6 CÂU HỎI PHẢI ĐẶT RA TRƯỚC KHI THUÊ NHÀ NGOÀI KHUÔN VIÊN TRƯỜNG

Đã đến lúc bạn phải dọn ra khỏi ký túc xá để nhường chỗ cho các sinh viên năm nhất? Trước khi tìm kiếm nơi ở mới, rộng rãi và tiện nghi hơn, hãy ghi nhớ 6 câu hỏi này đã nhé!

 1. Chu kỳ thuê là khi nào?

Căn hộ dành cho sinh viên thường được chuyển giao vào tháng 8 – trùng với đầu năm học. Bạn có thể đến ở vào thời điểm khác, nhưng bạn sẽ hưởng nhiều ưu đãi hơn khi chuyển đến trong tháng 8.

Điều đó có nghĩa là, bạn sẽ đặt cọc trước vài tháng, vì phòng sẽ hết nhanh – đặc biệt là những phòng đẹp và những gần khuôn viên trường. Ví dụ, nếu bạn dự định chuyển ra khỏi khuôn viên trường vào năm tới, bạn nên bắt đầu tìm kiếm và đặt cọc ngay trong năm học này càng sớm càng tốt.

Rooms, Flats, Apartments and Accommodation for rent at Uniplaces

 1. Từ nơi ở mới đến trường như thế nào?

Hãy tìm hiểu về phương tiện giao thông công cộng hoặc xe đưa đón của trường Đại học. Tra cứu lịch trình của các phương tiện giao thông đó để xem chuyến đi sẽ phù hợp với lịch học của bạn như thế nào và xác định vị trí các điểm dừng xe buýt hoặc xe đưa đón.

Nếu từ nơi bạn ở chỉ mất 20 phút đi bộ đến trường, thật tuyệt nếu thời tiết đẹp! Nhưng hãy cân nhắc các lựa chọn phương tiện công cộng nếu có tuyết dày hoặc mưa lớn nhé!

Who are the Major Bus Providers in the USA & How They Compare? | Busbud blog

 1. Bạn được thuê toàn bộ căn hộ hay chỉ một phòng ngủ?

Ngày nay, hợp đồng thuê của sinh viên thường chỉ bao gồm phòng ngủ và phòng tắm, trong khi nhà bếp và khu vực sinh hoạt là không gian chung.

Điều này có nghĩa bạn không cần phải tìm bạn cùng phòng. Ngoài ra, bạn chỉ chịu trách nhiệm về không gian của mình. Các phòng này cũng có xu hướng được trang bị nội thất sẵn.

 

 1. Gửi xe tại căn hộ như thế nào?

Chỗ đậu xe thường được bao gồm trong chi phí thuê của bạn. Tuy nhiên, với nhiều khu phức hợp sinh viên, số lượng chỗ đậu xe tuỳ thuộc vào số lượng phòng.

Vì thế, hãy hỏi về bãi đậu xe của khách khi bạn bè và gia đình đến thăm. Họ có cần giấy phép khách không? Có những điểm được chỉ định cho khách không? Bạn ắt hẳn không muốn xe của bố và mẹ bị kéo đi khi họ đến thăm bạn vào cuối tuần đâu nhỉ?

Aussie-founded parking app opens fundraising | MyBusiness 

 1. Vấn đề wifi thì sao?

Bạn có thể sẽ phải tự thiết lập WiFi nếu tòa nhà không cung cấp gói dùng chung. Các khu chung cư thường có hợp đồng dịch vụ với các nhà cung cấp cụ thể, nhưng đôi khi bạn có thể tự lựa chọn dịch vụ dựa trên ngân sách của bạn và tốc độ dịch vụ wifi. 

Một số công ty thiết lập wifi được biết đến với tốc độ tải và phát trực tuyến nhanh, còn những công ty khác thì thân thiện với ngân sách hơn. Bạn phải biết mình đang làm gì khi bạn không còn có WiFi miễn phí ở trường đại học nữa đấy!

Nguyên Lý Hoạt Động Và Chức Năng Cục Phát Wifi

 1. Cuối cùng, nơi ở mới liệu có đầy đủ các tiện nghi hay không?

Nếu bạn đang trả một mức giá khá cao để sống trong một căn hộ sinh viên đẹp, điều đó có nghĩa bạn sẽ nhận được những “đặc quyền” – nhớ hỏi trước về những đặc quyền ấy nhé!

Một trong số đó có thể là: giặt là sử dụng thẻ tín dụng tại chỗ, phòng gym, hồ bơi, cà phê miễn phí, phòng trò chơi, phòng in và máy tính miễn phí. 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Call Now Button