6 THẮC MẮC AI CŨNG GẶP PHẢI KHI NỘP ĐƠN DU HỌC MỸ?

Bạn đang ấp ủ dự định đi du học Mỹ nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bạn cảm thấy choáng ngợp trước lượng thông tin khổng lồ liên quan đến du học? Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm định hướng cho bản thân, hãy đọc bài viết này nhé!

 

1. Khi nào nên bắt đầu?

Câu trả lời là càng sớm càng tốt vì học sinh càng có nhiều thời gian để ôn luyện các chứng chỉ quốc tế như IELTS/ TOEFL và SAT/ACT (hoặc có thể kèm thêm các môn AP/IB đối với các học sinh trường quốc tế). Bên cạnh đó, việc bắt đầu sớm sẽ giúp mình có thêm thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng sức cạnh tranh cho hồ sơ du học của bản thân mình, và từ những trải nghiệm đa dạng đó để tìm kiếm chủ đề viết luận Personal Statement cho mình.

Theo đó, mùa hè trước khi vào năm học lớp 12 sẽ là thời điểm tăng tốc bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ du học, trau chuốt bài luận chính cũng như các bài luận phụ tùy theo yêu cầu đầu vào của từng trường và qua từng năm.

2. Nên nộp đơn vào bao nhiêu trường Đại học?

Điều này tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, đừng quên việc phân loại danh sách trường để đạt được kết quả tốt nhất cho kỳ apply du học nhé.

Để tăng cơ hội được nhận vào một trường tốt, các chuyên gia tại College Board đề xuất một danh sách tương đối. Một danh sách gồm ít nhất 3 Dream Schools, 2 Match Schools và 1 Safe Schools. Tất cả đều nên là những trường mà bạn muốn theo học.

 

>> Nếu bạn muốn biết thêm thế nào là Dream School, Match School, Safe School thì tham khảo bài viết về phân loại danh sách trường tại đây

 

3. Có nên nộp hồ sơ trong đợt nộp sớm không?

Tuỳ vào từng trường mà bạn nộp. Nếu bạn chắc chắn về trường mà bạn thực sự muốn theo học, nộp đợt sớm (Early Decision hay Early Action) có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Còn nếu bạn chưa chắc chắn, nhớ rằng một số đợt nộp sớm yêu cầu bạn phải có những cam kết theo học nhất định.

 

 >> Tất tần tật các mốc thời gian nộp hồ sơ du học Mỹ bạn cần biết. Xem chi tiết tại đây

 

4. Có nên gửi tư liệu bổ sung không?

Tốt nhất là bạn nên thể hiện mọi thứ về trình độ và con người của mình trong bộ hồ sơ du học Mỹ. Các trường dành rất nhiều thời gian cho việc tạo ra đơn đăng ký để nhận được tất cả thông tin họ cần về từng ứng viên. Nếu bạn cảm thấy thực sự cần thiết, hãy gửi thêm tài liệu. Tuy nhiên, trước khi quyết định, hãy nói chuyện với cố vấn của bạn về tài liệu bạn muốn nộp bổ sung.

Một số chương trình học liên quan đến nghệ thuật có thể yêu cầu tư liệu bổ sung như portfolio hoặc video về các buổi biểu diễn. Hãy liên lạc với trường Đại học để tìm ra cách tốt nhất để gửi các tài liệu bổ sung ấy.

 

5. Có thể sử dụng cùng một tư liệu cho các trường khác nhau không?

Tất nhiên là được. Bạn có thể sử dụng cùng một chất liệu nội dung để nộp đơn cho các trường khác nhau. Bạn chỉ cần đảm bảo chỉnh sửa các phiên bản sao cho cách tiếp cận câu hỏi sát với yêu cầu đề của từng trường.

 

6. Có nên nộp đơn vào những trường mà điểm SAT/ACT của bạn nằm dưới mức trung bình của trường?

Có chứ. Điểm xét tuyển và điểm số mà các trường Đại học hiển thị trên trang web của họ chỉ là trung bình— không phải ngưỡng bắt buộc. Có những sinh viên ở trường Đại học đạt điểm thấp hơn (hoặc cao hơn) so với con số được hiển thị.

Hãy nhớ rằng các trường đại học xem xét nhiều yếu tố để có thể vẽ một bức tranh hoàn chỉnh hơn về bạn. Ví dụ: họ xem xét các lớp học bạn tham gia, hoạt động ngoại khóa của bạn, thư giới thiệu, bài luận của bạn và đặc điểm tổng thể của bạn. Các trường Đại học đang tìm kiếm các mảnh ghép phù hợp với giá trị của họ, và điểm số chỉ là một phần của bức tranh hoàn chỉnh đó.

 

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button