Du học Mỹ từ năm lớp 12 và những điều cần lưu ý

Du học Mỹ lớp 12 đang là lựa chọn của nhiều học sinh Việt Nam hiện nay với mong muốn mở rộng kiến thức và trải nghiệm của mình. Du học Mỹ lớp 12 sẽ tạo cho bạn nền tảng vững chắc giúp bạn có thể dễ dàng học lên đại học ở Mỹ. Trong bài viết này, Du học ETEST sẽ mang đến những thông tin hữu ích nhất về chương trình du học Mỹ lớp 12: Điều kiện, hồ sơ, thủ tục và những lưu ý quan trọng. 

du học mỹ lớp 12
Bỏ túi những điều cần lưu ý khi du học Mỹ lớp 12

Để du học Mỹ từ lớp 12 bạn cần chọn ngành học phù hợp

Trước khi quyết định đi du học Mỹ lớp 12, bạn cần chọn cho mình được ngành học phù hợp. Hãy xem xét các yếu tố như: sở thích, cơ hội nghề nghiệp và khả năng tài chính để lựa chọn ngành học. Nếu bạn có ý định làm việc tại Mỹ, bạn nên tìm hiểu về những ngành gì đang thiếu nhân lực tại đất nước này.

Sau khi chọn được ngành học, bạn hãy tìm kiếm trường học có đào tạo ngành phù hợp với nhu cầu của bạn. Các yếu tố mà bạn cần xem xét khi chọn trường, đó là: Chất lượng giảng dạy, danh tiếng, học phí, vị trí, học bổng, tỷ lệ cạnh tranh,…

du học mỹ từ lớp 12
Lựa chọn ngành học phù hợp trước khi đi du học Mỹ từ lớp 12

Du học ETEST khuyên bạn nên tìm trường trung học có liên kết với các trường đại học xếp hạng cao các ngành này. Bên cạnh đó, tìm trường trung học có giảng dạy các môn thuộc nhóm AP liên quan đến chuyên ngành sẽ giúp tăng khả năng cạnh tranh khi nộp hồ sơ và giảm tín chỉ đại học.

Nếu đang phân vân không biết trường học nào phù hợp với định hướng tương lai và nhu cầu của bản thân, bạn có thể liên hệ với Du học ETEST để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn cụ thể.

Nơi ở cho du học sinh Mỹ lớp 12

du học lớp 12 ở mỹ
Du học lớp 12 ở Mỹ có 2 lựa chọn về nhà ở: ký túc xá và Host Family

Nếu bạn đi du học Mỹ từ lớp 12, bạn có 2 lựa chọn về nhà ở: Hoặc ở ký túc xá hoặc ở nhà Host (Host Family). Với hình thức ở ký túc xá, bạn sẽ được ở ghép với 3 – 5 học sinh khác trong cùng 1 phòng. Ký túc xá tại Mỹ đa phần đều được trang bị các thiết bị hiện đại và cơ sở vật chất tiện nghi.

Hơn thế, ký túc xá thường chỉ cách trường vài phút đi bộ, điều này giúp bạn giải quyết được vấn đề phương tiện đi lại tại Mỹ.

Với hình thức Host Family, bạn sẽ được sắp xếp ở với 1 gia đình người bản xứ. Những người dân tại địa phương sẽ khai báo về hồ sơ lý lịch, số thành viên, công việc,.. của họ để đăng ký Host Family với trường.

Sau đó, nhà trường sẽ cử người đến xác thực thông tin nhằm chắc rằng họ có lý lịch tốt. Thông thường, khi ở Host Family, nhà trường sẽ trả chi phí ở cho họ nên bạn không cần phải đóng tiền hàng tháng. Vì thế, phần lớn du học sinh sẽ không phải đóng tiền khi ở theo hình thức này.

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục khi đi du học

Du học Mỹ lớp 12 cần những gì? Đa phần mỗi trường đều có thêm các tiêu chí riêng khi tuyển du học sinh. Du học ETEST sẽ liệt kê những giấy tờ, hồ sơ cần chuẩn bị khi du học thường được yêu cầu tại các trường.

du học Mỹ lớp 12 cần những gì
Du học Mỹ lớp 12 cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ học vấn

Bạn cần đảm bảo những hồ sơ dưới đây để có thể du học Mỹ từ năm lớp 12

 • Học bạ/ Bảng điểm THCS
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE,…)
 • Bằng tốt nghiệp THCS
 • Giấy khen, huy chương, các chứng chỉ năng khiếu khác. Các chứng chỉ này giúp bạn có điểm cộng lớn trong mắt Viên chức Lãnh sự.
 • Chứng chỉ đặc biệt SSAT: Chứng minh khả năng tư duy xuất sắc của bạn, giúp tăng tỷ lệ đậu học bổng cao hơn.

Hồ sơ tài chính

Để thuyết phục lãnh sự quán Mỹ rằng bạn có đủ điều kiện để chi trả cho chi phí sinh hoạt và học phí tại Mỹ, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của gia đình (Mức thu nhập trong khoảng từ 60-70 triệu/tháng có thể thuyết phục được đại sứ quán).
 • Xác nhận số dư tài khoản hoặc sổ tiết kiệm, giá trị trung bình từ 800 triệu trở lên (Mức tài chính này được tính toán dựa theo chi phí sinh hoạt, học phí, nhà ở,… mà sinh viên sẽ chi tiêu khi du học trong năm đầu tiên).

Ngoài ra, tùy vào lĩnh vực kinh doanh của gia đình mà hồ sơ yêu cầu sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về hồ sơ du học Mỹ lớp 12, hãy liên hệ với Du học ETEST để được hỗ trợ nhanh chóng nhất. Du học ETEST hỗ trợ du học sinh hoàn tất thủ tục cần thiết để du học, thủ tục phỏng vấn, xin visa, xin học bổng,…

Làm quen với sự đa dạng về ngôn ngữ và văn hóa khi đi du học

đi du học mỹ từ lớp 12
Đi du học Mỹ từ lớp 12 giúp bạn sớm làm quen với ngôn ngữ và văn hoá tại Mỹ

Du học Mỹ lớp 12 sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội để trải nghiệm về văn hóa, xã hội ở đất nước này. Tuy nhiên, bạn cần dành cho mình thời gian tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hóa Mỹ.

Đa số dân cư ở Mỹ đều nói tiếng Anh nên bạn cần đảm bảo khả năng tiếng Anh giao tiếp của mình ở mức khá đến tốt, đủ để giao tiếp thường ngày với người dân ở nơi đây.

Về văn hóa, Mỹ là đất nước có nền văn hóa rất phong phú do phần lớn dân số đều là người nhập cư. Cú sốc văn hóa cùng nỗi nhớ nhà sẽ khiến tinh thần của bạn bị xuống dốc nhanh chóng. Vì vậy, việc chuẩn bị tốt về ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống nơi đây.

Tuy nhiên, nhược điểm của việc bắt đầu du học Mỹ từ năm lớp 12 là bạn sẽ không được nhận bằng Tú tài sau khi kết thúc chương trình học. Theo quy định của chính phủ, bạn cần học ít nhất 2 năm tại Mỹ để nhận được bằng Tú tài. Vì thế, nếu có ý định lấy bằng Tú tài, bạn có thể cân nhắc du học Mỹ vào lớp 11 (cuối lớp 10).

đi du học mỹ lớp 12
Du học ETEST – Chắp cánh ước mơ du học Mỹ lớp 12

Du học ETEST là đơn vị tư vấn du học Mỹ đi đầu về lĩnh vực cung cấp giải pháp du học toàn diện. Du học ETEST tự hào là top 5 sự lựa chọn ở những buổi hội thảo Du học hiện nay.

Du học ETEST liên kết trực tiếp với các cơ sở giáo dục, trường học tại Mỹ mà không cần thông qua các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Điều này đảm bảo các hồ sơ, thủ tục của du học sinh được hoàn thành nhanh chóng, đơn giản, không trải qua nhiều giai đoạn kiểm duyệt.

Đặc biệt, Du học ETEST mang đến cho sinh viên các chương trình săn học bổng Mỹ giá trị với tỷ lệ đậu 100%, giúp sinh viên giảm gánh nặng chi phí khi đi du học. Ngoài ra, chúng tôi tự hào đạt thành tích 100% sinh viên đâu học bổng Mỹ khi theo học khóa Chiến lược Viết luận và nộp hồ sơ săn học bổng (AMP). Lớp luyện thi tiếng Anh săn học bổng chất lượng với 6 thành viên/ 1 lớp.

Du học Mỹ lớp 12 là mang đến cho bạn nhiều cơ hội nhưng cũng là một thách thức rất lớn mà bạn cần phải vượt qua. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về chương trình du học Mỹ, hãy liên hệ với Du học ETEST để được hỗ trợ và tư vấn tận tâm, nhanh chóng.

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button