Phỏng vấn visa Mỹ lần 2: Cần chú ý điều gì để không bị trượt?

Sau lần trượt đầu tiên, nhiều du học sinh thường lo lắng trước buổi phỏng vấn du học Mỹ lần 2. Hiểu được tâm lý đó, Anh Ngữ Du học ETEST đã tổng hợp những kinh nghiệm bổ ích ngay trong bài viết dưới đây, giúp bạn có sự tốt nhất để không bị trượt trong lần phỏng vấn này.

phỏng vấn du học mỹ lần 2
Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Điểm danh một số nguyên nhân khiến bạn phỏng vấn du học Mỹ lần 2

Để cuộc phỏng vấn du học Mỹ lần 2 được suôn sẻ, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao trong lần đầu tiên mà bạn đã rớt. Một số nguyên nhân điển hình như:

Chưa đủ điều kiện và giấy tờ theo quy định:

Điều kiện để du học Mỹ thường khắt khe và phức tạp hơn so với những nước khác. Để phỏng vấn visa Mỹ thành công bạn cần tìm hiểu và chắc chắn rằng mình đủ điều kiện để có thể đi du học Mỹ.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan, bao gồm: Giấy tờ cá nhân, bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ tiếng anh, giấy chấp nhận nhập học của trường đại học Mỹ, chứng minh thu nhập tài chính của gia đình, bản thân,…Trong lần đầu tiên, nếu lãnh sự quán Mỹ thông báo rằng bạn còn thiếu điều kiện và hồ sơ gì thì bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ trong lần phỏng vấn visa du học Mỹ lần 2 này.

Chuẩn bị tâm lý chưa vững vàng

Việc gặp gỡ lãnh sự quán Mỹ sẽ khiến nhiều du học sinh lo lắng, dẫn đến tình trạng thiếu tự tin. Do đó, bạn cần chuẩn bị trước các kịch bản tập luyện giao tiếp tại nhà, trau chuốt câu từ để tránh việc nói ấp úng, không mạch lạc khi gặp lãnh sự quán Mỹ.

Giải thích quanh co, không đúng trọng tâm

Thông thường, lãnh sự quán Mỹ sẽ căn cứ vào những giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị để đưa ra câu hỏi. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị kịch bản sẵn cho mỗi loại giấy tờ. Đặc biệt, bạn nên giải thích câu hỏi vào trọng tâm vấn đề, không dài dòng và phải đảm bảo tính trung thực với những thông tin mà bạn đưa ra.

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Bạn cần rút ra kinh nghiệm gì sau lần phỏng vấn đầu tiên?

rút kinh nghiệm cho phỏng vấn du học mỹ lần 2
Rút kinh nghiệm từ lần phỏng vấn visa Mỹ đầu tiên

Sau lần phỏng vấn đầu tiên, chắc chắn bạn đã thấy rõ những thiếu sót và điểm yếu của mình. Để chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn visa Mỹ lần 2, bạn có thể tự tổng hợp cho mình một số kinh nghiệm, như sau:

 • Trả lời câu hỏi trung thực, không vòng vo, bám sát câu hỏi.
 • Trả lời thẳng thắn, tự tin, giọng điệu vững vàng.
 • Sử dụng tiếng Anh khi phỏng vấn.
 • Giữ được tinh thần bình tĩnh, khi nghe câu hỏi bạn không vội vàng trả lời mà dành vài giây để suy nghĩ thấu đáo.
 • Lựa chọn trang phục lịch sự, kín đáo. Đối với nữ có thể trang điểm nhẹ nhàng.

Cần chú ý điều gì cho buổi phỏng vấn visa du học Mỹ lần 2?

Về thủ tục và hồ sơ

chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cho phỏng vấn visa du học mỹ lần 2
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ sẽ giúp bạn có khả năng đậu cao hơn trong buổi phỏng vấn

Khi xin visa Mỹ lần đầu không thành công khả năng cao là do hồ sơ của bạn chưa đủ điều kiện hoặc thiếu giấy tờ. Lúc này, bạn cần kiểm tra lại giấy tờ xem có bị lỗi, thiếu sót gì không. Bên cạnh đó, giấy tờ khai báo phỏng vấn du học Mỹ lần 2 phải khớp với giấy tờ khai báo lần 1. Nếu xuất hiện sự lệch lạc, lãnh sự quán Mỹ sẽ coi hồ sơ của bạn kém trung thực và bạn sẽ bị rớt phỏng vấn xin visa.

Trả lời đúng trọng tâm

Trả lời đúng trọng tâm
Trả lời đúng trọng tâm câu hỏi mà lãnh sự quán Mỹ đưa ra

Thái độ, lời nói và cử chỉ của bạn trong quá trình phỏng vấn cũng quyết định liệu bạn có đậu phỏng vấn visa du học Mỹ lần 2 hay không. Trả lời trung thực, đúng trọng tâm, không lan man sẽ giúp lãnh sự quán Mỹ ấn tượng với bạn hơn.

Cho lãnh sự quán thấy khả năng quay lại Việt Nam của bạn là rất cao

Trong cuộc phỏng vấn Visa Mỹ lần 2, bạn cần chứng minh rằng việc qua Mỹ chỉ là để học tập, trau dồi kiến thức và mở mang kinh nghiệm của bản thân và không có ý định ở lại đất nước này. Hãy cho họ thấy rằng, bạn chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam sau thời gian trải nghiệm và học tập ở bên này.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm và lưu ý quan trọng cho cuộc phỏng vấn visa Mỹ lần 2.  Để chuẩn bị tốt cho cho kỳ phỏng vấn du học Mỹ lần 2, bạn hãy liên hệ với Anh Ngữ Du học ETEST để được hướng dẫn quy trình phỏng vấn visa chi tiết nhất.

Anh Ngữ Du học ETEST là đối tác chính thức tại Việt Nam được các trường đại học Mỹ nằm trong top 100 tin tưởng lựa chọn, thậm chí một số trường vẫn chưa có liên kết với bất kỳ trường đại học hay cơ sở nào tại Việt Nam.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, Anh Ngữ Du học ETEST cam kết sẽ đưa ra những giải pháp phù hợp giúp bạn dễ dàng đậu qua vòng phỏng vấn visa Mỹ lần 2 này. Ngoài chương trình hướng dẫn phỏng vấn Visa Mỹ, chúng tôi còn hỗ trợ học viên chọn ngành, chọn trường, hỗ trợ làm hồ sơ, thủ tục du học hay săn học bổng giá trị tại những ngôi trường danh giá tại Mỹ.

Từ mục tiêu đó, Anh Ngữ Du học ETEST đã phát triển khóa học nâng cao trình độ ngôn ngữ và chiến lược săn học bổng. Với phương châm đề cao chất lượng lên hàng đầu, mỗi lớp của chúng tôi chỉ có tối đa 6 học viên. Kết quả đã được kiểm chứng với bằng tỉ lệ học viên theo học khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng (AMP) đậu visa Mỹ là 100%.

Bạn có thể liên hệ với Anh Ngữ Du học ETEST theo 1 trong 2 chi nhánh bên dưới để được chúng tôi tư vấn giải pháp phù hợp.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button