Điều kiện du học Canada SDS không cần chứng minh tài chính

Vấn đề chứng minh tài chính khi du học nước ngoài đã khiến nhiều người phải tạm hoãn giấc mơ du học của mình. Nhưng với chương trình SDS- du học Canada không cần chứng minh tài chính, việc du học sẽ thuận lợi hơn rất nhiều vì bạn không cần phải chứng minh khả năng tài chính. Vậy du học Canada SDS là gì? Điều kiện, thủ tục như thế nào? Hãy dùng Du học ETEST tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết này nhé!

du hoc canada khong can chung minh tai chinh
Du học Canada không cần chứng minh tài chính diện SDS

Du học Canada không cần chứng minh tài chính- giấc mơ du học

Chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính được công bố vào năm 2018, giúp giảm bớt các thủ tục, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho du học sinh.

Canada là đất nước có điều kiện kinh tế, xã hội và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Rất nhiều du học sinh lựa chọn Canada là đất nước để trải nghiệm và trau dồi kiến thức. Tuy nhiên, để được học tập ở đất nước này thì sinh viên cần phải đáp ứng những nhu cầu rất khắt khe.

Theo đó, du học theo diện visa Canada cần chứng minh trong tài khoản có ít nhất $30.000 CAD hoặc thu nhập của bản thân/ người giám hộ không dưới 40.000.000 VND/tháng. Điều kiện này đã trở thành rào cản của nhiều học sinh Việt Nam trên con đường hiện thực hóa giấc mơ du học Canada.

SDS là chương trình du học ưu tiên Visa chỉ dành riêng cho sinh viên các nước: Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ và Philippines. Với chương trình này, du học sinh không cần chứng minh tài chính nữa.

du học canada sds
Du học không cần chứng minh tài chính với chương trình du học Canada SDS

Điều kiện du học canada không chứng minh tài chính là du học sinh cần phải thanh toán trước học phí của 1 năm học. Chương trình này có sự hỗ trợ từ các tổ chức tài chính được chỉ định như Bank of Beijing, Bank of Montreal, HSBC Bank of Canada… nên bạn cần phải mua Chứng thư Bảo lãnh đầu tư GIC của ngân hàng này trị giá $10.000 CAD.

Nhìn chung, chương trình du học Canada không chứng minh tài chính có nhiều điểm tương đồng với chương trình SDS, CES và Chứng minh tài chính theo diện Visa thường, cụ thể như sau:

Hạng MụcSDSCESChứng Minh Tài chính
TrườngTất cả các trường trên trung học có DLI55 trường của CICanTất cả các trường DLI, các trường trung và tiểu học
Điểm IELTS6.0 tất cả các band5.0 không có band nào dưới 4.5không yêu cầu nhưng khuyến khích
Study PlanKhông yêu cầuKhuyến khíchBắt buộc
Tài chínhGIC 10,000$GIC 10,000$Các giấy tờ chứng minh thu nhập, tài chính, tài sản
Đóng học phí1 năm học1 năm họcKhông bắt buộc nhưng có thể đóng và kèm vào hồ sơ chứng minh tài chính
Khám sức khỏeTrước khi nộp hồ sơTrước khi nộp hồ sơKhông yêu cầu khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ, nhưng khuyến khích
Thời gian xử lý hồ sơ45 ngày60 ngày60 ngày
Cách nộpOnline hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài GònTrực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài GònOnline hoặc trực tiếp tại VAC Hà Nội, hoặc Sài Gòn
Phí chính phủ150$ + 85$ vân tay và chụp hình150$ + 85$ vân tay và chụp hình150$ + 85$ vân tay và chụp hình nếu từ 14 tuổi

Tham khảo thêm những bài viết liên quan:

Chi tiết về chương trình du học Canada SDS

Chương trình SDS (Study Direct Stream) là gì?

Chương trình SDS (Study Direct Stream)- Du học Canada không cần chứng minh tài chính là chương trình tinh giản thủ tục cấp du học do Bộ Tị Nạn và Di Trú Canada đưa ra dành cho sinh viên của 4 nước Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines.

du học canada không chứng minh tài chính
Chương trình SDS (Study Direct Stream) – Du học Canada không chứng minh tài chính

Chương trình SDS giúp siết chặt việc chọn lọc học sinh, kéo dài chương trình hồ sơ visa không chứng minh tài chính. Trong tương lai, chương trình SDS sẽ được mở rộng trên toàn châu Á.

Điều kiện áp dụng

Điều kiện áp dụng chương trình du học Canada diện không chứng minh tài chính như sau:

 • Sinh viên được nhận vào một trong những trường đại học, cao đẳng các học viện thuộc CEGEP sau khi hoàn thành chương trình THPT.
 • Có Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) của ngân hàng Scotiabank trị giá $10,000 CAD.
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.0 (cả 4 kỹ năng) có hiệu lực trong vòng 2 năm.
 • Bằng chứng thanh toán 1 năm học phí.
 • Kiểm tra sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

Các bước nộp visa chương trình SDS

đi du học canada sds
Các bước nộp visa đi du học Canada diện SDS

Các bước nộp visa cho chương trình du học Canada SDS

Bước 1: Lựa chọn hình thức xin Visa.

Bước 2: Lựa chọn những ngành học đang thiếu nhân lực tại Canada.

Bước 3: Lựa chọn học tại những địa phương có chính sách định cư hấp dẫn.

Sinh viên quốc tế được lợi gì từ chương trình SDS

Chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính giúp sinh viên có trình độ học vấn cao, năng lực tiếng Anh tốt được tiếp cận với nền văn hóa, giáo dục tại Canada mà không cần phải chứng minh tài chính.

Không chỉ vậy, những sinh viên du học Canada theo diện SDS còn có cơ hội định cư tại đất nước này sau khi học tập. Trước đây, nếu bạn muốn định cư ở Canada thì bạn phải có năng lực, kỹ năng và chuyên ngành theo đúng với yêu cầu của các bang. Thế nhưng, chương trình du học canada miễn chứng minh tài chính hiện nay đã hỗ trợ giúp bạn có thể lựa chọn ngành học mình thích mà vẫn xây dựng được kế hoạch hợp lý để định cư tại Canada sau khi học.

Giải đáp các câu hỏi thường gặp khi du học Canada SDS

Các bước thực hiện thủ tục GIC như thế nào? Ở ngân hàng nào?

du học canada diện sds
Du học Canada diện SDS cần có chứng chỉ đầu tư đảm bảo GIC

Chứng chỉ Đầu tư Đảm bảo (GIC) sẽ được thực hiện thông qua các tổ chức tài chính đạt tiêu chuẩn

 • Bank of Beijing
 • Bank of China
 • Bank of Montreal (BMO)
 • Bank of Xian Co. Ltd.
 • Canadian Imperial Bank of Commerce (CIBC)
 • DesjardinsFootnote1
 • Habib Canadian Bank
 • HSBC Bank of Canada
 • ICICI Bank
 • Industrial and Commercial Bank of China
 • RBC Royal Bank
 • SBI Canada Bank
 • Scotiabank
 • Simplii Financial

Các bước thực hiện thủ tục GIC cho chương trình du học Canada không chứng minh tài chính

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng làm theo hướng dẫn để khai GIC. Khi bạn thực hiện xong, hệ thống sẽ gửi instruction, bạn mang instruction ra ngân hàng để thực hiện chuyển tiền.
 • Bước 2: Chuẩn bị số tiền 10.000 CAD+ và 50 CAD phí chuyển tiền cho ngân hàng. Bạn nhớ mang theo: LOA, instruction (sau khi khai báo online), thông cáo báo chí về SDS của LSQ Canada để chứng minh với ngân hàng là bạn đã tải các thông tin từ web cic.gc.ca.
 • Bước 3: Sau đó khoảng 10 ngày ngân hàng Canada sẽ phát hành GIC thông qua account GIC của bạn. Lúc này bạn có thể sử dụng GIC để tiến hành xin visa du học Canada

Khoản tiền GIC khi nào mới được hoàn lại?

Số tiền GIC sẽ được hoàn lại khi sinh viên đến học tập tại Canada. Khoản tiền sẽ được chia nhỏ và trả vào mỗi tháng trong vòng một năm vào tài khoản Scotiabank.

Hoàn trả tiền GIC theo hình thức nào?

Khi đến Canada, bạn hãy tìm đến các ngân hàng mà mình đã mua GIC để hoàn tất thủ tục trả tiền GIC. Khi đi nhớ mang theo Study Permit (được cấp khi nhập cảnh), visa và hộ chiếu, thư mời của trường (LOA), tờ GIC (tờ mà bạn dùng để nộp visa du học Canada SDS) để kích hoạt tài khoản ngân hàng.

Khi vừa tạo tài khoản xong thì bạn sẽ có 2.000 CAD trong tài khoản. Số tiền hoàn trả GIC còn lại sẽ được trả định kỳ mỗi tháng 1 lần trong vòng 1 năm. Khi làm thủ tục trả tiền GIC bạn không mất bất kỳ khoản phí nào.

Trường hợp rớt visa có được hoàn lại tiền GIC không?

Nếu bạn rớt Visa, bạn vẫn có thể nhận lại tiền GIC nếu bạn cung cấp đầy đủ giấy tờ cho ngân hàng.

Chương trình SDS có dành cho học sinh THPT không

Không. Chương trình GIC chỉ áp dụng cho học sinh đã tốt nghiệp THPT.

Ngoài GIC (giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo), du học sinh còn phải chứng minh điều gì nữa không?

Không. Chương trình SDS chỉ cần giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC, không cần bất kỳ chứng nhận tài chính thu nhập nào.

Tỷ lệ đậu visa là 100%

Hồ sơ du học Canada không cần chứg minh tài chính hướng đến các đối tượng có trình độ tiếng Anh cao nên tỷ lệ đậu chắc chắn sẽ cao hơn so với những chương trình visa thông thường. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tỷ lệ 100% đậu visa.

Du học ETEST là đối tác chính thức tại Việt Nam liên kết trực tiếp với những trường đại học danh tiếng tại Canada chấp nhận chương trình du học Canada SDS mà không cần thông qua các trường đại học ở Việt Nam.

đi du học canada không chứng minh tài chính
Du học ETEST- chắp cánh ước mơ đi du học Canada không chứng minh tài chính

Với bề dày trên 20 năm kinh nghiệm, Du học ETEST cam kết mang đến giải pháp đi du học Canada không cần chứng minh tài chính hoàn hảo nhất, giúp bạn dễ dàng xin visa du học với tỷ lệ đậu lên đến 100%.

Bên cạnh đó, Du học ETEST còn nằm trong top 5 lựa chọn tại các buổi hội thảo du học. Chúng tôi cũng đã phát triển quy trình toàn diện cho sinh viên có ý định du học Canada. Đặc biệt, khi đến với Du học ETEST, học viên sẽ được hướng dẫn tận tình trong không gian chỉ với 6 người/ lớp và có cơ hội đạt được những suất học bổng Canada có giá trị lớn. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ ước muốn du học và đồng hành trên con đường thực hiện ước mơ ấy.

Trên đây là những thông tin về chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính. Đây là cơ hội lớn giúp bạn thực hiện giấc mơ du học Canada mà không cần đến chứng minh tài chính của bản thân và gia đình. Nếu bạn còn băn khoăn và các điều kiện, thủ tục để đăng ký chương trình SDS, hãy liên hệ với Du học ETEST để được hướng dẫn chi tiết nhất.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *