NHẬN ĐƯỢC THƯ MỜI NHẬP HỌC TỪ TRƯỜNG RỒI: LÀM GÌ TIẾP ĐÂY?

Nếu bạn vừa nhận được thư mời nhập học của nhiều hơn một trường Đại học thì ETEST xin chúc mừng bạn nhé! Đó là trái ngọt sau khoảng thời gian vất vả từ hồ sơ cho đến bài luận và các khoản xin hỗ trợ tài chính. Bây giờ chính là lúc bạn đưa ra quyết định nên chọn theo học trường nào!

Đừng lo lắng về việc chọn một trường Đại học hoàn hảo – không có đâu! Điểm quan trọng là bạn sẽ nhận được gì và bạn sẽ phát triển như thế nào khi theo học tại trường đó.

 

Việc bạn cần phải làm ngay lập tức chính là TÌM THÊM THÔNG TIN VỀ TRƯỜNG

 

Bạn có thể đã tìm hiểu thông tin về trường trong quá trình chọn và phân loại trường, nhưng tìm hiểu sâu hơn một chút có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

 

1. Đặt câu hỏi

Lập một danh sách gồm bất cứ câu hỏi nào bạn còn thắc mắc về các trường Đại học bạn đang xem xét. Bạn có thể muốn tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi như sau:

–   Có bao nhiêu sinh viên tiếp tục học tại trường sau năm thứ nhất? Bao nhiêu sinh viên chuyển trường sau năm nhất? Bao nhiêu sinh viên tốt nghiệp?

–   Trường Đại học có cung cấp chuyên ngành mà bạn quan tâm không?

–   Bạn có thể làm gì để giải trí?

 

2. Tìm câu trả lời.

Nơi bạn có thể câu trả lời tùy thuộc vào câu hỏi. Một số nguồn thông tin có thể giúp bạn là:

–   Cán bộ nhân viên đang làm việc tại trường

–   Sinh viên đang theo học tại trường

–   Trang web chính thức của trường Đại học

Khi bạn tìm kiếm câu trả lời, hãy chỉ sử dụng các nguồn đáng tin cậy và ý thức được sự khác nhau giữa thực tế và ý kiến cá nhân. Trang web chính thức của trường Đại học và các Cán bộ Tuyển sinh của trường thường là nguồn thông tin thực tế tốt nhất về trường đại học đó.

 

 3. Cân nhắc lại mọi yếu tố.

Hãy dành thời gian để phân tích lại mọi yếu tố. Bạn đã nghiên cứu và đặt câu hỏi về trường. Bây giờ đã đến lúc dành không gian cho suy nghĩ và cảm xúc của chính mình. Hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như sau:

–   Trường Đại học nào phù hợp nhất với danh sách trường của tôi?

–   Tôi có thể tưởng tượng mình thành công và hạnh phúc ở trường đại học nào?

4. So sánh các trường Đại học.

Sử dụng các thông tin bạn mới có được để sắp xếp các trường Đại học theo những gì bạn muốn và những gì trường có thể cung cấp cho sự phát triển của bạn. Nếu được, lập danh sách những ưu và nhược điểm của từng trường Đại học.

 

5. So sánh Hỗ trợ Tài chính.

Đây là một bước quan trọng đối với nhiều sinh viên. Công cụ Compare Your Aid Awards cho phép bạn so sánh tối đa bốn loại Hỗ trợ tài chính song song với nhau. Nói chuyện với gia đình của bạn về trường Đại học nào hỗ trợ tốt nhất về mặt tài chính. Bạn nên đưa ra quyết định liên quan đến tài chính, chẳng hạn như liệu bạn có xin khoản vay du học hoặc vừa học vừa làm hay không.

 

6. Đưa ra quyết định của bạn.

Bạn không cần phải quyết định trong một sớm một chiều. Nhiều trường Đại học có thể chờ đợi quyết định cuối cùng của bạn cho đến ngày 1 tháng 5, vì vậy bạn có thời gian để cân nhắc. Nhưng hãy nhớ rằng các trường Đại học rất nghiêm túc về thời hạn trả lời. Nếu bạn không gửi đặt cọc không đúng thời hạn, bạn có nguy cơ mất chỗ.

7. Trả lời các trường Đại học.

 Khi bạn đã quyết định trường Đại học nào bạn muốn theo học, hãy thông báo cho tất cả các trường còn lại về quyết định của bạn. Nếu được, gửi một email ngắn gọn đến các trường Đại học đó để cảm ơn và từ chối lời mời nhập học của họ.

 

Sau đó, trả lời trường Đại học bạn đã quyết định theo học bằng cách gửi các mục sau trước thời hạn:

 –   Thư chấp nhận của bạn

–   Một khoản tiền cọc (deposit)

–   Thư chấp nhận Hỗ trợ tài chính, nếu được yêu cầu

–   Bất kỳ giấy tờ bắt buộc nào khác

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Call Now Button