Bật mí những điều cần biết khi gia hạn visa du học Canada

Gia hạn visa du học Canada là quy trình quan trọng để du học sinh tiếp tục chương trình học tập của mình, tránh tình trạng cư trú bất hợp pháp. Các bạn học sinh, sinh viên nếu không tìm hiểu kỹ vấn đề này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập và sinh hoạt tại đây. Bài viết bên dưới của du học ETEST sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến việc gia hạn visa du học tại Canada, bao gồm lý do, thủ tục và những điều kiện cần thiết.

Những điều cần biết khi gia hạn visa du học Canada
Những điều cần biết khi gia hạn visa du học Canada

Lý do phải gia hạn visa Canada?

Visa Canada được coi như loại giấy thông hành có giá trị lớn, để du khách quốc tế có thể dễ dàng nhập cảnh vào xứ sở lá phong. Tuy nhiên, quy trình để bạn có thể sở hữu visa Canada cũng khá phức tạp với nhiều thủ tục khác nhau, Trong trường hợp hồ sơ không tốt, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để xử lý và bổ sung giấy tờ. Đây là một trong những lý do khiến những người đã xin được visa Canada sẽ tiến hành gia hạn visa thay vì xin visa mới.

Mặt khác, việc gia hạn visa Canada còn đảm bảo việc nhập cảnh và lưu trú tại đây được diễn ra thông suốt. Song song với đó, những người sở hữu visa cũng sẽ được hưởng các quyền lợi nhất định trong phạm vi mà thị thực cho phép.

Lý do phải gia hạn visa Canada?
Lý do phải gia hạn visa Canada?

Thủ tục xin gia hạn visa Canada

Dưới đây là một số thông tin quan trọng cần biết liên quan đến thủ tục xin gia hạn visa Canada:

Phân biệt Visa du học Canada và Giấy phép học tập (Study Permit)

Giấy phép học tậpVisa du học Canada
Định nghĩaLà loại giấy tờ cho phép người được cấp có quyền được ở lại Canada với mục đích học tập.Là loại giấy thông hành để bạn có thể nhập cảnh vào Canada.
Thời hạnLà thời gian bạn được phép sống tại Canada, thời hạn visa thường bằng với giấy phép học tậpLà thời gian bạn được ra vào Canada.
Tính chấtGiấy tờ bắt buộc nếu bạn muốn ở lại Canada với mục đích học tậpSử dụng khi bạn ra vào Canada

Cách gia hạn visa du học Canada

Visa du học Canada là giấy phép thông hành, cho phép các bạn học sinh, sinh viên nước ngoài được sinh sống và học tập tại Canada. Dưới đây là cách gia hạn visa Canada mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản CIC (trong website chính thức cic.gc.ca) và tiến hành trả lời các câu hỏi. Sau khi hoàn thiện bạn sẽ được điều hướng đến mục Extend visa.
 • Bước 2: Upload lên các loại giấy tờ, hồ sơ được yêu cầu như giấy phép du học, hộ chiếu, ảnh thẻ, bảng điểm của 2 học kỳ gần nhất, thư mời nhập học, giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm số tài khoản hoặc sao kê tài khoản.
 • Bước 3: Tiến hành thanh toán lệ phí cần thiết để xin gia hạn visa du học Canada (khoảng 100 CAD).
 • Bước 4; Theo dõi yêu cầu nộp lại hộ chiếu của các cơ quan có thẩm quyền.

Sau khi thực hiện thủ tục từ 4 đến 6 tuần, bạn sẽ được yêu cầu nộp lại hộ chiếu để dán thị thực. Hãy in thư yêu cầu từ tài khoản CIC, đồng thời mang hộ chiếu đến Canada post. Tại đây, bạn sẽ được dán visa và quá trình gia hạn thị thực thành công.

Cách gia hạn visa du học Canada
Cách gia hạn visa du học Canada

Cách gia hạn Study Permit

Study permit là loại giấy tờ cho phép các du học sinh nước ngoài được cư trú hợp pháp tại Canada với mục đích học tập. Thời hạn của giấy phép du học ngắn hay dài còn tùy thuộc vào thời gian toàn khóa học của các trường tại đây. Nếu muốn gia hạn giấy phép du học, bạn phải tiến hành thủ tục như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website cic.gc.ca để tạo tài khoản, sau đó trả lời các câu hỏi yêu cầu theo gợi ý. Sau khi đã hoàn thiện, bạn sẽ được điều hướng đến phần “Extend Study Permit”.
 • Bước 2: Điền đầy đủ vào các form thông tin và giấy tờ bao gồm: Bảng điểm học tập, hộ chiếu, ảnh thẻ, giấy phép du học cũ, sổ tiết kiệm hoặc sao kê tài khoản, thư mời nhập học.
 • Bước 3: Thanh toán lệ phí lãnh sự với chi phí tổng là 150 CAD
 • Bước 4: Theo dõi kết quả được gửi về trong email hoặc tài khoản CIC mà bạn đã tạo trước đó.

Sau khi đã hoàn thiện các bước trên, bạn sẽ nhận được kết quả gửi qua đường bưu điện sau khoảng từ 6 đến 8 tuần. Lúc này, hãy mang theo hộ chiếu đến bưu cục đã đăng ký trong tờ khai xin gia hạn để nhận. Sau khi đã tiến hành gia hạn xong giấy phép du học thì bạn mới bắt đầu thực hiện gia hạn visa du học Canada.

Cách gia hạn Study Permit
Cách gia hạn Study Permit

Một số lưu ý quan trọng khi gia hạn visa Canada

Bên cạnh thủ tục gia hạn visa du học Canada, để đảm bảo tỷ lệ thành công cao thì dưới đây là một số điều mà bạn cần chú ý:

 • Đối với việc xin gia hạn giấy phép du học, một số trường hợp mặc dù đã có thư mới nhập học nhưng các du học sinh vẫn bị từ chối gia hạn và buộc phải xuất cảnh khỏi Canada. Lý do thường thấy là bởi học sinh Trung học nhờ phụ trách nhà trường gia hạn giấy phép du học giúp. Việc không có kinh nghiệm chính là nguyên nhân dẫn đến sai sót, từ đó khiến việc gia hạn của bạn bị từ chối
 • Đối với sinh viên tại các bậc học Đại học và Cao đẳng, lý do bị từ chối gia hạn đa phần là do bạn đi học không chăm chỉ, vắng quá nhiều trong quá trình học khiến thời gian học tập bị gián đoạn. Điều này sẽ khiến cơ quan lãnh sự nghi ngờ mục đích du học của bạn, và từ chối gia hạn khiến bạn phải xuất cảnh khỏi Canada.
 • Thủ tục gia hạn của mỗi loại visa là khác nhau. Để tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể gia hạn visa du học Canada trực tuyến. Visa du học có thể được gia hạn tại Canada, trong khi visa du lịch bắt buộc phải gia hạn tại Việt Nam.
 • Visa du lịch Canada thường cho phép người được cấp lưu trú trong lãnh thổ Canada không quá 6 tháng (trừ super visa với thời gian lưu trú lên đến 2 năm). Hết thời hạn này, bạn bắt buộc phải xuất cảnh khỏi Canada dù visa còn thời hạn.
 • Đừng quên kiểm tra thời hạn của visa du lịch Canada thường xuyên, bởi visa sau khi hết hạn sẽ không được thông báo. Nếu để visa quá hạn, bạn sẽ không được phép nhập cảnh hay tiếp tục quá trình học tập tại đây. Do đó, hãy xin gia hạn visa du học Canada và giấy phép du học trước khi hết hạn từ 3 đến 4 tháng.
Một số lưu ý quan trọng khi gia hạn visa Canada
Một số lưu ý quan trọng khi gia hạn visa Canada

Các câu hỏi thường gặp

Bên cạnh những thắc mắc liên quan đến quy trình gia hạn visa du học Canada, du học ETEST còn nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này:

Các giấy tờ cần thiết để gia hạn Visa

 • Hộ chiếu và visa cũ còn thời hạn tối thiểu 6 tháng
 • Giấy phép du học còn thời hạn tối thiểu 3 tháng hoặc cho đến hết thời gian khóa học ghi trên thư nhập học (Letter of Acceptance hoặc Letter of Enrolment)
 • Bảng điểm cụ thể những học kỳ gần nhất
 • Thư mời nhập học
 • Thời khóa biểu của học kỳ mới (nếu có), hoặc thời khóa biểu của học kỳ cũ
 • Vé máy bay 1 chiều từ Việt Nam đến Canada
 • Biên lai xác nhận đã đóng học phí cho học kỳ sắp tới khi quay lại học tại Canada
 • Xác nhận số dư tài khoản tối thiểu 10000 đô
 • Lệ phí visa (tùy từng thời điểm)

Khi nào cần phải gia hạn Study Permit?

Giấy phép du học sẽ có thời hạn tương ứng với khóa học tại Canada và thời hạn còn giá trị của hộ chiếu. Trong trường hợp giấy phép du học hết hạn mà vẫn có nhu cầu học tiếp tại đây thì cần xin giấy phép du học mới.

Có những cách nào xin Study Permit tại Canada

 • Cách 1: Thực hiện trực tuyến qua website cic.gc.ca
 • Cách 2: Gửi hồ sơ trực tiếp tới văn phòng di trú ở Alberta

Xin Study Permit cần những yêu cầu gì?

Giấy phép du học mới cần được xin trước tối thiểu 30 ngày tính từ khi giấy phép du học cũ hết hạn. Hồ sơ cần được gửi đến văn phòng di trú ở Alberta.

Các câu hỏi thường gặp
Các câu hỏi thường gặp

Hy vọng một số thông tin liên quan đến việc gia hạn visa du học Canada trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này. Nếu có bất cứ khó khăn gì trong quá trình gia hạn visa du học hoặc giấy phép học tập,   Du học ETEST luôn đồng hành cùng bạn trên con đường thắp sáng ước mơ du học Canada.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Call Now Button