Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin nên chọn trường nào?

Công nghệ 4.0 đang là xu hướng phát triển nhanh chóng nhất trong những năm trở lại đây. Các thống kê cũng cho thấy rằng Công nghệ thông tin là ngành nghề có tỷ lệ việc làm cao hàng đầu trên toàn thế giới. Du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin chính là con đường mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam. Hãy cùng Du học ETEST tìm hiểu kỹ hơn về ngành nghề này ngay trong bài viết dưới đây. 

du học mỹ ngành công nghệ thông tin
Tìm hiểu về du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin 2021

Tiềm năng phát triển khi du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin: Xu hướng và chuyên ngành

Mỹ là quốc gia đang dẫn đầu về lĩnh vực máy tính, công nghệ trên toàn thế giới. Việc du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tân tiến, cơ sở vật chất hiện đại cùng nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Với sự phát triển chóng mặt của nền công nghệ máy tính và mạng Internet trên toàn thế giới, thì không cần đến các thống kê cũng có thể chắc chắn rằng Công nghệ thông tin đang là một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực mạnh nhất hiện nay.

đi du học mỹ ngành công nghệ thông tin
Đi du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin mở ra nhiều cơ hội cho bạn

Sinh viên Công nghệ thông tin tại Mỹ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn cao. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có thể tích lũy cho mình kinh nghiệm thực tiễn bằng việc tham gia các chương trình thực tập ở những trung tâm công nghệ hàng đầu thế giới. Đây là một lợi thế giúp sinh viên tăng tính cạnh tranh trên thị trường lao động khi vừa ra trường.

Khi du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin thì bạn cần nắm rõ ngành này chia ra nhiều lĩnh vực và chủ đề khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích của sinh viên. 2 lĩnh vực phổ biến nhất là: phát triển phần mềm và hệ thống máy tính.

Ngành nghề này đòi hỏi người học cần có tính tư duy cao, cập nhật nhanh chóng những đổi mới. Tinh thần tự học hỏi và khám phá cũng là một yếu tố quan trọng để bạn thành công hơn trong quá trình học tập của mình.

Hiện nay, ngành Công nghệ thông tin chia ra những chuyên ngành khác nhau, có thể kể đến như:

 • Trí tuệ nhân tạo (AI): Trí tuệ nhân tạo là ngành nghề lập trình máy tính, linh kiện, robot,… với mục tiêu là phát triển hệ thống máy móc có trí thông minh như con người. Các sản phẩm của ngành này hoạt động dựa trên các chương trình đã được lập trình, mô phỏng theo trí tuệ của con người.
trí tuệ nhân tạo ai tại mỹ và cơ hợi du học mỹ ngành công nghệ thông tin
Không chỉ tại Mỹ, trí tuệ nhân tạo AI đang là ngành có cơ hội việc làm cao trên toàn thế giới
 • Khoa học Máy tính (Computer science): Là lĩnh vực liên quan đến thuật toán và thiết kế các phần mềm trên hệ thống máy tính.
 • Kỹ thuật Máy tính (Computer engineering): Lĩnh vực này liên quan đến hệ thống các phần cứng trên máy tính và các thiết bị điện tử liên quan; kiểm tra sự tương tác giữa hệ thống phần cứng và phần mềm của máy tính.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1TuC_LB-LXh00dqFAMpn07E_g6DcBG42u/preview

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương hấp dẫn khi học ngành CNTT

Đặc tính của ngành Công nghệ thông tin đòi hỏi người học phải có một nền kiến thức vững chắc, khả năng tư duy, sáng tạo cao. Do đó, mức lương trung bình của lĩnh vực này cực kỳ hấp dẫn, đặc biệt là những sinh viên giỏi vừa tốt nghiệp ra trường.

du học mỹ ngành cntt hay du học mỹ ngành công nghệ thông tin
Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn

Mỹ là quốc gia đi đầu về ứng dụng Công nghệ thông tin, kỹ thuật máy tính tiên tiến nhất trên thế giới. Du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin là ước mơ của nhiều sinh viên Việt Nam. Nắm bắt được nhu cầu của sinh viên quốc tế, các trường đại học ở Mỹ đã tạo điều kiện, và môi trường học tập thuận lợi nhất để du học sinh có thể tiếp cận được chương trình giảng dạy chất lượng nhất.

Cục Thống kê Lao động (BLS) báo cáo rằng các chuyên gia CNTT kiếm được mức lương trung bình từ $ 54,760 đến $ 122,840 hàng năm. Ngay cả những công nhân được trả lương thấp nhất trong lĩnh vực CNTT cũng kiếm được nhiều hơn mức lương trung bình hàng năm của Hoa Kỳ.

Theo các thống kê từ PayScale, sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân Công nghệ thông tin tại Mỹ sẽ có mức lương cơ bản như sau (USD/năm):

 • Kỹ sư phần mềm: $53,569 – $107,834
 • Kỹ sư phần mềm cấp cao: $74,698 – $130,156
 • Nhân viên phát triển phần mềm: $44,802 – $92,442
 • Lập trình/Kỹ sư/Phát triển phần mềm cấp cao: $72,764 – $121,820
 • Quản lý Công nghệ thông tin: $51,598 – $123,460
 • Nhân viên phát triển website: $39,434 – $79,064
 • Phân tích chương trình: $43,221 – $86,764
tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại mỹ và cơ hội du học mỹ ngành công nghệ thông tin
Sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT tại Mỹ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao và cơ hội Du học Mỹ ngành công nghệ thông tin

Sau khi đi du học Mỹ ngành CNTT, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào bất kỳ doanh nghiệp Công nghệ thông tin nào trên toàn thế giới. Sau đây là các lý do khiến các doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên Công nghệ thông tin tại Mỹ:

 • Đại học Mỹ là nơi đào tạo ra nguồn nhân lực của những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như: Apple, Facebook, Microsoft, IBM, Dell, Yahoo,…
 • Mỹ tập trung những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ phần mềm và máy tính như:  Bill Gates (Microsoft); Mark Zuckerberg (Facebook); Steve Jobs (Apple);…
 • The U.S Bureau of Labor Statistics đã thống kê rằng: Có đến 1.412.300 công việc trong ngành Công nghệ thông tin cho sinh viên tại Mỹ.
 • Ngoài mức lương cao, sinh viên du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin còn có thể ở lại làm việc tại Mỹ theo chương trình OPT với thời gian lên đến 3 năm.

Vì sao nên du học ngành Công nghệ Thông tin tại Mỹ

Cơ hội tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất

Hiện nay, Hoa Kỳ chính là quốc gia có số du học sinh Việt Nam theo học đông nhất, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin. Không chỉ vì chất lượng giáo dục cao, hệ thống đào tạo ở Mỹ cũng có những điểm khác biệt. Mỗi lớp học chỉ có khoảng 10 – 20 sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn tiếp thu bài giảng tốt hơn cũng như có nhiều điều kiện để giao tiếp với các giảng viên.

Ở Hoa Kỳ, các sinh viên sẽ phải hoạt động nhóm rất nhiều. Thông qua quá trình quan sát, phân tích, đề cử ý tưởng của bản thân, tranh biện trong nhóm cũng như trình bày ý tưởng của mình trước một số lượng đông người xem sẽ giúp sinh viên có thêm các kỹ năng mềm cần thiết cũng như rèn luyện được sự nhanh nhẹn tự tin trong học tập.

Trên thực tế, hiện nay Mỹ đang đứng top 5 về ngành công nghệ thông tin trong số 138 quốc gia phát triển nhất thế giới. Ở Hoa Kỳ, các trường Cao đẳng và Đại học thường liên kết với nhiều tập đoàn lớn nổi tiếng toàn cầu về lĩnh vực công nghệ như Intel, Microsoft, Apple, Google, đồng thời cũng có những chính sách cho sinh viên quốc tế được thực tập tại đây. Có thể nói, đây là một cơ hội rất lớn dành cho các sinh viên để được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp sớm cũng như một điểm cộng giá trị trong CV sau này. Không có gì nghi ngờ khi du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin luôn được các sinh viên quốc tế quan tâm và yêu thích.

Hiện nay, Cử nhân Công nghệ thông tin tại Mỹ đang được trả mức lương khá cao, nằm trong top 20 ngành nghề của Mỹ. Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp là 56,200 USD/năm. Một thống kê khác cho biết các chuyên gia hỗ trợ máy tính được trả 49,930 USD/năm, quản trị hệ thống mạng:72,200 USD/năm và khoa học máy tính: 103,150 USD/năm.

ngành Công nghệ thông tin
Vì sao nên theo học ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ?

Việc làm rộng mở tại Việt Nam

Ngành công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Mỗi năm, có hàng ngàn sinh viên theo học nhóm ngành này. Nhu cầu tuyển dụng của các công ty cực kỳ cao nhưng khá khắt khe. Cụ thể:

 • Kỹ năng mềm tốt
 • Kỹ năng chuyên môn ở mức khá (có nền tảng)
 • Tiếng Anh chuyên nghiệp
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Có kinh nghiệm làm việc ở các công ty hay dự án lớn

Nhưng thực tế hiện nay, trong số sinh viên ngành CNTT hiện nay có:

 • 72% sinh viên không có kinh nghiệm thực hành
 • 42% thiếu các kỹ năng mềm (làm việc nhóm, quản lý dự án,…)
 • Khoảng 15% đáp ứng được các yêu cầu trên.

Từ thực tế này, nếu đi học Mỹ ngành CNTT sẽ khiến bạn có thật nhiều ưu thế so với khi học tại Việt Nam. Mặc dù vậy, Du học ETEST tin rằng dù bạn học ở Mỹ hay Việt Nam, chỉ cần bạn quyết tâm, bạn sẽ chinh phục được bất kỳ mục tiêu nào!

Top các trường có trình độ đào tạo tốt ngành Công nghệ thông tin tại Mỹ

Học viện Công nghệ Massachusetts

Đây là một trong những học viện nổi tiếng nhất về mảng đào tạo các ngành như quản lý, kinh tế, ngôn ngữ…và đặc biệt là Công nghệ thông tin. Trường được đặt tại thành phố Cambridge, tiểu bang Massachusetts, Hoa Kỳ và có rất nhiều các trường Đại  học trực thuộc như Trường Khoa học, Trường Kỹ thuật, Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Quản lý, và Trường Nhân văn, Nghệ thuật, và Khoa học Xã hội, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Y tế với số khoa lên đến 32.

Một trong những trường nổi tiếng nhất đào tạo
Một trong những trường nổi tiếng nhất đào tạo về công nghệ

Với bề dày lịch sử 150 năm, học viện Massachusetts đã mang về cho mình hơn 70 giải Nobel trong rất nhiều lĩnh vực. Khuôn viên trường vô cùng đồ sộ với chiều rộng 168 mẫu Anh và trải dài theo bờ Bắc con sông Charles với chiều dài lên đến 1 dặm.

Ngoài ra, học viện này còn có số lượng sinh viên sau Đại học chiếm đến 60% số sinh viên toàn trường và rất nhiều chương trình sau Đại học luôn được xếp trong top 10 chương trình hàng đầu Hoa Kỳ. Với những ưu điểm trên, đây sẽ là một địa điểm thích hợp cho các sinh viên đang có ý định du học Mỹ ngành Công nghệ.


Các trường TỐT NHẤT về Khoa học Máy tính ở Mỹ

Đại học Stanford

Viện Đại học Stanford chính là ngôi trường có diện tích lớn thứ hai trên toàn thế giới, tọa lạc tại California, Hoa Kỳ, cách San Francisco 60 kilomet về phía Đông Nam, Trường có quy mô rất lớn với khuôn viên chính rộng rãi, thiết kế đẹp mắt.

Stanford
Stanford với khuôn viên được thiết kế đẹp mắt

Đây là một trong 4 ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu nước Mỹ cùng với Viện Đại học Harvard, Viện Đại học Yale và Viện Đại học Princeton. Ở đây có đến hàng trăm khóa học khác nhau dành cho các sinh viên bậc Đại học và bậc thạc sĩ. Với thế mạnh về mảng công nghệ khoa học, khu nghiên cứu của trường được đặt ngay bên trong khuôn viên để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, đặc biệt là các ngành điện tử và kỹ sư. Khu nghiên cứu ngày nay đang ngày càng được mở rộng với sự xuất hiện của hơn 150 công ty và 23.000 chuyên viên làm việc ở các lĩnh vực điện tử, phần mềm và công nghệ cao…

Đại học California, Berkeley

Trường Đại học California, nằm ở vịnh san Francisco, thành phố Berkeley, Hoa Kỳ luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục cũng như chi phí sinh hoạt ổn định và phù hợp. Không chỉ có hệ thống đào tạo vô cùng đa ngành nghề từ vật lý đến hóa học, sinh học mà đây còn là nơi sáng chế ra rất nhiều những nghiên cứu có giá trị cho nhân loại như dự án Manhattan – sản xuất ra quả bom nguyên tử đầu tiên trong thế chiến thứ hai, bom khinh khí đầu tiên trong lịch sử…

những ngôi trường danh giá
Một trong những ngôi trường danh giá nhất

Trong bảng xếp hạng top các trường danh giá nhất trên thế giới của Times Higher Education World University Ranking, đại học California nằm trong top 6 bên cạnh Đại học Cambridge, Đại học Harvard, Viện Đại học Massachusetts, Đại học Oxford và Đại học Stanford. Ngoài ra, theo bảng xếp hạng Best Global Universities của U,S News năm 2018-2019, trường đã đứng thứ 4 trong số rất nhiều trường đại học của Mỹ và trên toàn thế giới. Academic Ranking cũng xếp Đại học California, Berkeley vào top 5 trong bảng xếp hạng Đại học toàn cầu. Đây chắc chắn là một trong những nơi lý tưởng để du học Mỹ ngành công nghệ thông tin, vì trường đang giữ vị trí thứ 3 ở ngành Kỹ thuật, thứ 4 về Khoa học Xã hội và đứng top 1 về Toán học và Khoa học Đời sống. Ngành Kinh tế cũng được coi là một thế mạnh của trường.

Trường UCLA (Đại học California, Los Angeles)

Cũng là trường đại học California nhưng lại nằm ở thành phố Los Angeles, Viện Đại  học California, Los Angeles chính là 1 trong những trường đại học được đánh giá cao về chất lượng đào tạo tại Mỹ. Trường có khuôn viên khá rộng rãi, thoải mái, lại có vị trí gần Hollywood đắc địa nên chắc chắn là nơi lý tưởng để học tập và thư giãn.

Trường UCLA nổi tiếng
Trường UCLA nổi tiếng với thư viện

Một điểm đặc biệt nữa của UCLA chính là thư viện. Trường có đến 20 thư viện và 8 cơ sở lưu trữ với hơn 8 triệu quyển sách khác nhau. Không có gì nghi ngờ khi thư viện của trường được xếp hạng 14 trong top các thư viện lớn nhất nước Mỹ.

Đại học Harvard

Nhắc đến đại học Harvard, chính là nhắc đến cái tên trong mơ của rất nhiều du học sinh quốc tế. Đây chính là một trong những viện Đại học có chất lượng đào tạo đứng hàng đầu nước Mỹ, với công nghệ thông tin là một trong những ngành mũi nhọn. Khuôn viên chính của trường vô cùng rộng rãi với 209 mẫu Anh chạy dọc theo bờ sông Charles. Ngôi trường danh giá này cũng chính là nơi đào tạo rất nhiều nhân tài quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng như Franklin Roosevelt, John F.Keed, Al Gore, George W. Bush, Barack Obama, Nguyễn Xuân, Phó Bá Long, Ngô Vĩnh Long…

Đại học Harvard
Ngôi trường hàng đầu thế giới

Đại học Harvard luôn được ví như ngôi trường dành cho giới quý tộc với học phí cao ngất ngưởng, Tuy nhiên, trường cũng có nhiều chính sách hỗ trợ cũng như các suất học bổng hấp dẫn dành cho những sinh viên có năng lực học tập cao. Vì vậy, đừng bao giờ từ bỏ ước mơ mà hãy rèn luyện ý chí và năng lực của bản thân từng ngày, vì trải nghiệm ở Harvard chắc chắn có thể mang lại cho bạn một tương lai hứa hẹn cũng như rất nhiều cơ hội trong tương lai sắp tới.

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín tại TPHCM

du học mỹ ngành công nghệ thông tin

Du học ETEST- đơn vị tư vấn du học hàng đầu Việt Nam giúp bạn dễ dàng du học Mỹ ngành IT

Du học ETEST là một trong những trung tâm định hướng, hỗ trợ du học Mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp giải pháp du học toàn diện, bao gồm: Tư vấn ngành học/ trường học phù hợp; tư vấn chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học; hướng dẫn phỏng vấn du học; tư vấn săn học bổng; cung cấp khóa học tiếng Anh chuẩn đầu vào;….

Du học ETEST liên kết trực tiếp với các trường đại học Công nghệ thông tin hàng đầu trên toàn nước Mỹ. Chúng tôi tạo điều kiện để sinh viên với cơ hội du học mỹ ngành công nghệ thông tin được tiếp cận nhanh chóng và chính xác nhất những khung chương trình học và những chính sách tại các trường đại học Mỹ; tối ưu quá trình chuẩn bị hồ sơ du học cho sinh viên.

Du học ETEST tự hào là đơn vị luôn nằm trong top 5 lựa chọn tại các buổi du học Mỹ. 100% sinh viên nhận học bổng Mỹ khi theo học khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng (AMP). Lớp luyện thi tiếng Anh IELTS, TOEFL, SAT, ACT… chất lượng với 6 thành viên/ 1 lớp. Liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để nhận cơ hội chinh phục giấc mơ du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin.

Du học Mỹ ngành Công nghệ thông tin hứa hẹn mở ra cho bạn nhiều cơ hội hấp dẫn trong tương lai. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lĩnh vực này, hãy liên hệ với Du học ETEST để được hỗ trợ tốt nhất.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button