CHÌA KHOÁ DU HỌC MỸ THÀNH CÔNG: CÁCH TẬN DỤNG NHỮNG TÀI NGUYÊN ĐẠI HỌC

Một trong những điều đầu tiên tôi nhận thấy ở Đại học là có rất nhiều nguồn khác nhau giúp đỡ bạn trong việc học: từ gia sư, đến cố vấn học thuật, nhóm học tập chung. Liệu họ có giúp đỡ sinh viên nhiều không?

Câu trả lời là có! Rất nhiều là đằng khác.

Những nguồn hỗ trợ về mặt học thuật của Đại học sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình học tập với khối lượng kiến thức khổng lồ đấy! Dưới đây là một vài tips giúp bạn tận dụng tối đa những tài nguyên này tại Đại học.

1. Đừng coi thường tầm quan trọng của giờ văn phòng “Office Hours”

Chắc chắn ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình học, bạn sẽ được khuyên đến Office Hours để trao đổi với giáo sư của bạn. Nhớ rằng, các giáo sư của bạn có giờ hành chính để giúp bạn!

Họ sẵn sàng trả lời các câu hỏi về lớp học, bài tập hoặc bất cứ vấn đề khúc mắc liên quan tới khóa học.

Ngay cả khi bạn cảm thấy mình đã hiểu hết tài liệu, giờ hành chính có thể là thời gian để làm quen với các giáo sư của bạn và với bạn học cùng lớp. Sau một học kỳ, các mối quan hệ cá nhân của bạn cũng có thể giúp tạo ra mạng lưới quan hệ, nghiên cứu, hay cơ hội nghề nghiệp. Sẽ tốt hơn nếu bạn bắt đầu xây dựng những mối quan hệ đó sớm và thường xuyên vì bạn không bao giờ biết khi nào chúng sẽ có ích.

How to have a career development talk with your boss | INTHEBLACK 

2. Trung tâm Viết “Writing Center” sẽ là người bạn thân của bạn đấy!

Viết bài là điều cần thiết – và thậm chí là đáng sợ – một phần của kinh nghiệm học đại học. Có vẻ như bất kể chuyên ngành nào cũng yêu cầu viết những bài báo cáo, bài nghiên cứu, và vì thế hãy để tôi giới thiệu với bạn về trung tâm viết!

Nhiều trường Đại học có trợ giảng hoặc sinh viên năm ba, năm tư được đào tạo bài bản để có thể giúp bạn ở bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình viết của bạn. Nghiêm túc đó, bất kỳ giai đoạn nào!

Cho dù bạn chỉ cần một người giúp bạn đọc lại bản chỉnh sửa của mình hay bạn thậm chí không biết bắt đầu bài viết từ đâu, trung tâm viết đều có thể giúp đỡ. Bởi vì các thành viên của trung tâm viết thường là bạn cùng lứa của bạn, sẽ có ít áp lực hơn rất nhiều so với khi bạn nói chuyện với một giáo sư đấy!

Writing Center | Saint Martin's University 

Mẹo hay: Lên lịch gặp mặt với trung tâm viết của bạn trước. Các vị trí sẽ lấp đầy nhanh chóng vào khoảng giữa kỳ và cuối kỳ, vì vậy hãy lên kế hoạch trước nhé!

 

3. Hỏi bạn bè của bạn bởi vì họ có thể đã học khóa học bạn đang tham gia ở kỳ trước

Các gia sư (thường là các tiền bối năm 3, năm 4) luôn sẵn sàng trợ giúp bạn trong các khóa học khó. Họ đã học các khóa học này, vì vậy họ biết các mẹo và thủ thuật để thành công. “Học thầy không tày học bạn” – các gia sư có thể giúp đỡ bạn với những lời khuyên thực tế, đồng thời có thể dự đoán những câu hỏi mà bạn có thể gặp phải và cho bạn biết cách họ tự tìm ra câu trả lời.

 

 

 

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button