Đi du học Canada từ lớp 11 và 5 điều cần lưu ý

Canada từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng đào tạo giáo dục cao. Hơn nữa chính phủ quốc gia này cũng vô cùng chú trọng vào đầu tư lĩnh vực này. Chính vì vậy, việc sang Canada du học là ước mơ của rất nhiều học sinh Việt, kể cả học sinh còn đang học cấp 3. Tuy nhiên, có nhiều bạn thắc mắc rằng nếu muốn du học Canada từ lớp 11 cần có những điều kiện nào và nên lưu ý gì. Nếu bạn cũng băn khoăn những điều này thì hãy cùng tham khảo bài viết sau!

du học canada từ lớp 11
Du học Canada lớp 11 có những lợi thế nào?

Du học Canada lớp 11 cần những điều kiện gì?

Năng lực học tập

Một trong những điều kiện cần thiết để có thể đi du học Canada từ lớp 11 đó là năng lực học tập của bạn. Mỗi trường cấp 3 tại mỗi bang thuộc Canada sẽ có yêu cầu khác nhau về điểm số đầu vào. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng cơ hội trúng tuyển thì năng lực học tập càng cao càng tốt. Ít nhất bảng điểm học tập năm lớp 9 và lớp 10 phải đạt từ 6.5 tất cả các môn trở lên. Ngoài ra, nếu bạn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ càng có lợi hơn.

đi du học canada lớp 11
Muốn đi du học Canada lớp 11 phải có năng lực học tập khá trở lên

Trình độ ngoại ngữ

Điều kiện để du học Canada từ lớp 11 đó là phải có trình độ ngoại ngữ. Tuy rằng các trường phổ thông tại Canada không bắt buộc du học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEFL,… nhưng sẽ có các cuộc kiểm tra tiếng Anh và toán sau khi nhập học để phân loại, xếp lớp. Hơn nữa, nếu trình độ ngoại ngữ tốt thì việc giao tiếp, hòa nhập với môi trường mới, kết giao bạn bè, tiếp thu kiến thức cũng thuận lợi hơn.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ nhập học

Việc đi du học Canada từ lớp 11 sẽ rất thuận lợi nếu như gia đình bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ du học, giấy tờ nhập cảnh cũng như chứng minh được năng lực tài chính.

Khi xin đi du học bạn cần phải cung cấp bảng điểm 2 năm học gần nhất, hộ chiếu, phí nhập học cùng các giấy tờ liên quan. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, phần lớn các trường phổ thông tại quốc gia này thường chỉ chấp nhận nhập học từ tháng 1 đến tháng 7. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu rõ thời gian nhập học của trường để chuẩn bị và nộp hồ sơ, giấy tờ trước ít nhất 3 tháng.

điều kiện để đi du học canada lớp 11
Điều kiện để du học Canada lớp 11 trước tiên phải có hộ chiếu

Cần có người giám hộ

Một điểm khác biệt giữa đi du học Canada từ lớp 11 và du học bậc đại học đó là người giám hộ.  Đây là điều kiên theo quy định của chính phủ Canada, du học sinh chưa đủ 18 tuổi sẽ phải ở với người giám hộ hoặc ở ký túc xá.

Và người giám hộ cần thỏa mãn được các điều kiện:

 • Đã đủ 21 tuổi trở lên
 • Có quốc tịch Canada
 • Đang sinh sống gần trường mà học sinh được giám hộ học tập
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin của du học sinh tại Canada về cho gia đình

Các khoản chi phí khi đi du học Canada lớp 11

Một điều mà rất nhiều bạn học sinh lẫn phụ huynh quan tâm khi có ý định cho con đi du học Canada từ lớp 11 đó là chi phí du học. Nhìn chung, so với các quốc gia nói tiếng Anh khác như Mỹ, Anh, Úc,… thì chi phí du học Canada khá “dễ chịu”, nằm trong khoảng 15.000 – 20.000 USD/năm mà chất lượng đào tạo lại rất tốt. Tuy nhiên, mức sống tại quốc gia này cũng khá cao. Một du học sinh cấp 3 có thể sẽ mất từ 13.000 – 14.000 USD/năm phí sinh hoạt.

du học canada lớp 11
Chi phí du học Canada lớp 11 cần bao nhiêu

Tuy nhiên, đây chỉ là mức phí mang yếu tố tham khảo vì tùy theo từng bang mà sẽ có sự chênh lệch. Bên cạnh đó, nếu khu vực học tập, sinh sống là ở trung tâm như Toronto, Vancouver,… thì chi phí sẽ cao hơn so với các vùng ngoại ô như Calgar, Ottawa,…

Chương trình học dành cho du học sinh Canada lớp 11

Việc đi du học Canada từ sớm, khi vẫn đang lớp 11, 12 giúp bạn có thể sớm hòa nhập vào môi trường học tập tại quốc gia này mà vẫn có thể hoàn thành chương trình học đúng thời hạn như tại Việt Nam. Khi học cấp 3 tại Canada, mỗi năm học bạn có thể tích lũy được 8 tín chỉ và nếu có đủ 30 tín chỉ thì sẽ đủ điều kiện để được xét tốt nghiệp. Còn với những bạn học trường cấp 3 tư thục thì việc xét tốt nghiệp khá linh động, chỉ cần học lực giỏi là có thể được xét tốt nghiệp chỉ sau 1 năm.

Trường hợp đi du học Canada sau khi đã học xong lớp 11 thì bạn chỉ được công nhận 4 tín chỉ, tương đương với 1 học kỳ lớp 11. Như vậy, khi sang Canada bạn vẫn phải học lại học kỳ 2 của lớp 11 để có thể tích lũy đủ tín chỉ xét tốt nghiệp.

Trung bình một lớp học cấp 3 tại Canada thường chỉ có từ 10 – 15 học sinh. Chính vì vậy, bạn sẽ nhận được sự quan tâm, hướng dẫn, chăm sóc chu đáo, tận tình từ cả giáo viên lẫn nhà trường. Mặt khác, du học Canada từ lớp 11 sẽ giúp bạn sớm làm quen môi trường giáo dục chuyên nghiệp, khi lên Đại học không bị bỡ ngỡ và được thi lấy bằng cấp có giá trị quốc tế như International Baccalaureate (IB) và Advanced Placement (AP).

Bài viết liên quan:

Những thông tin cần biết khi đi du học Canada 2021

Du học Canada sau đại học có những chương trình nào?

Du học Canada Toronto: chi phí như thế nào?

Điều kiện du học Canada: Khó hay dễ?

Quy định về việc đi làm thêm của du học sinh Canada từ lớp 11

Du học Canda lớp 11 sẽ không được phép đi làm thêm. Tuy rằng so với nhiều quốc gia các chính sách hỗ trợ cũng như tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế của Canada khá thoải mái, dễ thở. Thế nhưng, quốc gia này hiện vẫn chưa cho phép du học sinh cấp 3 được đi làm thêm.

Trên thực tế, đây không phải là một chính sách mang tính hạn chế, cản trở mà mục đích chính nhằm bảo vệ cho quyền lợi cũng như sự phát triển cho đối tượng du học sinh chưa đủ 18 tuổi của quốc gia này.

du học sinh canada lớp 11
Du học sinh Canada lớp 11 chưa được đi làm thêm vì chính sách bảo vệ quyền lợi của Canada

Chuẩn bị tâm lý trước khi du học lớp 11 ở Canada

Canada là quốc gia có chỉ số an toàn cao và hiện đang đứng thứ 2 trên thế giới về chỉ số tiến bộ, phát triển xã hội. Tuy nhiên, cũng không vì thế mà bạn có thể chủ quan khi tới quốc gia này du học. Đặc biệt, điều mà các du học sinh đi du học Canada lớp 11 thường gặp phải đó là rào cản ngôn ngữ, sự bất đồng trong văn hóa và cả vấn đề tâm lý.

Việc phải tới một quốc gia mới từ khi chưa đủ 18 tuổi, xa bạn bè, gia đình khiến nhiều bạn dễ bị sốc. Thế nên, trước khi tới đất nước này du học bạn cần có sự chuẩn bị về tâm lý. Hãy dành thời gian để tìm hiểu về văn hóa, đất nước, con người Canada trước để khi sang du học có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống nơi đây.

Bên cạnh đó, cũng hãy trang bị cho mình vốn tiếng Anh tốt để có thể tiếp thu bài giảng hiệu quả và giao tiếp với mọi người dễ dàng hơn. Điều đó sẽ khiến bạn không cảm thấy tự ti hay lạc lõng nơi xứ người.

Du học ETEST giải đáp các câu hỏi thường gặp

Du học Canada lớp 11 không có IELTS được không?

Đây là một trong các vấn đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay, chính phủ và phần lớn trường học tại Canada không bắt buộc du học sinh phải có chứng chỉ IELTS nhưng nếu có thì sẽ càng tốt. Nó sẽ rất có lợi cho sinh hoạt lẫn việc học tập tại trường.

du học lớp 11 ở canada
Du học lớp 11 ở Canada không có IELTS có được không

Ba – mẹ có được quyền sang nuôi không?

Ba – mẹ có thể đưa con của mình sang Canada du học nhưng theo dạng visitor visa, tức là sang chơi và sẽ không được phép đi làm.

Độ tuổi nào mới được đi làm thêm?

Nếu bạn đi du học Canada từ lớp 11 khi vẫn còn học trung học, chưa đủ 18 tuổi sẽ không được đi làm. Chỉ khi đã lên Đại học hoặc Cao đẳng mới có thể đi làm part time, tối đa mỗi tuần 20 tiếng trong học kỳ chính (fall & winter/spring) và học kỳ hè lên tới 40 tiếng mỗi tuần.

Nên bắt đầu du học Canada từ lớp 11 hay 12?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên đi du học Canada lớp 11 thay vì 12. Phần lớn các trường không yêu cầu chứng chỉ IELTS và điều kiện du học THPT tại Canada không quá khắt khe. Vì vậy, bạn chỉ cần có trình độ tiếng Anh đủ để tiếp thu chương trình học. Hơn nữa, sang Canada sớm bạn sẽ tiếp cận với phương pháp giáo dục khoa học và làm quen với môi trường sống sớm.

du học THPT Canada lớp 11
Du học THPT Canada thời điểm nào? Lớp 11 hay 12?

Trong khi đó, nếu đi du học lớp 12 thì bạn sẽ không lấy được bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam mà sẽ phải cố gắng để lấy bằng THPT Canada. Tuy nhiên, để có được tấm bằng tốt nghiệp phổ thông Canada bạn cần phải đạt đủ tín chỉ yêu cầu. Thông thường, sẽ mất khoảng 2 năm để bạn tích lũy đủ số tín chỉ yêu cầu (tính cả thời gian học dự bị tiếng Anh trong trường hợp bạn không vượt qua được bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào). Như vậy, tương đương với việc dù đi du học Canada lớp 12 bạn vẫn sẽ phải học lại lớp 11. Vậy thì tại sao không đi du học Canada ngay từ lớp 11 luôn? Như vậy bạn sẽ không cần phải lãng phí 1 năm học lại nữa.

Trên đây là một số thông tin và những điều cần lưu ý dành cho những ai muốn đi du học Canada từ lớp 11. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc liên quan có thể liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn, hỗ trợ.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button