều mình ấn tượng ở ETEST là trường “cá nhân hóa” chương trình học tập cho con mình. Với những lớp học có sĩ số nhỏ, Thu Minh được quan tâm sâu sát hơn; tùy theo khả năng, tính cách, nguyện vọng của mình. Con cũng được thầy, cô tư vấn, hướng dẫn xây dựng định hướng nghiên cứu, học tập phù hợp nhất, và chuẩn bị bộ hồ sơ dự tuyển đại học chất lượng nhất.

Học sinh của ETEST được khuyến khích tham gia các hoạt động hội/nhóm được trung tâm tổ chức cũng như các sinh hoạt ngoại khóa tại trường trung học. Mình thấy điều này rất đùng và không những là điểm cộng cho hồ sơ dự tuyển đại học của con mà còn khơi gợi ý tưởng chân thực và tuyệt vời cho bài luận xin học bổng.

Thu Minh có chia sẻ với mình rằng bé sợ nhất là bài luận nhưng bé rất yên tâm khi được thầy cô gợi ý, hướng dẫn chuẩn bị bài tự luận với nội dung phong phú, chân thực và sống động thể hiện được năng lực, kỹ năng, ý thức trách nhiệm cộng đồng cũng như cá tính và bản lĩnh riêng của con.

ETEST có một đội ngũ các thầy, cô giỏi và tận tâm, chị cảm thấy yên tâm và con mình cũng thích được học tại đây.

Sau quá trình học tại ETEST, chị cảm thấy con có sự thay đổi và phát triển như thế nào?

Con mình chỉ học tại ETEST được 3 tháng hè nhưng bé đã nâng cao kỹ năng tiếng Anh học thuật cũng như chuẩn bị tốt tâm lý và kỹ năng làm bài thi IELTS. Khóa học SAT thì hoàn toàn hữu ích cho cháu vì đó là lần đầu tiên con được thầy cô hướng dẫn làm những bài này.

Đặc biệt là với khóa học viết luận, không những cháu đã được củng cố thêm về văn phạm, cách sử dụng từ, đặt câu và phong cách viết mà còn được cô giáo gợi mở từ kinh nghiệm học tập, quá trình tham gia các sinh hoạt trong nhà trường, ngoài cộng đồng … của cháu để hướng dẫn cháu chọn lọc, sắp xếp các ý tưởng, bố cục bài viết sao cho đúng trọng tâm yêu cầu, thể hiện vừa súc tích, vừa đầy đủ những nội dung muốn diễn đạt, khả năng tư duy và cả tính cách của người viết. Chị thấy rằng thời gian học tập tại ETEST của con chị tuy ngắn ngủi nhưng thật sự đã giúp cho cháu thêm kiến thức, kỹ năng và sự tự tin để chuẩn bị hồ sơ dự tuyển vào các trường đại học tại Hoa Kỳ.

Cám ơn chia sẻ của chị Kim Thoa. Đây sẽ là những thông tin rất bổ ích cho các bạn đang có kế hoạch du học các ngành Khoa học, đặc biệt tại Mỹ trong thời gian sắp tới. Chúc chị Kim Thoa và Thu Minh thành công với những kế hoạch sắp tới.

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button