Du học Mỹ lớp 10 có nên hay không?

Du học Mỹ từ lớp 10 là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay với mong muốn con em mình có cơ hội học tập, trải nghiệm ở môi trường tốt hơn, cũng như rèn luyện tính tự lập sớm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về điều kiện, thủ tục, chi phí khi đi du học Mỹ từ lớp 10. Hiểu được điều đó, Du học ETEST đã tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về chương trình này ngay trong bài viết dưới đây. 

du học mỹ lớp 10
Du học Mỹ từ lớp 10 có nhiều lợi thế trong tương lai

Lợi ích khi đi du học Mỹ từ lớp 10

Định hướng sớm

Du học Mỹ từ lớp 10 giúp con bạn có định hướng sớm cho tương lai. Trong độ tuổi từ 15 – 17 là lúc các em có thể tự quyết định được tương lai của mình không chỉ dựa vào kiến thức từ nhà trường mà còn cả đam mê, các hoạt động ngoại khóa. Việc cho con em đi du học sớm sẽ giúp xác định được hướng đi cho mình, mở rộng cơ hội trải nghiệm.

Bên cạnh đó, Mỹ là đất nước phát triển, cuộc sống dân chủ, độc lập sẽ giúp con bạn trưởng thành hơn khi tiếp xúc với môi trường sống nơi đây. Đây sẽ là cơ hội để con bạn khám phá những điều mới mẻ và kết giao với những người bạn mới.

du học mỹ từ lớp 10
Du học Mỹ từ lớp 10 giúp con bạn định hướng được tương lai từ sớm

Thành thạo ngoại ngữ nhanh

Nếu đi du học Mỹ từ lớp 10, học sinh sẽ có cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh. Việc tiếp xúc với nhiều người dân bản địa thường xuyên sẽ giúp học sinh nhanh chóng thành thạo tiếng Anh.

Ngoài ra, khi du học Mỹ từ lớp 10 với nền tảng tiếng Anh tốt thì con bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ như: Stanford, Cornell, Harvard, Yale, Princeton,…

Dễ xin Visa du học Mỹ

Lớp 10 là độ tuổi được lãnh sự quán Mỹ ưu ái và khả năng đậu visa là rất cao nếu con bạn có nền tảng tiếng Anh tốt. Các hồ sơ, thủ tục để đi du học trong độ tuổi này cũng đơn giản và không yêu cầu quá nhiều giấy tờ phức tạp như các bậc học khác.

đi du học mỹ lớp 10
Đi du học Mỹ lớp 10 dễ xin visa hơn là các cấp bậc học khác

Tiết kiệm chi phí du học

Việc du học Mỹ từ lớp 10 sẽ giúp gia đình tiết kiệm được một khoản tiền du học đáng kể. Khi học sinh học tiếp bậc đại học tại Mỹ sẽ nhận được mức học phí trong bang. Đặc biệt, lúc này học sinh đã có nhiều kinh nghiệm, dễ dàng xin được học bổng hoặc việc làm thêm để giảm gánh nặng một phần chi phí học tập.

Tìm hiểu một số bài viết liên quan:

Điều kiện để du học Mỹ từ lớp 10 thành công

đi du học mỹ từ lớp 10 thành công
Điều kiện để đi du học Mỹ từ lớp 10 thành công

Các điều kiện để du học Mỹ lớp 10 bao gồm:

Trình độ văn hóa: Học sinh học từ lớp 6 có học lực từ trung bình trở lên. Quá trình học tập và làm việc liên tục. Có khả năng đi học và điều kiện tài chính tốt.

Điều kiện tài chính: Gia đình cần phải làm chứng minh thu nhập hàng tháng và sổ tiết kiệm hoặc tài khoản ngân hàng, đảm bảo có thể chu cấp cho mọi chi phí trong suốt những năm mà học sinh theo học tại Mỹ.

Trình độ tiếng Anh: Các trường học tại Mỹ đều yêu cầu du học sinh đảm bảo trình độ tiếng Anh của mình bằng các bằng cấp. Ngoài ra, sinh viên phải giao tiếp Anh tốt để tham gia vào buổi phỏng vấn với đại diện trường và xin visa.

tham gia du học mỹ lớp 10
Bạn có thể tham gia chương trình kép nếu du học Mỹ từ lớp 10

Đặc biệt, nếu bạn tham gia học tập ở Washington, bạn sẽ có cơ hội học chương trình kép. Theo đó, học sinh có thể vừa tham gia học THPT và cao đẳng. Khi kết thúc lớp 12, học sinh sẽ nhận được 2 bằng là Bằng tú tài Mỹ và Bằng đại cương (bằng này có thể liên thông lên đại học).

Điều kiện để học chương trình kép:

 • Học sinh từ 16 tuổi trở lên.
 • Học lực trung bình khá trở lên.

Gợi ý lộ trình du học Mỹ từ lớp 10

Có 2 lộ trình để đi du học Mỹ lớp 10 ứng với 2 mốc thời gian xuất phát mà bạn có thể tham khảo

Đối với học sinh mới bắt đầu học lớp 10

 • Học sinh có thể tham gia học chương trình trung học tại Mỹ ở các trường tư.
 • Thời gian nhập học: tùy trường.
 • Học kỳ I: tháng 8-9.
 • Học kỳ II: tháng 1-2.
 • Học phí (chưa bao gồm ăn ở tùy trường).
 • Từ 27.000$ – 37.000$ / năm.
 • Chi phí sinh hoạt: 800$ – 1.000$ / tháng.

Đối với học sinh đã học xong hoặc xong 1 học kỳ lớp 10

 • Học sinh có thể xin nhập học chương trình trung học tại Mỹ hoặc tham gia chương trình kép ở bang Washington.
 • Học phí: từ 17.000 – 20.000$ / năm (chưa bao gồm ăn ở tùy trường).
 • Chi phí sinh hoạt: 800$ – 1.000$ / năm.
 • Thời gian nhập học: tháng 1, 3, 6, 9.
 • Học sinh có thể ở nhờ nhà người thân.
 • Có một số trường yêu cầu điều kiện học lực từ 7.0 trở lên.

Tiết kiệm chi phí du học Mỹ với gói tài trợ tài chính

các gói hỗ trợ tài chính
Tiết kiệm chi phí hơn nhờ các gói hỗ trợ tài chính

Nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí du học cho du học sinh, các trường ở Mỹ thường có những gói tài trợ tài chính cho sinh viên. Để xin được gói hỗ trợ này, bạn cần làm hồ sơ, thủ tục và đợi nhà trường xét duyệt.

Hồ sơ xin gói tài trợ tài chính bao gồm:

 • Học bạ trong thời gian 3 năm liên tiếp gần nhất.
 • Điểm thi SSAT.
 • Chứng chỉ độ IELTS/TOEFL, tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL.
 • Thư giới thiệu của thầy cô giáo tại trường Việt Nam.
 • Giấy tờ liên quan: bảng điểm các bài thi quốc tế, chứng chỉ tham gia hoạt động.

Du học ETEST tự hào là đơn vị hỗ trợ du học Mỹ từ lớp 10 với tỷ lệ du học thành công 100%. Chúng tôi cung cấp lộ trình du học toàn diện cho phụ huynh và học sinh, tối ưu thủ tục, hồ sơ, rút ngắn thời gian chuẩn bị trước du học.

du học mỹ từ lớp 10 toàn diện
Du học ETEST hỗ trợ tư vấn lộ trình du học Mỹ từ lớp 10 toàn diện

Du học ETEST liên kết trực tiếp với các cơ sở giáo dục hàng đầu trên đất nước Mỹ mà không cần thông qua các trường tại Việt Nam. Điều này giúp du học sinh nhận được những thông tin từ trường Mỹ nhanh chóng, chính xác, việc làm hồ sơ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Không chỉ xây dựng lộ trình du học, Du học ETEST còn cung cấp các khóa săn học bổng Mỹ với tỷ lệ đậu 100%. Cung cấp các khóa chuẩn tiếng Anh đầu vào, khóa tiếng Anh xin học bổng chỉ với 6 học sinh/ lớp.

Bên cạnh đó, Du học ETEST còn đem đến giải pháp toàn diện, chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên, bao gồm:  khóa học chuẩn tiếng Anh đầu vào, hồ sơ xin visa, hướng dẫn phỏng vấn du học Mỹ, hỗ trợ làm hồ sơ du học, xây dựng lộ trình săn học bổng,…

Du học Mỹ lớp 10 sẽ mang đến cơ hội cho con bạn được học tập và trải nghiệm cuộc sống ở đất nước có nền kinh tế, xã hội hàng đầu thế giới. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về chương trình du học này, hãy liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn tận tâm và nhanh chóng.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *