Du học Mỹ chuyển tiếp và những điều cần biết

Có nên du học Mỹ chuyển tiếp hay không? Du học Mỹ chuyển tiếp cần điều kiện, thủ tục, hồ sơ và lưu ý gì? Đây là những thắc mắc được nhiều bạn du học sinh gửi đến Du học ETEST. Hiểu được nỗi băn khoăn của sinh viên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin quan trọng, chi tiết nhất về chương vấn đề du học chuyển tiếp tại Mỹ.

du học mỹ chuyển tiếp
Du học Mỹ chuyển tiếp có lợi gì cho sinh viên quốc tế?

Định nghĩa du học Mỹ chuyển tiếp

Du học Mỹ chuyển tiếp để chỉ những sinh viên đang theo học các trường đại học trong nước và muốn chuyển tiếp sang các trường đại học ở Mỹ để học tiếp. Để tham gia chương trình du học này, bạn cần phải tìm hiểu các trường Đại học ở Mỹ nào chấp nhận tín chỉ tại trường Đại học Việt Nam và chấp nhận những môn nào, môn nào phải học lại. Ngoài ra, nếu bạn đang theo học cao đẳng/ đại học Mỹ thì bạn có thể chuyển tiếp dễ dàng đến các trường đại học ở đây.

du học mỹ chuyển tiếp chắp cánh giấc mơ du học mỹ
Du học Mỹ chuyển tiếp – chắp cánh giấc mơ du học Mỹ

Du học Mỹ chuyển tiếp có khó không?

Hiện nay, du học Mỹ chuyển tiếp được nhiều sinh viên lựa chọn nhằm mở rộng kiến thức và kinh nghiệm của mình khi còn đang ngồi trên giảng đường đại học. Hiện nay, việc du học Mỹ chuyển tiếp tương đối dễ dàng. Do các trường đại học ở Mỹ hầu như đều có liên kết với nhau. Bạn chỉ cần hoàn thành đủ tín chỉ và hồ sơ theo đúng quy định của trường chuyển tiếp là có thể tham gia nhập học.

Lợi ích khi tham gia chương trình chuyển tiếp Đại học

 • Khi du học chuyển tiếp, sinh viên có thể chuyển đổi số tín chỉ đã học mà không cần phải học lại từ đầu. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm thời gian và một khoản chi phí đáng kể.
 • Đối với du học sinh chuyển tiếp, bạn sẽ có cơ hội ở lại Mỹ từ 1 đến 3 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp.
 • Cơ hội giành các suất học bổng có giá trị cao.
 • Một số trường đại học có khung chương trình thiết kế riêng, phù hợp với số tín chỉ mà sinh viên cần bổ sung để hoàn tất quá trình học tập.
tham gia chương trình du học chuyển tiếp
Tham gia chương trình du học chuyển tiếp sẽ giúp sinh viên tiết kiệm chi phí, thời gian

Tìm hiểu thêm một số bài viết liên quan:

Điều kiện chuyển tiếp du học Mỹ

Ở Mỹ có hệ thống giáo dục đại cương của bậc đại học ở các trường cao đẳng cộng đồng. Thời gian học ở trường này trong khoảng 2 năm. Học ở trường cao đẳng cộng đồng giúp sinh viên tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.Theo đó, mức học phí trung bình ở đây dao động trong khoảng 5.000 – 10.000 USD/ năm. Trong khi đó, mức học phí ở đại học là 15.000 – 60.000 USD/ năm.

Do đó, nhiều sinh viên lựa chọn học tập đại cương ở trường cao đẳng cộng đồng, sau đó mới chuyển tiếp lên hệ đại học. Sinh viên học tập ở cao đẳng cộng đồng chỉ cần đủ điểm và số tín chỉ là có thể chuyển thẳng lên hệ thống các trường đại học ở Mỹ.

Lưu ý, bạn cần tìm hiểu rõ trường đại học mình muốn học có chấp nhận tín chỉ của các trường cao đẳng cộng đồng trước khi đưa ra quyết định chính xác. Tương tự như vậy đối với các bạn đang học đại học tại Việt Nam và muốn chuyển tiếp đến Mỹ. Bên cạnh đó, bạn cần phải có điểm tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL. Đối với các trường Đại học sẽ đòi hỏi thêm điểm thi SAT.

điều kiện du học mỹ chuyển tiếp
Điều kiện du học Mỹ chuyển tiếp

Hồ sơ chuyển tiếp du học

Hồ sơ chuyển tiếp du học bao gồm:

 • Giấy chứng nhận điểm TOEFL/ IELTS chính thức.
 • Đơn xin học sinh du học chuyển tiếp.
 • Điểm SAT hoặc ACT chính thức.
 • Bảng điểm chính thức từ trường cao đẳng/ đại học đang theo học.
 • Thư giới thiệu của giáo viên trường.
 • Giấy lệ phí tuyển sinh.

Nếu trường mà bạn đang theo học thuộc 2 hệ thống Universal Application và Common Application thì bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp vào hệ thống này.

Những lưu ý khi chuyển tiếp du học

lưu ý khi tham gia du học mỹ chuyển tiếp
Lưu ý gì khi tham gia du học Mỹ chuyển tiếp

Khi tham gia chương trình du học Mỹ chuyển tiếp, sinh viên nên chọn những trường đại học có danh tiếng và đã được kiểm duyệt về chất lượng. Nếu như bạn đang theo học tại một trường đại học cộng đồng chưa kiểm định thì việc chuyển tiếp sang trường đại học kiểm định sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Tùy vào điều kiện đầu vào và khả năng tài chính, những trường Đại học thuộc Top 150 – 200 trường Đại học quốc gia (National Universities) hoặc Đại học khai phóng (National Liberal Arts Colleges) là những trường được đánh giá cao.

Mặt khác, các trường đại học ở Mỹ hầu như đều có liên kết với nhau. Nên việc chuyển tiếp thường đem lại nhiều lợi ích cho sinh viên, không bị mất hoặc chỉ mất ít tín chỉ và thời gian học tập.

Theo đó,nếu bạn muốn học ngành Y khoa trong 5 năm, bạn có thể học 3 năm ở trường đại học này và chuyển tiếp học 2 năm ở trường đại học khác theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn có dự định du học chuyển tiếp, bạn nên tìm hiểu kỹ chương trình học ở cả 2 trường để chuẩn bị hồ sơ, thủ tục một cách tốt nhất cũng như tối ưu tín chỉ và thời gian học.

Đối với chương trình du học chuyển tiếp, sinh viên cần nộp hồ sơ, bảng điểm cho trường chuyển tiếp ít nhất là trước 9 tháng. Do quá trình duyệt hồ sơ cần chuyển qua từng khoa, phòng ban lĩnh vực liên quan đến ngành học của bạn nên thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn so với những loại hồ sơ xin nhập học khác.

Ngoài ra, bạn cần liên hệ với academic advisor để bàn về lộ trình học của bạn, những môn học cần học, thời gian hoàn thành,… để xây dựng được kế hoạch học tập tối ưu nhất cho mình.

 Một số chương trình chuyển tiếp du học Mỹ

Du học ETEST chia sẻ đến bạn một số trường có phép sinh viên học chuyển tiếp tại Mỹ cũng như điều kiện và mức học bổng tương ứng.

Tên trườngĐiều kiệnHọc bổng
George Mason University
 • GPA 2.5
 • Ít nhất 30 tín chỉ chuyển tiếp.
 • IELTS 6.5
Lên đến 10.000 USD
Drew University
 • GPA 2.5
 • Ít nhất 30 tín chỉ chuyển tiếp.
 • IELTS 5.5
Lên đến 12.000 USD
Colorado State University
 • GPA 2.5
 • Ít nhất 30 tín chỉ chuyển tiếp.
 • IELTS 6.0
Lên đến 12.000 USD
Northeastern University
 • GPA 2.25
 • Ít nhất 32 tín chỉ chuyển tiếp.
 • IELTS 6.5
Lên đến 3.000 USD

Trên đây là những thông tin về chương trình du học Mỹ chuyển tiếp. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình du học chuyển tiếp này, hãy liên hệ với Du học ETEST để được giải đáp nhanh chóng và chi tiết nhất.

Du học ETEST là đơn vị liên kết trực tiếp giữa sinh viên Việt Nam và các trường đại học tại Mỹ. Điều này giúp sinh viên tối ưu hóa được chi phí và quá trình chuẩn bị hồ sơ trước khi đi du học.

Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu về tư vấn săn học bổng Mỹ giá trị cao. Theo đó, 100% học viên theo học khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng (AMP) tại Du học ETEST đều trúng tuyển vào các trường đại học Top 100 Mỹ và đậu visa du học. Du học ETEST còn cung cấp lộ trình học tiếng Anh chuẩn đầu vào; tiếng Anh săn học bổng Mỹ với lớp học tiêu chuẩn chỉ 6 sinh viên/ lớp.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button