Top 10 ngành học dễ xin việc và định cư tại Canada 2022

Du học Canada nên học ngành gì để ra trường vừa dễ tìm việc, lương cao lại có cơ hội định cư lại quốc gia này? Đây đang là câu hỏi mà nhiều phụ huynh lẫn học sinh có nhu cầu sang Canada du học quan tâm. Và ngay trong bài viết này Du học ETEST sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời!

du học canada nên học ngành gì
Du học Canada nên học ngành gì thành công, lương cao và dễ định cư?

Chưa biết du học Canada nên học ngành gì hãy thử ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin

Nếu bạn đang cảm thấy băn khoăn không biết nên đăng ký du học Canada nên học ngành gì thì có thể tham khảo ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin. Đây là một trong các ngành đào tạo chủ lực và mạnh mẽ nhất của Canada.

Hiện nay, Canada đang trở thành một trong những quốc gia có ngành công nghệ phát triển và thu hút các nhà đầu tư nước ngoài nhất. Có không ít các tập đoàn công nghệ đa quốc gia lớn như IBM, Apple, Google, Microsoft, Amazon,… đang đặt văn phòng tại đây bởi chính sách nhập cư của Canada khá thoáng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng được nhân tài và nhân lực chất lượng.

Cũng vì lẽ đó mà cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin tại Canada lại càng rộng mở hơn. Đó là còn chưa kể tới Canada hiện đang trong quá trình “công nghệ hóa quốc gia” trên mọi lĩnh vực với quy mô rộng.

Hầu hết các ngành công nghiệp tại đất nước này đều sẽ áp dụng công nghệ điện toán đám mây và di động. Chỉ tính riêng năm 2018, dự án Internet of Things của Canada đã có giá trị đạt tới trên 6.5 tỷ CAD.

du học canada nên học ngành gì 2021
Khoa học máy tính và công nghệ thông tin là lựa chọn cho câu hỏi du học Canada nên học ngành gì

Chính vì vậy, khi học ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin, đặc biệt là các chuyên ngành: Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư thiết kế phần mềm, máy tính, thiết kế phát triển web, an ninh mạng, phân tích tư vấn hệ thống thông tin, phân tích quản trị dữ liệu, phát triển truyền thông tương tác,… có triển vọng nghề nghiệp rất tốt.

University of Toronto, University of Waterloo, University of British Columbia, University of Montreal, University of Alberta là những trường đứng đầu về ngành Computer Science tại Canada

Kinh tế và tài chính đáng cân nhắc để lựa chọn du học Canada ngành gì

Kinh tế và tài chính cũng là một ngành học đáng cân nhắc cho những bạn trẻ đang phân vân du học Canada nên học ngành gì. Cần phải biết rằng, đối với nền kinh tế của mỗi quốc gia thì tài chính luôn đóng vai trò quan trọng.

Khi học và nhận được bằng cấp về lĩnh vực này bạn không chỉ có thể tự lập kế hoạch, quản lý, phân tích các khía cạnh về tài chính của doanh nghiệp, tổ chức, các ngân hàng mà còn có thể thuận lợi hơn trong việc đầu tư, khởi nghiệp.

du học canada nên học ngành gì lương cao
Du học Canada nên học ngành gì? Thử nghĩ về ngành kinh tế và tài chính

Bên cạnh tài chính thì kinh tế cũng là một lĩnh vực lý tưởng. Theo thông tin từ Rediff Business cho thấy hiện Canada đang đứng ở vị trí thứ 8 trong số 10 quốc gia giàu nhất thế giới. Đất nước lá phong có nền kinh tế phát triển ổn định và GDP liên tục tăng qua mỗi năm.

Vì vậy, sinh viên sang Canada du học ngành kinh tế không chỉ có cơ hội học tập, thực hành tại môi trường đào tạo chất lượng, tiếp cận với các nhà kinh tế tài năng, nguồn tài liệu đa dạng mà còn hưởng lợi từ thị trường việc làm rộng mở với mức đãi ngộ cao.

Bạn có thể tham khảo một số chuyên ngành tài chính kinh tế có nhu cầu tuyển dụng cao như: Quản lý tài sản, quản trị kinh doanh, kế toán, quản lý đầu tư, bảo hiểm, ngân hàng và phân tích kinh doanh.

University of Toronto, University of British Columbia, Western University, York University là những trường nổi tiếng về các nhóm ngành Kinh tế, kinh doanh.

Kỹ thuật và công nghệ 

Chỉ tính riêng năm 2018, Canada đã tạo ra trên 8.000 việc làm mới ngành kỹ thuật và và công nghệ. Đây là một con số rất lớn với quốc gia chỉ gần 40 triệu dân này. Hai tiểu bang Ontario và Quebec ở miền Trung Canada có sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực sản xuất.

Chính vì vậy, đây cũng chính là thị trường việc làm tốt nhất dành cho giới kỹ sư. Tiếp sau đó là Toronto, Montreal, Edmonton và Calgary.

du học canada nên học ngành gì nổi tiếng
Hoặc nghĩ về học ngành kỹ thuật và công nghệ tại Canada

Nếu như bạn có bằng kỹ sư và kỹ năng sử dụng AutoCAD, CATIA hay những phần mềm CAD khác tốt thì cơ hội việc làm cực kỳ rộng mở cùng mức lương trung bình khá cao, lên tới 81.700 CAD. Thậm chí, có nhiều kỹ sư còn có thể đạt được mức lương tới 112.300 CAD hay thấp nhất cũng đã 51.100 CAD.

Vì vậy, với câu hỏi “du học Canada nên học ngành gì” thì kỹ thuật và công nghệ chính là câu trả lời. Đặc biệt, các vị trí công việc như: Kỹ sư hóa chất, kỹ sư dân dụng, kỹ thuật điện – điện tử, quản lý kỹ thuật, kỹ sư cơ khí, kỹ sư công nghiệp rất được chào đón.

Đại học British Columbia cho phép sinh viên theo học các khóa học về nhiều lĩnh vực bao gồm kinh doanh, luật, công nghệ, nghệ thuật sáng tạo, ngôn ngữ và vật lý. Có rất ít chương trình mà UBC không cung cấp cho sinh viên quốc tế. Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần một nơi ở vừa thoải mái vừa an toàn. Trường đại học đảm bảo rằng cả hai nhu cầu đó đều được đáp ứng bằng chỗ ở trong khuôn viên trường.

Ngành khoa học vật lý và năng lượng tái tạo 

Khi môi trường càng ô nhiễm, nguồn nhiên liệu tự nhiên đang có dấu hiệu cạn kiệt thì khoa học vật lý và năng lượng tái tạo lại càng có cơ hội để phát triển mạnh mẽ. Đối với quốc gia tạo ra phần lớn điện năng từ các đập thủy điện như Canada thì năng lượng tái tạo lại càng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, hiện nay quốc gia này cũng đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sinh học như năng lượng gió và năng lượng mặt trời. Do đó, nước này hiện đang rất cần nguồn nhân lực trẻ có nền tảng chuyên môn tốt để thực hiện nghiên cứu về các nguồn năng lượng tái tạo. Đây là cơ hội rộng mở về cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học vật lý và năng lượng tái tạo.

Chính vì vậy, khi đang do dự không biết du học Canada ngành gì thì bạn hãy cân nhắc theo học ngành khoa học vật lý và năng lượng tái tạo, đặc biệt là các chuyên ngành: Vật lý y tế công nghệ nano, vật lý thiên văn học, kỹ thuật dầu khí, năng lượng tái tạo, tin học địa lý, địa chất, khai thác mở, địa lý hải dương học thì cơ hội việc làm, thậm chí là định cư tại Canada của bạn rất lớn.

Ngành khoa học y sinh và chăm sóc sức khỏe

Canada cũng là một quốc gia rất chú trọng vào vấn đề y tế, y học, khoa học sinh học và chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, khi học ngành này bạn sẽ cần phải làm việc thường xuyên với các máy móc hiện đại và phức tạp. Đặc biệt là công việc này có ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống, sức khỏe con người nên cần phải có trình độ, tay nghề cao cùng sự kiên trì, tập trung cao độ.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể hoàn thành chương trình học và nhận được tấm bằng chứng minh trình độ thì bạn có thể dễ dàng tìm được công việc tốt với mức lương cao.

đi du học canada nên học ngành gì phù hợp
Đi du học Canada nên học ngành gì dễ xin việc? Khoa học y sinh và chăm sóc sức khoẻ cũng là 1 lựa chọn tốt

Những vị trí công việc thuộc khoa học y sinh và chăm sóc sức khỏe có nhu cầu cao tại Canada phải kể tới: Công nghệ sinh học, điều dưỡng, dược, sinh học và bác sĩ chuyên khoa/nha khoa.

McGill University, University of Ottawa, Simon Fraser University, McMaster University, University of Victoria được đánh giá cao trong việc giảng dạy nhóm ngành y tế, sức khỏe

Các bài viết liên quan:

Đi du học Canada 2021 và những điều cần biết

Điều kiện du học canada bằng tiếng Pháp

Các trung tâm tư vấn du học Canada miễn phí tại TP.HCM

Báo chí và truyền thông 

Bạn cũng có thể lựa chọn ngành báo chí và truyền thông nếu vẫn chưa biết nên du học Canada ngành gì dễ xin việc, khả năng ở lại định cư cao. Hiện nay các phương tiện truyền thông kỹ thuật số, tiếp thị trực tuyến, mạng xã hội bùng nổ khiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ, chuyên môn tăng theo cấp số nhân.

Báo chí và truyền thông
Báo chí và truyền thông cũng là một sự lựa chọn thông minh

Bên cạnh đó, các lĩnh vực như công nghệ, ngân hàng cũng đang khát nhân lực có tài năng, sự sáng tạo và khả năng thiết kế UI/UX.

Truyền thông kỹ thuật số, phương tiện truyền thông tương tác, báo chí, tiếp thị, quảng cáo, quan hệ công chúng, thiết kế sáng tạo đồ họa, thiết kế UI/UX, hiệu ứng hình ảnh hoạt ảnh là những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao nhất.

Ngành toán học, thống kê và phân tích dữ liệu

Ngành toán học, thống kê và phân tích dữ liệu là một ngành khoa học rất rộng liên quan đến việc đo lường và phân tích các con số. Đây là một ngành rất quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế thế giới, đặc biệt trong thời đại big data phát triển mạnh mẽ như hiện nay. 

Trên thực tế, nguồn nhân lực tham gia ngành này đang còn khá khan hiếm do có quá ít người trẻ lựa chọn tìm việc trong ngành. Do đó, đây là triển vọng khá lớn cho những ai đang muốn lựa chọn theo học ngành toán học, thống kê và phân tích dữ liệu.

Toán học, thống kê và phân tích dữ liệu cần thiết với mọi lĩnh vực, từ tài chính, truyền thống, y tế, du lịch, giáo dục, sản xuất,… Chính vì vậy, trở thành một chuyên gia trong các lĩnh vực này sẽ tạo cơ hội lớn cho bạn tìm được công việc với đãi ngộ tốt cùng cơ hội định cư tại Canada.


Du học Canada: chọn chương trình nào?

Ngành điều dưỡng tại Canada

Không chỉ có Nhật Bản mà Canada cũng đang thiếu nguồn nguồn nhân lực này. Đặc biệt, với một quốc gia có ngành dịch vụ y tế phát triển và chăm sóc sức khỏe chất lượng như Canada thì học ngành điều dưỡng sẽ mang tới cho bạn cơ hội nghề nghiệp và định cư vô cùng khả quan.

du học canada nên học ngành gì mới nhất
Điều dưỡng cũng là 1 ngành nên học khi du học Canada

Điều dưỡng là một đề xuất tuyệt vời nếu bạn đang băn khoăn về du học canada nên học ngành nào. Tại Canada cũng có rất nhiều trường đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng. Bạn có thể chọn học chương trình đào tạo 2 năm ở Cao đẳng sau đó chuyển tiếp lên Đại học.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1ptSJfn_9Xs8NNst1vvQ-WWchdWLQ4hBj/preview

Ngành quản trị du lịch và khách sạn

Quản trị du lịch và khách sạn là câu trả lời cho thắc mắc đi du học Canada nên học ngành gì. Canada không chỉ có diện tích rộng lớn mà còn có không ít cảnh quan thiên nhiên đẹp.

Du học ngành quản trị du lịch và khách sạn ở Mỹ
Du học ngành quản trị du lịch và khách sạn

Những thác nước hùng vĩ, hồ nước thơ mộng, núi đá trùng điệp, rừng lá phong đỏ rực trời,… cùng khách sạn đẳng cấp, khu nghỉ dưỡng xa hoa, bảo tàng lâu đời, lễ hội đầy màu sắc,… đã tạo điều kiện thuận lợi để đất nước này phát triển ngành công nghiệp không khói – du lịch.

Theo thống kê, năm 2016, Canada đã đón gần 20 triệu khách du lịch quốc tế, trong khi quốc gia này chỉ có chưa tới 40 triệu dân. Và dự đoán của các chuyên gia kinh tế thì năm 2021 Canada có thể tăng thêm 30% lượng khách du lịch so với năm 2016 là hoàn toàn khả thi.

Để có thể theo kịp tốc độ phát triển của ngành du lịch thì các doanh nghiệp, công ty trong lĩnh vực này đang cần tuyển dụng nguồn nhân lực lớn. Điều này cũng đã mở ra cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn cho các du học sinh khi theo học ngành du lịch – khách sạn tại quốc gia này.

Ngành nông nghiệp

Không chỉ chú trọng phát triển ngành công nghiệp, kỹ thuật, công nghệ mà Canada cũng rất quan tâm tới ngành nông nghiệp của đất nước. Tuy nhiên, hiện nay Canada đang ở trọng tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành nông nghiệp trầm trọng.

Thế nên các bạn du học sinh du học ngành nông nghiệp tại Canada luôn được khuyến khích ở lại làm việc, thậm chí là định cư tại đây. Vì thế ngành nông nghiệp cũng là 1 câu trả lời thoả đáng cho du học canada nên học ngành gì

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành nông nghiệp bạn có thể trở thành: Kỹ sư phân phối hạt và quản lý chất lượng hay Công nhân trong trang trại sản xuất bơ sữa và thịt heo,…

du học canada nên học ngành gì đang hot
Đi du học Canada nên học ngành gì? Có thể là ngành nông nghiệp

Tuy nhiên, để có thể sang Canada du học bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện nhất định của chính phủ đất nước này cũng như trường bạn đăng ký theo học. Việc lựa chọn trường, chọn ngành cũng như chuẩn bị hồ sơ, thủ tục du học Canada không phải là việc dễ dàng.

Bảng tổng hợp ngành nghề và các trường đào tạo nổi bật:

CÁC NGÀNH NGHỀ DU HỌCMỘT SỐ TRƯỜNG ĐÀO TẠO NỔI BẬT
Khoa học máy tính / Phần mềmBritish Columbia Institute of Technology, University of Northern British Columbia,…
Các ngành kỹ thuật khác (xây dựng; điện/điện tử; hàng không)Okanagan College, British Columbia Institute of Technology, Douglas, …
Kế toán tài chínhTrinity Western Uni, British Columbia Institute of Technology, Okanagan College, Thompson Rivers Uni,…
Phân tích dữ liệuUniversity of Northern British Columbia, Thompson Rivers University, Okanagan College,…
Du lịch / Nhà hàng / Khách sạnThompson Rivers, Douglas College,…
Hậu cần / Chuỗi cung ứng / Vận tảiBritish Columbia Institute of Technology, Yorkville University, Thompson Rivers Uni, Kwantlen Polytechnic Uni,…
Chăm sóc sức khỏe (Trị liệu; Y tá; Điều dưỡng; Y học cộng đồng; Dược; Nha khoa; Thú y)College of New Caledonia, Northern Lights College, University of Northern British Columbia, Thompson Rivers University,…

Bảng tổng hợp ngành nghề và các trường đào tạo nổi bật:

Nếu bạn đang có mong muốn tới Canada du học thì có thể tìm đến với Du học ETEST. Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ du học, chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn, lời khuyên hữu ích để bạn chọn được trường, ngành, bang tại Canada phù hợp với khả năng, điều kiện của bản thân. Đồng thời, Du học ETEST cũng sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị thủ tục, hồ sơ du học.

Với các trường hợp chưa đạt điều kiện về trình độ tiếng Anh, chúng tôi sẽ thiết kế lộ trình học tiếng Anh du học dành riêng cho bạn, giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ, đạt chuẩn đầu vào.

Hiện Du học ETEST đang sở hữu đội ngũ chuyên gia có thâm niên, chuyên môn và sự am hiểu sâu trong lĩnh vực này. Đồng thời, chúng tôi cũng liên kết với nhiều trường Đại học hàng đầu tại Canada.

Đồng thời, Du học ETEST hiện cũng là đơn vị duy nhất xây dựng được chương trình toàn diện săn học bổng các trường hàng đầu tại Canada. Từ đó đưa ra những lời khuyên và sự hỗ trợ hữu ích nhất giúp bạn thuận lợi sang Canada du học, thậm chí săn học bổng để giảm áp lực kinh tế.

Hãy liên hệ ngay với Du học ETEST nếu bạn băn khoăn không biết du học Canada nên học ngành gì và chuẩn bị hồ sơ du học ra sao. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích.

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button