ĐẠI HỌC MIT TOP 1 NGÀNH STEM YÊU CẦU XÉT TUYỂN ĐIỂM SAT TRỞ LẠI TỪ NĂM 2022-2023

Hai năm qua khi tình hình dịch bệnh Covid-19 lan rộng toàn cầu gây khó khăn cho các thí sinh khi tham gia những kỳ thi chuẩn hóa, khiến nhiều trường Đại học Mỹ TOP đầu vốn thắt chặt việc xét tuyển đầu vào các sinh viên tài năng và có tỷ lệ chấp nhận cực kỳ ít như Harvard, Cornell, MIT…đã phải chấp nhận waive (bỏ) điểm SAT / ACT trong tiêu chí hồ sơ xét tuyển. Tuy nhiên, đầu năm 2022 gần đây, ngôi trường MIT (Massachusetts Institute of Technology) hạng #1 danh giá khối ngành STEM đã có thông báo chính thức về việc xét tuyển điểm SAT / ACT trở lại cho mùa ứng tuyển 2022-2023 sau gần 2 năm vắng bóng.

Học viện Công nghệ Massachusetts – Massachusetts Institute of Technology

1. Thành tích danh tiếng của trường

Nhắc về Học viện Công nghệ Massachusetts, đây là một viện đại học nghiên cứu tư thục tại Boston, bang Massachusetts đạt nhiều thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng khác nhau:

 • Xếp hạng #2 National University trong danh sách những Đại học tốt nhất Hoa Kỳ (theo bảng xếp hạng The U.S. News & World Report, 2022)
 • Đứng đầu ở vị thứ #1 Best Undergraduate Engineering Programs (hạng mục Trường đại học có chất lượng giảng dạy tốt nhất khối ngành Engineering ở bậc Cử nhân) là ranking mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế theo khổi khối ngành STEM đang được yêu thích với các chuyên ngành tiêu biểu như:
  • #1 chuyên ngành về Hàng không vũ trụ – Aerospace /Aeronautical / Astronautical
  • #1 chuyên ngành Máy tính – Computer
  • #1 chuyên ngành Electrical / Electronic / Communications
  • #1 chuyên ngành Hóa học – Chemical
  • #2 chuyên ngành Kỹ thuật y sinh – Biomedical
 • Tiếp tục dẫn đầu #1 Computer Science – khối ngành Khoa học máy tính đang là ngành học được đông đảo lượng sinh viên theo đuổi trong kỷ nguyên kỹ thuật số

 • TOP 2 Business Programs toàn nước Mỹ với các chuyên ngành tiêu biểu như:
  • #1 chuyên ngành Analytics / Quantitative Analysis
  • #2 chuyên ngành Quản trị hệ thống thông tin – Management Information Systems
  • #4 chuyên ngành Tài chính – Finance
  • #5 chuyên ngành Quản trị chuỗi cung ứng và vận chuyển – Supply Chain Management / Logistics
 • Xếp hạng #2 Best Value Schools các trường có giá trị tốt nhất về chất lượng giảng dạy, đào tạo sinh viên
 • Xếp hạng #3 Most Innovative Schools những giảng đường đổi mới sáng tạo nhất nước Mỹ

2. Điều kiện tuyển sinh

Đối với sinh viên quốc tế ứng tuyển vào Học viện Công nghệ Massachusetts, hồ sơ yêu cầu bao gồm:

 • CV/ Resume thông tin của ứng viên
 • Luận văn Personal Statement
 • Hồ sơ hoạt động ngoại khóa
 • Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS – TOEFL – PTE – Cambridge – DET (theo bảng bên dưới)
Điều kiện điểm chuẩn hóa chứng chỉ tiếng Anh tại Đại học MIT (2022-23) – Theo MIT Admissions
 • Chứng chỉ chuẩn hóa quốc tế SAT / ACT

Tuy nhiên, với tình hình dịch Covid-19 lan rộng toàn cầu khiến đa phần học sinh Mỹ và học sinh quốc tế không thể tham dự các bài thi chuẩn hóa SAT/ACT tại Hội đồng tổ chức thi nên đa phần các Đại học Mỹ, trong đó có Học viện Công nghệ Massachusetts, cho phép phương thức tuyển sinh không cần điểm thi SAT/ACT trong kỳ tuyển sinh 2020 và 2021.

Quyết định xét tuyển điểm SAT-ACT trở lại vào năm 2022 – 2023

Theo thông tin chính thức từ Cổng Tuyển sinh Học viện Công nghệ Massachusetts và được đưa tin trên tờ báo lớn New York Times vào tháng 03/2022:

At MIT Admissions, our mission is to recruit, select, and enroll a diverse and talented group of students who are a good match for MIT’s unique education and culture. Everything we do in our process is grounded by our goal to find and admit students who will succeed at MIT and serve the world afterward. After careful consideration, we have decided to reinstate our SAT/ACT requirement for future admissions cycles.
>> Tại MIT Admissions, sứ mệnh của chúng tôi là tuyển sinh, chắt lọc những sinh viên tài năng, phù hợp nhất với nền giáo dục và văn hóa độc đáo của MIT sẽ nhập học tại đây. Tất cả mọi thứ chúng tôi làm trong quá trình xét tuyển đều dựa trên mục tiêu tìm kiếm và tuyển sinh những sinh viên sẽ tạo nên thành tựu tại MIT và đóng góp cho thế giới sau này.Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, chúng tôi (Ban Tuyển sinh Đại học MIT) đã quyết định sẽ xét tuyển SAT / ACT trở lại cho các kỳ nhập học trong tương lai.”
Thông báo chính thức từ Hội đồng Tuyển sinh MIT về quyết định xét tuyển điểm SAT / ACT trở lại vào 2022-23

Chứng chỉ SAT – nấc thang vào các giảng đường Đại học hàng đầu tại Mỹ

Đối với các hệ thống giáo dục khác nhau giữa các nước có mức độ và phương thức đánh giá khác nhau, chính vì thế những điểm thi chuẩn hóa quốc tế như SAT/ACT chính là thước đo tiêu chuẩn để Ban Tuyển sinh các trường Đại học tại Mỹ xét tuyển những học sinh tài năng thực sự cho cộng đồng sinh viên của trường. Trong hệ thống hơn 4000 trường Đại học-Cao đẳng tại Mỹ, những trường Đại học với ranking xếp hạng càng danh giá như Top 100, Top 50, Top 20 và nhóm trường Ivy League thì mức độ chấp nhận sẽ càng gay gắt hơn.
Học viên luyện thi chứng chỉ SAT tại ETEST với mục tiêu ứng tuyển vào các Đại học danh tiếng Mỹ – Canada – Úc
Do đó, lựa chọn những trường có chính sách SAT-waived vẫn sẽ là một lựa chọn an toàn cho các du học sinh đang ấp ủ American Dream, nhưng một hồ sơ với band điểm SAT 1420+CHẮC CHẮN sẽ mở rộng lựa chọn ứng tuyển của mình hơn và được săn đón hơn tại các trường Đại học Top đầu như MIT ở Mỹ, Đại học Toronto và British Columbia ở Canada hay Đại học Sydney và Melbourne tại Úc. Ngoài ra, điểm SAT cũng tăng thêm sức nặng và là bảo chứng năng lực cho những hồ sơ ứng tuyển học bổng ở những Đại học đứng đầu này và trở thành sự chuẩn bị nền tảng vững chắc cho học sinh tiếp tục nâng cao khả năng học thuật của mình ở giảng đường Đại học.
Các học viên tài năng tại ETEST thành công chinh phục giảng đường Đại học TOP với thành tích điểm SAT cao

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button