Đi du học Canada cần những điều kiện gì?

Điều kiện du học Canada cần những gì? Du học sinh phải đáp ứng các yêu cầu gì về trình độ, độ tuổi, tài chính và ngoại ngữ? Hồ sơ chuẩn bị du học Canada cần có các giấy tờ quan trọng nào? Cùng đọc bài viết để cập nhật đầy đủ các thông tin quan trọng về vấn đề du học Canada cần điều kiện gì.

điều kiện du học canada
Điều kiện du học Canada là gì?

Điều kiện du học Canada về độ tuổi và học vấn

Điều kiện du học Canada mà bạn cần quan tâm chính là độ tuổi, cụ thể:

 • 13 – 19 tuổi: Du học sinh có thể học các chương trình phổ thông tại Canada, bao gồm cấp 1 (lớp 1 – 8) và cấp 2 (lớp 9 – 12).
 • 17 – 19 tuổi: Khi hoàn thành chương trình lớp 11, du học sinh có thể học chương trình dự bị đại học của Canada. Tuy nhiên, chương trình này không có quá nhiều lựa chọn trường đại học. Chưa kể khi học xong, bạn cũng không có bằng tốt nghiệp THPT.
 • 18 – 34 tuổi: Các chương trình trong hệ thống đào tạo Canada như: Cao đẳng, Đại học, Sau đại học và Trường nghề.
Tuổi tác cũng là một điều cần quan tâm khi du học canada
Tuổi tác cũng là một điều cần quan tâm khi tham gia chương trình du học Canada

Có một số con đường tùy chọn mà sinh viên quốc tế có thể theo học để theo học tại các trường đại học Canada mà không cần thi hoặc vượt qua bài kiểm tra IELTS. Bước đầu tiên và dễ dàng nhất là nghiên cứu các trường đại học không bắt buộc thi IELTS. Một lựa chọn khác bao gồm việc hoàn thành một khóa học tiếng Anh trực tuyến và sau đó cung cấp chứng chỉ cho những trường đại học chấp nhận được.

Điều kiện du học Canada về ngoại ngữ

Một trong những điều kiện du học Canada quan trọng nhất là học lực và ngoại ngữ. Trong đó, học lực thể hiện năng lực học tập của mỗi học sinh, được minh chứng bằng các bài thi cuối kỳ và điểm số. Để có thể du học Canada, bạn cần xếp loại học lực từ trung bình khá trở lên.

Bạn phải có vốn ngoại ngữ nhất định mới có thể du học canada
Bạn phải có vốn ngoại ngữ nhất định để đủ điều kiện du học Canada

Hiện tại, chương trình du học Canada không bắt buộc du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Nếu chưa có hoặc không đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể học tại Canada trước khi bước vào chương trình chính thức. Trên thực tế, nếu có chứng chỉ tiếng Anh, bạn sẽ có lợi thế lớn trong du học canada.

Bậc họcĐộ tuổiĐiều kiện
Trung học13 – 19 tuổiHọc lực trung bình trên 7.0

Đáp ứng tiêu chí đầu vào của trường (Kiểm tra tiếng Anh và Toán đầu vào)

Cao đẳngTốt nghiệp THPTHọc lực trung bình từ 6.5 trở lên

IELTS >= 5.5, TOEFL>71

Đại họcTốt nghiệp THPTHọc lực trung bình từ 7.0 trở lên

IELTS >= 6.5 (Không có kỹ năng dưới 6.0), TOEFL>80

Thạc sĩTốt nghiệp đại họcGPA>=3.0 (GPA Mỹ) tương đương với 7.5 (GPA Việt Nam), IELTS >6.5
Sau đại họcTốt nghiệp đại học, cao đẳngGPA 6.5 trở lên

IELTS >=6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5), TOEFL >80

Điều kiện về học lực để du học Canada

>>> Các bài viết liên quan:

Thông tin chi tiết về đi du học Canada 2022

Du học Canada chi phí học tập và sinh hoạt như thế nào?

Có nên du học Canada hay không?

Điều kiện du học Canada về chứng minh tài chính

Điều kiện du học Canada cần những gì về tài chính? Chi phí chương trình du học Canada hàng năm dao động từ $28000 – $45000 CAD/năm (500 – 800 triệu đồng) bao gồm: chi phí làm thủ tục du học, học phí và tiền sinh hoạt phí.

Điều kiện chứng minh tài chính

Du học sinh có thể theo học tại Canada theo hình thức chứng minh tài chính. Bạn cần chứng minh trong tài khoản gia đình đủ chi trả cho học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt và các phụ phí khác trong vòng 1 năm.

Hình thức du học thứ hai là SDS – Chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính. Du học sinh cần mua GIC – Guaranteed Investment Certificate (Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo) của các ngân hàng là những tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada trị giá $10,000 CAD. Bên cạnh đó, du học sinh cần chuẩn bị thêm tiền làm lệ phí ghi danh, khám sức khỏe, visa và study permit.

Điều kiện du học Cannada về tài chính
Tài chính là điều kiện du học Canada đầu tiên

Học phí du học canada theo trường

Tùy trường học, ngành học và các tỉnh/bang khi du học Canada mà mức học phí có sự chênh lệch.

 • Trung học: Học phí trung bình khoảng 8,000 đến 15,000 CAD
 • Trường đào tạo hệ Cao Đẳng có mức học phí 11,000 đến 17,000 CAD/ năm
  Trường Đại học: Học phí trung bình khoảng 13,000 đến 30,000 CAD/ năm
 • Bậc sau Đại học có mức học phí 11,000 đến 19,000 CAD/ năm.

Chi phí sinh hoạt khi du học canada

Mỗi tháng, du học sinh đi du học canada phải chi trả sinh hoạt phí gồm tiền thuê nhà, đi lại, ăn uống, các tiện ích và hoạt động giải trí. Trong các khoản tiền kể trên, chi phí thuê nhà được xem là tốn kém nhất. Trung bình, $600 – $1000 CAD/tháng là số tiền đủ cho nhu cầu cơ bản của một du học sinh Canada (chưa tính tiền thuê nhà).
Tiền thuê nhà sẽ rơi vào khoảng 600 đến 1600 CAD/ tháng tùy tỉnh bang.

Điều kiện du học Canada về thủ tục – hồ sơ

Thủ tục visa

 • Xin visa khi du học canada theo dạng thường (cần chứng minh tài chính): Hộ chiếu, Thư chấp nhận nhập học của một trường tại Canada, Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính và Thư giải trình.
 • Xin visa theo dạng SDS (không chứng minh tài chính): Thư chấp nhận nhập học của trường (nằm trong danh sách SDS) tại Canada, Chứng nhận đã đóng học phí 1 năm học tại trường Canada và Hộ chiếu.
Cần có visa để có thể đi du học Canada
Bạn cần có visa để đi du học ở bất cứ đất nước nào

Hồ sơ tài chính xin visa

Nếu muốn đi du học Canada, bạn sẽ phải đạt các yêu cầu về chứng minh tài chính để người xét duyệt hồ sơ thấy gia đình bạn có đủ điều kiện tài chính chi trả học phí, chi phí ăn ở và sinh hoạt trong suốt quá trình học tập tại Canada. Một hồ sơ tài chính xin visa thông thường bao gồm 3 phần sau:

Thu nhập hàng tháng

Nộp các loại giấy tờ chứng minh rằng người bảo trợ cho bạn khi du học canada có thu nhập ổn định. Cụ thể đây là giấy tờ về hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh thuế, giấy đăng ký kinh doanh,…

Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc khi du học canada
Chứng minh tài chính là điều kiện du học Canada bắt buộc

Sổ tiết kiệm

 • Sổ tiết kiệm cần được gửi ít nhất 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ đi du học canada. Độ tin cậy sẽ càng cao khi sổ tiết kiệm gửi càng lâu. Thông thường, số tiền trung bình trong sổ tiết kiệm là 800 triệu đồng.
 • Trên thực tế, để có số tiền gửi phù hợp, gia đình cần cân nhắc đến số tiền mà bạn du học sinh sẽ chi tiêu trong năm đầu tiên đến Canada. Bạn cần ước tính chi phí học tập, ăn, ở và đi lại trong 1 năm khoảng bao nhiêu. Số tiền trong sổ tiết kiệm cần phù hợp với khoản chi tiêu đó.

Về tài sản

Tài chính cũng cần quan tâm đến khi du học canada
Tài chính cũng là vấn đề cần quan tâm đến khi du học canada

Theo thông tin du học canada, bạn sẽ cần nộp các loại giấy tờ liên quan đến tài sản có giá trị như nhà cửa, xe cộ, bất động sản. Các loại giấy tờ này giúp hồ sơ chứng minh tài chính được uy tín hơn khi đi du học canada.

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1MOYROvVk7bAUm50fH67Biueid7V8MVhb/preview

Bài viết kế hoạch học tập

 • Nếu du học sinh du học Canada theo dạng visa SDS không chứng minh tài chính thì không cần bài viết kế hoạch học tập.
 • Còn nếu du học bình thường thì bài viết kế hoạch học tập là điều kiện rất quan trọng, có tác động đến quyết định cấp visa. Đây chính là điều cần biết khi bạn quan tâm về việc đi du học Canada cần những gì.
 • Trong bài viết, bạn phải thể hiện được điểm mạnh cá nhân và mục tiêu học tập trong tương lai. Đơn giản là chính phủ Canada quan tâm đến việc du học sinh chọn ngành học sẽ làm được gì cho tương lai, bạn có nghiêm túc muốn đi học không.
Viết bài kế hoạch học tập là dieu kien du hoc canada quan trọng
Bài viết kế hoạch học tập là điều kiện du học Canada không thể bỏ qua

Hồ sơ tài chính xin visa 2023

Du học Canada cần gì? Quan trọng và cơ bản nhất là chứng minh tài chính. Bạn phải chứng minh cho người kiểm tra hồ sơ thấy rằng gia đình mình có đủ điều kiện cho bạn trong quá trình học tập tại Canada. Các loại chi phí khi du học tại đây gồm có học phí, sinh hoạt phí và các chi phí khác.

Hồ sơ chứng minh tài chính cần được chia thành 3 phần:

Điều kiện du học Canada về sức khỏe

Điều kiện sức khỏe khi du học Canada có khó không?

Theo thông tin du học Canada thì các chính sách của nhà nước, nếu bạn nhập cảnh Canada với thời gian quá 6 tháng để học tập, thăm người thân hay làm những công việc có tiếp xúc với mọi người thì khám sức khỏe là một điều kiện bắt buộc. Nếu sức khỏe của bạn rơi vào 1 trong 3 trường hợp sau đây thì hồ sơ đăng ký của bạn sẽ bị Đại sứ quán loại bỏ:

 • Đang mắc các bệnh có tính lây lan như giang mai, lao phổi hoặc đã từng tiếp xúc với người bệnh trước đó.
 • Mất khả năng lao động đột ngột hoặc có vấn đề về tinh thần, có những hành vi mang tính chất bộc phát và bạo lực
 • Yêu cầu quá cao về các điều kiện thăm khám. Ví dụ, các dịch vụ sức khỏe phục vụ cho nhu cầu của bạn ảnh hưởng đến thời gian thăm khám của các bệnh nhân khác hoặc chi phí cho các dịch vụ này vượt qua ngưỡng cho phép (C$20,517 tương đương 365 triệu đồng/năm).

Ngay khi bạn nộp hồ sơ đăng ký xin thị thực thì Đại sứ quán sẽ gửi thư yêu cầu kiểm tra sức khỏe kèm hướng dẫn. Bạn cần thực hiện buổi khám sức khỏe trong khoảng 30 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu để hồ sơ tiếp tục được phê duyệt.

Theo thông tin du học canada thì sức khoẻ là điều kiện tiếp theo để đi du học Canada
Theo thông tin du học canada thì khám sức khỏe là một yêu cầu bắt buộc

Khám sức khỏe du học Canada cần chuẩn bị gì?

Một trong những điều kiện du học Canada chính là bài kiểm tra sức khỏe, được thực hiện bởi Tổ chức Di trú Quốc tế IOM (International Organization of Migration). Các giấy tờ cần thiết khi đi khám sức khỏe là:

 • Hồ sơ khám theo mẫu IMM 1017E
 • Hộ chiếu bản gốc hoặc các giấy tờ lý lịch như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước
 • Kính cận hoặc kính áp tròng (nếu bạn có vấn đề về thị lực)
 • Kết quả của lần khám sức khỏe trước đó nếu có
 • 4 ảnh hộ chiếu mới chụp trong vòng 6 tháng
 • Chi phí cần thiết cho việc khám sức khỏe

Buổi khám sức khỏe khi chuẩn bị du học canada sẽ diễn ra tại các địa điểm do Lãnh sự quán chỉ định theo lịch hẹn trước đó. Các bước thăm khám bao gồm khám sức khỏe tổng quát, chụp X quang, thử máu và thử nước tiểu.

Nếu bạn mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc da liễu thì sẽ rất khó để được cấp thị thực. Kết quả kiểm tra sức khỏe sẽ được gửi về Lãnh sự quán sau khoảng 3-4 tuần.

Nên đi khám sức khỏe trước hay sau khi nộp hồ sơ?

Thực tế, bạn nên đi khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ để đẩy nhanh thời gian xét duyệt. Bởi vì:

 • Khi xét duyệt hồ sơ, nếu bạn chưa khám sức khỏe thì sẽ mất thêm 1-2 tuần để buổi khám sức khỏe được diễn ra rối hồ sơ mới tiếp tục được phê duyệt
 • Khi xét duyệt hồ sơ, nếu bạn đã đủ điều kiện về sức khỏe thì sẽ được xét duyệt ngay và kết quả trả về nhanh hơn.

Một số lưu ý khi chuẩn bị du học Canada

Bên dưới đây là một số kinh nghiệm chuẩn bị Du học Canada từ Du học ETEST bạn có thể tham khảo:

 • Hãy nhập học vào kỳ học tháng 9: Các kỳ học trường đại học tại Canada thường bắt đầu năm học vào tháng 9, tháng 1, và tháng 5. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên sắp xếp nhập học vào tháng 9, vì lúc này sẽ dễ dàng để có thể lựa chọn chuyên ngành.
 • Chuẩn bị tinh thần và các loại giấy tờ cần thiết 1 năm trước khi du học: Quá trình chuẩn bị thủ tục và hoàn tất hồ sơ du học Canada thường sẽ mất tầm khoảng 8 đến 12 tháng. Do vậy, nếu có ý định du học ngay sau khi học xong 12, bạn hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ hồ sơ du học, tốt nhất trước 1 năm. Bạn nên hoàn tất các thủ tục như chứng minh tài chính và tiến hành nộp hồ sơ ngay từ khi có kết quả GPA của học kì 1.
 • Các trường có đuôi “IT” chỉ dành cho đối tượng giỏi các môn học tự nhiên: Nếu có ý định du học Canada, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về trường học. Các trường đại học có tên kết thúc bằng đuôi IT thường là trường Bách khoa và có yêu cầu đầu vào thường cao hơn so với các trường khác. Để đậu vào trường, ngoài kết quả GPA 7.5 và chứng chỉ IELTS, bạn còn sẽ phải chú ý điểm của các môn tự nhiên như: toán, lý, hoá, sinh…Tuy nhiên, đầu ra của trường luôn đạt chất lượng rất cao và được các nhà tuyển dụng ưu ái với tỷ lệ sinh viên có việc làm lên đến 90%. Dĩ nhiên, điều này dẫn đến trường có tỷ lệ cạnh tranh khá cao và thường kết thúc nhận hồ sơ sớm.
 • Trong trường hợp không đủ điều kiện chứng minh tài chính: Nếu bạn không đủ kiều kiện chứng minh tài chính, bạn có thể lựa chọn chương trình SDS Canada để có thể xin visa miễn chứng minh tài chính tuỳ vào khả năng IELTS của bạn.

Để hiểu rõ hơn về các điều kiện du học Canada của bản thân, bạn có thể liên hệ ngay với Du học ETEST theo số điện thoại 093 380 6699 hoặc form thông tin bên dưới. Đội ngũ cố vấn của chúng tôi sẽ nhanh chóng liên lạc để tư vấn. Du học ETEST với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn sẽ giúp bạn chọn ra phương án tốt nhất cho việc du học Canada.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button