Đi du học Canada cần những điều kiện gì?

Điều kiện du học Canada cần những gì? Du học sinh phải đáp ứng các yêu cầu gì về trình độ, độ tuổi, tài chính và ngoại ngữ? Hồ sơ chuẩn bị du học Canada cần có các giấy tờ quan trọng nào? Cùng đọc bài viết để cập nhật đầy đủ các thông tin quan trọng về vấn đề du học Canada cần điều kiện gì.

dieu kien du hoc canada
Điều kiện du học Canada là gì?

Điều kiện du học Canada về tài chính

Điều kiện du học Canada cần những gì về tài chính? Chi phí du học Canada hàng năm dao động từ $28000 – $45000 CAD/năm (500 – 800 triệu đồng) bao gồm: chi phí làm thủ tục du học, học phí và tiền sinh hoạt phí.

Du học sinh có thể theo học tại Canada theo hình thức chứng minh tài chính. Bạn cần chứng minh trong tài khoản gia đình đủ chi trả cho học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt và các phụ phí khác trong vòng 1 năm.

Hình thức du học thứ hai là SDS. Du học sinh cần mua GIC – Guaranteed Investment Certificate (Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo) của các ngân hàng là những tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada trị giá $10,000 CAD. Bên cạnh đó, du học sinh cần chuẩn bị thêm tiền làm lệ phí ghi danh, khám sức khỏe, visa và study permit.

điều kiện để du học canada
Tài chính là điều kiện đầu tiên để có thể du học Canada

Tùy trường học, ngành học và các tỉnh/bang mà mức học phí có sự chênh lệch. Các trường đào tạo hệ Cao Đẳng có mức học phí $9000 – $15000 CAD/năm, sau Đại học có mức học phí $16252 CAD/năm và hệ Đại học là đắt nhất học phí khoảng $25180CAD/năm.

Mỗi tháng, du học sinh phải chi trả sinh hoạt phí gồm tiền thuê nhà, đi lại, ăn uống, các tiện ích và hoạt động giải trí. Trong các khoản tiền kể trên, chi phí thuê nhà được xem là tốn kém nhất. Trung bình, $600 – $1000 CAD/tháng là số tiền đủ cho nhu cầu cơ bản của một du học sinh Canada (chưa tính tiền thuê nhà).

Du học Canada cần những điều kiện gì về độ tuổi và học vấn

Điều kiện du học Canada cần những gì mà bạn cần quan tâm chính là độ tuổi, cụ thể:

 • 13 – 19 tuổi: Du học sinh có thể học các chương trình phổ thông tại Canada, bao gồm cấp 1 (lớp 1 – 8) và cấp 2 (lớp 9 – 12)
 • 17 – 19 tuổi: Khi hoàn thành chương trình lớp 11, du học sinh có thể học chương trình dự bị đại học của Canada. Tuy nhiên, chương trình này không có quá nhiều lựa chọn trường đại học. Chưa kể khi học xong, bạn cũng không có bằng tốt nghiệp THPT.
 • 18 – 34 tuổi: Các chương trình trong hệ thống đào tạo Canada như: Cao đẳng, Đại học, Sau đại học và Trường nghề

Điều kiện để du học Canada về ngoại ngữ

Một trong những điều kiện du học Canada quan trọng nhất là học lực và ngoại ngữ. Trong đó, học lực thể hiện năng lực học tập của mỗi học sinh, được minh chứng bằng các bài thi cuối kỳ và điểm số. Để có thể du học Canada, bạn cần xếp loại học lực từ trung bình khá trở lên.

Hiện tại, Canada không bắt buộc du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Nếu chưa có hoặc không đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể học tại Canada trước khi bước vào chương trình chính thức. Trên thực tế, nếu có chứng chỉ tiếng Anh, bạn sẽ có lợi thế lớn.

Bậc họcĐộ tuổiĐiều kiện
Trung học13 – 19 tuổiHọc lực trung bình trên 7.0

Đáp ứng tiêu chí đầu vào của trường (Kiểm tra tiếng Anh và Toán đầu vào)

Cao đẳngTốt nghiệp THPTHọc lực trung bình từ 6.5 trở lên

IELTS >= 5.5, TOEFL>71

Đại họcTốt nghiệp THPTHọc lực trung bình từ 7.0 trở lên

IELTS >= 6.5 (Không có kỹ năng dưới 6.0), TOEFL>80

Thạc sĩTốt nghiệp đại họcGPA>=3.0 (GPA Mỹ) tương đương với 7.5 (GPA Việt Nam), IELTS >6.5
Sau đại họcTốt nghiệp đại học, cao đẳngGPA 6.5 trở lên

IELTS >=6.0 (Không kỹ năng nào dưới 5.5), TOEFL >80

Các bài viết liên quan

Thông tin chi tiết về đi du học Canada 2021

Du học Canada chi phí học tập và sinh hoạt như thế nào?

Có nên du học Canada hay không?

Chuẩn bị Visa du học Canada cần gì?

Dưới đây là các loại hồ sơ, giấy tờ cần chuẩn bị để thoả điều kiện đi du học Canada, bao gồm:

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học
 • Bản gốc hộ chiếu, hiệu lực ít nhất còn 6 tháng và còn ít nhất 1 trang giấy trống
 • 2 ảnh (4×6) passport trong vòng 6 tháng
 • Lý lịch tư pháp
 • Tờ khai giám hộ
 • Thư nhập học
 • Bảng điểm và tất cả các loại bằng cấp, giấy khen (nếu có)
 • Giấy xác nhận tài sản, giấy chứng minh tài chính,
 • Thư nêu ra lý do việc chọn trường, ngành học, thời gian học và thành tích. Kèm thư vạch ra kế hoạch, dự định sau khi hoàn thành việc du học tại Canada và về Việt Nam.
 • Nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ và các điều kiện để đạt học bổng (nếu có)
 • Giấy khám sức khoẻ

du hoc canada can nhung gi

Cần chuẩn bị những hồ sơ, giấy tờ gì để có thể sang Canada du học

Các mẫu đơn xin visa du học

 • Mẫu 1294: Điền online, điền thông tin của người xin visa và lấy mã vạch in ra trực tiếp.
 • Mẫu IMM5645E: Điền thông tin đầy đủ về gia đình, cha mẹ, anh chị em ruột,…

Giấy bảo lãnh của người giám hộ

Du học sinh dưới 18 tuổi cần thêm giấy bảo lãnh của người giám hộ, có 2 loại sau đây:

 • Custodian Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada: Dành cho người giám hộ ứng viên tại Canada
 • Custodian Declaration – Parents/Guardians for Minors Studying in Canada: Cha mẹ ứng viên tại Việt Nam phải điền vào giấy này.

Thủ tục Visa

 • Xin visa theo dạng thường (cần chứng minh tài chính): Hộ chiếu, Thư chấp nhận nhập học của một trường tại Canada, Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính và Thư giải trình.
 • Xin visa theo dạng SDS (không chứng minh tài chính): Thư chấp nhận nhập học của trường (nằm trong danh sách SDS) tại Canada, Chứng nhận đã đóng học phí 1 năm học tại trường Canada và Hộ chiếu.

Bài viết kế hoạch học tập

 • Nếu du học sinh du học Canada theo dạng visa SDS không chứng minh tài chính thì không cần bài viết kế hoạch học tập.
 • Còn nếu du học bình thường thì bài viết kế hoạch học tập là điều kiện rất quan trọng, có tác động đến quyết định cấp visa. Đây chính là điều cần biết khi bạn quan tâm về việc đi du học Canada cần những gì.
 • Trong bài viết, bạn phải thể hiện được điểm mạnh cá nhân và mục tiêu học tập trong tương lai. Đơn giản là chính phủ Canada quan tâm đến việc du học sinh chọn ngành học sẽ làm được gì cho tương lai, bạn có nghiêm túc muốn đi học không.
điều kiện đi du học canada
Bài viết kế hoạch học tập là điều kiện đi du học Canada không thể bỏ qua

Hồ sơ tài chính xin visa 2021

Du học Canada cần gì? Quan trọng và cơ bản nhất là chứng minh tài chính. Bạn phải chứng minh cho người kiểm tra hồ sơ thấy rằng gia đình mình có đủ điều kiện cho bạn trong quá trình học tập tại Canada. Các loại chi phí khi du học tại đây gồm có học phí, sinh hoạt phí và các chi phí khác.

Hồ sơ chứng minh tài chính cần được chia thành 3 phần:

Thu nhập hàng tháng

Nộp các loại giấy tờ chứng minh rằng người bảo trợ cho bạn có thu nhập ổn định. Cụ thể đây là giấy tờ về hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh thuế, giấy đăng ký kinh doanh,…

điều kiện du học canada
Chứng minh tài chính là điều kiện bắt buộc khi du học Canada

Sổ tiết kiệm

 • Sổ tiết kiệm cần được gửi ít nhất 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ đi du học. Độ tin cậy sẽ càng cao khi sổ tiết kiệm gửi càng lâu. Thông thường, số tiền trung bình trong sổ tiết kiệm là 800 triệu đồng.
 • Trên thực tế, để có số tiền gửi phù hợp, gia đình cần cân nhắc đến số tiền mà bạn du học sinh sẽ chi tiêu trong năm đầu tiên đến Canada. Bạn cần ước tính chi phí học tập, ăn, ở và đi lại trong 1 năm khoảng bao nhiêu. Số tiền trong sổ tiết kiệm cần phù hợp với khoản chi tiêu đó.

Về tài sản

Cần nộp các loại giấy tờ liên quan đến tài sản có giá trị như nhà cửa, xe cộ, bất động sản. Các loại giấy tờ này giúp hồ sơ chứng minh tài chính được uy tín hơn.

Điều kiện du học Canada về sức khỏe

Du học Canada cần gì ngoài tài chính, ngoại ngữ? Đó là điều kiện sức khỏe. Hồ sơ sẽ được xem xét nhanh hơn khi bạn khám sức khỏe trước. Vì khi xét hồ sơ, nếu thấy bạn chưa khám sức khỏe, bạn sẽ được hẹn đi khám (mất thêm 1- 2 tuần). Sau đó hồ sơ mới được xét tiếp và trả kết quả

Còn nếu khi xét hồ sơ thấy bạn đã khám sức khỏe rồi, hồ sơ cũng đầy đủ thì bạn sẽ được trả kết quả ngay.

điều kiện để du học canada
Đảm bảo sức khoẻ tốt luôn là điều kiện ưu tiên để du học Canada

Một số lưu ý khi chuẩn bị du học Canada

Nếu giỏi các môn tự nhiên, bạn nên học trường có đuôi “IT”. Những trường có tên kết thúc bằng đuôi IT thường là trường Bách khoa. Yêu cầu đầu vào của những trường này thường cao (điểm GPA 7.5 và IELTS, xét điểm các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh…).

Ưu điểm của các trường này là cơ hội được tuyển dụng đến 90% khi ra trường. Chính vì thế, các trường IT cạnh tranh khá cao, thường kết thúc nhận hồ sơ sớm.

Trường hợp không đủ kiều kiện chứng minh tài chính: Bạn có thể xin visa miễn chứng minh tài chính theo chính sách SDS Canada. Tuỳ khả năng IELTS mà bạn có thể chọn chương trình phù hợp với mình.

visa SDS
Bạn có thể xin visa SDS để đi du học Canada

Du học ETEST là đơn vị hàng đầu trong việc tư vấn du học với 20 năm kinh nghiệm, luôn nằm trong top 5 sự lựa chọn trong các hội thảo về du học. Hiện nay, ETEST là đơn vị duy nhất xây dựng chương trình toàn diện giúp học viên săn học bổng vào các trường đại học hàng đầu tại  Canada…

Lựa chọn công ty tư vấn Du học ETEST, du học sinh sẽ được trang bị lộ trình học Tiếng Anh trọn gói cho Du học, bao gồm dạy tiếng Anh thi chuẩn đầu vào và Hỗ trợ, hướng dẫn làm hồ sơ lấy học bổng/du học. Với mức phí tốt nhất thị trường, Du học ETEST cam kết trở thành người đồng hành tin cậy, giúp du học sinh dễ dàng du học tại đất nước Canada xinh đẹp.

Trên đây là tất cả những điều kiện du học Canada mà bạn cần quan tâm để có sự chuẩn bị chu đáo. Để quá trình du học thuận lợi, bạn có thể liên hệ công ty tư vấn du học ETEST để được tư vấn và phác thảo lộ trình chuẩn nhất.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *