SĂN HỌC BỔNG TỪ CÁC LOẠI HỖ TRỢ TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ

Mỹ là một điểm đến mong ước hàng đầu của học sinh quốc tế bởi hệ thống giáo dục chất lượng. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục tỉ lệ thuận với chi phí học tập và phí sinh hoạt đắt đỏ. Vì thế, phần lớn du học sinh Việt Nam đều mong muốn tìm kiếm hỗ trợ tài chính từ Mỹ. Trong bài viết này, ETEST sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về những dạng hỗ trợ tài chính khác nhau từ các trường Đại học Mỹ.

 

Có 2 loại hỗ trợ tài chính phổ biến: dựa trên nhu cầu của học sinh (need-based) hoặc dựa trên năng lực/thành tích (merit-based)

Hỗ trợ dựa trên nhu cầu (Need-based financial aid)

 Need-based aid là hỗ trợ tài chính mà bạn có thể nhận được nếu:

–   Bạn có nhu cầu hỗ trợ tài chính, tuy nhiên bạn sẽ không thể nhận được nhiều hơn số tiền mà bạn cần.

–   Ví dụ: Nếu chi phí nhập học của bạn là $16.000 và khả năng chi trả của bạn là $12.000, thì nhu cầu tài chính của bạn là $4.000. Như vậy bạn không đủ điều kiện nhận hỗ trợ hơn $4.000.

 Need-based cũng bao gồm Trợ cấp (một hình thức hỗ trợ tài chính không hoàn lại) từ Chính phủ Liên bang Mỹ. Có nhiều loại trợ cấp liên bang khác nhau, bao gồm Trợ Cấp Pell (Pell Grants), Trợ cấp Cơ hội Giáo dục Bổ sung Liên bang (FSEOG), hay Trợ cấp TEACH.

 

 

 

Hỗ trợ dựa trên năng lực/thành tích (merit-based)

Hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích (còn được gọi là học bổng thành tích) là hỗ trợ tài chính được cung cấp để công nhận thành tích của sinh viên (ví dụ: học tập, thể thao, nghệ thuật, v.v.).

Không giống như need-based aid, merit-based aid không xem xét nhu cầu tài chính của sinh viên hoặc gia đình mà hầu hết hỗ trợ dựa trên thành tích. Loại học bổng này thường được trao trực tiếp bởi các trường đại học, nhưng không phải tất cả các trường đều cung cấp hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích.

 

 

Tại một số trường, sau khi bạn nộp đơn đăng ký nhập học và đang được xem xét kết quả, bạn sẽ tự động được xem xét nhận hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích. Tuy nhiên, một trường sẽ có các đơn đăng ký riêng, với giới hạn thời gian và những yêu cầu riêng (ví dụ: bài luận, thư giới thiệu, v.v.) để được xem xét nhận hỗ trợ tài chính dựa trên thành tích.

 

 

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

  • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
  • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
  • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
  • Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Call Now Button