7 bước hiện thực hoá ước mơ du học Mỹ

Mỹ là đất nước có nền kinh tế và nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Chính vì thế đây là quốc gia mà rất nhiều bậc phụ huynh muốn con mình có thể đặt chân đến học tập và sinh sống. Ngoài ra đây cũng chính là đất nước được hầu hết các bạn trẻ đều có ước mơ được đi Du học. Hiểu được mong muốn của bậc phụ huynh và các bạn trẻ, Du học ETEST chia sẻ cho bạn các bước biến ước mơ Du học Mỹ thành hiện thực. Xem ngay tại bài viết dưới đây.

ước mơ du học mỹ
Các bước để biến ước mơ du học Mỹ thành hiện thực

Chuẩn bị từ đầu để thực hiện ước mơ du học Mỹ

Để thực hiện ước mơ Du học Mỹ bạn phải chuẩn bị từng bước một,theo các bước sau đây:

Bước 1: Duy trì thành tích học tập

Để vươn tới ước mơ du học Mỹ, điều đầu tiên là bạn phải đảm bảo thành tích học tập. Tuy không cần quá xuất sắc, nhưng bạn phải đạt ở mức điểm trung bình trên 7.5. Điểm số của bạn nên tăng theo từng cấp bậc, ví dụ điểm trung bình của lớp 12 cao hơn điểm trung bình của lớp 11, khi đó bạn sẽ được đánh giá cao về sự nỗ lực của bản thân.

Trong quá trình học tập, bạn hãy cố gắng tham gia các kỳ thi học sinh giỏi, nâng cao kỹ năng của mình, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ. Và quan trọng nếu bạn thể hiện được khả năng lãnh đạo thì đây là một điểm cộng điểm cộng lớn dành cho bạn.

duy trì thành tích học tập
Duy trì thành tích học tập

Bước 2: Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Ngoài thành tích học tập, bạn nên tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Điều này sẽ được đánh giá cao trong quá trình xét tuyển để thực hiện ước mơ du học Mỹ. Bạn có thể tham gia vào các câu lạc bộ thể thao, xã hội, âm nhạc, hoặc các hoạt động nào mà bạn thích.

Ban đầu bạn có thể tham gia với tư cách là thành viên, đến khi có nhiều kinh nghiệm bạn hãy cố gắng tạo ra các dự án và câu lạc bộ riêng của mình để thể hiện khả năng lãnh đạo và sự tự tin. Lòng nhiệt huyết và khả năng  lãnh đạo là 2 yếu tố mà hầu hết các trường Đại học tại Mỹ đều quan tâm trước khi đưa ra quyết định để xem xét bạn có đủ yêu cầu để vào trường của họ không.

tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa
Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Bước 3: Lập “Dream School” – Danh sách các trường mơ ước

Bạn nên tạo một danh sách các trường theo ước mơ du học Mỹ của bạn theo thứ tự bắt đầu từ trường bạn mong muốn vào nhất. Có 3 mức mà bạn cần list theo danh sách trường như sau:

 • Mức đầu tiên là Dream school: là trường đại học mơ ước tại Mỹ, những trường này có thứ hạng cao, yêu cầu đầu vào và khả năng cạnh tranh cao
 • Mức thứ hai là Match school: là các trường Đại học nằm trong Top 100, ở mức này hãy chọn những trường mà hồ sơ của bạn đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của trường.
 • Mức thứ ba là Safe school: là những trường Đại học nằm trong Top từ 150 – 200, những trường này có yêu cầu đầu vào dễ hơn trường ở 2 mức bên trên.
 • Ngoài ra bạn cần quan tâm những vấn đề khi chọn trường như: Học phí, cơ sở vật chất, môi trường và địa điểm của trường. Cơ hội thực tập và tỷ lệ ra trường có việc làm cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn đưa ra quyết định chính xác.
dream school
Tạo “Dream School” – Danh sách các trường mơ ước

Bước 4: Chinh phục các kì thi đánh giá năng lực

Tùy theo từng trường mà có yêu cầu về mức điểm IELTS/TOEFL và SAT/ACT khác nhau. Bạn nên nâng cao nền tảng tiếng Anh và tập trung vào việc luyện thi IELTS/TOEFL và SAT/ACT để có một kết quả cao, giúp ước mơ Du học Mỹ dễ dàng thành hiện thực.

Ngoài ra, đối với các trường đại học có thứ hạng cao hoặc bạn cần xin học bổng, bạn cần nộp bài luận cá nhân trong bộ hồ sơ.. Bài luận của bạn phải đáp ứng được tính logic, thể hiện cá tính riêng của bạn, cần có sự sáng tạo và có chính kiến riêng của bản thân, lập luận sắc bén. Bạn nên chọn những chủ đề gần gũi xung quanh mình và triển khai nó một cách chân thật.

giúp ước mơ du học mỹ dễ dàng hơn
Giúp ước mơ du học Mỹ dễ dàng hơn bằng việc chinh phục các kì thi đánh giá năng lực

Bước 5: Chuẩn bị hồ sơ

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ, tùy từng trường mà sẽ có một số yêu cầu khác nhau. Một bộ hồ sơ thông thường đều có: Đơn xin nhập học, bảng điểm, bài luận, điểm các kỳ thi chuẩn hóa, thư giới thiệu, hồ sơ tài chính. Bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu của trường mình để tránh việc sai sót có thể xảy ra.

Bước 6: Phỏng vấn xin visa

Đây là bước phải nói là quan trọng nhất, bởi nó sẽ quyết định rằng bạn có đủ khả năng để biến ước mơ du học Mỹ thành hiện thực hay không. Các cuộc phỏng vấn thường có thời gian khoảng từ 3 đến 10 phút. Khi đi phỏng vấn Visa bạn cần tập trung trả lời đúng câu hỏi,rõ ràng, rành mạch.

Bước 7: Chuẩn bị nhập học

Trước khi sang Mỹ để nhập học, bạn cần phải tìm hiểu rõ ràng về nơi mình sinh sống, khí hậu, con người ở đó. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một tâm lý vững vàng. Cần chuẩn bị những vật dụng và kỹ năng sống cần thiết khi đến một vùng đất hoàn toàn xa lạ từ văn hóa, ngôn ngữ cho đến thời tiết. Bạn cần nắm rõ được các trình tự thủ tục hàng không, thủ tục nhập học, những cách thức liên lạc với tổ chức hỗ trợ từ Việt Nam.

tìm hiểu trước khi sang mỹ
Tìm hiểu để chuẩn bị nhập học trước khi sang Mỹ

Tham khảo một số bài viết liên quan:

Chuẩn bị gì để thực hiện ước mơ du học Mỹ khi bạn có khởi đầu muộn?

Nếu bạn có một khởi đầu muộn thì nên tối ưu hóa thời gian, lên kế hoạch cụ thể khoa học.. Bạn phải duy trình và cố gắng đạt thành tích học tập của mình một cách tốt nhất, hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, thể hiện khả năng lãnh đạo của mình.

chuẩn bị gì cho ước mơ du học mỹ
Chuẩn bị gì cho ước mơ du học Mỹ khi bạn có khởi đầu muộn?

Về việc làm hồ sơ và chọn trường bạn nên nhờ gia đình giúp đỡ và nếu có thể hãy đến những trung tâm có chuyên môn để được tư vấn và hỗ trợ. Ngoài ra bạn phải nỗ lực tập trung vào việc luyện thi IELTS/TOEFL và SAT/ACT trong khoảng thời gian ngắn nếu muốn vươn tới ước mơ du học Mỹ.

Hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ cùng Du học ETEST

hiện thực hóa ước mơ du học mỹ
Hiện thực hóa ước mơ du học Mỹ cùng Du học ETEST

Du học ETEST có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, cùng với đội ngũ tư vấn viên dày dặn. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn trường học và chọn ngành phù hợp với sở thích, trình độ và khả năng của bạn. Khi đến với ETEST bạn sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ Du học và phỏng vấn Visa.

Du học ETEST xây dựng lộ trình toàn diện giúp bạn có thể săn học bổng vào các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ. Chúng tôi là đại diện chính thức của các trường Đại học Mỹ tại Việt Nam.

thực hiện thành công ước mơ du học mỹ
Học viên tại Du học ETEST thực hiện thành công ước mơ du học mỹ

Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ bạn chiến lược trả lời phỏng vấn xin visa hay đặt lịch hẹn khám sức khỏe giúp bạn và hỗ trợ đặt vé máy bay giúp bạn bắt đầu hành trình du học Mỹ.

thực hiện ước mơ du học mỹ của mình
Du học ETEST đã dẫn dắt thành công hàng ngàn học viên thực hiện ước mơ du học mỹ của mình

Mong rằng bài viết mà Du học ETEST chia sẻ sẽ góp phần thực hiện ước mơ Du học Mỹ của bạn. Hãy liên hệ với Du học ETEST, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc mà bạn gặp phải và đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình hiện thực hóa giấc mơ du học Mỹ.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button