Chi tiết thông tin về chương trình du học Mỹ sau Đại Học

Mỹ là đất nước được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để du học và trải nghiệm. Trong đó, các thống kê cho thấy du học Mỹ sau đại học chiếm tỷ lệ lên đến 15,2%. Trong bài viết này, Du học ETEST sẽ mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về chương trình du học Mỹ sau đại học: điều kiện, hồ sơ, thủ tục, chi phí và cách săn học bổng.

Học bổng du học mỹ sau đại học
Mẹo săn học bổng du học Mỹ sau đại học

Vì sao nên chọn du học Mỹ sau Đại Học?

Mỹ là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới với hơn 1000 chương trình đào tạo sau đại học, bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ. Việc tham gia vào chương trình du học Mỹ sau đại học sẽ giúp bạn có cơ hội mở rộng kiến thức của mình cũng như tạo dựng được hành trang vững vàng cho con đường sự nghiệp sau này.

học bổng du học mỹ sau đại học mở ra nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm
Du học Mỹ sau đại học mở ra nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm cho sinh viên

Hiện tại, có khoảng 48.000 cơ sở giáo dục trên toàn đất nước Mỹ. Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education, đa số các trường đại học Mỹ đều nằm trong top 50 đại học tốt nhất thế giới.

Các chương trình sau đại học tại Mỹ mang đến cho bạn cơ hội mở rộng kiến thức, chuyên môn, giúp bạn được đánh giá cao hơn khi tham gia làm việc tại những tổ chức, doanh nghiệp trên đất nước Mỹ sau khi tốt nghiệp. Hơn thế nữa, việc có bằng Thạc sĩ, Tiến sĩ ở Mỹ sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được việc ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới với mức lương “đáng mơ ước”.

Thông tin chung về du học Mỹ sau Đại Học

Thông tin về chương trình du học Mỹ been ETEST
Thông tin về chương trình du học Mỹ sau đại học

Đối với bậc Thạc sĩ thì thời gian đào tạo sẽ trong khoảng từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Khi theo học Thạc sĩ, bạn sẽ có 2 lựa chọn đào tạo là: Thạc sĩ chuyên ngành và Thạc sĩ học thuật. Thạc sĩ chuyên ngành gồm các bằng như sau: MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh), MFA (Thạc sĩ mỹ thuật), Med (Thạc sĩ giáo dục),…

Bậc Tiến sĩ sẽ từ 3 – 5 năm. Đối với bằng Tiến sĩ, sinh viên cần viết luận án, có các nghiên cứu lớn và phải bảo vệ thành công luận án của mình trước hội đồng. Đối với một số chuyên ngành, thời gian đào tạo có thể kéo dài đến 8 năm.

Các chương trình đào tạo cho du học sinh Mỹ sau Đại Học

Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s)

Chương trình dự bị Thạc sĩ dành cho những sinh viên đã đủ điều kiện chuyên môn để học thạc sĩ nhưng chưa có chứng chỉ tiếng Anh. Thời gian học dự bị sẽ kéo dài khoảng 1 học kỳ hoặc 1 năm để bạn chuẩn bị bằng tiếng Anh hoặc các chứng chỉ liên quan trước khi theo học Thạc sĩ chính thức.

Điều kiện nhập học:

 • Điểm IELTS từ 6.0 trở lên.
 • Bằng Đại học.

Thạc sĩ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med…)

Đối với chương trình này, thời gian học sẽ kéo dài trong khoảng từ 12 tháng hoặc hơn. Khi tham gia chương trình này bạn có thể đi làm luôn sau tốt nghiệp. Trong quá trình học, bạn cần đến lớp và thực hiện các bài tập nhóm, viết luận văn, viết tiểu luận,…

Điều kiện nhập học:

 • Chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.
 • Bằng Đại học.

Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil)

Chương trình Thạc sĩ nghiên cứu có thể kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 – 3 năm. Đối với chương trình này, sinh viên không cần đến lớp dự giảng và chỉ cần hoàn thành đề tài nghiên cứu mà mình đã đăng ký khi nhập học. Vào cuối khóa, hội đồng nhà trường sẽ căn cứ vào bài luận văn khoảng 30.000 – 40.000 chữ của bạn để đánh giá toàn bộ quá trình học tập. Khi tham gia chương trình Thạc sĩ nghiên cứu, bạn sẽ có cơ hội cao để học lên Tiến sĩ.

Điều kiện nhập học:

 • Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên.
 • Bằng đại học với chuyên ngành phù hợp.
 • Đề cương nghiên cứu được chuẩn bị rõ ràng, cụ thể.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA)

chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh - học bổng du học mỹ sau đại học
Chương trình Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh được nhiều du học sinh lựa chọn hiện nay.

Điều kiện nhập học:

 • Điểm IELTS >= 6.5.
 • Bằng Đại học.
 • Kinh nghiệm làm việc 2 – 3 năm hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Tiến sĩ (PhD)

Chương trình Tiến sĩ thường yêu cầu sinh viên phải có bằng Thạc sĩ. Nhưng có một số trường hợp sinh viên không có bằng Thạc sĩ vẫn có thể theo học bằng Tiến sĩ.

Học Tiến sĩ sẽ kéo dài trong thời gian khoảng 5 – 8 năm. Trong 1 – 2 năm đầu tiên thì sinh viên sẽ học các lớp chuyên ngành. Những năm tiếp theo, sinh viên sẽ tập trung nghiên cứu và hoàn thành luận án, báo cáo trên tạp chí khoa học.

học bổng du học mỹ sau đại học: chương trình học tiến sĩ
Chương trình học Tiến sĩ (PhD)

Điều kiện nhập học:

 • 3 bức thư giới thiệu từ giáo sư, chuyên gia trong ngành.
 • Điểm TOEFL, GRE đối với các chuyên ngành tự nhiên và khoa học xã hội (ngoại trừ Y, Dược, Luật) tại Mỹ.
 • CV giới thiệu bản thân.
 • Bài luận cá nhân (500-700 từ).
 • Đảm bảo tài chính tối thiểu 20.000 USD/năm và duy trì trong những năm tiếp theo đối với diện học tự túc. Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội cao là nhận được trợ cấp của nhà trường đối với chương trình Tiến sĩ.
 • Tham gia 1 – 2 khóa học bắt buộc và 3 khóa học tự chọn khác trước khi bắt đầu nghiên cứu chuyên sâu.

Tìm hiểu thêm một số bài viết liên quan:

Chi phí cần trả cho chương trình sau Đại Học

học phí du học mỹ sau đại học
Học phí du học Mỹ sau đại học thường được nhà trường và các nhà đầu tư hỗ trợ

Học phí du học Mỹ sau đại học sẽ phụ thuộc vào những yếu tố: ngành học, trường học, lĩnh vực nghiên cứu,… Những chương trình như JD (Juris Doctor-Tiến sĩ Luật) hoặc MD (Doctor of Medicine – Bác sĩ y khoa) và MBA (Master of Business Administration-Thạc sĩ quản trị kinh doanh) thì thường sẽ có học phí cao hơn.

Mức học phí trung bình khi học Thạc sĩ khoảng 20,000 – 40,000 USD/năm và phí sinh hoạt khoảng 10.000-15.000 USD. Như vậy, mỗi năm học Thạc sĩ ở Mỹ của bạn sẽ tốn khoảng từ 30.000 – 55.000 USD.

Các trường đại học ở Mỹ rất ưu ái cho những sinh viên học lên Thạc sĩ hay Tiến sĩ. Đa số các trường sẽ hỗ trợ đầu tư cho sinh viên một phần chi phí học tập. Ngoài ra, những chương trình nghiên cứu khoa học do các đơn vị tài trợ thì hầu như bạn không cần tốn học phí trong suốt quá trình học. Mức học phí trung bình khi học Tiến sĩ khoảng 32.966 USD đối với trường công và 46.029 USD.

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định được mức chi phí sinh hoạt mà mình sẽ tiêu tốn trong những năm học. Mức chi phí sinh hoạt sẽ bao gồm: chi phí mua đồ dùng cần thiết cho học tập, sinh hoạt, ăn uống, đi lại, nhà ở, bảo hiểm, giấy tờ,… Bạn có thể tự mình lên kế hoạch chi tiêu cụ thể và săn một số học bổng giá trị sẽ đỡ đần giúp bạn một phần nào đó.

Săn học bổng – cách tiết kiệm chi phí hiệu quả

Các nguồn học bổng uy tín

Học bổng được cấp từ chính phủ

học bổng du học mỹ sau đại học - fullbright
Học bổng du học Mỹ sau đại học – Fulbright từ chính phủ

Học bổng du học Mỹ sau đại học được cung cấp từ chính phủ là một nguồn rất tin cậy thường được cấp hàng năm. Đối với bậc sau đại học có 2 chương trình học bổng mà bạn cần quan tâm là: học bổng từ Quỹ giáo dục Việt Nam VEF và học bổng chính phủ Mỹ Fulbright.

Với cả 2 chương trình này, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng toàn phần để theo học cả Master hoặc PhD. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh của chương trình học bổng từ chính phủ rất cao, số lượng sinh viên lớn, yêu cầu cũng khá khắt khe. Nếu bạn có dự định săn chương trình học bổng này thì cần tìm hiểu và chuẩn bị sớm.

Học bổng được cấp từ trường

Các học bổng được cấp từ trường thì yêu cầu dễ dàng hơn so với học bổng từ chính phủ. Các suất học bổng cũng rất đa dạng, nhiều mức hỗ trợ khác nhau tùy vào tài chính của trường. Có 3 dạng học bổng được cấp từ trường, bao gồm:

 • Merit – Based Scholarship: Học bổng được xét theo thành tích học tập và năng lực của sinh viên. Giá trị học bổng sẽ phụ thuộc vào tài chính của trường và nhà tài trợ.
 • Need-Based Financial Aid: Đây là khoản phụ trợ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Khoản hỗ trợ này sẽ được cung cấp dựa trên khả năng tài chính của bạn và mức độ thuyết phục của hồ sơ.
 • Học bổng du học Mỹ sau đại học từ các tổ chức quốc tế: Các tổ chức quốc tế như: Joint Japan World Bank, Aga Khan Foundation, American Association of University Women thường xuyên có những suất học bổng toàn phần hoặc bán phần cho sinh viên. Bạn có thể săn học bổng này bằng cách thường xuyên truy cập vào cổng thông tin của họ và nộp đơn khi mình đã có đủ yêu cầu.

Nếu đã có dự định lấy học bổng sau đại học tại các trường ở Mỹ, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực du học như Du học ETEST. Tại đây, chúng tôi cung cấp cho bạn chiến lược săn học bổng theo cấp bậc hiện tại, giúp bạn tự tin và nâng cao khả năng lấy được học bổng, hoàn thành giấc mơ du học Mỹ.

Điều kiện và hồ sơ cần thiết để ứng tuyển học bổng du học Mỹ sau Đại Học

Ngoài các điều kiện riêng theo từng trường, Du học ETEST sẽ liệt kê một số hồ sơ bắt buộc nếu bạn muốn là chủ nhân của suất học bổng Mỹ sau Đại học.

hồ sơ và điều kiện cần thiết để xin học bổng du học mỹ sau đại học
Hồ sơ và điều kiện cần thiết để xin học bổng du học Mỹ sau đại học/figcaption>
 • Điểm GPA tối thiểu 7.0
 • Vượt điểm chuẩn GRE/GMAT của các trường đề ra.
 • Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL iBT 79.
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành học đối với chương trình học bổng toàn phần.
 • 1 bài luận.
 • Giấy tờ tham gia các hoạt động ngoại khóa.
 • Thư giới thiệu từ người có học vị, chức vụ cao.

Tư vấn du học Mỹ sau Đại Học cùng Du học ETEST

Du học ETEST là đơn vị chuyên tư vấn du học Mỹ sau đại học chuyên nghiệp, uy tín đi đầu tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cung cấp giải pháp toàn diện, hướng dẫn sinh viên xây dựng lộ trình bài bản cho kế hoạch học tập sau đại học của mình.

Đặc biệt, Du học ETEST liên kết trực tiếp với các trường đại học danh tiếng ở Mỹ mà không cần thông qua các cơ sở giáo dục ở Việt Nam. Điều này giúp quá trình chuẩn bị du học Mỹ sau đại học của sinh viên được tối ưu nhanh chóng, chính xác nhất.

Du học ETEST tự hào là top 5 lựa chọn trong các buổi hội thảo du học. 100% sinh viên đậu các chương trình học bổng Mỹ có giá trị cao. 100% sinh viên học tiếp lên sau đại học theo hướng dẫn lộ trình của Du học ETEST.

du học etest có hơn 20 năm kinh nghiệm về học bổng du học mỹ sau đại học
Du học ETEST có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học

Du học ETEST có 100% sinh viên đâu học bổng Mỹ khi theo học khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng (AMP). Bên cạnh đó, Du học ETEST còn cung cấp các khóa học tiếng Anh chuẩn đầu vào, bám sát chương trình và yêu cầu từ nhà trường. Lớp luyện thi tiếng Anh săn học bổng chất lượng với 6 thành viên/ 1 lớp.

Ngoài chương trình tư vấn du học Mỹ sau đại học, Du học ETEST còn cung cấp khóa học chuẩn tiếng Anh đầu vào và hỗ trợ làm hồ sơ du học, hồ sơ xin visa, hướng dẫn phỏng vấn du học Mỹ,…

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • 2 thoughts on “Chi tiết thông tin về chương trình du học Mỹ sau Đại Học

   • Du học ETEST says:

    ETEST đã nhận thông tin của mình, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ trao đổi chi tiết đến mình nhé ạ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button