Xin Visa du học Canada có cần phỏng vấn không?

Rất nhiều bạn học sinh, sinh viên có ý định sang Canada du học đều có chung một thắc mắc đó là du học Canada có cần phỏng vấn không. Để trả lời vấn đề này hãy cùng tham khảo bài viết của Du học ETEST ngay sau đây!

du hoc canada co phong van khong
Giải đáp thắc mắc du học Canada có cần phỏng vấn không?

Đi du học canada có cần phỏng vấn không?

Đi du học Canada có cần phỏng vấn không? Trên thực tế, việc phỏng vấn không phải là một quy trình bắt buộc với các du học sinh đi du học tại đất nước lá phong. Do đó, bạn không cần nhất định phải thực hiện phỏng vấn mới có thể du học Canada. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn chắc chắn không phải phỏng vấn vẫn có thể đi du học Canada được.

Việc phỏng vấn còn tùy thuộc từng trường hợp. Nếu như bạn rơi vào 2 trường hợp đặc biệt dưới đây thì rất có thể sẽ nhận được điện thoại từ Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn:

 • Hồ sơ du học của bạn còn có điểm mập mờ, không rõ ràng, sai sự thật: Nếu như viên chức Đại sứ quán phát hiện hồ sơ của bạn có điểm chưa minh bạch hay thông tin không đúng sự thực thì Đại sứ quán có quyền yêu cầu phỏng vấn để đối chiếu xác thực thông tin. Ví dụ như đã từng trượt visa nhưng lại khai chưa từng, các thông tin về công việc, hoàn cảnh gia đình không đúng,…
 • Du học theo diện không cần chứng minh tài chính SDS hoặc CES: Nếu bạn đi du học theo các chương trình này và tuổi tác đã lớn hoặc thời gian đi du học quá ngắn thì Đại sứ quán cũng có thể yêu cầu bạn phải bổ sung các giấy tờ chứng minh mục đích du học của mình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận được cuộc gọi phỏng vấn để xác thực lại các thông tin. Nếu như phỏng vấn đậu thì bạn có thể nhận được visa du học sau khoảng 2 – 3 ngày
cuộc gọi phỏng vấn xin visa du học canada
Cần chuẩn bị tinh thần vì du học Canada có phỏng vấn không được thông báo trước qua điện thoại

Các cuộc phỏng vấn xin visa du học Canada thường sẽ không được báo trước mà xảy ra trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Trong quá trình xét duyệt, kiểm tra tính nhất quán của hồ sơ nếu phía Đại sứ quán phát hiện thấy thiếu giấy tờ gì sẽ gửi mail thông báo yêu cầu bổ sung. Nếu bạn nhận được email này thì có khả năng cao sẽ phải tham gia phỏng vấn.

Trong khoảng 2 – 20 ngày có thể Đại sứ quán sẽ email hoặc gọi điện yêu cầu bạn tham gia một cuộc phỏng vấn nhỏ. Còn nếu trong thời gian này bạn không nhận được email hay cuộc gọi yêu cầu phỏng vấn thì có nghĩa hồ sơ du học của bạn đã được xét duyệt.

Có một điều mà bạn cần lưu ý đó là phỏng vấn sẽ được tiến hành qua điện thoại chứ không trực tiếp gặp mặt. Vì thế hãy luôn đảm bảo điện thoại đầy pin, kết nối tốt. Nếu Đại sứ quán không liên hệ được với bạn thì khả năng cao họ sẽ trực tiếp đánh rớt visa.

Đến đây bạn đã biết được xin visa du học Canada có cần phỏng vấn không, vậy thì tiếp theo hãy cùng tìm hiểu một số câu hỏi thường gặp cùng kinh nghiệm khi phỏng vấn

Tham khảo các bài viết liên quan:

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn đi du học Canada

Ngoài thắc mắc du học Canada có phỏng vấn không thì nhiều bạn học sinh, sinh viên còn băn khoăn các vấn đề khác liên quan. Ví dụ như Đại sứ quán thường hỏi gì khi phỏng vấn du học Canada? Các câu hỏi phỏng vấn du học liên quan tới vấn đề gì? Và dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn xin visa Canada thường gặp nhất:

 • Tại sao bạn lại muốn sang Canada du học mà không phải là Úc, Pháp, Anh, Mỹ?
 • Tại sao bạn lại muốn học trường Cao đẳng/Đại học này? Bạn đã tìm thông tin về trường ở đâu?
 • Bạn biết gì về trường sắp học và đất nước Canada?
 • Bạn sẽ cư trú ở đâu trong thời gian học tập tại Canada?
 • Bạn đã có kế hoạch, dự định gì sau tốt nghiệp chưa? Bạn muốn ở lại Canada hay sẽ về Việt Nam?
 • Bạn có người thân tại Canada không?
câu hỏi phỏng vấn du học canada
Các câu hỏi phỏng vấn du học Canada đa dạng nhưng không khó

Kinh nghiệm khi phỏng vấn xin visa du học Canada

Đi du học Canada có cần phỏng vấn không còn tuỳ thuộc vào lời mời phỏng vấn từ Đại sứ quán Canada. Phần lớn những ai khi nhận được lời mời này đều cảm thấy khá lo lắng, sợ hãi.

Tuy nhiên, bạn đừng quá quan trọng hóa vấn đề bởi thực tế đây cũng chỉ là một buổi trao đổi, đối thoại nhỏ để Đại sứ quán xác thực thông tin và đánh giá xem bạn có đủ điều kiện du học không. Chỉ cần lưu ý một số vấn đề sau thì bạn sẽ có một cuộc phỏng vấn thuận lợi:

 • Xem và nhớ kỹ các thông tin được ghi trong hồ sơ xin visa du học Canada để tránh trả lời không trùng khớp
 • Cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính nếu bạn có điều kiện kinh tế tốt
cần phỏng vấn du học canada
Khi tham gia cuộc phỏng vấn du học Canada, bạn cần cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm
 • Dù Đại sứ quán không bắt buộc bạn sử dụng tiếng Anh khi phỏng vấn nhưng nếu vốn tiếng Anh tốt thì bạn nên trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh để nâng cao cơ hội được cấp visa
 • Câu trả lời cần ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, đúng trọng tâm câu hỏi
 • Nếu như không nghe kịp câu hỏi của Đại sứ quán bạn có thể khéo léo nhờ nhân viên thị thực nhắc lại

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn lo lắng về việc chuẩn bị hồ sơ thủ tục du học Canada thì có thể liên hệ với Du học ETEST. Với trên 20 năm tư vấn và hỗ trợ du học Canada, đồng thời sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ việc chuẩn bị hồ sơ xin du học nhằm đảm bảo hồ sơ đúng quy cách, tỷ lệ xét duyệt thành công cao.

Trên đây là giải đáp du họcCanada có cần phỏng vấn không. Hãy liên hệ với Du học ETEST nếu bạn còn bất kỳ vấn đề thắc mắc nào liên quan.

DU HỌC ETEST là đơn vị chuyên tư vấn và xây dựng lộ trình toàn diện cho học sinh săn học bổng – du học vào các trường Đại học hàng đầu Mỹ, Canada, Úc.

► Tham khảo thành tích học bổng du học của ETEST tại ĐÂY

► Thông tin liên hệ:

 • ETEST Quận 3: Lầu 3, 215 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3
 • ETEST Quận 7: Lầu 6, 79-81-83 Hoàng Văn Thái, Phường Tân Phú, Quận 7
 • Hotline: 0933.80.66.99 (Q.3)/ 0937.80.66.99 (Q.7)
 • Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *