Top 11+ việc làm thêm khi du học Mỹ bạn nên thử

Tìm việc làm thêm khi du học Mỹ là nhu cầu của rất nhiều du học sinh vì mang lại một nguồn thu nhập tốt và giúp sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng sống. Cùng điểm qua 11+ việc làm thêm phù hợp mà bạn với du học sinh tại Mỹ.Việc làm thêm khi du học Mỹ

Lợi ích của việc làm thêm khi du học Mỹ

Nhu cầu tìm việc làm thêm khi du học Mỹ của du học sinh ngày càng cao vì mang lại nhiều lợi ích như: 

 • Mang đến một nguồn thu nhập nho nhỏ để trang trải chi phí cho việc sinh hoạt tại Mỹ. Mức lương trung bình khi sinh viên làm thêm tại Mỹ là 36,148 USD/ năm. 
 • Giúp sinh viên rèn luyện ngoại ngữ và hòa nhập nhanh chóng vào cuộc sống của Mỹ 
 • Nâng cao hàng loạt kỹ năng mềm như quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, sắp xếp công việc, làm việc nhóm…. 
 • Học hỏi thêm kinh nghiệm làm việc, nhất là khi bạn chọn việc làm thêm liên quan trực tiếp đến ngành học 
 • Giúp CV đẹp hơn để dễ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp 
 • Xây dựng thêm các mối quan hệ hữu ích cho du học sinh 
 • Giúp bạn thấu hiểu hơn về bản thân 
Làm thêm mang đến một khoảng tiền để sinh viên trang trải cuộc sống 
Làm thêm mang đến một khoảng tiền để sinh viên trang trải cuộc sống

Điều kiện để du học sinh Mỹ có thể tìm được việc làm 

Để có thể tìm được việc làm thêm, du học sinh cần phải đảm bảo những điều kiện nhất định. Vì nếu sa đà vào làm thêm mà quên mất việc học, bạn sẽ “mất” nhiều hơn được. Kể cả khi tìm được việc làm thêm có thu nhập cao thì bạn cần phải biết cách cân nhắc về thời gian để vừa học tập tốt, vừa làm tốt. Đặc biệt, du học sinh phải đảm bảo 3 điều kiện sau đây.

Có visa du học Mỹ F1

Mỹ hiện đang cấp 3 loại visa du học là visa F1, visa J1 và visa M1, cụ thể: 

 • Visa F1 được cấp cho học sinh, sinh viên tất cả các cấp từ trung học đến sau đại học và cả những người học tiếng Anh ngắn hạn tại Mỹ. 
 • Visa J1 cấp cho người tham gia giao lưu và trao đổi văn hóa. Những chương trình này phải do các trường học, chính phủ hoặc đơn vị tư nhân ở Mỹ được cấp phép tổ chức. Du học sinh có thể chuyển sang visa F1 nếu học tập dài hạn tại Mỹ sau khi kết thúc những chương trình này.
 • Visa M1 dành cho du học sinh đến Mỹ học nghề 
Để được đi làm thêm, bạn phải có visa F1 
Để được đi làm thêm, bạn phải có visa F1

Trao đổi trực tiếp với DSO 

Du học sinh cần trao đổi với nhân viên trường học (DSO) của bạn nếu muốn đi làm thêm. Theo đó, bạn cần có visa F1 và đạt kết quả học tập tốt. Nhân viên DSO sẽ gửi thư chấp nhận để du học sinh xin SSN (Số an sinh xã hội). Sau đó, họ sẽ tư vấn và gợi ý thêm công việc phù hợp với bạn. 

Du học sinh có thể chọn công việc trong khuôn viên trường hoặc ngoài khuôn viên trường. Dù ở đâu thì mỗi công việc đều có những ưu nhược điểm riêng. 

Tuân thủ quy định của chính phủ Mỹ dành cho du học sinh

Khi làm thêm ở Mỹ, bạn phải tuân thủ các quy định của nước này. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị cảnh cáo, bị phạt hoặc trục xuất. Trước khi tìm việc làm, bạn nên tìm hiểu kỹ về những quy định của chính phủ nước này, cụ thể: 

 • Trong năm đầu tiên du học tại Mỹ, nếu có visa F1 bạn sẽ được làm thêm 20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. Đặc biệt, du học sinh chỉ được làm việc trong khuôn viên nhà trường 
 • Sang năm học thứ hai, bạn có thể được làm thêm ngoài khuôn viên trường với điều kiện có kết quả học tập tốt và thời gian làm việc phù hợp 

11+ việc làm thêm khi du học Mỹ phổ biến

Gia sư

Gia sư là một trong những việc làm thêm khi du học Mỹ mà bạn có thể tham khảo. Bạn sẽ giúp đỡ các sinh viên khác trong việc giải bài tập và nội dung khóa học. Công việc này phù hợp với sinh viên quốc tế vì có những phương pháp học tập và quan điểm mới mẻ. 

 • Mức lương trung bình: 21,31 USD/giờ 
Gia sư là công việc phù hợp với du học sinh Mỹ 
Gia sư là công việc phù hợp với du học sinh Mỹ

Đại sứ trường học 

Khi làm đại sứ trường học, du học sinh có nhiệm vụ quảng bá về ngôi trường đang học đến mọi người. Bạn có thể chia sẻ về việc học hành và trải nghiệm của chính mình đến với những sinh viên tương lai hoặc cộng động. Việc làm thêm này phù hợp với những người thích làm việc theo nhóm, thích tương tác và kết bạn. 

Khi trở thành đại sứ trường học, bạn sẽ làm việc như một hướng dẫn viên, tổ chức tham quan trường và các hoạt động ngoại khóa để làm quen sinh viên mới, chia sẻ kiến thức mới. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tham gia các triển lãm giáo dục, hội chợ ở khu vực địa phương. 

 • Mức lương trung bình: $10,94 USD/giờ
Công việc đại sứ trường học phù hợp với du học sinh hướng ngoại 
Công việc đại sứ trường học phù hợp với du học sinh hướng ngoại

Phục vụ 

Một việc làm thêm khi du học Mỹ mà bạn có thể làm là phục vụ. Nếu trong trường của bạn có cơ sở ăn uống, nhà hàng hay quán cafe thì bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm. Bạn sẽ là người phục vụ hoặc tiếp thực tại đây.  

 • Mức lương trung bình: $16,81 USD/giờ  
Bạn cũng có thể làm phục vụ ở các nhà hàng, quán cafe 
Bạn cũng có thể làm phục vụ ở các nhà hàng, quán cafe

Trợ giảng

Nếu bạn thích các hoạt động giảng dạy, hãy làm công việc phụ trợ cho việc truyền tải kiến thức và dạy học của giảng viên tại trường. Nhiệm vụ của bạn là giám sát những hoạt động trong lớp học, giúp đỡ sinh viên gặp khó khăn. Khi đã có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn có thể update lên để trở thành trợ giảng cao cấp, tự đứng lớp và chấm bài cho học sinh.  

 • Mức lương trung bình: $11,85 USD/giờ 
Công việc trợ giảng cũng là một việc làm thêm thú vị dành cho du học sinh 
Công việc trợ giảng cũng là một việc làm thêm thú vị dành cho du học sinh

Trợ lý thư viện

Nếu bạn muốn vừa học vừa muốn làm việc thì hãy tham khảo công việc trợ lý thư viện. Công việc chính của bạn là sắp xếp giá sách, giúp khách tìm sách và tài liệu hoặc gợi ý những cuốn sách phù hợp với họ. Ngoài ra, bạn còn có thể hỗ trợ thêm các công việc hành chính hoặc những việc khác tại thư viện.  

 • Mức lương trung bình: $13,24 USD/giờ
Nếu yêu đọc sách, bạn có thể làm trợ lý thư viện 
Nếu yêu đọc sách, bạn có thể làm trợ lý thư viện

Lễ tân

Thêm một việc làm thêm khi du học Mỹ mà bạn có thể làm đó là trở thành lễ tân. Bạn sẽ đảm nhận công việc quản lý các văn phòng, hỗ trợ và giao tiếp với nhân viên, trực email và điện thoại. Du học sinh có thể tìm kiếm công việc này ngay tại trường mình theo học, đặc biệt là các tòa nhà lớn, các phòng ban hoặc hội sinh viên. 

 • Mức lương trung bình: $13,31 USD/giờ
Lễ tân cũng là một công việc phù hợp với du học sinh 
Lễ tân cũng là một công việc phù hợp với du học sinh

Trợ lý nghiên cứu

Làm công việc trợ lý nghiên cứu mang lại một mức lương khá cao cho du học sinh. Tùy vào bộ phận bạn làm việc mà sẽ có công việc riêng. Tuy nhiên, bạn sẽ được làm việc trong nhiều dự án khác nhau, làm đa dạng các công việc như bảo trì phòng thí nghiệm, nghiên cứu, đối chiếu kết quả. Để làm tốt công việc này, bạn cần có khả năng tổ chức công việc và kỹ năng giao tiếp tốt. 

 • Mức lương trung bình: $15,48 USD/giờ
Bạn cần có nhiều kỹ năng để làm trợ lý nghiên cứu 
Bạn cần có nhiều kỹ năng để làm trợ lý nghiên cứu

Trợ lý phòng ban

Trợ lý phòng ban cũng là việc làm thêm khi du học Mỹ dành cho du học sinh, giúp bạn rèn luyện nhiều kỹ năng để làm đẹp CV. Công việc của bạn là xử lý vấn đề trong phòng ban, hỗ trợ hành chính và thư ký cho phòng ban hoặc hỗ trợ cho dự án nào đó. Bạn cần có kỹ năng làm việc nhóm, sử dụng máy tính và giao tiếp tốt để làm công việc này. 

 • Mức lương trung bình: $16,44 USD/giờ
Trợ lý phòng ban cũng là công việc mang lại thu nhập tốt 
Trợ lý phòng ban cũng là công việc mang lại thu nhập tốt

Nhân viên bán hàng

Bạn có thể xin làm nhân viên bán hàng trong các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini trong khuôn viên trường đang học. Bạn sẽ làm công việc bán hàng để rèn luyện thêm kỹ năng sống và có mức thu nhập tốt. 

 • Mức lương trung bình: $20,00 USD/giờ
Du học sinh cũng có thể làm nhân viên bán hàng 
Du học sinh cũng có thể làm nhân viên bán hàng

CTV tuyển dụng

Du học sinh có thể xin làm cộng tác viên tuyển dụng cho các công ty. Nhiệm vụ của bạn chính là tiếp nhận yêu cầu từ các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, sau đó đăng tải trên Internet và liên hệ, đặt lịch phỏng vấn với các ứng viên. Nếu bạn đi du học Mỹ ngành HRM thì đây là công việc lý tưởng cho bạn. 

 • Mức lương trung bình $20 – 30 USD/ giờ
Làm cộng tác viên tuyển dụng cũng là một gợi ý làm thêm đáng cân nhắc 
Làm cộng tác viên tuyển dụng cũng là một gợi ý làm thêm đáng cân nhắc

Nhập dữ liệu

Du học sinh Mỹ có thể kiếm thêm thu nhập tốt từ công việc nhập dữ liệu. Nếu bạn không có quá nhiều kỹ năng cá nhân đặc biệt thì đây là công việc tốt cho bạn. 

 • Mức lương trung bình $10 – 15 USD/ giờ
Công việc nhập dữ liệu cũng phù hợp với du học sinh
Công việc nhập dữ liệu cũng phù hợp với du học sinh

Quảng cáo 

Du học sinh có thể tìm việc làm thêm liên quan đến quảng cáo sản phẩm trên Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram,… để kiếm thêm thu nhập. Công việc này linh hoạt về mặt thời gian, giúp bạn dễ dàng sắp xếp được việc học. 

 • Mức lương trung bình $20 – 25 USD/ giờ 
Làm các công việc liên quan đến quảng cáo cũng là lựa chọn làm thêm mà bạn có thể cân nhắc 
Làm các công việc liên quan đến quảng cáo cũng là lựa chọn làm thêm mà bạn có thể cân nhắc

Du học sinh Mỹ có thể tìm việc làm thêm ở đâu?

Nếu muốn tìm việc làm thêm khi du học Mỹ, bạn có thể tìm kiếm ở: 

 • Trao đổi với DSO của trường 
 • Tìm kiếm công việc trên Internet 
 • Tìm kiếm công việc thông qua bạn bè, người thân 
 • Liên hệ trực tiếp tại các cửa hàng có nhu cầu tuyển nhân viên 
Bạn có thể tìm việc làm thêm ở nhiều nguồn
Bạn có thể tìm việc làm thêm ở nhiều nguồn

Một số hạn chế khi làm thêm đối với du học sinh Mỹ

Việc làm thêm khi du học Mỹ mang lại những lợi ích về thu nhập và nhiều điều khác. Tuy nhiên vẫn có nhiều hạn chế như:

 • Có một số hạn chế về visa mà bạn cần chú ý để tránh vi phạm quy tắc, bạn có thể gặp nhiều rắc rối hoặc thậm chí bị trục xuất 
 • Bạn có thể làm thêm nếu có visa F1, tuy nhiên bạn chỉ được làm việc trong khuôn viên trường, thời gian tối đa 20 giờ/tuần trong thời gian học và tối đa 40 giờ/tuần trong kỳ nghỉ 
 • Bạn nên trao đổi với DSO để được hỗ trợ chọn việc làm phù hợp vì vẫn có những ngoại lệ về “quy tắc khuôn viên trường” khi bạn gặp khó khăn nghiêm trọng về tài chính 
Việc làm thêm sẽ gặp khó khăn nếu bạn không tuân thủ luật pháp Mỹ 
Việc làm thêm sẽ gặp khó khăn nếu bạn không tuân thủ luật pháp Mỹ

Trên đây là những việc làm thêm khi du học Mỹ và những điều kiện, lưu ý quan trọng mà du học sinh cần lưu ý để có thể tìm được việc làm phù hợp đúng quy định của chính phủ Mỹ. Chúc bạn sẽ tìm được việc làm ưng ý và có một mức thu nhập tương xứng để trang trải sinh hoạt phí tại Mỹ.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button