Kinh nghiệm du học mỹ sau khi tốt nghiệp THPT

Mỹ là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT là lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam hiện nay. Vậy, sau khi tốt nghiệp cấp 3 muốn đi du học Mỹ cần điều kiện, hồ sơ, thủ tục và chi phí như thế nào? Hãy cùng Du học ETEST tìm hiểu rõ hơn về chương trình này ngay trong bài viết dưới đây!

du học mỹ sau tốt nghiệp thpt
Du học ETEST tư vấn lộ trình du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT dành cho riêng bạn

Du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT có nên hay không?

Thuận lợi

 • Tiết kiệm thời gian: Nếu bạn có dự định đi du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT thì đây chính là thời điểm phù hợp nhất. Bởi vì nếu bạn chuyển đi du học khi đang học đại học ở Việt Nam giữa chừng, bạn sẽ tiêu tốn một khoảng thời gian quý báu. Sau khi sang học đại học ở Mỹ, bạn sẽ phải theo học lại từ đầu. Với những trường Đại học có tiêu chuẩn xét tuyển cao, việc quy đổi tín chỉ từ các trường Việt Nam là bất khả thi.
 • Tiết kiệm chi phí học tập: Khi bạn đang theo học giữa chừng ở Việt Nam, bạn sẽ tiêu tốn 1 khoản tiền học tập và sinh hoạt trong thời gian này. Khi bắt đầu tham gia học tập ở Mỹ, bạn vẫn phải đóng các học phí từ đầu giống như sinh viên năm nhất.
 • Hạn chế “cú sốc” môi trường: Môi trường học tập và sinh sống ở Mỹ khác rất nhiều so với ở Việt Nam. Đặc biệt là khi bạn đã quen với cách học và sinh hoạt ở Việt Nam, bạn rất dễ bị “sốc” khi chuyển qua du học tại nước ngoài.
 • Cơ hội nhận được học bổng giá trị: Thời tiết tốt nghiệp THPT cũng là lúc các trường đại học ở Mỹ có nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh. Các chương trình học bổng này thường được áp dụng vào đầu tháng 9. Do đó, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ nộp học bổng từ tháng 7 ngay khi vừa tốt nghiệp THPT.
du học mỹ sau khi tốt nghiệp thpt
Du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí hiệu quả

Khó khăn

 • Trở ngại trong việc xin visa F1: du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT có thể gặp gián đoạn trong quá trình xin visa F1. Do Mỹ đang siết chặt nhập cư nên việc xin visa có thể gây tốn thời gian.
 • Chưa hoàn thiện trình độ ngoại ngữ: Thông thường, cấp 3 là thời điểm tập trung để thi tốt nghiệp nên học sinh có ít thời gian để chuẩn bị tiếng Anh du học, luyện thi IELTS, SAT…
 • Khả năng tự lập còn hạn chế: Hầu như các học sinh Việt Nam khi học đến cấp 3 đều sinh sống cùng gia đình. Do đó, vốn sống và khả năng tự lập còn hạn chế. Việc đi du học sớm sẽ tạo một cú sốc tinh thần đối với học sinh.
 • Chưa xác định được đúng đam mê của mình: Khi vừa tốt nghiệp THPT, sinh viên chưa hiểu rõ các ngành học khi đi du học, dẫn đến việc lựa chọn những ngành học không trùng với đam mê, sở thích của mình.

Nếu bạn vẫn còn đang lo lắng về những khó khăn trước dự định du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT của mình, hãy liên hệ với Du học ETEST. Chúng tôi giúp bạn chuẩn bị mọi thứ tốt nhất từ kiến thức cho đến hồ sơ, giấy tờ để bạn có thể sẵn sàng du học Mỹ thành công ngay khi vừa tốt nghiệp.

Du học ETEST đã giúp hàng nghìn học sinh Việt du học Mỹ thành công. 100% sinh viên đậu học bổng Mỹ khi theo học khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng (AMP).

du học mỹ sau tốt nghiệp cấp 3
Bạn có thể gặp cú sốc lớn nếu không chuẩn bị tốt trước khi đi du học Mỹ sau tốt nghiệp cấp 3

Gợi ý 3 lộ trình du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT

Học thẳng cao đẳng, đại học chính khóa

Nếu bạn có đầy đủ kiến thức, điều kiện để du học cao đẳng, đại học chính khóa thì đây chắc chắn là một cơ hội rất tốt để bạn cọ sát với nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Để có thể được học thẳng cao đẳng, đại học, bạn cần có những điều kiện sau:

 • Bằng tốt nghiệp THPT.
 • GPA từ 7.0.
 • IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79.
 • Ngoài ra, một số trường đại học còn yêu cầu sinh viên có các chứng chỉ quốc tế, bao gồm: SAT 1200, ACT 25.

Nếu bạn đang chờ lấy bằng tốt nghiệp và đã có đầy đủ các điều kiện trên để du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT thì hãy bắt tay ngay vào việc chuẩn bị hồ sơ để đi du học thôi nào. Còn nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc chọn trường, chọn ngành, phỏng vấn visa, hồ sơ chi tiết thì hãy liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

học đại học mỹ sau tốt nghiệp thpt
Chương trình học thẳng đại học ở Mỹ sau tốt nghiệp THPT là mong muốn của nhiều sinh viên Việt Nam hiện nay

Chương trình dành cho dự bị

Nếu bạn còn thiếu một trong số những điều kiện để du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT bậc chính quy thì bạn có thể tham gia vào chương trình học dự bị. Chương trình này được tổ chức bởi các tập đoàn giáo dục uy tín, như: INTO, Shorelight,EduCo, Navitas, Kaplan, Study Group.

Chương trình thường kéo dài trong khoảng từ 1 – 3 học kỳ. Sau khi kết thúc chương trình với số điểm đúng yêu cầu thì bạn có thể tham gia vào chương trình đại học chính quy. Bên cạnh đó, chương trình dự bị vẫn tạo cơ hội để bạn có thể nhận những suất học bổng giá trị, làm hành trang vững bước cho bạn trước khi tham gia vào học chính quy ở đại học.

Nếu bạn vẫn băn khoăn không biết mình có phù hợp với chương trình dự bị trước đại học hay không. Du học ETEST sẵn sàng hỗ trợ xây dựng lộ trình du học phù hợp và tốt nhất cho bạn.

bước đệm để du học mỹ sau tốt nghiệp thpt
Chương trình học dự bị là bước đệm để bạn có thể du học mỹ sau tốt nghiệp THPT

Chương trình cử nhân – cao đẳng cộng đồng

Một lựa chọn khác mà bạn có thể tham khảo nếu muốn du học Mỹ sau khi tốt nghiệp THPT đó là học tập ở những trường cao đẳng cộng đồng. Học tập theo diện này đem lại những ưu điểm như: Tiết kiệm chi phí, thời gian học không đổi, đảm bảo bằng cử nhân Mỹ được công nhận trên toàn nước Mỹ.

Ngoài ra, nếu bạn theo lộ trình 2 năm ở diện này có thể có cơ hội được chuyển tiếp lên 2 năm cuối đại học và nhận bằng cử nhân.

Trên thực tế, không chỉ những sinh viên ngoại quốc mà cả sinh viên Mỹ đều lựa chọn chương trình học cao đẳng cộng đồng rất nhiều. Do các trường này có yêu cầu đầu vào linh hoạt, hồ sơ nhanh chóng, thủ tục dễ dàng cùng nhiều chính sách có lợi cho sinh viên.

Hiện nay, cao đẳng cộng đồng cũng cung cấp cho sinh viên lựa chọn đa ngành nghề không kém bậc đại học, bao gồm: kinh doanh (kế toán, tính toán bảo hiểm), các ngành xã hội (giáo dục trẻ nhỏ, tâm lý học, dịch vụ công), chăm sóc sức khỏe (siêu âm chẩn đoán, điều dưỡng, vật lý trị liệu, khoa học thể dục)  STEM (sinh học, kỹ thuật hàng không, kỹ thuật hóa học, khoa học máy tính, kỹ thuật cơ khí, toán học, điện)…

chương trình cao đẳng cộng đồng tại mỹ
Chương trình cao đẳng cộng đồng tại Mỹ là lựa chọn đơn giản hơn cho nhiều học sinh

Tìm hiểu thêm một số bài viết liên quan:

Điều kiện để được du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT

Điều kiện đầu tiên để học sinh có thể du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT là điểm trung bình tốt nghiệp THPT từ 7.0 trở lên. Điều này giúp các trường đánh giá được năng lực của học sinh.

Thứ 2 là trình độ ngoại ngữ của học sinh. Các trường đại học Mỹ yêu cầu sinh viên có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc trên 70 điểm TOEFL. Đặc biệt, điểm tiếng Anh của bạn càng cao thì tỷ lệ trúng học bổng cũng sẽ được nâng lên.

Thứ 3 là điều kiện tài chính của gia đình. Bạn cần chứng minh với lãnh sự quán Mỹ là gia đình mình có khả năng chi trả cho mức học phí và chi phí đắt đỏ bên Mỹ trong suốt khoảng thời gian mà bạn du học.

Cuối cùng, để đi du học, bạn cần có một sức khỏe ổn định, tinh thần tốt. Việc thay đổi môi trường, thời tiết có thể khiến cơ thể bạn suy nhược, ốm yếu nếu bạn không chuẩn bị một sức khỏe dẻo dai.

Chi phí du học Mỹ sau THPT

chi phí du học mỹ sau tốt nghiệp thpt
Chi phí du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT tuỳ thuộc vào lộ trình và trường học mà bạn lựa chọn

Mỹ được xếp vào danh sách những nước có mức học phí cao hàng đầu thế giới. Mức chi phí du học sẽ phụ thuộc vào trường học và lộ trình mà học sinh lựa chọn.

 • Học phí chương trình cử nhân 4 năm đối với hệ tư thục vào khoảng 25.000 – 55.000 USD/năm.
 • Học phí chương trình cử nhân 4 năm đối với hệ công lập vào khoảng 20.000 – 40.000 USD/năm.
 • Học phí chương trình 2 năm đối với hệ cao đẳng trường cao đẳng/cao đẳng cộng đồng từ 10.000 USD/năm – 19.000 USD/năm.
 • Sinh hoạt phí trung bình từ 12.000 – 16.000 USD/năm tùy vào loại hình nhà ở, phong cách chi tiêu, thành phố lớn/nhỏ…

Trên đây là bài viết du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT có nên hay không và những kinh nghiệm chia sẻ từ ETEST. Tóm lại, đây là lựa chọn thông minh giúp mở ra cánh cửa tương lai với nhiều cơ hội và trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, chắc hẳn việc tìm hiểu và chuẩn bị hồ sơ trong lần du học đầu tiên của bạn sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Du học ETEST sẵn sàng hỗ trợ bạn chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho dự định du học của mình.

giải pháp du học mỹ sau tốt nghiệp thpt
Du học ETEST cung cấp giải pháp du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT toàn diện

Du học ETEST là cầu nối liên kết trực tiếp giữa sinh viên và các trường đại học ở Mỹ mà không cần thông qua trung gian là các trường ở Việt Nam. Chính vì vậy, Du học ETEST vẫn luôn là top 5 sự lựa chọn của sinh viên trong các buổi hội thảo về du học.

Du học ETEST tự hào là đơn vị hỗ trợ du học Mỹ sau tốt nghiệp THPT cho hàng nghìn sinh viên Việt Nam mỗi năm. Chúng tôi cung cấp giải pháp du học toàn diện về du học Mỹ bao gồm: khóa học chuẩn tiếng Anh đầu vào, hỗ trợ làm hồ sơ du học, hồ sơ xin visa, hướng dẫn phỏng vấn du học Mỹ, xây dựng lộ trình săn học bổng,…

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • One thought on “Kinh nghiệm du học mỹ sau khi tốt nghiệp THPT

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button