Du học Canada cần IELTS hay TOEFL? Điểm số bao nhiêu là đủ?

Du học Canada luôn là ước mơ ấp ủ trong suy nghĩ của nhiều bạn học sinh – sinh viên hiện nay. Chứng chỉ tiếng Anh là một trong những điều kiện cần để nhập học đối với các du học sinh Canada nhưng không ít bạn băn khoăn du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Chứng chỉ IELTS hay TOEFl sẽ có lợi hơn? Cùng Du học ETEST giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết sau đây.

du học canada cần ielts bao nhiêu
Du học Canada cần bằng IELTS bao nhiêu?

Chứng chỉ IELTS là gì? 

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) còn được biết với cái tên Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Chứng chỉ này nhằm mục đích đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới.

Để có được chứng chỉ IELTS bạn cần thực hiện bài kiểm tra bao gồm 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Thang điểm sẽ được tính từ dựa trên kết quả của 4 kỹ năng này (overall), thấp nhất là 1.0 và cao nhất là 9.0.

Có 2 dạng bài thi IELTS mà bạn có thể lựa chọn tùy theo mục đích định cư hay du học: IELTS Academic (IELTS Học thuật) và IELTS General (IELTS Tổng quát). Độ khó và cấu trúc đề thi đa phần giống nhau, chỉ khác phần Writing. Bạn có nên xác định mục đích của bản thân trước khi bắt tay ôn luyện.

Nhưng nhìn chung, nếu du học thì bạn cần làm bài thi IELTS Academic với điểm IELTS từ 6.5 điểm trở lên.

Chứng chỉ TOEFL là gì? Có điểm gì khác với chứng chỉ IELTS

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language) do ETS – Educational Testing Service tổ chức cũng có chức năng đánh giá mức độ thông thạo tiếng Anh dựa theo 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết như IELTS. Chứng chỉ này có hiệu lực trong 2 năm.

Có 2 dạng bài thi TOEFL:

  • TOEFL iBT: Hình thức chuyển đề ETS sang địa điểm thi, thí sinh dự thi sẽ làm bài trong 4 giờ thông qua internet
  • TOEFL CBT: Làm bài trực tiếp trên máy tính với cấu trúc đề có phần khác hình thức trên (Nghe – Cấu trúc ngữ pháp – Đọc hiểu – Viết luận)

Xem thêm các bài viết:

Khám sức khoẻ du học Canada ở đâu để hoàn thành hồ sơ du học?

Du học Canada cần gì mới nhất dành cho bạn

Du học Canada có cần phỏng vấn không?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Để đảm hiệu quả trong quá trình học tập, các trường tại Canada phần lớn đều yêu cầu trình độ tiếng Anh nhất định. Mức yêu cầu cụ thể sẽ khác nhau giữa các cấp học. Cụ thể như sau:

du học canada không cần ielts
Du học Canada không cần IELTS có được không
Cấp họcChuẩn IELTSChuẩn TOEFL
Trung học Phổ thôngĐa phần không yêu cầu (Nếu có: IELTS từ 5.0 trở lên)
Trung cấp – Cao đẳng≥ 6.5 điểm65 – 78 điểm
Đại học≥ 6.5 điểm≥ 79 điểm
Sau đại họcTối thiểu 6.0 – 6.5 điểmTối thiểu 78 – 79 điểm
Thạc sĩ≥ 7.0≥ 95 điểm

Với một số ngành khó như y dược, luật, giáo dục thì các trường đại học yêu cầu điểm đầu vào IELTS 7.0 – 7.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 7.0. Bạn cần truy cập vào website của trường Đại học để tra cứu thông tin tuyển sinh chính xác của trường.

Trong suốt những năm vừa qua, bên cạnh việc hỗ trợ – hướng dẫn học viên làm hồ sơ du học Canada, Du học ETEST đã thành công trong việc xây dựng lộ trình học tiếng Anh thi chuẩn đầu vào cho từng  học viên của mình. Với sự tận tâm và chuyên môn của mình, chúng tôi cam kết sẽ đồng hành cùng học viên của mình trên bước đường chinh phục giấc mơ du học.

Du học Canada cần bằng tiếng Anh IELTS hay TOEFL có lợi thế hơn?

Mặc dù cả 2 chứng chỉ IELTS và TOEFL đều được đa số các trường học ở Canada chấp nhận nhưng tùy thuộc vào cấp bậc du học (THPT, Đại học, Thạc sĩ,…) hay ngành học của trường mà 2 chứng chỉ này sẽ có lợi thế riêng. Vì vậy, để đảm bảo quyền lợi của mình, các bạn cần xem kỹ thông tin trên website của trường hoặc đến hỏi trực tiếp các chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn du học.

du học canada cần ielts hay toefl
Du học Canada cần IELTS hay TOEFL sẽ có lợi hơn

Theo cách nhìn khác, chứng chỉ IELTS sẽ nhỉnh hơn TOEFL một chút. Nhiều chương trình du học Canada như chương trình du học không cần chứng minh tài chính – SDS hay du học ưu tiên – CES đều yêu cầu chuẩn trình độ IELTS. Vì thế, nếu bạn chỉ mới có ý định du học nhưng chưa biết học trường nào hay ngành gì, du học ETEST khuyên các bạn nên trau dồi vốn ngoại ngữ để lấy được chứng chỉ IELTS trước.

Du học Canada chỉ cần đạt điểm cao chứng chỉ IELTS hay TOEFL là đủ?

Du học Canada chỉ cần IELTS hay TOEFL? Đây là một trong những hiểu lầm phổ biến của các du học sinh các nước nói chung và du học sinh Canada nói riêng.

Đa phần các du học sinh khi nhập học sẽ bị “shock” trong thời gian đầu nhập học. Khi học và thi chứng chỉ TOEFL hay IELTS, thông thường bạn chỉ học theo giọng Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ. Khi vào trường, bạn sẽ “Face-to-face” với các câu hỏi, vấn đề được diễn giải bằng nhiều loại giọng khác nhau cũng như từ ngữ của cư dân địa phương.

Vì vậy, việc luyện tập khả năng phản xạ với các loại giọng khác nhau trước khi du học là điều hết sức cần thiết.

Để hoàn thiện các kỹ năng đó, bạn cần xây dựng lộ trình học riêng cho bản thân mình hoặc nhờ đến các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong ngành như Du học ETEST. Với 20 năm trong ngành, chúng tôi hiện là đối tác của hơn 100 trường đại học đứng đầu tại Canada. Ngoài việc xây dựng lộ trình ngoại ngữ, Du học ETEST là đơn vị duy nhất giúp học viên xây dựng lộ trình săn học bổng toàn diện.

lộ trình ngoại ngữ du học canada
Du học ETEST- xây dựng lộ trình ngoại ngữ đưa học viên đến gần hơn với giấc mơ du học Canada

Nếu cần giải đáp về câu hỏi du học Canada cần IELTS bao nhiêu hay những thắc mắc về bằng tiếng Anh và bất kỳ sự tư vấn nào về quá trình săn học bổng du học Canada, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi – Du học ETEST theo thông tin bên dưới bài viết.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *