Du học Mỹ lớp 10 có nên hay không?

Du học Mỹ từ lớp 10 là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh hiện nay với mong muốn con em mình có cơ hội học tập, trải nghiệm ở môi trường tốt hơn, cũng như rèn luyện tính tự lập sớm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn băn khoăn về điều kiện, thủ tục, chi phí khi đi du học Mỹ lớp 10. Hiểu được điều đó, Du học ETEST đã tổng hợp những thông tin chi tiết nhất về chương trình này ngay trong bài viết dưới đây. 

du học mỹ lớp 10
Du học Mỹ lớp 10 hiện đang được nhiều người quan tâm

Lợi ích khi đi du học Mỹ từ lớp 10

Thích nghi sớm với hoàn cảnh sống và văn hóa Mỹ

Rất nhiều các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, độ tuổi 12-17 chính là khoảng thời gian mà trẻ em dễ dàng tiếp thu các tri thức mới cũng rèn luyện kĩ năng học hỏi của bản thân. Từ đó, việc đi du học Mỹ từ lớp 10 sẽ giúp các em nhanh chóng làm quen và thích nghi được với môi trường sống và học tập tại Mỹ cũng như các văn hóa tập quán của người dân nơi đây. Điều này sẽ tạo nền tảng và cơ sở vững chắc cho việc học tập ở các bậc đào tạo cao hơn sau này.

Du học từ lớp 10 giúp thích nghi sớm
Du học từ lớp 10 giúp thích nghi sớm với hoàn cảnh

Giúp rèn luyện và phát huy tính tự lập

Sống và học tập tại môi trường Châu Á sẽ kìm hãm khả năng phát triển và sáng tạo của các em vì luôn được cha mẹ bao bọc và quan tâm từng li từng tí. Đặc biệt, học sinh ở Việt Nam thường xuyên phụ thuộc vào thầy cô và bạn bè nên cũng dần dần sinh ra tính ỷ lại.

Tuy nhiên, với văn hóa và hoàn cảnh khác biệt nên nếu đi du học Mỹ từ lớp 10, các em bắt buộc phải tự làm mọi thứ khi sống và học tập tại Mỹ, do đó có thể rèn luyện và phát huy được tính tự lập cũng như ngày một trưởng thành hơn. Ngoài ra, các em cũng sẽ học được cách tự tin vào bản thân, nói ra ý kiến của chính mình và phát triển những thế mạnh của bản thân, tạo tiền đề cho thành công trong tương lai sắp tới.

 tự lập và trưởng thành hơn 
Các em sẽ tự lập và trưởng thành hơn

Định hướng sớm

Du học Mỹ từ lớp 10 giúp con bạn có định hướng sớm cho tương lai. Trong độ tuổi từ 15 – 17 là lúc các em có thể tự quyết định được tương lai của mình không chỉ dựa vào kiến thức từ nhà trường mà còn cả đam mê, các hoạt động ngoại khóa. Môi trường học tập tại Mỹ với việc thiên hướng thực hành và tạo điều kiện cho các em phát triển các thế mạnh và sở trường sẽ giúp định hướng sớm nghề nghiệp ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngoài ra, việc cho con em đi du học sớm sẽ giúp các em phát triển và mở rộng cơ hội trải nghiệm.

du học mỹ lớp 10
Du học Mỹ lớp 10 giúp con bạn định hướng được tương lai từ sớm

Hơn thế, khi còn học tập ở bậc trung học, các em đã sớm nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ các nhân viên phòng giáo vụ, phòng sinh viên nên có thể dễ dàng định hướng được các mục tiêu trong tương lai, đặc biệt là trường đại học mà mình sẽ thi sau này.

Bên cạnh đó, Mỹ là đất nước phát triển, cuộc sống dân chủ, độc lập sẽ giúp con bạn trưởng thành hơn khi tiếp xúc với môi trường sống nơi đây. Đây sẽ là cơ hội để con bạn khám phá những điều mới mẻ và kết giao với những người bạn mới.

Thành thạo ngoại ngữ nhanh

Nếu đi du học Mỹ từ lớp 10, học sinh sẽ có cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh. Việc tiếp xúc với nhiều người dân bản địa thường xuyên sẽ giúp học sinh nhanh chóng thành thạo tiếng Anh, hạn chế các khó khăn khi học lên những bậc đào tạo cao hơn sau này.

Bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình
Bạn hoàn toàn có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình trong quá trình học tại Mỹ

Ngoài ra, khi du học Mỹ lớp 10 với nền tảng tiếng Anh tốt thì con bạn sẽ có cơ hội đạt thành tích cao hơn ở điểm số IELTS cũng như các chứng chỉ quan trọng khác như SAT/ACT. Đây sẽ là nền tảng để các em dễ dàng xin được học bổng hoặc đăng ký vào các trường đại học danh tiếng ở Mỹ như:

 • Massachusetts Institute of Technology
 • Harvard University
 • Yale University
 • Duke University
 • University of Pennsylvania
 • Columbia University

Học sinh quốc tế học trung học tại Hoa Kỳ có một trải nghiệm đáng kinh ngạc. Và với ba loại chương trình trung học của Tập đoàn Educatius tại Hoa Kỳ, học sinh nước ngoài có thể lựa chọn trải nghiệm lý tưởng cho mục tiêu của mình – và phù hợp với túi tiền của mình! Từ các thành phố như Boston, San Francisco, Los Angeles, Washington DC với nền văn hóa và điểm tham quan đẳng cấp thế giới – đến các thị trấn nhỏ để trao đổi kinh nghiệm thực tế của người Mỹ – du học Mỹ sẽ thật tuyệt vời.

Dễ xin Visa du học Mỹ

Lớp 10 là độ tuổi được lãnh sự quán Mỹ ưu ái và khả năng đậu visa là rất cao nếu con bạn có nền tảng tiếng Anh tốt. Các hồ sơ, thủ tục để đi du học trong độ tuổi này cũng đơn giản và không yêu cầu quá nhiều giấy tờ phức tạp như các bậc học khác.

Xin visa
Thuận lợi hơn cho việc xin visa sau này

Tiết kiệm chi phí du học

Việc du học Mỹ lớp 10 sẽ giúp gia đình tiết kiệm được một khoản tiền du học đáng kể. Khi học sinh học tiếp bậc đại học tại Mỹ sẽ nhận được mức học phí trong bang, vì vậy chi phí du học sẽ giảm đi nhiều so với việc bắt đầu từ các bậc cao hơn như Đại học hay Cao đẳng.

Đặc biệt, lúc này học sinh đã có nhiều kinh nghiệm cũng như khả năng ngoại ngữ cao và các chứng chỉ tiếng anh tốt, từ đó dễ dàng xin được học bổng từ các trường đại học để giảm bớt chi phí. Ngoài ra, việc du học từ sớm cũng tạo điều kiện cho các em có những việc làm thêm bên ngoài để giảm gánh nặng một phần chi phí học tập.

Tìm hiểu một số bài viết liên quan:

Tiết kiệm
Tiết kiệm được một phần chi phí sau này

Gợi ý lộ trình du học Mỹ từ lớp 10

Có 2 lộ trình để đi du học Mỹ 10 ứng với 2 mốc thời gian xuất phát mà bạn có thể tham khảo

Đối với học sinh mới bắt đầu học lớp 10

Đây là lộ trình du học Mỹ lớp 10 lý tưởng nhất dành cho các học sinh để vừa có thời gian thích nghi và làm quen với môi trường ở Mỹ ngay từ năm đầu, vừa dễ dàng tường trình với các viên chức lãnh sự quán. Một số thông tin về chương trình này:

 • Học sinh có thể tham gia học chương trình trung học tại Mỹ ở các trường tư.
 • Thời gian nhập học: phần lớn các trường trung học tại Mỹ có thời gian nhập học vào tháng 8,9 (mùa thu) và tháng 1,2 (mùa xuân).
 • Học phí (chưa bao gồm ăn ở và sẽ có chênh lệch tùy trường): từ 15.000$ – 22.000$/ năm.
 • Chi phí sinh hoạt: 800$ – 1.000$ / tháng.
Lộ trình từ lớp 10 là lý tưởng
Lộ trình từ lớp 10 là lý tưởng nhất

Đối với học sinh đã học xong hoặc xong 1 học kỳ lớp 10

Học sinh có thể xin nhập học tiếp lên lớp 11 theo chương trình trung học tại Mỹ hoặc tham gia chương trình kép ở một vài trường thuộc bang Washington và Oregon.

Nếu tham gia theo chương trình kép, bạn đã có thể sở hữu 2 tấm bằng Tốt nghiệp trung học và Cao đẳng chỉ trong vòng 2 năm, đủ điều kiện để học tiếp lên Cử nhân sau này. Để được tham gia chương trình này, bạn cần:

 • Đủ 16 tuổi
 • Có GPA từ 6.0 trở lên.

Dưới đây là một số thông tin của lộ trình du học Mỹ lớp 10 này:

 • Học phí: từ 17.000 – 20.000$ / năm (chưa bao gồm ăn ở tùy trường).
 • Chi phí sinh hoạt: 800$ – 1.000$ / năm.
 • Thời gian nhập học: tháng 1, 3, 6, 9.
 • Học sinh có thể ở nhờ nhà người thân.
 • Có một số trường yêu cầu điều kiện học lực từ 7.0 trở lên.


Làm thế nào để học trung học ở nước ngoài? Các lựa chọn, chi phí và học bổng

bạn cũng có thể đi theo chương trình kép 
Ngoài ra bạn cũng có thể đi theo chương trình kép

Tiết kiệm chi phí du học Mỹ với gói tài trợ tài chính

Nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí du học cho du học sinh, các trường ở Mỹ thường có những gói tài trợ tài chính cho sinh viên. Để xin được gói hỗ trợ này, bạn cần làm hồ sơ, thủ tục và đợi nhà trường xét duyệt.

Hồ sơ xin gói tài trợ tài chính bao gồm:

 • Học bạ trong thời gian 3 năm liên tiếp gần nhất.
 • Điểm thi SSAT.
 • Chứng chỉ độ IELTS/TOEFL, tối thiểu 6.0 IELTS hoặc 79 TOEFL.
 • Thư giới thiệu của thầy cô giáo tại trường Việt Nam.
 • Giấy tờ liên quan: bảng điểm các bài thi quốc tế, chứng chỉ tham gia hoạt động.
Giảm bớt chi phí
Giảm bớt chi phí du học bằng các gói trợ cấp

Du học ETEST tự hào là đơn vị hỗ trợ du học Mỹ lớp 10 với tỷ lệ du học thành công 100%. Chúng tôi cung cấp lộ trình du học toàn diện cho phụ huynh và học sinh, tối ưu thủ tục, hồ sơ, rút ngắn thời gian chuẩn bị trước du học.

du học mỹ lớp 10 toàn diện

Du học ETEST hỗ trợ tư vấn lộ trình du học Mỹ lớp 10 toàn diện

Du học ETEST liên kết trực tiếp với các cơ sở giáo dục hàng đầu trên đất nước Mỹ mà không cần thông qua các trường tại Việt Nam. Điều này giúp du học sinh nhận được những thông tin từ trường Mỹ nhanh chóng, chính xác, việc làm hồ sơ nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Không chỉ xây dựng lộ trình du học, Du học ETEST còn cung cấp các khóa săn học bổng Mỹ với tỷ lệ đậu 100%. Cung cấp các khóa chuẩn tiếng Anh đầu vào, khóa tiếng Anh xin học bổng chỉ với 6 học sinh/ lớp.

Bên cạnh đó, Du học ETEST còn đem đến giải pháp toàn diện, chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên, bao gồm:  khóa học chuẩn tiếng Anh đầu vào, hồ sơ xin visa, hướng dẫn phỏng vấn du học Mỹ, hỗ trợ làm hồ sơ du học, xây dựng lộ trình săn học bổng,…

Du học Mỹ lớp 10 sẽ mang đến cơ hội cho con bạn được học tập và trải nghiệm cuộc sống ở đất nước có nền kinh tế, xã hội hàng đầu thế giới. Nếu bạn vẫn còn đang thắc mắc về chương trình du học này, hãy liên hệ với Du học ETEST để được tư vấn tận tâm và nhanh chóng.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button